1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SMS tự động – Lợi ích và tầm quan trọng tất yếu cho doanh nghiệp

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp chung về Marketing Online' bắt đầu bởi otakusama, 3/7/21.

Lượt xem: 5,683
 1. otakusama

  otakusama Top 9

  Gia nhập:
  29/5/18
  Bài viết:
  468
  Đã được thích:
  6
  SMS tự động được xem là kênh tiếp thị có hiệu quả rất cao. Bởi trên 90% khách hàng không thể bỏ qua hay xóa tin nhắn khi chưa đọc. SMS Gateway – dịch vụ gửi tin nhắn tự động hàng loạt có thể giúp bạn tiếp cận hàng nghìn khách hàng một cách nhanh chóng, và vô cùng tiết kiệm chi phí.

  Vì trong thời đại công nghệ 4.0, điện thoại di động gần như trở thành vật bất ly thân của mỗi người. Một khảo sát của Nielsen vào năm 2019 cho thấy hơn 92% dân số Việt Nam sở hữu điện thoại di động. Trung bình mỗi ngày thường dành ra từ 3-4 giờ hoặc nhiều hơn để sử dụng điện thoại di động cho nhiều mục đích khác nhau như học tập, làm việc, giải trí,… Và một công cụ tạo ra sự khác biệt trong tiếp thị mà không doanh nghiệp nào nên bỏ qua đó là SMS tự động.

  Vậy SMS tự động là gì và có những lợi ích nào khiến nó trở thành một trong những công cụ tiếp thị hiệu quả cao và phổ biến trong thời đại 4.0 ngày nay.

  Xem thêm: 5 Lý do DN nên triển khai SMS Marketing

  SMS tự động là gì?

  SMS tự động là hoạt động quảng cáo dịch vụ, sản phẩm hoặc chăm sóc khách hàng thông qua hình thức gửi tin nhắn hàng loạt từ phần mềm SMS Gateway đến điện thoại di động của người dùng. Nhằm mục đích tăng doanh số bán hàng, quảng bá thương hiệu hoặc giữ chân khách hàng.

  [​IMG]

  SMS tự động là gì?

  SMS tự động cho phép doanh nghiệp nhắm mục tiêu là khách truy cập bằng một ưu đãi đặc biệt cho các sản phẩm họ quan tâm. Làm điều này, thúc đẩy họ thực hiện bước tiếp theo trong quy trình mua hàng. Bằng cách sử dụng SMS 2 chiều, khách hàng thậm chí có thể hỏi bất kỳ câu hỏi nào họ có thể có. Tăng cường hơn nữa sự tham gia.

  Vậy là bạn đã hiểu cơ bản SMS tự động là gì rồi. Hãy cùng AZTECH tìm hiểu những lợi ích mà nó mang lại nhé.

  Lợi ích khi sử dụng SMS tự động của doanh nghiệp

  Doanh nghiệp chắc chắn không nên bỏ qua dịch vụ SMS Marketing và cần đến một công ty dịch vụ SMS Gateway để tư vấn nhằm đưa các chiến lược tốt và phù hợp nhất sau khi xem xét những lợi ích sau:

  [​IMG]

  Lợi ích của SMS tự động

  1. Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

  Việc quảng cáo trên báo, trên truyền hình và các hình thức truyền thông rầm rộ khác hầu như là quá tầm với chi phí đầu tư của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Chỉ với 1000 đồng, bạn tiếp cận được 1 khách hàng mà không tốn quá 10 giây. Một giao dịch thành công bạn mang về doanh thu từ 5 - 10 triệu đồng so với chi phí 1000 đồng ban đầu. Tiếp thị qua SMS tự động là một trong những hình thức tiếp thị hiệu quả nhất về chi phí và có tỷ lệ nhấp chuột là 30%. Điều này làm cho SMS trở thành công cụ hoàn hảo để liên kết đến trang web của bạn, tăng mức độ tương tác hoặc cung cấp tin tức và cập nhật. Vậy tại sao bạn không thử?

  2. Lên lịch gửi SMS tự động cho khách hàng

  Trình lên lịch gửi tin nhắn tự động sẽ tỏ ra cực kỳ hữu ích để gửi tin nhắn vào những ngày không làm việc hoặc khi truyền thông với khách hàng sống ở múi giờ khác.

  SMS tự động là một tính năng cho phép bạn gửi tin nhắn tự động theo một lịch trình xác định trước. Tất cả những gì bạn cần làm là soạn tin nhắn SMS, tải lên danh sách người nhận và đặt ngày gửi trong trình lên lịch SMS.

  Với dịch vụ SMS Gateway, bạn có thể gửi SMS được cá nhân hóa, cũng như tin nhắn hàng loạt. Tin nhắn hàng loạt có thể được lên lịch cho một ngày giờ cụ thể và cũng có thể gửi dần tin nhắn của bạn trong một khoảng thời gian nhất định.

  Bạn cũng có thể sử dụng công cụ lập lịch để gửi lời nhắc về các sự kiện sắp tới hoặc tạo thông báo soạn trước (ví dụ: sinh nhật, tri ân khách hàng, ưu đãi, khuyến mãi,…).

  3. Tốc độ chuyển phát SMS tự động nhanh

  Một yếu tố quan trọng trong việc gửi tin nhắn là chuyển tin nhắn đến khách hàng của bạn nhanh nhất. Khi bạn có một đề nghị cho họ, bạn muốn họ biết về nó và hành động ngay lập tức. Nếu phiếu mua hàng của bạn có thời gian ngắn, việc nhận được tin nhắn SMS đến muộn có thể là một thảm họa đối với doanh nghiệp của bạn. Có SMS Gateway của riêng bạn cho phép tốc độ gửi SMS tự động nhanh nhất có thể. Bạn thực sự có một kênh dành riêng cho thị trường mục tiêu của mình đó.

  4. Độ uy tín, tin cậy cao

  Đã ra đời hơn 25 năm tuổi, SMS là một trong những kênh liên lạc đáng tin cậy nhất trên thế giới. Email và quảng cáo trên điện thoại di động tiếp tục đấu tranh chống lại các bộ lọc spam và chặn quảng cáo. Trong khi đó, SMS vẫn là một nền tảng trực tiếp và nhất quán để giao tiếp với các bên liên quan. SMS tự động cũng là một cách đáng tin cậy để tạo ra một cuộc trò chuyện hai chiều thực sự. Tỷ lệ phản hồi tin nhắn văn bản cao gấp 8 lần so với email. Điều này giúp bạn yên tâm rằng thông điệp của bạn sẽ giúp thúc đẩy mối quan hệ với khách hàng.

  5. Tỷ lệ chuyển đổi cao

  Thống kê cho thấy SMS Marketing có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn gấp 6-8 lần so với Email Marketing. Nếu như chỉ có khoảng 20% Email Marketing được mở ra xem, thì SMS Marketing có tỷ lệ mở là 98% - đây có lẽ là một con số ngoài mong đợi của các nhà tiếp thị. Tỷ lệ mở SMS thường rơi vào khoảng 5s sau khi nhận được tin nhắn.

  Nhưng dường như tỷ lệ mở cao cũng chưa đủ đối với các nhà tiếp thị, theo thống kế hầu như các tin nhắn SMS được đọc trong vòng 3 phút kể từ khi nhận được nó. Hãy tưởng tượng xem, còn gì tuyệt vời hơn khi gửi tin nhắn mà có đến 98% người nhận của bạn mở nó trong vòng gần 3 phút. Với SMS tự động thì hoàn toàn có thể.

  6. Phân phối SMS tự động theo thời gian của doanh nghiệp

  Bạn có thể gửi tin nhắn được phân phối theo thời gian bằng cách sử dụng công cụ lập lịch của SMS Gateway. Điều đó có nghĩa là giới hạn số lượng SMS được gửi đi trong một khoảng thời gian nhất định. Tính năng này đặc biệt tiện lợi khi bạn đang gửi tin nhắn cho một số lượng lớn người đăng ký. Nó cho phép bạn giảm thiểu nhu cầu cao điểm trên trung tâm cuộc gọi có thể xảy ra nếu hàng nghìn khách hàng của bạn bắt đầu gọi điện cùng một lúc.

  Những gì bạn cần làm là lên lịch gửi tin nhắn tự động một lần và sau đó trình lập lịch sẽ tự lo mọi thứ.

  Tạm kết

  Điều này chỉ ra rằng SMS tự động đang là kênh tiếp thị giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng mục tiêu cũng như phục vụ các hoạt động chăm sóc khách hàng một cách hiệu quả. Đặc biệt là các doanh nghiệp phải tận dụng tối đa các kênh truyền thông của họ. Và SMS là cách hoàn hảo để làm điều này. Khả năng tiếp cận cao và chi phí thấp, SMS là cách hiệu quả nhất để giữ liên lạc với nhân viên và khách hàng của bạn.

  Để trải nghiệm dịch vụ SMS Gateway, hãy liên hệ với chúng tôi qua 0903 858 865 hoặc truy cập tại www.mobile.aztech.com.vn


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...