1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO vs UX: Team hoàn hảo để thành công với tìm kiếm

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi wtm, 16/6/17.

Lượt xem: 44,597
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  251
  Những mong muốn của khách hàng online đã thay đổi đáng kể trong nhiều năm. Khi internet đang ở trong giai đoạn trứng nước không ai biết họ muốn gì và mong đợi gì. Tuy nhiên, khi khách hàng online trong một thời gian dài và họ biết họ muốn gì từ một trang web.

  Khi khách hàng ngày càng trở nên thông minh hơn, công cụ tìm kiếm đã thích nghi cách họ giải thích và hiển thị thông tin dựa trên những thay đổi ý định của người dùng. Đây là kết quả của việc phát triển môi trường online đã định hình cách khách hàng tương tác với nội dung.

  slide

  Cho dù ai đó tìm và tiêu thụ nội dung của bạn, họ có những mong muốn cụ thể khi họ tương tác với thương hiệu của bạn. Do vậy mỗi doanh nghiệp cần phải thích nghi.

  Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp kết hợp chiến lược trải nghiệm người dùng (UX) và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO). Làm như vậy sẽ đảm bảo tạo ra nhiều chuyển đổi hơn và giúp bạn duy trì lợi thế cạnh tranh. Việc chỉ tập trung vào một trong số những điều này sẽ mang đến những trải nghiệm tối ưu dưới đây cho khách hàng của bạn và tạo ra doanh thu.

  Mục tiêu chung của SEO và UX

  Mục tiêu của mỗi doanh nghiệp là kiếm tiền. Bất kể ngành công nghiệp nào cũng vậy, bạn sẽ phải phụ thuộc vào trang web của mình để xây dựng lòng tin, trả lời câu hỏi, cung cấp các dịch vụ và bán sản phẩm.

  Bạn phụ thuộc vào dự hiện diện online để thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi trên trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn cần phải tối đa hóa khả năng hiển thị công cụ tìm kiếm cũng như tối ưu hóa trang web của mình.

  Khách hàng của bạn có vấn đề cụ thể và họ chuyển sang công cụ tìm kiếm để tìm câu trả lời. Khi họ tìm thấy một trang web đáp ứng được nhu cầu của họ, họ mong muốn có một trải nghiệm tuyệt vời. Đó là lý do tại sao SEO và UX cần phải làm việc cùng nhau. Đơn giản: UX + SEO = $.

  SEO chủ yếu tập trung vào các yếu tố external và kiến trúc của một trang web và thường hướng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. UX chủ yếu tập trung vào việc thu hút khách hàng khi họ tiếp cận trang web của bạn và triển khai một thiết kế để giảm thiểu sự phân tâm để tối đa hóa chuyển đổi.

  Việc lái lưu lượng truy cập và trang web của bạn là vô giá trị trừ khi lưu lượng truy cập là đủ điều kiện. Đồng thời, thiết kế của trang web là vô ích nếu bạn không có bất kỳ lương lượng truy cập để chuyển đổi.

  Tóm lại, SEO và UX cần phải tập trung vào ý định của người dùng để doanh nghiệp của bạn tạo ra một trang web biến khách truy cập thành khách hàng.

  SEO và UX: BFF <3

  Các nhà thiết kế và SEO đã từng cạnh tranh với nhau. Mỗi người nghĩ rằng nghề của họ tốt hơn, và ngân sách của một công ty đã được phân chia giữa các bộ phận, do đó họ phải chiến đấu để đảm bảo được hỗ trợ đầy đủ. Tuy nhiên, khi marketing online tập trung nhiều hơn vào người dùng, nhiều công ty đã phát hiện ra rằng SEO và UX phải làm việc cùng nhau để tăng doanh thu.

  Thay vì cạnh tranh, các nhóm SEO và UX nên nhận ra rằng cả hai đều tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tuyệt vời ở các giai đoạn khác nhau của hành trình khách hàng. Trong thực tế, SEO và UX là hai mặt của cùng một đồng xu.

  Bởi vì các thuật toán của công cụ tìm kiếm đã phát triển dựa trên trải nghiệm người dùng, các nhà marketing đã học cách sử dụng SEO và UX cùng nhau để thúc đẩy khách hàng tiềm năng và tăng chuyển đổi trên trang web của họ.

  [​IMG]

  Trải nghiệm của người dùng và SEO ảnh hưởng đến nhau như thế nào

  Ngày nay, tương tác online giữa thương hiệu và khách hàng của bạn đa dạng hơn bao giờ hết. Đồng thời, khách hàng trực tuyến của bạn được thông báo nhiều hơn và có nhiều sự lựa chọn để giải quyết vấn đề của họ.

  SEO có dữ liệu mà các nhóm UX cần phải tạo ra những trải nghiệm cá nhân cho khách hàng. Đồng thời, nhóm UX có framework website và SEO cần phải tối ưu hóa nội dung để đảm bảo tăng thứ hạng trong SERPs.

  Khi các nhóm SEO và UX chia sẻ những phát hiện của họ, họ có thể tạo ra những trải nghiệm tối ưu hóa cho người dùng của họ. Doanh nghiệp của bạn cần kiếm tiền qua trang web của bạn. Bạn không thể làm điều đó bằng cách chỉ tập trung vào kỹ thuật SEO hay chỉ nhìn vào UX.

  [​IMG]
  SEO ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như thế nào?

  Công cụ tìm kiếm sử dụng các thuật toán để xác định cách mọi người tìm kiếm và những gì họ đang tìm kiếm trực tuyến. Do tính chất của ngành công nghiệp, SEO sử dụng các "đòn bẩy" khác nhau như từ khoá và liên kết để xếp hạng thuộc tính web của họ trong SERPs. Đây là nguyên tắc cơ bản của SEO, do đó SEO nên tập trung vào việc xác định, xuất bản và tối ưu hóa nội dung sẽ thu hút người đọc.

  Dữ liệu từ khoá cho biết khách truy cập trang web tiềm năng đang tìm kiếm, dữ liệu này cũng rất quan trọng đối với các nhà thiết kế UX bởi vì nó đóng vai trò như một kích thước mẫu cho đối tượng chung của họ. Thông tin này thậm chí còn quan trọng hơn bao giờ hết vì các nhà thiết kế UX đã tích hợp dữ liệu SEO để ảnh hưởng đến sự lựa chọn của họ.

  Khi bạn biết khách hàng đang tìm kiếm và cách khách hàng của bạn tìm kiếm, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh trang web của mình để khách truy cập dễ dàng khám phá những gì họ đang tìm kiếm. SEO có thể làm việc với nhóm UX của họ để xác định những trang trên trang web cần được tối ưu hóa để tăng chuyển đổi.

  Tại sao UX là then chốt cho tương lai của SEO

  Mặc dù dữ liệu SEO là tuyệt vời để làm nổi bật xu hướng người dùng nhưng thông tin này không thể xác định được các vấn đề cụ thể trên một trang web có ảnh hưởng đến cách thức cá nhân tương tác với nội dung trang web. Trải nghiệm trang web hoàn hảo và tối ưu hóa có nghĩa là người dùng dành nhiều thời gian hơn để tham gia vào trang web và (hy vọng) quay lại trang web thường xuyên. Thiết kế UX rất quan trọng cho trải nghiệm cá nhân trên một trang web.

  UX không chỉ ảnh hưởng đến cách mọi người nhận thức về trang web mà nó còn thể hiện tác động tích cực đến việc các công cụ tìm kiếm xem authority của trang web, mức độ liên quan và sự tin cậy của trang web bạn như thế nào (có thể gián tiếp cải thiện thứ hạng tìm kiếm của bạn).

  Website navigation là một trong những cách lớn nhất mà UX tác động đến các yếu tố của SEO. Ví dụ: nếu người dùng không thể tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng và dễ dàng thông qua main navigation menu hoặc cách thông tin được tổ chức trên một trang web thì người dùng sẽ rời khỏi mà không tạo ra chuyển đổi.

  Ngày nay, điều hướng tốt là quan trọng hơn vì đa số lưu lượng truy cập đến từ các thiết bị di động. Một vài yếu tố UX khác ảnh hưởng đến SEO của trang web bao gồm tốc độ tải trang web của bạn và nội dung hấp dẫn.

  Google và các công cụ tìm kiếm khác biết rằng ở đâu, làm thế nào và khi nào mọi người đang thay đổi cách họ tiêu thụ nội dung. Do đó, nhóm UX cần làm việc với các đối tác SEO của họ để đảm bảo rằng trang web của họ được tối ưu hóa cho người dùng cũng như tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm.

  Sử dụng SEO và UX làm công cụ để cải thiện doanh nghiệp của bạn

  Bây giờ khi chúng ta đã biết SEO và UX có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập và tăng chuyển đổi cho công ty của bạn như thế nào, đây là lúc để cải thiện trang web của bạn dựa trên hành trình của khách hàng.

  Cũng như công cụ tìm kiếm, khách hàng của bạn và các công nghệ khác tiếp tục phát triển, doanh nghiệp của bạn phải xem xét cách điều chỉnh tài sản doanh nghiệp của bạn. Việc kết hợp nỗ lực SEO và UX vào một chiến lược có giá trị sẽ đem lại lợi ích cho khách hàng của bạn.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: SEO vs UX: Team hoàn hảo để thành công với tìm kiếm.  TrungKien thích bài này.
 2. Best Answer:
  Post #12 by Luanpcm, 17/7/17
 3. sofatoanquoc.com

  sofatoanquoc.com Top 9

  Gia nhập:
  15/6/17
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  7
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  SEO quan trọng nhưng với thời thế hiện đại thì UX cũng đóng một vai trò quan trọng không kém. Nhất là tối ưu hoá người dùng bằng mobile friendly.
 4. meocon91

  meocon91 Top 9

  Gia nhập:
  24/4/17
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  20
  Hiện nay UX đóng một vài trò vô cùng quan trọng, site có sự trải nghiệm của người dùng thì website đó được đánh giá rất tốt mà website được đánh giá tốt thì lot top google là điều hiển nhiên, chính người dùng đang seo cho chính ta
 5. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  seo lên nhưng quan trọng là chăm sóc khách hàng nữa, chăm sóc khách hàng tốt mới có thể có những chiến lước lâu dài được.
 6. Vũ Thị Thảo

  Vũ Thị Thảo Top 8

  Gia nhập:
  11/5/17
  Bài viết:
  361
  Đã được thích:
  34
  bài viết khá hay.bây h chú trọng trọng SEO trên nền tảng mobile giúp tăng top nhanh
 7. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Đây là cách tuyệt vời nhất để có thứ hạng tốt. Nhưng để hai điều xen kẽ nhau giờ hơi khó. Nhưng tôi tự tin cho rằng chúng ta sẽ trở thành những seoer có thể đáp ứng được nhu cầu thị trường.
 8. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  cho mình hỏi , thứ hạng tìm kiếm trên mobile và pc hiện tại chưa có sự thay đổi, vậy lam thế nào để seo riêng cho di động và riêng cho pc được , mình tưởng nó chung nhau chứ
 9. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của bạn. Mình cũng đang trong tình trạng như vậy, nhiều từ khóa cũng lên top, nhưng khách hàng chỉ hỏi giá và tham khảo, chốt khách hàng khó quá!!!
 10. CTMaxs

  CTMaxs Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/6/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  台南市南區福吉四街61巷2號
  Web:
  SEO lên TOP mà không bán được hàng thì cũng không được gì,
  nếu bán được hàng mà chăm sóc khách hàng không tốt thì sẽ mất đi các khách hàng trung thành
  nếu không có những kế hoạch cũng như chiến lược lâu dài thì sẽ không bền vựng được
 11. tintinSeoGa

  tintinSeoGa Top 9

  Gia nhập:
  22/10/14
  Bài viết:
  476
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Đọc đi đọc lại em vẫn không hiểu cái UX này là gì vậy các bác?
 12. vu duc trong

  vu duc trong Top 9

  Gia nhập:
  5/6/17
  Bài viết:
  43
  Đã được thích:
  16
  bài viết khá hay.bây h chú trọng trọng SEO trên nền tảng mobile giúp tăng top nhanh
 13. Luanpcm

  Luanpcm Top 9

  Gia nhập:
  11/7/17
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  4
  Best Answer
  SEO mà kết hợp với UX thì bá đạo rồi, hầu hết những chuyên gia seo đều có ít nhiều kinh nghiệm tạo ra trải nghiệm người dùng tốt.
 14. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  Đọc xong vẫn chưa hiểu UX nó là gì? bác nào giải thích hộ dùm em với

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...