1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ TẠI SAO CÁC THIẾT BỊ SẠC KHÔNG DÂY LẠI TRANG BỊ TRÁNG GƯƠNG (GLASS) HOẶC MICA?

Thảo luận trong 'Thương mại điện tử' bắt đầu bởi Larry Nguyen, 8/2/20.

Lượt xem: 141
 1. Larry Nguyen

  Larry Nguyen Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/6/17
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  TẠI SAO CÁC THIẾT BỊ SẠC KHÔNG DÂY LẠI TRANG BỊ TRÁNG GƯƠNG (GLASS) HOẶC MICA?

  Xu hướng nóng nhất về thiết kế cuối năm 2018 đầu năm 2019 đến nay đó là sự ra đời của hầu hết các dòng điện thoại bằng kính (Glass). Không có gì bàn cãi rằng thiết kế bằng kính kế thừa và phát triển cái đẹp, thủy tinh đem lại điều đó. Nó giúp chiếc Smartphone trở lên tuyệt vời và sang chảnh hơn. Tuy nhiên, tính thẩm mỹ chỉ là một phần trong các tính năng mà điện thoại bằng kinh mang lại.

  Theo thống kê của Wireless Power Consortium, hơn 100 mẫu điện thoại thông minh từ các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu hiện nay đều hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi, tiêu chuẩn sạc không dây thống trị. Và các trạm sạc không dây đang sẵn sàng tại mọi nơi: trong xe hơi, nhà hàng, khách sạn, sân bay, văn phòng công ty hay thậm chí là nơi đỗ xe.

  Nếu bạn muốn tận dụng lợi ích tối đa của sạc không dây mà điện thoại hiện đang trang bị mặt lưng kính. Không cần phải thay thế ốp, case hoặc củ sạc, bạn đã có một hệ thống sạc tiên tiến nhất và việc thay thế thực sự là không cần thiết.

  Và Đây là cách sạc không dây hoạt động, mình đã từng chia sẻ tại link này: Kỷ nguyên công nghệ sạc không dây!

  1. Nguyên tắc hoạt động Sạc không dây
  Bên trong miếng sạc thông thường có một cuộn dây có đường kính khoảng một inch rưỡi với 10 đến 20 vòng. Và tương tự sẽ có một cuộn được tích hợp vào mặt sau của điện thoại. Cuộn dây trên đế sạc (hoặc pin dự phòng) được điều khiển với dòng điện xoay chiều của một Ampe hoặc hơn ở tần số khoảng 200 kHz. Như được minh họa trong hình, dòng điện này tạo ra từ trường, từ đó xuyên qua và tạo ra dòng điện trong cuộn dây điện thoại. (Đối với những người hiểu biết về kỹ thuật: Có, giống như trong máy biến áp. Trên thực tế, đây là máy biến áp.) Cuộn dây điện thoại được kết nối với bộ chỉnh lưu chuyển đổi dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều trực tiếp sạc pin điện thoại.

  [​IMG]

  Ở đây, khi điện thoại được trang bị mặt lưng kim loại, khi từ trường đi qua sẽ sản sinh một dòng điện xoáy làm giảm tốc độ sạc và sinh nhiệt. Điều này xảy ra tương tự với bề mặt trên Pad Sạc (Sạc không dây hoặc Pin dự phòng tráng gương không dây)  [​IMG]

  Với mặt sau bằng kính, sẽ không có dòng điện xoáy, và do đó không mất điện và không sinh nhiệt.

  2. Tại sao vật chất kinh loại lại ảnh hướng tới vấn đề sạc điện?
  Câu trả lời rất đơn giản: Kim loại đánh cắp dòng điện!

  Với mặt lưng bằng kính, từ trường chuyển năng lượng từ cuộn dây sạc sang cuộn dây điện thoại thông minh với tổn thất không đáng kể.

  Tuy nhiên, Hao phí điện xảy ra với lưng kim loại. Bản thân kim loại tiêu thụ một phần năng lượng từ miếng sạc, biến nó thành nhiệt. Kết quả là, có tổn thất khi sạc và thời gian sạc bị tăng lên đáng kể. Hơn nữa, có một rủi ro thực sự là sức nóng có thể làm tăng nhiệt độ của các bộ phận điện thoại không tốt cho các linh kiện này vì nó thích hợp làm việc mát mẻ.

  Phóng to đến chi tiết lớn hơn, đây là những gì xảy ra với mặt lưng kim loại. Một phần của từ trường xen kẽ được tiêu thụ bằng cách tạo ra các dòng điện tuần hoàn, được gọi là dòng điện xoáy xoáy ở phía sau. Những dòng điện xoáy này làm nóng mặt sau giống như cách dòng điện làm nóng phần tử trong lò sưởi điện. Trong điện thoại, lượng nhiệt sinh ra phụ thuộc vào kim loại được tạo ra. Độ dẫn điện của kim loại, kim loại là một tính chất vật lý mô tả xu hướng của nó để biến dòng điện chạy qua nó thành nhiệt. Độ dẫn điện của nhôm thường lớn hơn thép không gỉ với hệ số 25. Độ dẫn điện của thủy tinh gần như bằng không.

  Kính: một sự lựa chọn hoàn hảo

  Người dùng điện thoại thông minh cũng thích nó. Hiện tại và trong tương lai gần, kính là vật liệu tốt nhất để sạc không dây. Nó cũng định hình để đóng một vai trò quan trọng trong việc tiếp nhận mạng không dây 5G. Mặc dù mặt lưng kim loại hoạt động tốt với tín hiệu không dây ngày nay, 5G sẽ liên quan đến nhiều kênh và tần số hơn và sẽ đòi hỏi nhiều hiệu suất hơn của ăng ten. Kim loại vẫn hoạt động tốt, nhưng cho một tương lai xa hơn, kính sẽ là tối ưu hơn cả.

  Vì vậy, cho dù bạn kỳ vọng về hình thức hoặc chức năng, kính sẽ tốt hơn.

  Writen by Larry!


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...