1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO và Thiết kế website

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi aloso13, 8/5/11.

Lượt xem: 2,179
 1. aloso13

  aloso13 Top 9

  Gia nhập:
  8/5/11
  Bài viết:
  138
  Đã được thích:
  13
  Giải pháp SEO dành cho Thiết kế website

  Mặc dù có hàng triệu website trên internet nhưng chỉ có một số không nhiều các website đạt được mức độ traffic như mong đợi. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nhiều trang web không bao giờ được xuất hiện và tại sao chúng không nhận được bất kỳ traffic nào? Nếu bạn muốn thu hút traffic tới website, điều thực sự quan trọng là website của bạn phải thân thiện với các Search Engine. Khi bạn thiết kế website, bạn nên chắc rằng các nguyên tắc của Search Engine phải được áp dụng. Dưới đây là một số lời khuyên cho thiết kế website.
  Nếu bạn chưa đăng ký tên miền thì ngay bây giờ, hãy đăng ký ngay một tên miền giàu từ khóa ( có chưa từ khóa chủ đạo). Điều này sẽ giúp bạn có mặt trong danh sách top các kết quả tìm kiếm nhanh hơn. Tuy nhiên, đây không phải điều quan trọng cho thiết kế web, bạn hãy làm điều này nếu bạn có thể.
  Một nhân tố quan trọng cần phải nhớ đó là bạn nên giữ website của mình có tốc độ ổn định. Các công cụ tìm kiếm luôn thích các trang web loading nhanh. Vì thế, không nên tải các hình ảnh nặng hoặc các files flash lơn lên web. Nó sẽ làm tăng lượng thời gian tải. Ngày nay các dạng Flash không được sử dụng nhiều như trước nữa bởi các search engine không thể đọc được những dạng file này. Hơn thế nữa, Flash sẽ chỉ làm chậm website bạn và ảnh hưởng tới độ thân thiện của các pages đối với search engine.
  Hãy bày trí website thật gọn. Nó không những giúp cho các users dễ dàng sử dụng hơn mà còn giúp các công cụ tìm kiếm có thể crawling qua web của bạn một cách dễ dàng. Loại bỏ sử dụng Ajax trên các thanh menu bởi nó không thân thiện với các công cụ tìm kiếm. Sử dụng các thanh điều hướng (navigational menus) được tạo bởi HTML. Những thanh menus sinh động, màu sắc,... chỉ tốt trong việc thể hiện hình ảnh website nhưng chúng không làm cho website của bạn phù hợp với các search engine. Do đó, bạn phải học cách cân đối giữa hai yếu tố này.
  Khi bạn đang thiết kế website’s layout, chắc rằng tất cả các pages của bạn có thể truy cập được trong vòng 2-3 lần click. Các search engines không thể truy cập các web pages của bạn nếu chúng bị “chôn quá sâu”. Việc index tất cả các trang sẽ trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn có các hệ thống quản lý nội dung cho webstie, chắc rằng các URL bên trong các page được làm cho thân thiện với search engine. Tạo hoặc bật các chức năng làm tăng độ thân thiện của URL đối với các Search engine.
  Khi bạn đặt tên cho các files hoặc hình ảnh hãy gán cho nó những cái tên có ý nghĩa, dễ hiểu. Tên của ảnh cũng cần phải chứa đựng từ khóa. Không nên chọn tên một cách tùy tiện. Sử dụng các quy tắc đặt tên thân thiện với search engine. Không sử dụng các ký tự đặc biệt trong các URLs cũng như trong File names. Nó sẽ giúp các search engine dễ dàng hiểu được những gì bạn muốn nói thông qua các files, hình ảnh.
  Nếu bạn muốn tạo được các URLs và các File names thân thiện, bạn cần phải lên kế hoạch trước đó và nên phải nghiên cứu các từ khóa cho website. Nhiều webmasters đã gặp phải lỗi này, họ chỉ bắt đầu nghĩ đến SEO sau khi đã hoàn thành việc thiết kế web. Do đó đừng nên đi theo vết xe đổ này. Hãy bắt đầu quá trình SEO càng sớm càng tốt. Trước khi bạn quyết định triển khai hoạt động của website bạn phải chắc chắn rằng những nguyên tắc SEO đã được ứng dụng.
  Thêm vào đó, các Code của website nên được hoàn thiện với các chuẩn W3C. Search engines có thể crawl bao quát qua website bạn chỉ khi các code rõ ràng, chính xác.
  Một điều quan trọng nữa mà bạn phải nhớ đó là kiểm tra độ tương thích của website đối với các trình duyệt web ( IE, Firefox, google chrome,…). Điều này để chắc rằng website của bạn dễ dàng truy cập mà không xuất hiện bất kỳ lỗi nào ở mọi trình duyệt khác nhau. Ngày nay có rất nhiều các loại trình duyệt và bạn sẽ kiếm được nhiều visitors từ tất cả các loại trình duyệt web này. Nếu website của bạn không thể truy cập hoặc không thể hiện được đầy đủ các chức năng trên mọi loại trình duyệt bạn sẽ mất đi nhiều visitors mà đáng ra bạn đã có thể có.
  [FONT=&quot]Tác giả ESVN[/FONT]​

  Last edited: 10/5/11
 2. mr_tien

  mr_tien Top 9

  Gia nhập:
  7/5/11
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  0
  ông tướng...hóa ra là ông à :(. Đã bảo rùi, bài viết này cần phải viết lại mà.
 3. chinhphucgiacmo

  chinhphucgiacmo Top 9

  Gia nhập:
  22/8/10
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  19
  Bác này cho đoạn đầu phông chữ nhỏ đọc mờ hết cả mắt hic.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...