1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Site vệ tinh ư? Việc làm của những gã thích chém gió

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi Mr.N2, 1/7/14.

Lượt xem: 5,753
 1. trasuamauhong

  trasuamauhong Top 9

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Biết là không tốt cho thị trường web tổng thể nhưng để biết có được công dụng của nó thì mình vẫn phải đi chém site vệ tinh
 2. Mr.N2

  Mr.N2 Top 7

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  107
  Mình cùng tư tưởng với bạn, vẫn chỉ mãi là hậu bối của các bậc đàn anh này. Có lần giao lưu với anh Du cũng tâm sự anh em về nghề SEO, cái nghề này nhiều chuyên gia (toàn là tự phong là chính), cái chính anh em làm việc và chơi với nhau nể nhau, tôn trọng nhau và công nhận nhau là chuyên gia thì mới uy tín. Thật sự nếu như trong profiles gán thêm tư SEO Consultant Specialist (chuyên gia tư vấn SEO) thì quá dễ, nhưng nếu thật sự giỏi và có năng lực thì nhảy vào dự án làm mới biết được trình ra sao, còn nếu như cứ chém thì không được.

  Bạn này nên đọc lại cái nguồn của bài viết, mình có chú thích rõ ràng theo quan điểm của tác giả viết bài chứ không phải của mình. Bạn giống y một số phần tử trên diễn đàn iDVS, mình mới đăng tải chia sẻ là nhảy vào hổ báo cáo chồn vặn vẹo mình đủ thứ về bài viết, trong khi mình chỉ là người copy lại để các bạn xem quan điểm của người khác thế nào. Ban đầu post bài lên thegioiseo.com, mục đích chỉ để chia sẻ cho anh em cùng đọc, nhưng không hiểu sao lại được anh Toản chiếu cố cho show ra portal, cái này phải cám ơn anh Toản :D
  toanvocseotadien thích bài này.
 3. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Ka ka ka :D:D:D
  Tôi mà là chuyên gia đích thực thì cứ tự phong mình là chuyên gia chứ ngai gì hả bạn? seobiz mà bạn :eek: thằng nào muốn ném đá chém nhau thì chơi lấy tiếng luôn chứ ngại gì chứ . Nhưng mình không phải sống bằng nghề này cũng không xuất thân từ dân market hay IT thì múa được với ai chứ?. Còn vấn đề chém gió thì không hề à :mad: đó là tranh luận đúng nghỉa công khai với mọi người để làm sáng tỏ vấn đề chứ không làm màu à.

  Còn vấn đề vệ tịnh thì các pác nói hệ thống vệ tinh nghe sao nó trịnh thượng quá thật ra chỉ là backlink thôi. Mà đã đi link thì mỗi thằng mỗi kiểu anh đi link chùm thì có chết anh sẽ sẽ bị chết chùm thôi. Site vệ tinh theo kiều Hoàng Gia Châu Cách Cách, diendanseo.edu, vinaglue, Cần thơ thì xin thưa sợ quá rồi. Mấy anh này mà vào đây ném đá mattcotts dìm hàng thì cũng chịu nhưng bỏ tiền mua nick VIP của mấy thằng này thì chỉ có từ chết với bị thương. Còn muốn biết chết như thế nào bị thương như thế nào thì cứ thử đi thì sẽ biết. Theo kinh nghiệm của mình thì đi link đơn lẽ thì xác xuất rũi ro thấp hơn hiệu quả hơn link chùm. Còn chuyện mấy tay chuyên gia seo nao nói có chùm vệ tinh thì thật khó mà xác định được trừ khi thấy được website của nó làm. Còn chuyện tác giả bài viết khuyến cáo đừng ký hợp đồng với những nhà dịch vụ seo nào khoe có chùm vệ tinh thì lời khuyên này quá cực đoan xét về gốc chuyên môn không đúng, góc thực tiễn thì cũng không xong. Sẵn đây tôi muốn nói tác giả bài viết này như thế này(mà tôi nghĩ tác giả cũng thừa biết). Site vệ tinh của một dịch vụ seo mà tác giả cho là khoe có chùm vệ tinh ấy là có thật. Nhưng cái vệ tinh của nó không phải như tác giả bài viết nghĩ là nó chùm chùm như theo cái kiểu Hoang Gia Chau, edu, Cần thơ, vinaglue, hay là cùng chung một IP, datas của một nhà cung cấp host. Mà bằng các mối liên hệ nó có thể đặt link vào các site pr cao thì sao? đó là seo trắng nhé, seo đen là chưa kể là nó dùng extension để xâm nhập vào các site đặt link ẩn nhé. Với cách này thì cái vệ tinh của nó làm gì có chuyện trùng ip, trung datas, trùng một nhà dịch vụ chứ ? làm sao google có thể cho là chùm vệ tinh đó nhân tạo, hay bất thường chứ. Theo nguyên tắc của google đặt link ẩn là seo bẩn, nhưng bẩn hay không bẩn chỉ có google mới là người quyết định chuyện đó thực tế website của tôi đặt link ẩn 4 năm nay chừa hề bị google gọi ra đảo . Nói chung cái này không thể loạn sâu vào được. tùy theo cách làm của mỗi người nhưng không vì thế mà cho rằng đó là trò bịp hay chém gió được.
  toanvoctuanld thích bài này.
 4. phuonghong9218

  phuonghong9218 Top 9

  Gia nhập:
  28/3/12
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  2
  Web:
  cái tiêu đề đã thấy chuyên gia mức độ nào rồi , chém gió chủ yeus chứ chuyên gia cái nỗi gì
 5. trungkj3n

  trungkj3n Top 9

  Gia nhập:
  8/9/12
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Tất cả các site bạn có đều được gọi là site vệ tinh cho nhau hết nếu bạn đặt backlink ở trong bài viết cho nhau. Đừng bao giờ đặt full site như các anh chị trên mạng hay cách chuyên gia hàng đầu dậy chúng ta. Hãy khéo lép ném backlink vào trong bài viết ý.

  Thêm nữa, đừng bao giờ dùng spin content để làm ở site bậc 2 và 3, có làm thì làm ở site bậc 4 trở đi thôi.
 6. lehuyenat

  lehuyenat Top 9

  Gia nhập:
  1/5/14
  Bài viết:
  465
  Đã được thích:
  2
  mình cũng đồng ý với câu nói cuối.
 7. mitmat

  mitmat Top 9

  Gia nhập:
  12/4/12
  Bài viết:
  280
  Đã được thích:
  21
  Web:
  Đúng là hiện tại số lượng website rác quá nhiều, đôi khi muốn tìm hiểu kiến thức cần học thì cực kỳ khó
 8. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Đây là 1 chủ đề hay, khi anh đọc anh Set luôn ra Trang chủ để anh em thảo luận cho vui đó @Mr.N2 , một vấn đề cần thảo luận thì mới ra nhiều vấn đề khác dể hiểu sâu xa hơn về SEO.

  Bỏ qua 1 số member ném đá thì đây là 1 topic thảo luận có tính tiêu cực với các comment chất như của mattcotts, mr.n2, seotadien, akuvn, tuanld...

  Chuyên gia hay không không quá quan trọng vì đó chỉ là cái danh tự phong và bản thân mình cũng rất ngại khi ai đó gọi mình là chuyên gia. Cái mình quan tâm là vẫn SEO được lên Top cho hiện tại với quy trình SEO của mình. Seo luôn thay đổi nhưng vẫn đi trên nền tảng chung. Có thể hôm nay bạn là chuyên gia rất giỏi nhưng nếu bạn không trải nghiệm 1 thời gian thì cũng sẽ tụt hậu nếu như không cập nhật kiến thức. Đặc biệt là các bạn đi sau mà gọi là hậu bối đều rất giỏi, mình đều đánh giá cao các bạn trẻ ở lĩnh vực này.

  Trở lại chủ đề việc xây dựng site vệ tinh chắc chắn rằng những người làm SEO đều biết là site vệ tinh chất lượng thì sẽ tốt như nào cho SEO nhưng chúng ta cần nhìn nhận trước những áp lực từ trên, sếp, thời gian, tiến độ, đối thủ, chi phí, con người, công nghệ... rất nhiều bạn đều phải tặc lưỡi cho qua cái gọi là chất lượng với mục đích duy nhất là ra nhiều chùm site gọi là vệ tinh để lên Top. Thực tế điều đó tại thời điểm họ làm đã giúp họ lên Top và đương nhiên họ sẽ nhân rộng mô hình này ra. Người người cùng làm như vậy và nó hình thành trong giới SEO hỗn tạp và rác như vậy là dễ hiểu.

  Mình nhớ cách đây 2-3 năm trước Nova (Sorry nếu bạn Quý đọc topic này vì không có ý ném đá Nova mà mình chỉ lấy lại ví dụ để mọi người dễ hình dung) xây dựng hàng loạt site vệ tinh dạng laptopdell, laptopvaios, laptophp, laptopibm... với nội dung kha khá giống nhau, giao diện cũng kha khá giống nhau... chỉ để phục vụ cho mấy dự án seo về laptop. Và thời điểm đó (6 tháng đến 1 năm) từ khoá lĩnh vực đó được xếp hạng rất cao trên Serp cho dù các đối thủ khác làm rất nhiều cách và cho là White hat. Vậy đó có phải là 1 giải pháp tức thời phục vụ cho công việc của họ hiệu quả???

  Với cá nhân mình không bao giờ thích chiến lược SEO ngắn ngày, làm rác internet như vậy dù biết tại thời điểm đó nó hữu ích với cách SEO đó. Cái mà mình muốn nói ở đây là nên nhìn nhận vấn đề 1 cách rộng và nhiều chiều. Google luôn thay đổi và dân Seo chúng ta cũng thay đổi theo để phù hợp với Google với mục đích cuối cùng là lên Top.

  Nói vậy không có nghĩa là mình ủng hộ hay dung túng cho việc làm rác internet và nếu bạn phát triển được site vệ tinh chất lượng để phục vụ cho chiến lược SEO của bạn thì quá tuyệt vời!

  PS: Lâu không comment nên cảm giác comment hơi nhạt mới bùn chứ... hiccc
  Mr.N2 thích bài này.
 9. Mr.N2

  Mr.N2 Top 7

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  107
  Anh nghĩ thế nào khi content được đăng tải trên các site vệ tinh tuy giống nhau nhưng đó là creative content (nội dung sáng tạo tự viết, không copy), chứ không phải dạng rewrite content (hoặc spint content). Ví dụ trên 100 site vệ tinh, có 100 post nội dung giống nhau như ví dụ của em, thì điều này ảnh hưởng thế nào đến quả kết tìm kiếm, cũng như trong mắt thuật toán Google. Tại đây em không bàn về kỹ thuật như server, ip, class a. b. c. gì cả, chỉ nói đến content thôi.
  toanvoc thích bài này.
 10. toanvoc

  toanvoc Top 7

  Gia nhập:
  18/4/10
  Bài viết:
  804
  Đã được thích:
  2,480
  Trước đây anh từng làm Auto content nhưng không đến mức 100 site, có làm thử nghiệm auto content khoảng 2-3 chục site dạng Auto content và có thử Creative content như em nói. Tại thời điểm đó các site được copy vẫn được tính là backlink cho site chính như chất lượng backlink thấp. Và điều đó có tác động đến xếp hạng kết quả 1 cách đáng kể (lấy số lượng bù chất lượng) nhưng sau này khi có Panda thì các site dạng này đều die hàng loạt do nội dung duplicate content. Google dễ dàng nhận ra và áp dụng các hình phạt.

  PS: Mà câu hỏi này em nắm rõ kết quả rùi chứ nhỉ?
  Mr.N2 thích bài này.
 11. đinh thúy

  đinh thúy Seo Newbie

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Web:
  mình thích những bài viết mang tính giới thiệu, chia sẻ kiến thức chs chém gió thế này mất quan điểm quá
 12. dangkhoa0165

  dangkhoa0165 Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/7/14
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  site vệ tinh tốn nhiều công sức quá mà càng ngày google nó càng tinh vi cỡ nào nó cũng phát hiện :D:D
 13. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Nói thật nhận cái chức danh ảo đó làm cái gì , nó là con dao 2 lưỡi gây áp lực ghê gớm. Bởi vây tôi mới nói mấy ông chuyên gia kia rút hình là vây đó. Trình độ SEO và seoer bây giờ đâu phải như ngày xưa giờ toàn là cao thủ bá đạo. Mấy ông chuyên gia làm gì dám mở miệng ra phán nữa, anh phán đúng thì không sao, anh phán sai gạch đá công sức gầy dựng tên tuổi của anh xem như xong hàng, đó mới là thảm họa cho cộng đồng thế giới seo này. Tôi thấy ticsoft nói ra điều này chắc chắn sẽ rất nhẹ người giải tỏa hết áp lực cho mình. Từ đó mình sẽ cở mở hơn trong cách bình luận của mình. Với tôi cũng vậy tuy không phải là chiêm gia nhưng tôi không ngại bình loạn bất cứ vấn đề nào cả, mình nói đúng thì ok, mình nói sai ai ném đá thì mình lại cám ơn như vậy có phải là mình có thêm kinh nghiệm hay không? có phải forum nó hot hơn không, mà quan trọng nhất là cái công đồng seo này nó chất lượng hơn bao giờ hết. Chứ còn mà im im up up mở mơ loạn không ra loạn, spam không ra spam, seending không ra seending, pr không ra pr nó nản làm sao ấy.
 14. tucenterpro4

  tucenterpro4 Top 9

  Gia nhập:
  3/8/12
  Bài viết:
  110
  Đã được thích:
  3
  Ai cũng cho mình là chuyên gia, ai cũng muốn mình là chuyên gia. ở Việt Nam là thế thôi
 15. quangstar

  quangstar Top 9

  Gia nhập:
  2/10/12
  Bài viết:
  173
  Đã được thích:
  18
  Web:
  Chém gió đâu phải dễ, seoer nào mà ko chém gió chứ :D
 16. cudanit

  cudanit Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/7/14
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Cầu Giấy Hà Nội
  Web:
  Hiện nay mình cũng đang tính phát triển seo nhiều từ khoá, mỗi từ khoá phát triển trên một blog vệ tinh và hỗ trợ cho web chính không biết làm vậy được không?
 17. quyenhoang9x

  quyenhoang9x Seo Newbie

  Gia nhập:
  21/8/13
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  0
  Đi link diễn đàn cũng bảo là dại, xây dựng site vệ tinh cũng nói kiểu khó khăn. Xin hỏi những bạn có từ khóa ở trên top, mới lên trong những tháng gần đây, các bạn làm như nào vậy, mình gà mờ lắm :((
 18. roobin

  roobin Top 9

  Gia nhập:
  25/9/13
  Bài viết:
  146
  Đã được thích:
  8
  chuyên gia SEO thì đó cũng là cái danh của một số người vì lòng tự cao ,muốn chứng tỏ , người vì công việc nên phải tự phong nhưng cũng có một số người họ cũng đã thể hiện được tài năng được cộng đồng công nhận . nên theo mình không thể đố kỵ hay châm biếm cụm từ " chuyên gia SEO" được.
 19. mhhuongnb

  mhhuongnb Top 9

  Gia nhập:
  10/3/11
  Bài viết:
  65
  Đã được thích:
  4
  Web:
  bác nói mà học hỏi được nhiều điều, cảm ơn bác về những điều bác chia sẻ, việt nam thường làm theo kiểu ăn sổi ở thì, nghĩ ra những cái mà gọi là phá, rồi khi bị làm sao, lại đổ này đổ nọ, lúc làm, không bao giờ làm vững chắc, để rồi đến khi bị làm sao, nước đếnh chân mới nhảy
 20. dakasakoru

  dakasakoru Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/8/12
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
  Thích nhất câu nói của bác: chính vì vậy mấy kẻ chém gió, cưa bom bắt đầu tôn website lên làm đại ca.
  Site vệ tinh có vẻ tốt nhưng khi bắt đầu reg tên miền không biết cách nào để tăng PR cho tên miền đó.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...