1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Sự khác nhau giữa các phông chữ trong mẫu thiết kế logo

Thảo luận trong 'Hỗ trợ thiết kế - Đồ hoạ cho Seo' bắt đầu bởi vislogo, 14/7/17.

Lượt xem: 42,940
 1. vislogo

  vislogo Top 9

  Gia nhập:
  18/1/16
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  3
  Khi bạn nghĩ về một thiết kế logo mới, có thể bạn sẽ nghĩ rất nhiều về hình ảnh của biểu trưng. Tuy nhiên, phông chữ cũng có thể là một phần quan trọng trong thiết kế logo. Loại hình ảnh mà bạn sử dụng sẽ phản ánh về doanh nghiệp của bạn. Phông chữ khác nhau truyền đạt những ý nghĩa khác nhau và do đó rất phù hợp với các ngành nhất định. Trong khi mọi hoạt động kinh doanh đều khác nhau.

  Ngành Kế toán và Tài chính. Tiền là một chủ đề nghiêm túc đối với hầu hết chúng ta. Điều này có lẽ là lý do tại sao biểu tượng về tài chính kế toán dường như hiệu quả với các loại phông chữ cứng. Chúng tôi đã nhận thấy một xu hướng ngành công nghiệp tài chính thường chọn phông chữ cứng của họ phông serifs và thường mỏng.

  [​IMG]

  Ngành công nghiệp dành cho Trẻ con. Có rất nhiều phông chữ khác nhau có thể được sử dụng trong các biểu tượng đại diện cho sản phẩm và dịch vụ nhằm vào trẻ em. Bất kể loại thương hiệu nào, bạn cũng có thể dễ dàng thêm một vài chi tiết vào phông chữ để nó trông giống như trẻ con. Trí tưởng tượng và sự sáng tạo đều là một phần quan trọng trong các biểu trưng nhằm vào các ngành công nghiệp này.

  [​IMG]

  Dịch vụ. Ngày nay có rất nhiều dịch vụ để bạn thuê nhằm phục vụ cho nhu cầu của mình, cho dù là sửa chữa máy điều hòa hoặc để thực hiện những công việc nhà. Điều này đòi hỏi sự kết hợp độc đáo của sự tin cậy và kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, hầu hết mọi người muốn cảm thấy rằng một người thân thiện và tốt đẹp đang đến nhà của họ. Vì vậy, các phông chữ dành cho các ngành công nghiệp này sẽ cần phải có một sự pha trộn của khả năng tiếp cận. Một sự lựa chọn tốt nhất là sử dụng một phông chữ truyền thống mà không phải là phông serifs nhưng có dạng hình tròn trong đó.

  Kỹ thuật và Khoa học. Các ngành này thường làm việc trong một môi trường tỉ mỉ, nhanh và rất nhiều công nghệ mới. Như vậy, chữ đậm và hình dạng mạnh mẽ rất phù hợp trong mẫu thiết kế logo thương hiệu cho các ngành này. Các chữ cái và hình dạng vuông không có serifs có thể là một sự lựa chọn phù hợp, cũng như các chữ in hoa.

  Nghệ thuật và Thiết kế. Những chủ đề này đủ sáng tạo để bạn thực sự có thể tưởng tượng ở đây. Bạn có thể quyết định sử dụng một phông chữ rất rực rỡ. Điều quan trọng duy nhất là nó hoạt động tốt với phần còn lại của logo.

  Bất động sản. Chúng ta thấy các phông chữ rất nghiêm trọng thường được sử dụng trong ngành bất động sản, có vẻ như là một sai lầm bởi vì đây cũng là một ngành công nghiệp dễ dàng để tiếp cận. Các phông chữ bất động sản có xu hướng rất cổ điển. Xét cho cùng, nhà ở cũng là một trong những ngành công nghiệp lâu đời nhất ở nước ta.

  Tư vấn. Nếu mọi người thuê bạn để giải quyết các vấn đề về kinh doanh của họ, họ cần phải tin tưởng rất nhiều vào bạn và cũng có thể bạn có nhiều khả năng để giúp đỡ họ. Tuy nhiên, các logo tư vấn cũng cần phải cảm nhận được sự sáng tạo. Có thể khó khăn để tìm kiếm một phông chữ phù hợp, nhưng đó là công việc của một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...