1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Sự cố ngẫu nhiên đôi khi rất có lợi cho xây dựng liên kết

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 20/10/14.

Lượt xem: 2,028
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  (Thegioiseo) - Khi nhắc đến xây dựng liên kết, người ta nghĩ ngay đến một hành động có chủ đích và hiếm khi xảy ra do sự cố. Tuy nhiên, các chuyên gia SEO lại cho rằng nhiều sự cố trong kinh doanh (trớ trêu thay) lại có thể thu hút được lượng lớn các Backlink chất lượng chỉ trong thời gian rất ngắn và tăng nhanh thứ hạng trong kết quả tìm kiếm của Google. Tại sao lại như vậy? Trong bài viết này, tôi xin được liệt kê một số kiểu xây dựng liên kết ngẫu nhiên mà chắc chắn bạn chưa từng nghe qua:

  Phá sản có thể thu hút được liên kết

  Bạn đã bao giờ nghe nói đến vấn đề này chưa? Tôi nghĩ là hầu hết các bạn ở đây đều không để ý đến. Thực tế, khi một doanh nghiệp đang phát triển tốt, báo chí hay các web khác không quan tâm hay viết nhiều về họ. Nhưng một khi doanh nghiệp đó gặp rắc rối, các bài viết về sa thải, phá sản,… sẽ được lan truyền vô cùng mạnh mẽ. Điều này dẫn đến việc sản sinh ra rất nhiều các Backlink, từ khóa có liên quan đến tên website bị phá sản này. Nếu theo dõi số liệu thống kê của nhiều doanh nghiệp phá sản, website của họ ngay trước khi bị gỡ xuống lại có vị trí cao trên các bảng xếp hạng tìm kiếm do lượng backlink và traffic dồn về liên tục.

  Các doanh nghiệp tái khôi phục sau khi sụp đổ sẽ được lợi từ các nguồn traffic bổ sung này của Google, mặc dù phía khách hàng, họ sẽ do dự về việc phải đặt lại niềm tin vào thương hiệu này thêm một lần nữa. Nhưng nói chung, với một doanh nghiệp đang có ý định khôi phục, họ hoàn toàn có thể thay đổi tên thương hiệu (tên website), bao gồm việc sử dụng redirect cho tất cả các ỦRL trên diện rộng sẽ cho phép họ hưởng lợi từ những backlinh bổ sung mà không bị hạn chế bởi việc đổi tên. Chính vì vậy, việc mua lại tên website của những đối thủ cạnh tranh bị phá sản cũng là một sự lựa chọn khôn ngoan, một phần để sử dụng khi cần, một phần để tránh đối thủ có thể được lợi từ lỗ hổng này, nhưng nếu sử dụng lại, bạn nên cẩn thận với các dấu hiệu hình phạt cũng như cảnh báo mà Google đã để lại trên tên miền trước đó.

  Sự chú ý của truyền thông đến việc thu hồi sản phẩm

  slide

  Việc thu hồi sản phẩm bất kỳ thường sẽ đi kèm với một số thông báo hoặc quảng cáo; điều đó thu hút mạnh mẽ giới truyền thông (mà không phải bỏ tiền ra để thuê) và tất nhiên là kéo theo hàng loạt các liên kết cho website. Khi theo dõi lại tất cả các Backlink của website trong quá trình diễn ra việc thu hồi sản phẩm trước đó, biểu đồ thống kê cho thấy hầu hết các backlink đều trỏ từ các bài viết có đăng tải thông tin thu hồi sản phẩm từ website chính thức. Mà bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi các từ khóa liên quan đến tên các sản phẩm bị thu hồi cũng đã nhanh chóng xuất hiện trên các thứ hạng top 1 trong kết quả tìm kiếm sau đó.

  Chắc hẳn bạn đã biết, thu hồi sản phẩm là việc yêu cầu trả lại nhà sản xuất một phần hoặc toàn bộ sản phẩm do phát hiện có các vấn đề về an toàn sử dụng. Chính vì vậy mà rất khó để biến một thông cáo thu hồi sản phẩm thành một cái gì đó tích cực để có thể tận dụng. Tuy nhiên, nếu nó thể hiện việc quan tâm đến mối nguy hại đến cộng đồng thì lại là một chuyện khác. Để có thể sử dụng việc thu hồi sản phẩm như một chiến lược xây dựng liên kết có chủ ý, thủ thuật ở đây là tránh xa tất cả các sản phẩm của bạn ra. Có thể đưa ra thông tin gần đúng với từ khóa của bạn nhưng là về việc thu hồi hàng loạt các sản phẩm có nguồn gốc từ Trung Quốc kém chất lượng chẳng hạn. Các sản phẩm không đạt yêu cầu mà bạn thu hồi ngay từ giai đoạn đầu sẽ cho khách hàng thấy công ty của bạn rất coi trọng vấn đề an toàn sử dụng, điều đó thậm chí còn khiến cho thương hiệu của bạn được đánh giá cao và thu hút được nhiều sự chú ý của giới truyền thông hơn.

  Lỗi trong việc tạo dựng uy tín với khách hàng

  Bạn thử giảm giá mạnh một vài đơn đặt hàng trên website rồi cố tình để lộ ra một số lỗi trước khi bạn xử lý cho khách hàng biết. Đây cũng là cách mà chúng ta dựa vào những sự cố ‘cố ý’ để thu hút được liên kết. Bởi độc giả thích đọc những dạng nói về những trò lừa đảo và các website khác thì lại thích chia sẻ và đề cập đến vấn đề đó. Mà việc sai sót trong kinh doanh rất dễ bị quy chụp là lừa đảo.

  Rồi sau đó, thừa nhận rằng đã xảy ra lỗi của nhân viên mà giờ bạn đã sửa xong và vẫn tiếp tục tiến hành giảm giá đúng hẹn như đã thông báo. Không nên đổ lỗi cho phần mềm quản lý hay máy móc vì khách hàng cảm thấy không an toàn khi mua sản phẩm có xuất hiện lỗi hệ thống. Tốt hơn hết là bạn hãy ‘đổ lỗi’ cho con người vì nó dễ được khách hàng thông cảm hơn.

  Đôi khi, sự cố cũng đem lại nhiều lợi ích…

  Những sự cố vẫn thường hay xảy ra ngoài ý muốn; nhưng luôn có một kế hoạch dự phòng để sẵn sàng giải quyết tình huống đó. Cách bạn xử lý những sự cố này sẽ quyết định chiều hướng của công việc theo ý bạn. Mục đích của bài viết này không phải khuyến khích mọi người tự tạo ra sự cố để có được liên kết và muốn gửi đi một thông điệp rằng: Khi gặp phải sự cố, chỉ cần suy nghĩ và tìm ra những giải pháp sáng tạo phù hợp, công việc của bạn không những không bị ảnh hưởng mà còn phát triển thuận lợi hơn rất nhiều. Thậm chí đối với cả những vấn đề bạn không thể giải quyết được, bạn vẫn có thể xoay chuyển tình thế bằng cách tiếp cận với chúng, nhìn mọi thứ theo nhiều chiều. Đừng quá nhút nhát khi tiếp xúc với giới truyền thông hiện nay và chắc chắn bạn sẽ thu hút được nhiều liên kết về cho mình.

  Các cách phía trên nghe có vẻ hơi mạo hiểm khi áp dụng nhưng thực chất nó cũng giống như việc bạn sử dụng các chủ đề gây nhiều tranh cãi để làm mồi câu liên kết mà thôi. Cách làm đó đã rất hiệu quả trong quá khứ và thậm chí cho đến bây giờ vẫn vậy.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Sự cố ngẫu nhiên đôi khi rất có lợi cho xây dựng liên kết.

  Admin thích bài này.
 2. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  "Phá sản có thể thu hút được liên kết" và "Sự chú ý của truyền thông" mình thấy cũng khó, một khi hệ thống bạn xây dựng phải lớn và phải có tầm ảnh hưởng mạnh thì đều đó mới có thể xảy ra.
 3. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Phải chăng vì cách này mà sự kiện gần đây là Vccorp tạo ra là có kịch bản :p có bác nào nghĩ như em không???

  Bác @mattcotts có nghĩ như em không? :D:D:D
 4. vinasky

  vinasky Top 9

  Gia nhập:
  4/9/14
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điều này chỉ xảy ra ở các ông lớn, chứ các doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa có thương hiệu thì làm sao ma lên nổi.
 5. marketingonlinepro

  marketingonlinepro Top 8

  Gia nhập:
  21/4/14
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  27
  Web:
  Em cũng có chút suy nghĩ như bác! Nhưng nghe đâu bên ấy còn lỗi data center mà! Với có 1 cái em không giải thích đượi cái blogspot của Vccorp ( vccorpnews.blogspot.com ) được tạo từ 2004! thế là 10 năm. Mem nào gắn bó công ty này 10 năm và viết về những cái này? ! điều khó giải thích :p . Bởi nếu bất mãn thế mà gắn bó cũng 10 năm thì sức chịu đựng bác này kinh thật :D
  seotadien thích bài này.
 6. ghptnp

  ghptnp Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  5
  Web:
  thủ thuật của mấy ông CEO, Mình làm SEO nhưng mình muốn có những đầu óc của mấy ông CEO, Tự dưng thấy mình kém cỏi quá
 7. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  có nên tạo scandal thu hút nguồn trafic về web không nhỉ? o_O
 8. baohovietnam

  baohovietnam Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  6
  Cái này thì phải mượn tin từ các lều báo nhưng nếu phá sản thật nó đăng có liên kết thì cũng vô ích thôi vì đã chết rồi cần chi nữa, còn nếu giả vờ thì báo chí nó khôn lắm không có tiền thì còn lâu nha. Nếu mất tiền thế thì thà viết bài PR luôn cho nó khỏe, không lại phá sản rồi lại kinh doanh dân tình nó nghi ngờ trả mua hàng đâu
 9. anhphamthe

  anhphamthe Top 9

  Gia nhập:
  3/4/14
  Bài viết:
  99
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Cái đó thì tùy, có thể giúp bạn mạnh hơn hoặc giúp cho chả ai quan tâm đến bạn.
 10. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,720
  Đã được thích:
  495
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Có lẽ đây là chiêu PR rẻ tiền, vì cuối cùng mọi khả năng đều nằm trong vòng kiểm soát, mà thương hiệu được giới truyền thông nhắc đi nhắc lại suốt 1 thời gian như 1 event :p:p:p
 11. tiep.lifetek

  tiep.lifetek Top 9

  Gia nhập:
  10/2/14
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hanoi
  Web:
  Mình không muốn làm theo cách này.
 12. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Vấn đề này thuộc tầm vĩ mô nên mình không bàn luận nỗi nha bạn :D
 13. milfa

  milfa Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/6/16
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ottava
  Web:
  Make small changes if you do not have a lot of money to invest or do not have access to the kind of resources you need. Get a small solar power installation to provide power for one room only, and get a few solar cells to charge your cell phone and other devices, for instance.

  Purchase solar lights for your garden and outdoor walkways. These decorative lights are relatively inexpensive, and do not add to your electricity bill. During the day, these lights absorb power from the sun. At night, they light the area with the stored energy. These are a fantastic way to reduce your energy consumption while beautifying your yard.

  If the time comes that you need a new toilet, purchase one that is energy efficient. A lot of water is wasted by constantly flushing, which has a negative impact on both your water bill and the environment. Many newer toilets have a flush feature that allows you to use less water.

  To make your home more energy efficient on a tight budget, write up a green improvement plan. Knowing what you want to upgrade or change will give you a check-list and help you to break your efforts down into more attainable short-term goals. Every week, check the flyers for home improvement stores to see if any of the necessary supplies are going on sale.
 14. lakeviewcity

  lakeviewcity Top 10

  Gia nhập:
  20/6/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Việt tạo sự chú ý thu hút người quan tâm cũng tốt, nhưng nên cân nhắc làm theo cách này
 15. suachuaaz

  suachuaaz Top 9

  Gia nhập:
  18/2/13
  Bài viết:
  136
  Đã được thích:
  6
  Tạo sự kiện để thu hút khách hàng là một cách làm hay tuy nhiên làm theo kiểu tạo ra sự cố thì không nên
 16. anhtrang001

  anhtrang001 Top 9

  Gia nhập:
  7/10/13
  Bài viết:
  170
  Đã được thích:
  3
  Web:
  sự cố ngẫu nhiên là như nào hả bác em không hiểu lắm!
 17. vipthuong

  vipthuong Top 9

  Gia nhập:
  8/1/14
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  3
  sự có ngẫu nhiên là để làm gì vây mấy bạn không hiểu rõ
 18. thanh_kt7a1

  thanh_kt7a1 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  10
  Web:
  nó cũng chỉ là đôi khi thôi bác ạ, chứ đã gặp sự cố thì dễ chết lắm
 19. omtongteo

  omtongteo Top 9

  Gia nhập:
  1/6/16
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  mua tên miền của mấy website phá sản nhỡ nó bị làm sao thì sao
  ví dụ backlink hệ thống của nó có vấn đề chẳng hạn. . . dễ ngỏm theo
  mà mấy thằng nổi tiếng lúc phá sản mới hay bị để ý chứ đơn vị nhỏ lẻ ai biết là ai mà quan với tâm
 20. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  23
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Những sự cố này cũng it khi sảy ra nhưng lại có lợi cho việc chia sẻ, xây dựng liên kết trên mXH đấy nhé. Không biết là sau này có fix lỗi này không nữa

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...