1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tác dụng của chiết xuất hương phụ với bệnh Alsheimer

Thảo luận trong 'Toàn quốc' bắt đầu bởi yeulamgi, 19/10/20.

Lượt xem: 453
 1. yeulamgi

  yeulamgi Top 9

  Gia nhập:
  6/6/17
  Bài viết:
  380
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Bệnh Alzheimer là một trong những bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất ở người lớn tuổi và được đặc trưng bởi sự suy giảm trí nhớ và nhận thức. Chiết xuất cao khô hương phụ một loại dược liệu truyền thống, có tác dụng giảm đau, an thần, chống viêm và cũng được sử dụng để tăng trí nhớ trong y học cổ truyền. Trong nghiên cứu này người ta tiến hành xem xét tác động của chiết xuất hương phụ đối với sự suy giảm trí nhớ và sự hình thành thần kinh trong mô hình chuột.

  Bệnh Alzheimer là gì?

  Bệnh Alzheimer là một chứng rối loạn não tiến triển không thể đảo ngược, dần dần phá hủy trí nhớ và kỹ năng tư duy và cuối cùng là khả năng thực hiện những công việc đơn giản nhất. Ở hầu hết những người mắc bệnh - những người thuộc loại khởi phát muộn - các triệu chứng đầu tiên xuất hiện vào giữa những năm 60 tuổi. Bệnh Alzheimer’s khởi phát sớm xảy ra ở độ tuổi 30 đến giữa 60 tuổi và rất hiếm. Bệnh Alzheimer là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi.

  Căn bệnh này được đặt theo tên của bác sĩ Alois Alzheimer. Khi tiến sĩ Alzheimer nhận thấy những thay đổi trong mô não của một phụ nữ đã chết vì một căn bệnh tâm thần bất thường. Các triệu chứng của cô bao gồm mất trí nhớ , các vấn đề về ngôn ngữ và hành vi không thể đoán trước. Sau khi cô qua đời, ông đã kiểm tra não của cô và tìm thấy nhiều khối bất thường (bây giờ được gọi là mảng amyloid) và các bó sợi rối (ngày nay được gọi là sợi thần kinh, hoặc tau, đám rối).

  Những mảng và đám rối này trong não vẫn được coi là một số đặc điểm chính của bệnh Alzheimer. Một đặc điểm khác là mất kết nối giữa các tế bào thần kinh (neuron) trong não. Tế bào thần kinh truyền thông điệp giữa các phần khác nhau của não, và từ não đến các cơ và các cơ quan trong cơ thể. Nhiều thay đổi não phức tạp khác cũng được cho là có vai trò trong bệnh Alzheimer.

  Tổn thương này ban đầu dường như xảy ra ở vùng hải mã, phần não thiết yếu để hình thành ký ức. Khi các tế bào thần kinh chết đi, các bộ phận khác của não bị ảnh hưởng. Vào giai đoạn cuối của bệnh Alzheimer, tổn thương lan rộng và mô não bị thu hẹp đáng kể. Trong một số nghiên cứu gần đây đã xem xét tác động hỗ trợ cải thiện chứng Alzheimer được thử nghiệm trên cơ thể chuột.

  Thử nghiệm chứng minh lợi ích của chiết xuất hương phụ với bệnh Alzheimer

  Bốn mươi hai con chuột Wistar đực được chia ngẫu nhiên thành sáu nhóm ( n = 7) để đánh giá hiệu suất huấn luyện cơ bản trong thử nghiệm với chiết xuất hương phụ. Sau đó, amyloid-beta (Aβ1-42) được tiêm song phương vào hồi hải mã của động vật trong bốn nhóm. Thử nghiệm thăm dò đầu tiên được thực hiện 21 ngày sau khi tiêm Aβ. Sau đó, 250, 500 và 750 mg/kg chiết xuất hương phụ được dùng cho ba nhóm tiêm Aβ trong 1 tháng; sau đó, thử nghiệm thăm dò thứ hai được thực hiện. Quá trình hình thành thần kinh được phát hiện trong hồi hải mã bằng phương pháp nhuộm hóa mô miễn dịch.

  Kết quả nghiên cứu này cho thấy trí nhớ không gian tăng lên trong bài kiểm tra hành vi ở nhóm được điều trị Alzheimer bằng chiết xuất hương phụ , so với nhóm Alzheimer ( P = 0,02). Phương pháp nhuộm hóa mô miễn dịch cho thấy sự biệt hóa tế bào thần kinh đã xảy ra ở vùng hải mã ở nhóm được điều trị Alzheimer bằng chiết xuất hương phụ so với nhóm Alzheimer ( P = 0,01).

  Như vậy, nghiên cứu này đã chỉ ra rằng chiết xuất cao duoc lieu hương phụ , đã có tác động sửa chữa chứng suy giảm trí nhớ không gian ở chuột Aβ, thông qua việc tăng sự hình thành thần kinh ở vùng hải mã, có thể liên quan đến các thành phần flavonoid trong chiết xuất dược liệu này.

  Last edited: 3/6/22

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...