1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao Google thay đổi tiêu đề trong bảng kết quả tìm kiếm

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi Lee Nam, 6/5/14.

Lượt xem: 2,414
 1. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tất cả mọi người trong số chúng ta đều biết vai trò quan trọng của tiêu đề trang trong các kết quả tìm kiếm của Google. Một tiêu đề tuyệt vời có thể đem về cho trang web bạn tỉ lệ click cũng như traffic nhiều hơn, ngược lại, đối với các tiêu đề không hay, không hấp dẫn có thể khiến mọi người phớt lờ trang web của bạn và tìm đến đối thủ cạnh tranh của bạn.

  [​IMG]
  Vậy làm cách nào Google có thể xác định chính xác những gì họ cần sử dụng trong tiêu đề trang của bạn trong kết quả tìm kiếm? Liệu nó có bị ảnh hưởng bởi schema (tập hợp các đối tượng trong Database) hay không? Liệu nó có bị ảnh hưởng bởi các tiêu đề nhất định (H1 hoặc H2) hay không? Tại sao Google không hiển thị thẻ tiêu đề của bạn?

  Trong video giúp đỡ quản trị web gần đây của mình, Matt Cutts – kĩ sư tài năng của Google đã giải thích lí do tại sao Google thay đổi các tiêu đề của bạn.

  Một số quản trị web thậm chí còn không phát hiện ra rằng Google không chỉ hiển thị chính xác những gì có trong thẻ tiêu đề của một trang web cụ thể. Việc Google thay đổi các tiêu đề cũng đã gây ra khá nhiều sự khó chịu cho các chủ trang web. Có rất nhiều lí do tại sao Google lại chọn một tiêu đề khác so với những gì quản trị web quyết định bỏ vào thẻ tiêu đề của mình.

  “Bất cứ khi nào chúng tôi cố gắng chọn tiêu đề hoặc quyết định tiêu đề nào sẽ hiển thị trong các kết quả tìm kiếm, chúng tôi đều tìm kiếm những mô tả ngắn gọn của trang đó nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu thích hợp với truy vấn”, Cutts giải thích.

  Google sẽ tìm kiếm 3 yếu tố sau
  1. Tiêu đề tương đối ngắn
  2. Thẻ tiêu đề hấp dẫn và được coi là lý tưởng cho cả trang web.
  3. Thẻ tiêu đề có liên quan đến truy vấn, theo cách nào đó
  “Vì thế nếu thẻ HTML hiện tại của bạn phù hợp với các tiêu chí trên, và sau đó, thông thường theo mặc định, tiêu đề của bạn sẽ được sử dụng”, Cutts cho biết. “Vì vậy, lí tưởng mà nói, nó không chỉ miêu tả chính xác cả trang và trang web, mà nó còn phù hợp, có liên quan đến truy vấn, và còn đảm bảo độ dài tương đối ngắn”.

  Theo các công cụ tìm kiếm, không phải ai trong số các quản trị web đều có thể viết được những tiêu đề tuyệt vời. Hoặc đôi lúc bạn sẽ tự hỏi tại sao Google lại chọn một tiêu đề khác so với tiêu đề trang – và thậm chí lại còn không chính xác nữa – khi nó không nằm trong thẻ tiêu đề hoặc tiêu đề trang.

  Google còn có rất nhiều cách khác khi chọn tiêu đề trang trong kết quả tìm kiếm của họ, Cutts cho biết.
  “Bây giờ nếu tiêu đề hiện tại của bạn không phù hợp, khi người sử dụng gõ vào một truy vấn và không thể tìm được bất cứ thứ gì có liên quan hoặc khi họ không có bất kì ý tưởng nào về những gì mình đang tìm kiếm, rất ít khả năng họ sẽ click vào tiêu đề đó. Vì thế, đối với những trường hợp tương tự như thế này, chúng ta có thể sẽ phải nghiên cứu chuyên sâu hơn”, Cutts cho biết.

  “Chúng tôi sẽ sử dụng nội dung trên trang web của bạn”, Cutts nói. “Chúng tôi sẽ nhìn vào các liên kết dẫn đến trang của bạn và kết hợp với một số văn bản từ những liên kết này. Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng Open Directory Project để cố gắng tìm ra được tiêu đề thích hợp, phù hợp nhất có thể… Mục đích của việc tìm kiếm tiêu đề tốt nhất của chúng tôi chính là nhằm giúp người sử dụng đánh giá xem đó có phải là thứ họ đang tìm kiếm hay không”.

  Cuts cũng tiết lộ về cách bạn có thể thực hiện và điều chỉnh tiêu đề của mình sao cho chúng chứa những từ khóa được người sử dụng tìm kiếm.
  “Vì thế nếu bạn hi vọng mình có thể kiểm soát được tiêu đề hiển thị, câu trả lời chắc chắn là không thể nào, bạn không thể kiểm soát chúng hoàn toàn, nhưng bạn có thể cố gắng dự đoán được những gì người sử dụng sẽ gõ vào tìm kiếm. Do đó, hãy đảm bảo rằng tiêu đề của mình có khả năng phản ánh được không chỉ một phần nào đó thuộc truy vấn hoặc trang của mình, mà còn bao gồm cả trang bạn đang trực tuyến hoặc nỗ lực cho người sử dụng thấy được viễn cảnh họ sẽ đạt được sau khi click vào đó”.


  Tác giả: Trần Thùy Hải - CTV VietMoz
  Lược dịch từ searchenginewatch.com
  Ghi rõ nguồn biên tập thegioiseo.com khi bạn đăng tải lại nội dung bài viết này​

  Last edited: 8/5/14
  seotadienAdmin thích bài này.
 2. kenvin29

  kenvin29 Top 9

  Gia nhập:
  17/3/14
  Bài viết:
  208
  Đã được thích:
  11
  Dạo này lên diễn đàn thấy ae kêu nhiều vì vụ bị thay đổi thẻ tiêu đề . Em thường chỉ seo các từ khóa ngắn 2 -3 chữ, nên lấy luôn từ khóa này làm thẻ tiêu đề luôn, đảm bảo siêu ngắn :))
 3. vantienart

  vantienart Top 9

  Gia nhập:
  11/10/10
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  i em cũng thấy tiêu đề bị đổi nhưng thường là thêm cái thương hiệu vào sau vì i em để nó ngắn quá :) cũng không tệ
 4. vuongdinhvan

  vuongdinhvan Top 8

  Gia nhập:
  15/1/14
  Bài viết:
  669
  Đã được thích:
  30
  thảo nào em dùng Blogger mà tiêu đề cứ bị ông Google hiển thị lung tung hết cả
 5. issautomation

  issautomation Top 9

  Gia nhập:
  22/4/14
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  10
  Mình thấy Google thay đổi tiêu đề do các liên kết nội, liên kết ngoại tập trung vào 1 từ khóa quá nhiều. Trước em đi spam 1 từ khóa xong nó thay đổi luôn. Xóa backlink đi thì nó lại trở lại bình thường.
 6. nguyenthu2889

  nguyenthu2889 Top 9

  Gia nhập:
  9/9/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Google giảm số lượng ký tự ở tiêu đề nhằm mục đích đem lại lợi ích cho người dùng, giảm spam. Học xu hương làm Marketing thay vì làm SEO :)
 7. thienbinh012

  thienbinh012 Top 8

  Gia nhập:
  6/9/13
  Bài viết:
  403
  Đã được thích:
  35
  Web:
  hèn chi mà lâu lâu cứ có ae than rằng tại sao bị GOogle thay đổi title
 8. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tiêu đề của một trang web là phần miêu tả ngắn gọn và chính xác nhất về nội dung của trang. Đây là yếu tố giá trị và rất quan trọng đối với người dùng cũng như với máy tìm kiếm.

  Việc tối ưu thẻ tiêu đề thực sự quan trọng vậy nên các bạn cần dành nhiều thời gian để lựa chọn thẻ tiêu đề phù hợp với nội dung của trang mình cần SEO, các bài viết mình SEO...
  issautomation thích bài này.
 9. daikasang

  daikasang Top 9

  Gia nhập:
  27/10/13
  Bài viết:
  85
  Đã được thích:
  3
  Web:
  khó hiểu 2 đoạn này quá mấy anh vào giải thích giúp em với:
  - "Do đó, hãy đảm bảo rằng tiêu đề của mình có khả năng phản ánh được không chỉ một phần nào đó thuộc truy vấn hoặc trang của mình, mà còn bao gồm cả trang bạn đang trực tuyến hoặc nỗ lực cho người sử dụng thấy được viễn cảnh họ sẽ đạt được sau khi click vào đó
  - "Chúng tôi sẽ nhìn vào các liên kết dẫn đến trang của bạn và kết hợp với một số văn bản từ những liên kết này. Chúng tôi thậm chí có thể sử dụng Open Directory Project để cố gắng tìm ra được tiêu đề thích hợp, phù hợp nhất có thể"
  seotadienissautomation thích bài này.
 10. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  nó cứ thay đổi xoanh xaochsj thế này anh em chạy theo mệt nghỉ =.="
 11. xuantraum

  xuantraum Top 9

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  189
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Blog của mình tiêu đề cũng bị thay đổi hết, mỗi ngày chạy theo GG cũng mệt!
 12. Tinh Prua

  Tinh Prua Top 9

  Gia nhập:
  24/9/13
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mình bị thay đổi tiêu đề nhiều rồi nhưng cứ để vậy vì không sua được hix
 13. nam0730

  nam0730 Seo Newbie

  Gia nhập:
  9/5/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  1
  Sao dạo này thẻ tiêu đề lại thay đối nhiều làm anh em chạy theo mệt quả
 14. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đại ý Matt Cutts nói tiêu đề cần phải liên quan tới nội dung trang web. Ngoài ra Cutts cũng có nói tới việc Google sử dụng các khai báo về website của bạn trong các danh bạ web ( Open Directory...) để làm kết quả hiển thị trên SERP.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...