1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO và xây dựng liên kết thủ công trong năm 2016

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 26/11/15.

Lượt xem: 15,330
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Liệu xây dựng liên kết thực sự có thể thay bằng marketing content và "thu thập liên kết"? Tôi không nghĩ vậy và đây là lý do tại sao.

  Chúng ta đang nhích gần hơn đến năm 2016 và các dự báo cũng đã được hé lộ và xuất bản nhiều hơn.

  Gần đây, có một bài viết về dự đoán xây dựng liên kết trong năm 2016 và sự sụp đổ của nó. Eric Ward đã chia sẻ suy nghĩ của mình về lý do tại sao xây dựng liên kết sẽ không bao giờ trở nên lỗi thời. Tôi đề nghị bạn nên đọc các bài viết của ông - ông đã có nhiều kinh nghiệm và được coi là người cha đẻ của xây dựng liên kết. Nếu bạn quan tâm đến SEO và các liên kết, bạn cần phải biết những vấn đề này.

  slide

  Tôi đồng ý rằng xây dựng liên kết đóng một vai trò quan trọng trong SEO - và tìm kiếm như là một kênh quan trọng trong năm 2016 và xa hơn nữa.

  Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ quan điểm của tôi về lý do tại sao việc tiếp quản các liên kết sẽ tiếp tục là quan trọng. Tôi đã làm việc trong một tổ chức có hàng trăm khách hàng lớn nhỏ khác nhau và công việc chính của chúng tôi là xây dựng liên kết manual. Đó là công việc yêu thích của tôi và tôi có thể tự tin rằng các liên kết là rất quan trọng trong marketing online và bạn không nên bỏ qua.
  Sự phát triển của xây dựng liên kết

  Năm 2016 không phải là năm của sự sụp đổ về xây dựng liên kết. Hay nói cách khác, link acquisition đã đi một chặng đường dài từ thời kỳ trước Penguin.

  Trước khi thuật toán Penguin ra đời, xây dựng liên kết là khó hiểu với spam và tự động hóa và số lượng hơn chất lượng. Penguin không loại bỏ tất cả các spam nhưng phần lớn các liên kết spam đã bị phạt hoặc giảm giá trị và điều này đã giúp làm sạch ngành công nghiệp xây dựng liên kết.

  Google đã tuyên bố rằng bản cập nhật Penguin mới (phiên bản 4.0) sẽ được phát hành vào cuối năm nay và phiên bản mới sẽ cập nhật real-time.

  Các liên kết luôn là một tín hiệu xếp hạng quan trọng, nó nổi tiếng là thuật toán cốt lõi đầu tiên của Google. Thuật toán coi các liên kết giống như là một lá phiếu tín nhiệm giúp Google xếp hạng các trang web được tốt hơn.

  Ngày nay, các liên kết vẫn trở nên mạnh mẽ, chính vì Google vẫn tiếp tục đầu tư vào các liên kết như là một tín hiệu. Với bản cập nhật Penguin hoặc hành động manual từ nhóm webspam của Google.

  Với sự ra đời của Penguin trong năm 2012, nhiều người trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số bắt đầu di chuyển dần ra khỏi xây dựng liên kết vì:

  - Penguin giảm giá trị liên kết spam, làm cho link acquisition khó khăn hơn
  - Penguin trừng phạt các trang web spam
  - Với Penguin, nó đã lan truyền nỗi sợ hãi, không chắc chắn và những nghi ngờ liên quan đến liên kết.
  - Những khách hàng trúng Penguin đã trở nên cảnh giác với xây dựng liên kết và SEO và các nhà tiếp thị đã cố gắng tách mình ra khỏi những thuật ngữ.
  - SEO có khả năng thích nghi tự nhiên và marketing content đang trở nên phổ biến

  Tất cả những yếu tố này đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo cho marketing content và xây dựng liên kết. Nhiều SEO coi marketing content như là một sự thay thế cho xây dựng liên kết và bắt đầu "thu thập liên kết" thông qua marketing content - một chiến lược liên quan đến việc tạo nội dung chất lượng cao một cách tự nhiên sẽ thu hút được các liên kết.

  Vấn đề duy nhất là liên kết không bao giờ đến.

  Marketing content không thay thế xây dựng liên kết (và điều này sẽ không thay đổi trong năm 2016 và xa hơn nữa)

  Đầu tiên, hãy để tôi nói rằng marketing content là một khía cạnh quan trọng trong công việc của tôi. Tôi tin tưởng về giá trị của văn bản, truyền thông và vai trò của tất cả "nội dung" trong marketing. Nhưng tôi sẽ không so sánh marketing content với SEO và xây dựng liên kết.

  Theo lý thuyết "thu thập liên kết" được dựa trên giả định rằng nội dung tuyệt vời sẽ được liên kết thông qua sự tương tác xã hội và nhận thức cộng đồng. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây của BuzzSumo và Moz chứng minh điều ngược lại.

  Nghiên cứu đã phân tích hơn một triệu bài viết cho thấy rằng không có mối tương quan thực sự giữa các chia sẻ xã hội và liên kết. Hãy nhớ rằng BuzzSumo cũng chọn những nội dung được chia sẻ nhiều cho phần lớn các nghiên cứu, nội dung đó đã được chứng minh là phổ biến. Đây là 2 điểm then chốt từ nghiên cứu này:

  Khi chúng ta nhìn vào hơn 750.000 bài viết được chia sẻ, chúng tôi nhận thấy rằng có hơn 50% bài viết không có liên kết external.

  Qua hơn một triệu bài viết chúng tôi nhận thấy không có mối tương quan giữa tổng số các chia sẻ và liên kết, ngụ ý rằng mọi người chia sẻ và liên kết vì các lý do khác nhau. Sự tương quan về tổng số chia sẻ và referring domain links trên 750.000 bài viết chỉ là 0.021.

  Những phát hiện này cho thấy rằng trong khi một số nội dung có thể được chia sẻ rộng rãi trên phương tiện truyền thông xã hội, điều đó không tự nhiên chuyển thành liên kết. Tạo nội dung hấp dẫn chắc chắn là không thể thiếu để tiếp thị kỹ thuật số hiệu quả. Nhưng xây dựng liên kết manual là cần thiết để tận dụng các cơ hội liên kết và nhận được các liên kết tuyệt vời.

  Đảm bảo an toàn cho các liên kết yêu cầu sự nỗ lực và thúc đẩy

  Nếu không có sự thúc đẩy manual, bạn đang để cho các cơ hội tiếp thị bị tuột ra khỏi tầm kiểm soát.

  Các liên kết vẫn là một tín hiệu mạnh mẽ trong thuật toán tìm kiếm của Google, việc cần thiết để xếp hạng trong SERPs. Bạn từ bỏ các liên kết đồng nghĩa với việc khả năng hiển thị tìm kiếm bị biến mất. Hơn nữa, các liên kết cung cấp giá trị marketing:

  - Tạo các kết nối trực tuyến và các mối quan hệ
  - Khai thác vào các đối tượng và cộng đồng mới.
  - Giá trị thương hiệu (sự tin cậy, authority và nhận thức)
  - Các điểm truy cập đến trang web của bạn nhiều hơn
  - Referral traffic

  Các liên kết là quan trọng online và cơ hội liên kết bị mất là một tổn thất lớn về giá trị marketing.

  Một số liên kết có thể đến mà không cần nỗ lực manual nhưng những liên kết này là rất ít. Để tận dụng tối đa các cơ hội liên kết có sẵn, bạn cần phải có chiến lược và theo đuổi các liên kết.

  Xây dựng liên kết thực sự không phải là một quá trình tự động hóa, xây dựng liên kết manual đòi hỏi:

  - Sự sáng tạo của con người
  - Thúc đẩy chiến lược
  - Tính thuyết phục
  - Sự tương tác từ con người với con người
  - Kiến thức về marketing
  - Nghiên cứu đối tượng
  - Suy luận
  - Mức độ liên quan
  - Xây dựng mối quan hệ

  Các liên kết thực sự đòi hỏi những nỗ lực và sự thúc đẩy.Các liên kết thực sự được xây dựng bởi con người với con người và đó là những loại liên kết mà Google muốn có.

  Các liên kết sẽ tiếp tục là một vấn đề trong SEO, tìm kiếm và Marketing Online

  Các liên kết là một phần của chu kỳ marketing lớn hơn. Miễn là bạn có thị trường kinh doanh của bạn và bạn sẽ có nhu cầu xây dựng liên kết manual. Các thực hành marketing khác sẽ tự nhiên tạo ra các cơ hội liên kết

  Cho dù thế nào đi chăng nữa thì các liên kết sẽ tiếp tục quan trọng với Google và các thuật toán của họ. Thuật toán tìm kiếm của Google không phải làm cho các liên kết trở nên có giá trị - đó là giá trị liên kết thêm vào các trang web mà làm cho chúng trở nên rất đáng giá. Các liên kết phục vụ một chức năng cốt lõi cho Internet - nếu không có chúng, trang web sẽ vô cùng khó khăn để điều hướng.

  Mọi người sử dụng liên kết để điều hướng internet và điều đó sẽ không thay đổi trong năm 2016 hoặc xa hơn nữa. Xây dựng liên kết manual sẽ tiếp tục có giá trị và nó cần phải được cân nhắc trong marketing online.

  Nếu bạn bỏ qua các liên kết nghĩa là bạn đang bị bỏ lỡ trong tìm kiếm và bạn cũng đang bị bỏ lỡ những cơ hội marketing có giá trị.

  *** Xây dựng liên kết bằng tay hay còn gọi là Manual Link Building
  *** Thu thập liên kết hay còn gọi là Link Earning


  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: SEO và xây dựng liên kết thủ công trong năm 2016.

 2. Thanh Lan

  Thanh Lan Top 9

  Gia nhập:
  3/11/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  2
  Ầy gu, cái này hay này, xây dựng liên kết như thế này vừa đảm bảo lại an toàn.
 3. chutichht

  chutichht Top 9

  Gia nhập:
  13/4/12
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  15
  Web:
  nói tóm lại dù là năm 2015 hay 2016 thì sau sau nữa thì giá trị của liên kết vẫn luôn tồn tại . Chỉ có điều spam và đưa link vô tội vạ sẽ ngày càng bị đánh giá thấp hơn
  nguyentrung167 thích bài này.
 4. tuan6789

  tuan6789 Top 9

  Gia nhập:
  6/11/15
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  0
  Web:
  2016 xây dựng như này thì tốt quá rồi bác nhỉ an toàn lại hiệu quả nữa chứ.liên kết là vô cùng cần thiết cho seo
 5. Susukem

  Susukem Top 9

  Gia nhập:
  1/10/15
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  Cầu giấy hà nội
  quá chuẩn! vote cho e;)
 6. hoangpv90

  hoangpv90 Top 9

  Gia nhập:
  8/9/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Xây dựng liên kết có nhiều cách và nhiều kiểu, quan trọng là các bạn phải có sự đầu tư chứ cứ đi spam forum vô tội vạ thì việc bị trảm là sớm muộn !
 7. phucthinhlv

  phucthinhlv Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  229
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  TPHCM
  xây dựng như thế lên chậm mà chắc, khi lên rồi cũng đỡ phải tốn công duy trì nhiều bằng cách build link bằng tool, thanks đã dịch từ nước ngoài về cho những người kém anh văn như mình.
 8. vandoan90

  vandoan90 Top 9

  Gia nhập:
  27/4/14
  Bài viết:
  215
  Đã được thích:
  20
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  không những đánh giá thấp mà còn phạt nặng ấy chớ, giờ đã phạt rồi nói chi sau này
 9. luffy1234

  luffy1234 Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  1
  Web:
  mình thích tự mình xây dựng content chuẩn rùi đi link, cơ mà mất nhiều time lắm
 10. ichiase24h

  ichiase24h Top 9

  Gia nhập:
  17/6/15
  Bài viết:
  174
  Đã được thích:
  3
  Web:
  trước giờ cũng toàn đi link tay chứ không dám dùng tool mà nghe nói dùng tool lên nhanh lắm cũng muốn thử 1 lần xem sao :D
 11. Hoàng Luyến

  Hoàng Luyến Top 7

  Gia nhập:
  9/3/15
  Bài viết:
  433
  Đã được thích:
  191
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình vẫn nghĩ xây dựng liên kết bằng tay sẽ bền vững và hiệu quả bởi không có cỗ máy này có thể hiểu như con người. Nếu đặt liên kết bằng tay chắc chắn tỷ lệ chuyển đổi sẽ cao hơn rất nhiều.
 12. karpuz

  karpuz Top 10

  Gia nhập:
  2/10/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Thế này thì đúng chuẩn câu "Có công đặt link, có ngày lên top Google".
 13. vietmkt360

  vietmkt360 Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/11/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Web:
 14. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  hiện nay thì bằng tay là con đường lên chậm và bền nhất, đi tools sớm muộn cũng chết chỉ làm phí thời gian
 15. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,036
  Đã được thích:
  87
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình thấy ngày đi link càng khó. Diễn đàn và web chết ngày càng nhiều không biết nên đi kiếm link từ nguồn nào cho an toàn. Cạnh tranh ở mọi lĩnh vực thì ngày càng tăng :(
 16. thongtinungthu

  thongtinungthu Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/3/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nói chung là nhiều thành viên đi spam quá mà ban quản trị không quản lý được là chết hết cả hệ thông thôi bạn, ai cũng muốn mình lên top mà.
 17. nguyenducthuan

  nguyenducthuan Top 10

  Gia nhập:
  9/11/15
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Đi xây dựng liên kết theo kiểu này rất bèn vững và cũng không bao giờ bị phạt hay quy vào spam, thanks bài viết rất hữu ích.
  hatrang1995 thích bài này.
 18. tungka4

  tungka4 Top 8

  Gia nhập:
  8/3/12
  Bài viết:
  696
  Đã được thích:
  47
  Web:
  Xây dựng liên kết luôn luôn là vấn đề quan trọng
 19. khoimy9x

  khoimy9x Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Xây dựng liên kết bằng tay vừa chắc chắn lại hiệu quả lâu dài
 20. noithatphuthai

  noithatphuthai Top 9

  Gia nhập:
  16/8/13
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  13
  Web:
  Trong seo mà k đi xây dựng liên kết thì seo kiểu gì được

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...