Sự liên quan và Authority: Liên kết nào có giá trị hơn (Phần 2)

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi waytomarketing.com, 13/5/17.

Lượt xem: 30,276
 1. waytomarketing.com

  waytomarketing.com Top 7

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  192
  Trong phần 2 của bài viết này, tôi sẽ tiếp tục đề cập đến chủ đề này. Để hiểu rõ hơn về ngữ cảnh, bạn có thể đọc Phần 1 tại đây.

  Chào mừng bạn đến với phần 2 nói về sự liên quanauthority trong xây dựng liên kết. Trong bài này, tôi sẽ chia sẻ ý kiến của các chuyên gia từ các ngành công nghiệp SEO. Câu hỏi mà tôi đặt ra cho các chuyên gia này là:

  "Nếu tất cả các thước đo khác đều bình đẳng như nhau thì bạn có muốn có một liên kết authority cao với sự liên quan thấp hơn hoặc liên kết liên quan cao và authority thấp?".

  Trong phần 1, tôi đã chia sẻ câu trả lời từ những người đã chọn một liên kết có liên quan hơn là liên kết authority cao. Họ đã chỉ ra một vài điểm xuất sắc về sự cần thiết của sự liên quan.

  slide

  Tuy nhiên, cũng có một số lượng lớn những người trả lời đã bỏ phiếu cho authority và tôi sẽ chia sẽ nó tại đây. Đây là lý do tại sao tôi muốn khám phá chủ đề này với các chuyên gia.

  Ý kiến của các chuyên gia: Authority

  Các liên kết authority tác động đến tìm kiếm nhiều hơn

  Một số chuyên gia đã chọn liên kết authority cao cùng với các trích dẫn về những tác động của liên kết này trong quá trình tìm kiếm.

  "Như đã thấy, tôi muốn có liên kết authority cao, liên kết liên quan thấp hơn là liên kết authority thấp và sự liên quan cao. Theo tôi, Google có thể thay đổi trọng số trong tương lai nhưng theo như tôi thấy, authority cao dường như có thêm một lợi thế - Ross Hudgens - SiegeMedia.com".

  "Đây là một câu hỏi khó nhưng nếu phải lựa chọn, tôi sẽ chọn liên kết authority. Nếu tôi ở trong một không gian cạnh tranh, sẽ rất khó để xếp hạng mà không có authority. Tôi có thể bù đắp một số vấn đề liên quan bằng cách tối ưu hóa từ khóa, liên kết internal...- Paul May - BuzzStream.com".

  "Sự liên quan và authority là quan trọng và khi bạn đánh giá giá trị của một liên kết gần như không thể nghĩ đến chúng một cách riêng biệt - tôi thường nghĩ về tỷ lệ giữa 2 vấn đề này. Tuy nhiên, nếu phải chọn một, tôi nghĩ tôi sẽ chọn authority. Với một liên kết authority cao, bạn đang dựa rất nhiều vào việc tối ưu hóa on-page của bạn để giúp công cụ tìm kiếm hiểu được trang mà bạn nên xếp hạng nhưng nếu bạn đã có nó, liên kết authority có thể là một sự trợ giúp lớn - Nash Ricci - PageOnePower.com".

  "Đây là một câu hỏi khó trả lời. Authority thực sự là quan trọng nhưng liên kết liên quan cũng vậy. Liên kết của bạn cần phải có cả authority và sự liên quan. Tuy nhiên, nếu thực sự phải chọn một thì tôi sẽ nghiêng nhiều hơn về authority - Paul Shapiro - SearchWilderness.com".

  "Tôi có thể có cả 2 không? Rõ ràng nó phụ thuộc vào những gì tôi đang làm nhưng nhìn chung, tôi muốn một liên kết từ một trang web authority cao ngay cả khi nó ít liên quan. Lý do là tôi có thể nhận được các liên kết authority thấp một cách dễ dàng hơn trong khi một liên kết từ một trang web authority cao có thể giúp tôi tồn tại lâu dài - Casie Gillette - KoMarketing.com".

  Nhiều khán giả hơn và tiếp cận nhiều hơn

  Một số chuyên gia cũng nói rằng đối tượng lớn hơn và khả năng hiển thị tổng thể lớn hơn là yếu tố để nhắm mục tiêu vào các liên kết authority cao.

  "Câu hỏi đặt ra là: liệu chúng ta có được cả 2 không? Hoặc tùy chọn C - nhiều liên kết từ các nguồn tài nguyên khác nhau? Vì vậy, C là lựa chọn của tôi. Giả sử authority cao hơn có nghĩa là một trang web có nhiều lưu lượng truy cập hơn. Khi có nhiều lưu lượng truy cập bạn sẽ có nhiều cơ hội để tạo ra các liên kết của riêng mình. Và liên kết nhiều hơn là tốt hơn - Wayne Barker, Boom Online Marketing".

  "Tôi không chắc tất cả chúng là bình đẳng nhưng nếu tất cả đều bình đẳng thì tôi muốn có liên kết authority cao hơn bởi nó cho thấy rằng nội dung hoặc trang web của tôi đã xóa bỏ một rào cản biên tập cao hơn và điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội nhận được liên kết hơn. Nó cũng bổ sung các liên kết từ các trang web thông qua khả năng hiển thị được cung cấp bởi phạm vi trên một trang web chủ đạo - Will Critchlow - Distilled.net".

  Xây dựng liên kết authority

  “Các liên kết cung cấp sự uy tín của doanh nghiệp và nội dung của bạn, thể hiện thương hiệu của bạn như một tổ chức authority trong lĩnh vực của bạn. Lựa chọn của tôi là: một liên kết authority cao với mức độ liên quan thấp hơn. Hãy để tôi cung cấp một vài bối cảnh cho câu trả lời của tôi.

  Tôi đã lựa chọn điều này bởi đó là một phần công việc của tôi trong ngành công nghiệp - như là một sinh viên, nhà nghiên cứu và là biên tâp viên của một tạp chí chuyên ngành. Tôi cũng đại diện cho một tổ chức chuyên nghiệp của US National Science Gateway.

  Quan điểm của tôi là gì? Các chủ đề authority như là một phần công việc SEO của tôi. Chúng tôi không tạo ra các thủ thuật để thao túng các công cụ tìm kiếm. Đó không phải là mối quan tâm của chúng tôi. Mối quan tâm của chúng tôi là nghiên cứu, xuất bản và cập nhật kiến thức của chúng tôi. Do đó, tài liệu trực tuyến của chúng tôi có thể không liên quan đến truy vấn tìm kiếm tại một thời điểm. Tuy nhiên, khi các tài liệu trực tuyến của chúng tôi liên quan đến một chủ đề thì tôi biết đi đâu và những người xây dựng liên kết như Eric Ward và Garrett French biết đi đâu. Bên cạnh đó, tôi không nghĩ rằng công cụ tìm kiếm thực sự đo lường authority. Họ chỉ đo lường ở mức độ phổ biến. Do vậy tôi lựa chọn authority, tôi thiên về chất lượng hơn số lượng - Shari Thurow, Omni Marketing Interactive".

  Tóm lại

  Đây là ý kiến của những chuyên gia thích authority hơn là sự liên quan.

  - Tổng số người đã chọn authority là 8.
  - Tổng số người đã chọn sự liên quan là 13.

  Trong phần 3, tôi sẽ chia sẻ phản hồi từ các chuyên gia, đây là những người cảm thấy nó thay đổi tùy theo từng tình huống cụ thể. Hãy đón đọc phần 3 nhé!

 2. Mr_Pi

  Mr_Pi Top 9

  Gia nhập:
  27/8/15
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  LTTK
  Web:
  Có kết quả nào đã được kiểm nghiệm để chứng tỏ sự hiệu quả của từng phương pháp không nhỉ? Chứ lý thuyết thì cũng khó phân biệt được.
 3. kksitinh

  kksitinh Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/11/13
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Theo mình chốt lại vấn đề là nên xây dựng link từ các trang authority trong các nội dung có ngữ cảnh liên quan để tăng tỷ lệ click cho backlink
 4. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,739
  Đã được thích:
  155
  Web:
  nếu 2 cái này thì mình cũng chon sự liên quan hơn, vì sự liên quan được đánh giá chất lượng khá tốt khi có liên kết trỏ về.
 5. haopro

  haopro Top 8

  Gia nhập:
  2/8/13
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  25
  Web:
  làm đủ mọi cách đễ tối ưu hóa, dụ dỗ các con mà anh em hay gọi là robot của GG vào và nhờ vào 1 vài thaut65 toán nó sắp xếp các thứ hạng cao hay thấp nhưng vẫn đứng sau các Ad của GG .
 6. tranly123

  tranly123 Top 9

  Gia nhập:
  30/4/17
  Bài viết:
  100
  Đã được thích:
  29
  Web:
  Về lâu dài mình nghĩ độ liên quan sẽ càng lên ngôi hơn, vì nếu chỉ đánh giá mỗi thẩm quyền tên miền không thì dễ dàng cho seoer quá
 7. victor

  victor Top 9

  Gia nhập:
  22/1/13
  Bài viết:
  256
  Đã được thích:
  9
  Mình cũng chọn sự liên quan sẽ được đánh giá cao hơn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...