1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Sự phát triển của công cụ tìm kiếm Bing trong năm 2014

Thảo luận trong 'Bing, yahoo và bộ máy tìm kiếm khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 23/7/14.

Lượt xem: 6,054
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Trong năm vừa qua, Microsoft và Bing đã đánh dấu sự gia tăng lưu lượng truy cập rõ rệt dựa vào một số công nghệ tiên tiến. Cuối năm 2013, Bing đã có một sự gia tăng ổn định càng lúc càng gần với Yahoo về tỷ lệ kết quả tìm kiếm. Một vài công nghệ mới như Satori, Xbox One và tính năng Snapshot được thiết kế thông minh.

  Bing 2014

  Cuộc chiến giữa các công cụ tìm kiếm đang nóng lên

  Cách đây không lâu, tất cả đã được chuyển đến Google và cố gắng tìm một sự kết hợp thuận lợi cho một thuật ngữ tìm kiếm. Các thuật toán được sử dụng đơn giản hơn nhiều, và người thiết kế web, các tư vấn máy chủ web và các chiến lược tiếp thị tập trung vào các ý tưởng nhồi nhét từ khóa. Điều này được các blogger quan tâm đặc biệt, sau đó là các doanh nghiệp và doanh nghiệp nhỏ muốn tăng khả năng tiếp cận với một đối tượng mục tiêu.

  Mọi thứ đã thay đổi đáng kể trong vài năm qua. Các thuật toán mới hiệu quả hơn trong việc quyết định ý định của người tìm kiếm. Việc đồng bộ giữa các từ cần tìm liên quan đang được xuất bản trên nhiều trang web cùng một lúc. Điều này đã làm cho nhiều nhà phát triển web suy nghĩ lại để tìm ra cách tốt nhất có thể giúp khách hàng của họ mà không ảnh hưởng đến vấn đề xuất bản. Mô tả hình ảnh, infographics và thậm chí cả việc bố trí toàn bộ lại trang mới đã được đưa ra một diện mạo mới.

  Nếu một cá nhân đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể là một máy dao điện để thay thế cho xe hơi, người đó có thể gõ vào một cụm từ tìm kiếm chứa các từ Chevrolet, Malibu, 2009 và máy dao điện. Một vài năm trước đây thì điều này là tốt. Nó thực sự không có vấn đề gì bởi nó sẽ điền vào phần còn lại của cụm từ. Ngày nay, toàn bộ cụm từ là khá quan trọng đối với công cụ tìm kiếm. Các thuật ngữ như đầu, giữa và cuối bây giờ là quan trọng. Điều này là do công cụ tìm kiếm hiện nay sử dụng các thuật toán tính luôn toàn bộ câu.

  Các trang web truyền thông xã hội đang phát triển khá tốt. Ví dụ, tìm kiếm một người nào đó ở một độ tuổi nhất định, những người đã từng sống ở một thị trấn nào đó và có họ là McCambridge - tất cả sẽ đưa ra một kho dữ liệu khổng lồ. Trừ khi người nào đó có cài đặt bảo mật thông tin của họ để ngăn chặn sự tiếp cận và rất có thể ngay cả với tấm ảnh của họ cũng sẽ không được tìm thấy.

  Bing sử dụng thuật toán tìm kiếm hơi khác so với Google nhưng ý tưởng mà ta có thể sử dụng toàn bộ một cụm từ để tìm một tổ chức cụ thể, một con người, một sản phẩm hay một dịch vụ thì đây là một thay đổi mạnh đối với Microsoft. Việc sử dụng chiến lược là hoàn toàn khác so với những đối thủ cạnh tranh với họ đang sử dụng.

  Về Satori

  slide

  Satori là một chỉ số hiểu biết của Bing. Các bản cập nhật mới nhất cho phần mềm này làm cho phần mềm chạy rất nhanh và trở thành một công cụ đáng tin cậy. Một trong những tính năng cho phép tìm kiếm web hiệu quả hơn là Satori ngoại suy thông tin liên kết hữu ích. Nó giống như là một cơ sở dữ liệu lịch sử. Người tìm kiếm tìm thấy nó dễ dàng hơn để xem kết quả ngay lập tức khi họ đang tìm kiếm dữ liệu công ty và số liệu thống kê, các bài viết cũ trên tạp chí, các bài phát biểu nổi tiếng và các điểm số thể thao đã qua.

  Bing Snapshot

  Một trong những tính năng tìm kiếm tiên tiến nhất được phát triển bởi Bing là Snapshot. Đây là một phần thiết yếu của phần mềm Satori. Gần đây Snapshot đã thêm hơn 150 triệu mục bao gồm tất cả mọi thứ từ bác sĩ, nha sĩ đến luật sư và các công ty bất động sản. Tại Hoa Kỳ, vào mùa thuế là có tốc độ tìm kiếm cao nhất và có hàng nghìn các thuật ngữ tìm kiếm để các cá nhân và doanh nghiệp có thể tìm thấy câu trả lời cho câu cho câu hỏi về thuế một cách nhanh nhất là thông qua các trang web của chính phủ. Ý tưởng là để hướng dẫn người dùng đến một trang web cụ thể thay vì chỉ hiển thị một số kết quả. Do đó Snapshot lấy kết quả tìm kiếm theo một hướng mới. Thay vì để cho người dùng quyết định các trang nhấp chuột vào thì Snapshot đẩy việc tìm kiếm trực tiếp đến một trang web cụ thể hoặc đến một trang đích cụ thể trên một trang web.

  Lựa chọn kết quả công cụ tìm kiếm

  Bing hiện đang thử nghiệm một phương pháp khác để hiển thị kết quả tìm kiếm nhiều hơn. Điều này giống với những gì Google đang làm nhưng nỗ lực của Bing tập trung nhiều hơn vào kết quả về mặt địa lý. Ví dụ, bên cạnh những kết quả tự nhiên hàng đầu, hộp mới mở ra hiển thị kết quả từ CityScape, Yelp và Open Table.Ý tưởng là để tạo ra một cách dễ dàng hơn cho người dùng để tìm kết quả áp dụng cho vùng lân cận của họ. Cho dù cách gõ vào một thành phố có thực hoặc các vấn đề vẫn còn chưa rõ ràng thì nó vẫn hiển thị. Nhiều khả năng, kết quả tìm kiếm sẽ dựa trên việc sử dụng các trình duyệt được chọn.Nếu người dùng duyệt web với Internet Explorer thì các kết quả tìm kiếm địa phương có thể sẽ nhanh hơn và chính xác hơn. Nhìn chung, Google vẫn còn đi đầu trong vấn đề này nhưng rõ ràng việc thay thế kết quả tìm kiếm của Bing đã được đánh giá cao hơn rất nhiều.

  Chỉ dẫn từ kết quả tìm kiếm

  Bing vừa công bố một tính năng chỉ dẫn tìm kiếm mới nhất. Tất cả những gì chúng ta phải làm là tìm kiếm với từ viết tắt như “sea to cheyenne” và kết quả tìm kiếm sẽ ngay lập tức được hiện ra bao gồm thời gian lái xe trung bình, tổng số dặm và một bản đồ chi tiết các hướng đi cho các tuyến đường khác nhau giữa Seattle và Cheyenne. Kết quả tìm kiếm là như nhau cho dù nó có được tìm kiếm bằng máy tính xách tay, iPhone hoặc Android.

  Image Match

  Một trong những vấn đề của tìm kiếm là người dùng đang cố gắng tìm kiếm một hình ảnh hoặc tái tạo kích thước sao cho phù hợp với bất cứ mục đích yêu cầu cá nhân. Image Match là một tính năng mới của Bing có thể tự động tìm kiếm các kích thước thay thế, số điểm ảnh và độ phân giải của hình ảnh tương tự.

  Triển vọng trong tương lai

  Outlook

  Bing hiện đang chiếm một thị phần tương đối nhỏ trong thị trường tìm kiếm (chỉ khoảng 18%). Tuy nhiên, khi xem xét các vụ kiện đang diễn ra với Google, có mọi lý do để tin rằng Microsoft sẽ tiếp tục có những bước đi chậm vào năm 2014. Có một vấn đề trọng tâm mới về điện toán đám mây cũng như tìm kiếm ngữ nghĩa và bao gồm các phương tiện truyền thông xã hội như một phần của kết quả tìm kiếm. Người lãnh đạo của Bing là Satya Nadella - một người có nhiều kinh nghiệm trong chiến lược tiếp thị.

  Một trong những chất lượng tốt nhất của Bing là các công ty và những người bạn thiết kế web của họ không cần phải làm nhiều - nếu có chỉ cần tinh chỉnh để nội dung trực tuyến của họ được tối ưu đối với Microsoft. Bing cũng có công cụ quản trị web khá thú vị như trình điều khiển việc thu thập dữ liệu và Bingbot fetching. Trình điều khiển thu thập dữ liệu cho phép các webmaster tạo ra tùy chọn tỷ lệ thu thập dữ liệu cao. Bingbot fetching là một công cụ đảm bảo các bot không bị chặn bởi các máy chủ khác, nếu không sẽ làm cho trang web của người dùng ẩn từ kết quả tìm kiếm.

  Bing cũng có một SEO Analyzer mới - đây là một công cụ quét một trang duy nhất và gợi ý về cách diễn đạt nên được thay đổi để thu hút tối đa bởi công cụ tìm kiếm thay thế. Các công cụ được đề cập ở đây có thể là lý do tại sao Bing tiếp tục leo dần dần lên nấc thang thị phần bởi tất cả chúng đều dễ hiểu và dễ sử dụng.

  Có thể là Google và cũng có thể là không

  Các doanh nghiệp đang cố gắng bằng mọi phương tiện sẵn có để tìm kiếm các công cụ tốt hơn để phân tích trang web của họ. Vì các doanh nghiệp thuộc quyền sở hữu của con người vì vậy nó thực sự là một vấn đề về sở thích của hầu hết mỗi cá nhân. Một số người tìm kiếm ngẫu nhiên, cũng có một số người làm điều đó cho mục đích nghiên cứu giáo dục và những công cụ khác có thể không có đủ hình ảnh về cuộc chiến giữa Mỹ và Tây Ban Nha. Bing đánh dấu việc tìm kiếm mới và thị trường truy vấn mới. Bao lâu thì Microsoft mới có thể chiếm lĩnh được đa số thị phần tìm kiếm?

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Sự phát triển của công cụ tìm kiếm Bing trong năm 2014.

  Admin thích bài này.
 2. anybuy

  anybuy Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội, Việt Nam
  Web:
  Vẫn chưa bản địa hóa với tiếng Việt
 3. thanhdong

  thanhdong Top 9

  Gia nhập:
  22/7/14
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Chắc cũng khá lâu nữa em nó mới chuẩn hóa ... Cũng có khi không bh cả
 4. wishes

  wishes Top 9

  Gia nhập:
  3/3/12
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  15
  Bing đang phát triển rất tốt, với những từ khóa tiếng Anh hoặc hình ảnh đều ra những kết quả chính xác hơn anh Gồ :D
 5. marketingonlinepro

  marketingonlinepro Top 8

  Gia nhập:
  21/4/14
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  27
  Web:
  chẳng biết các anh này phát triển ra sao? nhưng rãnh rỗi em SEO hết! trên bing thì ít đối thủ nên top luôn được cao!
 6. dongphuc2015

  dongphuc2015 Top 7

  Gia nhập:
  21/7/14
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  103
  Mình thấy thế giới thì Bing đang mạnh nhưng thấy ở Việt mới mới chỉ số ít người biết tới. Cá nhân mình thấy thì tìm kiếm kết quả không chuẩn với tiếng việt thì phải
 7. thanhquang2014

  thanhquang2014 Top 9

  Gia nhập:
  25/3/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  0
  chờ đợi xem bing sẽ phát triển như thế nào ? có vượt qua gã khổng lồ google này ko ?
 8. vnptp9x

  vnptp9x Top 9

  Gia nhập:
  10/6/14
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Việt nam giờ nhiều có thêm bing và coccoc, không biết ai sẽ vươn lên vị trí thứ 2 sau google đây.
 9. NguyenPhuc.PTL

  NguyenPhuc.PTL Top 8

  Gia nhập:
  6/6/13
  Bài viết:
  381
  Đã được thích:
  30
  Công cụ Bing này vẫn còn khá xa lạ với người Việt, bây giờ ai cũng chỉ viết đến google thui , vả lại họ cũng đã quen sử dụng rồi. Dùng cái gì ok họ sẽ dùng mãi
 10. toantq

  toantq Top 9

  Gia nhập:
  1/8/13
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  6
  Web:
  hy vọng sẽ xoán ngôi hoặc ngang ngửa thằng gg, không gg nó độc chiếm quá , nó hắt hơi cái là anh em seo lao đao =))
 11. thanhdong

  thanhdong Top 9

  Gia nhập:
  22/7/14
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Em đoán cốc cốc nó lên nhanh hơn bing là các chắc ;)
 12. vinhkrongpak

  vinhkrongpak Top 9

  Gia nhập:
  5/9/13
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  1
  Web:
  coc coc đang lên nhưng toàn chơi chiu ko cài cái gì ko coi cẩn thận là dính tool của ổng trong trình duyệt , rắc rối gỡ cũng muốn mệt nữa
 13. Sad_Cry

  Sad_Cry Top 9

  Gia nhập:
  26/4/14
  Bài viết:
  284
  Đã được thích:
  2
  Web:
  coccoc nhanh hơn là cái chắc vì dân VN toàn giở thủ thuật khôn lỏi :))
 14. tpfantasy

  tpfantasy Top 9

  Gia nhập:
  23/6/10
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  2
  Từ khóa bên mình có top ở Bing, lưu lượng truy cập cũng khá lắm
 15. demonwarlock2013

  demonwarlock2013 Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/3/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Bing đang phát triển mạnh mà, có khả năng sẽ theo kịp google
 16. AsiaMan

  AsiaMan Top 8

  Gia nhập:
  17/10/13
  Bài viết:
  359
  Đã được thích:
  35
  Web:
  Yahoo và Bing tìm kiếm cung cấp kết quả tìm kiếm tương tự và cũng có khi nói đến số liệu của bảng xếp hạng trang web của; nếu bạn là vị trí số 1 trong bảng xếp hạng Yahoo của bạn cũng đánh số 1 trong Bing. Tuy nhiên, tôi thấy Bing thú vị hơn khi nói đến trang chủ của họ.
 17. dinhnv2507

  dinhnv2507 Top 9

  Gia nhập:
  18/3/13
  Bài viết:
  216
  Đã được thích:
  19
  Web:
  Có ai có kinh nghiệm SEO Bing không chia sẻ em với. Từ trước tới giờ chỉ biết đến mỗi SEO trên google thôi
 18. vietnamairlinesfare

  vietnamairlinesfare Seo Newbie

  Gia nhập:
  24/7/14
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  1
  Từ khóa tiếng anh hay việt vậy bạn? Vả lại tối ưu the google thì bên Bing không biết giống vậy ko? :D
 19. wpk88

  wpk88 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/14
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Website của mình thấy có khá nhiều lưu lượng truy cập từ bing, SEO bing có khác nhiều với GG k nhỉ
 20. haibienbac

  haibienbac Top 9

  Gia nhập:
  18/5/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Web:
  khoảng 1 vài năm nữa anh em lại seo trên bing cũng nên :D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...