1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Sử dụng keyword hiệu quả trên website - sử dụng keyword trên title (Phần 1)

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi Thi Phạm, 29/1/13.

Lượt xem: 127,215
 1. banototaivn

  banototaivn Top 10

  Gia nhập:
  29/7/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  2
  Web:
  cảm ơn bạn đã chia sẻ kinh nghiệm rất hay, và hữu ích với ngời mới làm như mình
 2. Vinamotor

  Vinamotor Seo Newbie

  Gia nhập:
  1/8/18
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Key nên xuất hiện ở :
  Tên sản phẩm
  Descripsion : Từ đầu tiên
  Title
  3 cái này là chuẩn trong onpage thôi mà
 3. Thanh Tâm 8855

  Thanh Tâm 8855 Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/8/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Thanh anh chia sẻ
 4. baohotoandien121

  baohotoandien121 Top 9

  Gia nhập:
  11/6/18
  Bài viết:
  135
  Đã được thích:
  24
  Cảm ơn chủ top. Thật sự đã cố gắng đẩy keyword lên nhưng độ cạnh tranh cao quá nên nó cứ mãi lẹt đẹt.
 5. Min Khù

  Min Khù Seo Newbie

  Gia nhập:
  11/11/17
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cứ viết sao cho cung cấp đủ những gì người dùng muốn tìm kiếm là được
 6. nangtrongveo

  nangtrongveo Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/9/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
 7. tntlam1102

  tntlam1102 Seo Newbie

  Gia nhập:
  25/9/18
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  okay cám ơn bạn
 8. Thịt bò sạch Good Market

  Thịt bò sạch Good Market Top 9

  Gia nhập:
  14/9/18
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  11
  từ khóa xuất hiện ở tiêu đề em thấy rất hiệu quả nhưng em có thắc mắc rằng về những bài viết nội dung thì làm sao lồng từ khóa vào tiêu đề được nhỉ, nếu không thì có ảnh hưởng nặng nề ko
 9. Lê Văn Hai

  Lê Văn Hai Top 9

  Gia nhập:
  20/6/18
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nếu theo tác giả bài viết thì, Tiêu đề bài viết, từ khóa, tiêu đề mô tả, chỉ cần để tiếng việt là ok, bây lâu nay mình toàn để, song song, có dấu rồi tiếp theo lại không dấu, cảm ơn tác giả mình sửa luôn đây.
 10. shop maxsuong

  shop maxsuong Top 9

  Gia nhập:
  28/10/17
  Bài viết:
  131
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Đọc bài mình thấy hay ở chỗ phân tích gg có phân biệt có dấu và không dấu không thôi. Còn những lưu ý như tiêu đề phải có từ khóa, từ khóa nên đặt đầu thì nếu ai dùng yoats seo thì nó yêu cầu khá kỹ phần này.
 11. sử dụng keyword và bố trí cần cả khóa để nghiên cứu !
 12. enychi

  enychi Top 8

  Gia nhập:
  31/8/16
  Bài viết:
  428
  Đã được thích:
  28
  Web:
  Mình nghĩ nên biết cách đặt từ khóa trên title sao cho hiệu quả chứ nhiều người cứ nhồi nhét quá thành ra không tự nhiên mà làm giảm mất hiệu quả của nó
 13. tamtien24h

  tamtien24h Top 9

  Gia nhập:
  28/11/17
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  5
  Ở bất cứ ngành nghề nào, website cũng là công cụ thiết yếu để một công ty có thể cung cấp sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng. Qua đó giúp doanh nghiệp xây dựng lòng tin, mối quan hệ với khách hàng và đối tác.

  Như bạn đã biết, một chiến lược SEO phù hợp sẽ giúp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của website trên các công cụ tìm kiếm; thu hút nhiều lượt truy cập vào website hơn. Nếu website có thiết kế tốt, tối ưu trải nghiệm người dùng (UX – User Experience), khách truy cập vào sẽ dễ dàng tìm thấy thông tin mình cần; dễ dàng tương tác và nhiều cơ hội họ trở thành khách hàng của bạn.  Đơn giản là khi một người lên Google để tìm câu trả lời mà họ tìm kiếm. Một khi họ tìm thấy trang web phù hợp, họ sẽ muốn xem câu trả lời đó nhanh nhất có thể.

  Đây là lý do tại sao SEO và UX bổ trợ cho nhau để tạo ra hiệu quả tốt nhất.

  Có một công thức đơn giản bạn cần nhớ như sau: SEO + UX = $$

  Sẽ thật vô ích khi bạn cố gắng tăng lượng truy cập vào website thật nhiều nhưng lại kém chất lượng. Tương tự vậy, thiết kế website thật đẹp mà không ai truy cập vào cũng lãng phí thời gian.

  Trọng tâm của SEO và UX chung quy là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, để chuyển đổi tốt nhất lượng khách truy cập thành khách hàng của bạn.

  1. Tối ưu hóa hiển thị trên điện thoại
  Nếu để ý xung quanh 1 tí, ở bất kỳ nơi công cộng nào, bạn sẽ thấy hầu hết mọi người thường dán mắt vào chiếc smart phone trên tay.Theo thống kê về hành vi sử dụng điện thoại di động được thực hiện bởi Smart Insights cho thấy: thời gian dành cho thiết bị di động đã tăng vọt so với thời gian sử dụng máy tính từ 42% đến 51%.  Trong đó 96% người dùng smart phone truy cập vào những trang web không được tối ưu thiết kế trên điện thoại di động.

  Nếu người dùng smart phone truy cập vào trang web của bạn và trang web của bạn không được tối ưu tốt thì tỷ lệ họ thoát khỏi website bạn cao gấp 5 lần so với các trang web được tối ưu khác.

  Có thể nói rằng, việc tối ưu website trên điện thoại rất quan trọng do Google đã thay đổi các thuật toán để đánh giá mức độ tương thích của website trên các thiết bị khác nhau. Từ đó mới xếp hạng website bạn trên kết quả tìm kiếm. Nếu website bạn không được tối ưu thì chắc chắn sẽ khó cạnh tranh với đối thủ.

  Với xu hướng sử dụng điện thoại ngày càng tăng, việc đầu tư 1 trang web tương thích tốt trên thiết bị di động là điều thiết yếu.

  2. Tối ưu tốc độ tải trang web
  Google công bố rằng tốc độ tải trang web là 1 yếu tố trong thang điểm xếp hạng website. Trong một số trường hợp, tín hiệu từ tốc độ tải website sẽ được gửi đến thuật toán xếp hạng. Điều này cho thấy rằng việc cải thiện tốc độ trang web sẽ mang lại lợi tức thì, tăng thứ hạng của website bạn ngay.  Các trang web có tốc độ tải chậm ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm của người dùng; vì đến 50% người dùng Internet mong muốn tốc độ tải trang chỉ trong 2s hoặc ít hơn.

  Để biết rõ tốc độ tải website hiện tại của mình là bao nhiêu, hãy sử dụng các công cụ như Google Analytics, Page Speed, YSlow, Web Pagetest hoặc Page Speed Insights.

  Các trang web chạy chậm sẽ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của UX và SEO, theo như lời Matt Cutts đã chứng minh:

  "Tăng tốc độ tải website là điều quan trọng - không chỉ đối với các web master mà còn cho tất cả người dùng Internet. Các trang web chạy nhanh mang đến sự hài lòng cho người dùng. Chúng tôi thấy rằng khi một website chạy chậm, khách truy cập dành ít thời gian hơn và dễ dàng rời bỏ. Các trang web tải nhanh không chỉ cải thiện trải nghiệm người dùng mà còn làm giảm chi phí hoạt động của công ty. "

  3. Sử dụng các rich snippets
  Rich Snippets là một đoạn mã thể hiện nội dung hình ảnh, bài đánh giá, video, hoặc sự kiện, được chèn vào website và hiển thị ngay trên kết quả tìm kiếm.

  Việc sử dụng Rich Snippet sẽ làm phong phú thêm trải nghiệm người dùng và cung cấp thêm thông tin về website của bạn ngay trong trang kết quả tìm kiếm. Thu hút người dùng click vào trang web của bạn để biết thêm thông tin.  Các web master hoặc các marketing manager sẽ muốn tận dụng bất kỳ cơ hội nào để thu hút người tìm kiếm trên Internet nhấp vào trang của họ thay vì của đối thủ cạnh tranh.

  Chỉ với việc chèn một đoạn mã vào website, bạn có thể nâng cao kết quả tìm kiếm bằng các hình ảnh phong phú, thu hút ánh mắt của người tìm kiếm cũng như cung cấp thêmcác thông tin hữu ích khác.

  Để triển khai Rich Snippet, bạn có thể được thực hiện theo hai cách sau:

  Hiện tại rất ít website sử dụng Rich Snipper. Vì vậy nếu bạn có Rich Snippet, bạn sẽ có nhiều lợi thế cạnh tranh, xuất hiện nổi bật trong SERPs, tối ưu tốt UX và tăng tỉ lệ CTR (Click through rate)

  >> Xem thêm bảng giá dạy seo.

  4. Sự điều hướng trong website
  Theo Google "Điều hướng của một trang web rất quan trọng trong việc giúp khách truy cập nhanh chóng tìm thấy nội dung mà họ muốn. Nó cũng có thể giúp các công cụ tìm kiếm hiểu được nội dung mà các web mastermuốn nhấn mạnh".  Khi tạo một website mới hoặc thiết kế lại một web hiện có, bạn nên xem xét quá trình điều hướng của mình.

  Điều hướng trang web tốt không chỉ hỗ trợ UX mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi của website bạn nếu áp dụng đúng cách.

  Ví dụ: Tỷ lệ thoát trên Time.com giảm 15% sau khi cải thiện Menu theo hướng trượt tay xuống (Scrolling).

  Nếu bạn thiết kế các nút kêu gọi hành động thu hút và rõ ràng (Call ToAction) kết hợp cùng điều hướng hợp lí, nó sẽ giúp bạn hướng khách hàng theo ý bạn muốn dễ dàng hơn và giảm tỷ lệ rời bỏ website trước khi mua hàng.

  5. Thiết kế hình ảnh đẹp thể hiện nội dung chất
  Đầu tư hình ảnh đẹp mắt trên website không chỉ giúp làm cho nội dung thu hút và nhiều thông tin hơn, mà còn mang đến trải nghiệm UX tốt hơn.  Hình ảnh có thể truyền tải ý tưởng tốt hơn đến người dùng; thu hút sự tương tác của người dùng trên nội dung ấy. Không những thế, nó còn giúp ích rất nhiều trong việc tối ưu hóa hình ảnh khi tìm kiếm trên Google.

  Khi hình ảnh và tiêu đề của bạn được định dạng đúng với các từ khoá liên quan, nhiều khả năng chúng xuất hiện trên kết quả tìm kiếm khi chúng ta đánh từ khóa đó trên Google.

  6. Lời kết
  Điều quan trọng bạn cần phải nhận ra rằng: Sự kết hợp và bổ trợ cho nhau giữ SEO và UX là không thể tách rời khi bạn muốn đạt kết quả tốt nhất từ website của mình.

  SEO giúp tăng lưu lượng truy cập vào websitevà giúp website đạt được một vị trí cao hơn trên SERPs. Trong khi đó, UX sẽ giúp “giữ chân”lượng truy cập này và chuyển đổi thành khách hàng của bạn.

  Do đó, mỗi website cần cố gắng để cải thiện UX và SEO với những điều cơ bản sau:

  - Website cần thiết kế bắt mắt và dễ dàng sử dụng

  - Đầu tư vào nội dung chất lượng, hữu ích và liên quan đến chủ đề của website

  - Tối ưu nội dung/hình ảnh các bài post hướng về trải nghiệm người dùng và thân thiện với các công cụ tìm kiếm

  - Có sự điều hướng đơn giản, hiệu quả với cấu trúc website dễ dàng sử dụng

  - Có các nút kêu gọi hành động nổi bật, rõ rang hướng người dùng về mục đích sau cùng (mua hàng, đăng kí…)
 14. boysunflower

  boysunflower Top 9

  Gia nhập:
  17/9/16
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  làm việc tại http://kythuattr.com.vn/
  Web:
 15. boysunflower

  boysunflower Top 9

  Gia nhập:
  17/9/16
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  làm việc tại http://kythuattr.com.vn/
  Web:
 16. stdabds

  stdabds Top 9

  Gia nhập:
  20/12/17
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  1
  Seo dạo này khó nên thật. đẩy Backlink mãi rồi mà không nên được
  Sử dụng keyword ở title như thế nào ?
  a.
  Chứa ít nhất 1 keyword mà bạn muốn SEO tại thẻ title
  Đây là điều bắt buộc , nếu trên title của bạn không có keyword thì bạn chỉ có 3-5% bạn góp mặt ở top10.
  Ví dụ trên title của thế giới SEO anh Toản đề 2 keyword chính "Diễn Đàn SEO " và " Forum SEO " đây là 2 keyword chính mà anh ấy muốn SEO.- Chú ý: Title chứa nhiều lần lặp lại keyword không có tác dụng gì hơn so với chứa 1 lần keyword , nếu có từ đồng nghĩa hãy sử dụng cả hai nhưng chú ý title phải có chút ý nghĩa để thu hút click.

  b. Chứa keyword chính xác mà bạn muốn SEO tại thẻ title
  - Giải thích :
  Ví dụ anh Toản muốn SEO keyword " diễn đàn seo " thì title của anh ấy là bắt buộc phải có keyword chính xác đó trên title.
  Nếu anh ấy để " Diễn đàn - Forum SEO ... " thì đây là keyword không chính xác với mục đích của anh ấy. Và anh ấy sẽ khó khăn hơn khi SEO keyword "diễn đàn seo".
 17. tranxnam69

  tranxnam69 Top 10

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  28
  Đã được thích:
  2
  SEO càng ngày càng khó khăn, mình cũng chèn từ khóa vào title, mô tả nhưng lên cũng chậm lắm. Cám ơn bài viết của chủ thớt nhé, rất hữu ích.
 18. banghieuhopden

  banghieuhopden Top 10

  Gia nhập:
  10/5/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  1
  Đây là hình thức seo onpage à, khó lên lắm, cần kinh nghiệm hơn về seo mới đẩy lên được
 19. boynhangheo

  boynhangheo Top 9

  Gia nhập:
  29/6/15
  Bài viết:
  185
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Mình nghĩ thì nên nghiên cứu keywords một cách tổng thể về các dịch vụ từ khóa website đó cung cấp, sau đó đánh dấu sự quan trọng của các từ khóa.
  Thứ tự sắp xếp theo mức độ ưu tiên từ khóa, không nên trùng nhiều 1 keyword trong một title, des.
 20. huyenmy

  huyenmy Top 8

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  639
  Đã được thích:
  90
  SEO càng ngày càng khó khăn, mình cũng chèn từ khóa vào title, mô tả nhưng lên cũng chậm lắm. Cám ơn bài viết của chủ thớt nhé, rất hữu ích.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...