1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tại sao chiến dịch seo thất bại – Phần I:Những sai lầm khi tiến hành tối ưu hóa on-page

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi BADSEO, 15/12/11.

Lượt xem: 2,372
 1. BADSEO

  BADSEO Top 7

  Gia nhập:
  1/4/11
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  108
  Web:
  Để diễn giải tại sao chiến dịch seo của bạn thất bại ( nghĩa là dịch vụ seo của bạn không chất lượng, uy tín giảm sút, ảnh hưởng đến kinh tế và tinh thần) chúng ta có hàng trăn lý do khác nhau. Điều này cũng rất dễ hiểu khi mà các công cụ tìm kiếm sử dụng hàng trăng các yếu tố khác nhau để đánh giá và xếp hạng một website.
  [​IMG]

  Trong một khoảng thời gian không ngắn, chúng tôi đã ngồi lại với nhau để nghiên cứu và cố gắng đưa ra danh sách những vấn đề chính mà chúng ta hay mắc phải trong quá trình triển khai chiến dịch SEO. Chúng tôi hi vọng thông qua những vấn đề mà chúng tôi đã đúc kết ra thông qua các giai đoạn của chiến dịch seo sẽ giúp các bạn đặt được kết quả cao trong chiến dịch seo và nâng cao chất lượng dịch vụ seo của mình.

  Phần I này chúng tôi sẽ đi vào những lỗi mà các bạn gặp phải khi tối ưu hóa on-pages.


  1. Lựa chọn sai từ khóa khi tối ưu hóa pages.

  Đây là một lỗi rất căn bản trong khi bạn chọn từ khóa mục tiêu cho bài viết của mình, bạn chọn từ khóa rất chung chung hoặc không liên quan đến nội dung chính của trang. Bạn có thể tránh lỗi này bằng cách tạo một danh sách các từ khóa cho từng trang và lựa chọn, chọn lọc chúng sao cho từ khóa lựa chọn có mối liên hệ tốt nhất đến nội dung chính của trang. Làm thế nào nhỉ? Bạn có biết họa sĩ vẽ bức tranh như thế nào không nhỉ? Đầu tiên họ phác họa nội dung bức tranh bằng những nét bút chì đơn giản, họ tạo nên bố cục chính, sau đấy họ mới đi vào chi tiết và hoàn thiện bức tranh của mình. Chúng ta hãy bắt trước họ, việc phác họa ở đây chính là bạn liệt kê các từ khóa ra trước, sau đấy dựa trên từ khóa này bạn viết lên nội dung bài viết, tiến hành trau chuốt để có một bài viết thật chất lương. Vâng! bạn có một bước tranh rất đẹp rồi đấy.

  Mặt khác bạn hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn đạt top 1 cho một từ khóa có sự cạnh tranh rất cao như “Halong cruises”, bạn thật sự không thế vì sự cạnh tranh quá lớn nhưng chắc chắn rằng các bài viết có các từ khóa mục tiêu thông thường sẽ làm gia tăng traffic cho website của bạn.

  2. Tối ưu hóa mỗi trang cho quá nhiều từ khóa.


  Trong hầu hết các trường hợp, cách luyện tập tốt nhất là bạn có một trang miêu tả một chủ đề cụ thể, vì vậy các từ khóa phải có sự liên hệ chặt chẽ với nhau.
  Cố gắng tối ưu hóa các trang cho các từ khóa không liên quan thật sự là một sai lầm. Cố gắng lựa chọn số lượng từ khóa chính thật phù hợp về số lượng. Trang được tối ưu luôn luôn nhắm đến mục đích đã được đưa ra.

  Mặc khác không nên tối ưu trang theo kiểu nhồi nhét từ khóa, tối ưu hóa trang một cách thái quá. Hãy nhớ rằng, việc lặp đi lặp lại một hằng trăm lần cho cùng một term tìm kiếm sẽ không mang lại hiệu quả cao. Trong bài viết “ Cấu trúc kiên kết – Phân tích 4 kỹ thuật phổ biến hiện nay” chúng tôi đã phân tích cấu trúc làm sao để bạn có thể đưa từ khóa chính có được thứ hạng cao nhất và các từ khóa không quan trọng đạt thứ hạng thấp hơn, các bạn có thể đọc thêm bài trên để bổ sung kiến thức seo cho mình. Bạn hãy sử dụng các công cụ để kiểm tra landing pages của bạn để chắc chắn rằng bạn đang tối ưu hóa đúng term cho các từ khóa chính và không có các yếu tố mang tính chất spam trong đấy.

  3.Sao chép sự tối ưu hóa. ( title, metatags, h1-h6,alt…)


  Không được quên việc đưa từ khóa chính vào trong title, meta description, trong các thẻ h1-h6, và trong thẻ alt của hình ảnh. Luôn đảm bảo rằng có một mối liên hệ mật thiết giữa Title, meta description và heading. Không được sử dụng chung một title, meta description cho tất cả các pages. Bạn nên sử dụng thẻ H1 một lần cho mỗi pages ( mặc dù Matt Cutts trong một video đã thông báo bạn có thể dùng H1 2 lần trong một pages cho một vài trường hợp đặc biệt). Title không được quá dài, luôn đảm bảo sự ràng buộc của các công cụ tìm kiếm.

  4. Lạm dụng thẻ metatags và HTML tags


  Kiến thức căn bản về HTML là một sự cần thiết! Chắc chắn rằng bạn hiểu bạn đang làm gì khi sửa đổi các thẻ Metatags của trang. Nếu bạn sử dụng không đúng các thẻ meta-robots ( nonindex, nofllow) có thể dẫn đến thảm họa SEO. Chắc chắn rằng trang landing của bạn được index và các link trên đấy không làm “ thất thoát” page rank. Chú ý khi sử dụng thẻ rel =” nofllow”, không có lỗi trong các HTML tags, đúng chuẩn HTML.

  5. Có quá nhiều dublicate content


  Trước tiên, chúng tôi khẳng định lại cho rõ ràng là: Duplicate content không bị Google cấm, không bị bans. Tuy nhiên việc duplicate sẽ không xuất hiện ( or xuất hiện ở vị trí rất thấp) trong kết quả tìm kiếm ( mặc dù các trang có duplicate contents đã được index). Một vấn đề khác của việc duplicate contents là làm thất thoát giá trị Pagerank của landing pages.
  Dựa theo những gợi ý của Matt Cutts và Google chúng ta có thể phòng tránh việc duplicates bằng việc tổ chức lại cấu trúc liên kết, sử dụng 301 và bằng thẻ Canonical URLs.
  Cấu trúc liên kết như ( menus, headers, footer) , cấu trúc chéo trên website, những bài viết dài, thông báo xuất hiện trên nhiều trang sẽ dấn đến phần trăn việc Duplicate contents gia tăng, đây là điều rất tự nhiên trong cấu trúc thực của các website, việc của bạn là cố gắng giảm tỉ lệ này, cố gắng ước lượng, sử dụng các công cụ, kỹ thuật giảm tỉ lệ dup xuống thấp nhất.

  6. Có nhiều trang tối ưu hóa cho các từ khóa chính xác. ( exact keywords)


  Như đã nhắc ở trên, vấn đề gì khi mà website có quá nhiều pages được tối ưu hóa cho cùng một terms. Vô tình chung chúng ta đã tạo nên sự cạnh tranh ngay chính trong page của chúng ta và điều này làm ảnh hưởng đến ranking. Luôn nhớ rằng bạn tối ưu hóa các pages cho số lượng nhỏ các từ khóa, tránh sự trùng lập tối ưu hóa, cũng một term cho các trang khác nhau.
  Đây là 6 vấn đề chính của phần I “ Tại sao chiến dịch SEO thất bại” – mời các bạn đón đọc phấn II : “ Những sai lầm căn bản trong việc thiết kế website

  Last edited: 15/12/11
 2. seo1984

  seo1984 Cựu Administrator

  Gia nhập:
  7/4/10
  Bài viết:
  652
  Đã được thích:
  542
  Web:
  BADSEO nên format lại bài viết cho tốt nhé. Chất lượng bài viết tốt nhưng format tồi quá
 3. joomlavision.com

  joomlavision.com Top 8

  Gia nhập:
  17/5/10
  Bài viết:
  228
  Đã được thích:
  50
  Web:
  Mình thấy bài viết trình bày khá gọn gàng :) Có thể mỗi người có một con mắt thẩm mỹ khác nhau chăng?
 4. BADSEO

  BADSEO Top 7

  Gia nhập:
  1/4/11
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  108
  Web:
  Do mình insert image, bôi đậm, in nghiêng hay để nhiều link quá vậy bác?

  Em cũng xin nhận khuyết điểm là em viết bài xong, ngại check lại đâm ra có lỗi nhiều ^^. Sẽ rút kinh nghiệm trong các lần sau.
  Last edited: 15/12/11
 5. what_is_SEO

  what_is_SEO Seo Newbie

  Gia nhập:
  6/12/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Thanks anh nhiều vì bài viết thật rõ ràng, đầy đủ và hấp dẫn
  Last edited: 16/12/11
 6. tuvanseoonline

  tuvanseoonline Top 8

  Gia nhập:
  13/11/11
  Bài viết:
  204
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  http://tuvanseoonline.com
  Web:
  Đọc bài này thấy quen quen, search lại hóa ra là mình đọc rồi :D.
  Thanks bạn đã chia sẻ cùng anh em, bản dịch khá tốt :)
  BADSEO thích bài này.
 7. fantasy810

  fantasy810 Top 9

  Gia nhập:
  21/12/11
  Bài viết:
  445
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bài viết rất hay, cám ơn vị huynh đài này đã chỉ giáo ^^
 8. bionetvn

  bionetvn Top 9

  Gia nhập:
  30/8/11
  Bài viết:
  82
  Đã được thích:
  13
  thất bại do nhiều yếu tố but bài của bác cũng làm e thấy ngi ngi, thanks bác

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...