1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Chia sẻ Startup là gì? Những khó khăn khi khởi nghiệp

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi moon1368, 24/10/18.

Lượt xem: 730
 1. moon1368

  moon1368 Top 10

  Gia nhập:
  14/4/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nếu bạn chưa thực sự hiểu về khái niệm startup là gì? Cũng như những khó khăn khi gặp phải khi bắt đầu khởi nghiệp thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.
  Khái niệm startup là gì?
  Thuật ngữ Startup có nghĩa là khởi nghiệp. Startup được bắt đầu bởi cá nhân hoặc doanh nghiệp sáng lập để tìm kiếm một mô hình kinh doanh và khả năng mở rộng nó. Cụ thể hơn, một Startup là mở ra nhằm phát triển một mô hình kinh doanh khả thi để đáp ứng nhu cầu hoặc vấn đề của thị trường.
  [​IMG]
  Những người khởi nghiệp phải đối mặt với sự nhiều sự khó khăn và có tỷ lệ thất bại cao, nhưng thiểu số đã trở thành những công ty thành công và có ảnh hưởng lớn.
  Những khó khăn gặp khi khởi nghiệp là gì?
  Phong trào startup là gì? - Khởi nghiệp đang phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng, rất nhiều công ty bước đầu đạt được những thành công và tiếp tục tăng trưởng nhưng cũng không ít công ty thất bại ngay từ những giai đoạn đầu tiên. Vậy đâu là những khó khăn khi khởi nghiệp – Startup là gì? Hay nói cách khác những vấn đề cơ bản của khởi nghiệp là gì?
  [​IMG]
  • Vốn: Đây có lẽ là một trong những khó khăn lớn mà hầu hết tất cả các công ty startup đều gặp phải những dự án, sản phẩm, dịch vụ… không có vốn để tái sản xuất cũng như nghiên cứu. Nguồn thu hạn hẹp, chi phí đầu tư lớn đã khiến rất nhiều các công ty startup gặp khó khăn.
  • Nguồn nhân lực: Cũng giống như nguồn vốn, nhân lực cũng là một trong những khó khăn mà các công ty startup phải đối mặt. Với những dự án lớn đòi hỏi phải có các bước, quy trình làm việc rõ dàng thì mới có thể đạt được hiệu quả cao. Tuy nhiên để thực hiện được các bước, quy trình như vậy thì cần có sự chuyên môn ở từng bộ phận đảm nhận công việc của mình. Và lúc này vấn đề về nhân lực là bài toán khó mà các công ty startup cần phải giải quyết.
  • Thị trường: Việc một sản phẩm, dịch vụ khi được tung ra thị trường nhưng lại không có được sự quan tâm, đón nhận thì chắc chắn sẽ khiến dự án, công ty startup dần đi vào ngõ cụt, đặc biệt là khi số vốn bạn không có nhiều để có thể làm lại từ đầu. Đây cũng là một trong những điều mà rất nhiều bạn trẻ hiện nay đang gặp phải do chưa có nhiều kinh nghiệm trên thị trường nhưng lại có nhiệt huyết quá lớn.
  • Thời gian: Khi quyết định khởi nghiệp bạn sẽ phải đánh đổi nhiều thứ, một trong số đó là “thời gian”, bạn sẽ chẳng thể có thời gian để đi chơi, với bạn bè, người yêu… thậm trí thời gian ngủ bạn cũng sẽ bị ăn bớt. Công việc lúc nào cũng chất thành núi bạn lúc nào cũng cảm thấy thiếu thốn về thời gian.
  • Căng thẳng: Khi mới bắt đầu khởi nghiệp thời gian và áp lực công việc vô cùng lớn, những CEO sẽ không thể có thời gian chăm sóc cho bản thân, lúc nào trong đầu cũng nghĩ đến công việc, tình trạng căng thẳng sẽ diễn ra, khiến bạn trở nên mệt mỏi
  Như vậy trên đây là những chia sẻ về startup là gì? Cũng như những khó khăn gặp phải khi bắt đầu bước chân vào khởi nghiệp. Hy vọng đây sẽ là bài viết hữu ích đối với bạn đọc.

 2. Cụ Cáo

  Cụ Cáo Top 9

  Gia nhập:
  2/10/18
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  TPHCM
  Web:
  cái đầu tiên vẫn là vốn, có vốn mọi thứ sẽ dễ dàng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...