1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO từ khóa cho Video trên Youtube

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi ketnoi24gio, 12/4/12.

Lượt xem: 2,797
 1. ketnoi24gio

  ketnoi24gio Top 9

  Gia nhập:
  10/5/11
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  15
  Chúng ta đã từng nghe dịch vụ Seo từ khóa, Seo hình ảnh và hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu về dịch vụ SEO từ khóa cho Video Youtube.


  Tại sao phải Seo từ khóa Video Youtube?


  • Youtube là mạng xã hội Video lớn nhất thế giới với lượng truy cập vài triệu người một ngày.
  • Khi tìm kiếm từ khóa trên google thì kết quả trả về thường có một đến hai kết quả là Video youtube.
  [​IMG]
  Sau đây là 1 số cách thức để seo cũng như quảng bá video 1 cách hiệu quả trên youtube:

  Tối ưu nội tại của đoạn video khi đưa lên youtube

  1. Tiêu đề – 2. Mô tả – 3. Tags – 4. Số lần xem – 5. Đánh giá
  1. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên Youtube

  Những liên kết, hoạt động, chia sẻ của cộng đồng/ mạng xã hội ảnh hưởng rất nhiều đến việc xác định thứ hạng trên công cụ tìm kiếm video. Nó bao gồm: Ratings, Favorites, Playlists, Comments, Honors, Views, Embedding, Response Videos, and Linking.

  Đơn giản nhất bạn hãy vào xem 1 trang video của đối thủ, xem tab “Statistics & Data” và phân tích các yếu tố để từ đó xác định được các yếu tố, phương hướng cần để phát triển và vượt qua họ.

  2. Kích thước video

  Không nên tập trung vào widescreen! Mặc dù hiện tại Youtube có hỗ trợ tính năng xuất bản video dưới chế độ wide: 16:9, nhưng bạn vẫn nên để ở dạng 4:3 bởi vì chuẩn 4:3 là định dạng mục tiêu của công cụ tìm kiếm và chuyển đổi.

  3. Trường mô tả

  Độ dài anchor description tối đa 27 ký tự

  Chứa 1 URL trong dòng đầu tiên của thẻ mô tả.

  4. Video Image:

  Là các hình ảnh dưới dạng thumbnails (1/4 , ½ hoặc ¾) hiển thị các video liên quan.

  5. Chia sẻ, lan truyền

  Comment trên các video nhiều người xem và dẫn link về video channel của mình.

  Tạo 1 đoạn video liên quan, tương đồng với những video nhiều người xem nhưng không copy tiêu đề, mô tả.. để xuất hiện như 1 related video.

  6. Xây dựng liên kết

  YouTube sử dụng “nofollow” cho tất cả các tiêu đề video … ngoại trừ những những video trong mục “Hoạt động gần đây”. Nếu có thể bạn hãy cố luôn để video cần seo trong mục này. Độ dài anchor text link trong mục này là 27 ký tự.

  Xây dựng liên kết đến các video trên youtube từ website (on-page seo) và liên kết đến kênh video cũng giúp cho việc marketing video hiệu quả hơn.

  7. Theo dõi, đánh giá

  Kiểm tra YouTube Insight cho phân tích số liệu thống kê:

  Nguồn xem. (Nguồn xem có thể đến từ video có liên quan, tìm kiếm trên Youtube, Google Search, nhúng video, hoặc liên kết bên ngoài.)

  Xem thông tin nhân khẩu học. (Độ tuổi phạm vi và giới tính)

  Xem thời gian xem video

  Các trang web liên kết đến video của bạn
  Địa lý xem. (Video của bạn ở địa phương, khu vực, hoặc các quốc gia nào là phổ biến nhất.)

  Biểu đồ thống kê tăng giảm lượt xem video của bạn.

  8. Tối ưu hóa website khi nhúng video trên youtube vào

  Nhúng video YouTube trên trang web của bạn không chỉ tiết kiệm chi phí về lưu trữ, nmà bạn có thể nhận được từ YouTube số liệu thống kê theo dõi miễn phí. Dưới đây là 1 số cách thức tối ưu khi nhúng video trên youtube vào website:

  Tạo một trang tối ưu hóa riêng biệt cho mỗi video trên trang web của bạn.

  Bao quanh đoạn video với một mô tả và liên kết đến trang YouTube của bạn với mật độ là các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng.

  Xem ứng dụng thực tế Seo từ khóa “học photoshop online” bằng video trên youtube

  Bình Nguyễn Nguồn: giaiphapso

  zaiybz, demvang.com and olalavui like this.
 2. seochim

  seochim Banned

  Gia nhập:
  10/4/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  25
  Trời SEO video mà phải làm mấy thứ này hả trời:-o Kinh

  Không khó khăn như bạn nghĩ đâu !
 3. demvang.com

  demvang.com Top 9

  Gia nhập:
  10/2/12
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  23
  cao thủ là đây ;;)
 4. Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

  Nguyễn Hiển GoogleSearchBox Top 8

  Gia nhập:
  26/11/10
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  58
  hehe câu view tý :D , bác chủ thớt có lòng thì copy nội dung của mình lên làm ví dụ cho mọi người hehe

  Từ khóa nằm trong Seach Box nhé :
  Giặt ghế sofa + giat ghe sofa vị trí 2  link gốc: http://www.youtube.com/watch?v=hn0D_cPRxtE

  Từ khóa nằm trong Seach Box nhé :
  Giặt thảm văn phòng TOP 3
  Giat tham van phong TOP 5
  Link gốc http://www.youtube.com/watch?v=ylbG5QvQx3I
  Last edited by a moderator: 28/5/14
 5. ketnoi24gio

  ketnoi24gio Top 9

  Gia nhập:
  10/5/11
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  15
  Vậy theo bạn, để seo video chúng ta nên làm những gì vậy?
 6. seochim

  seochim Banned

  Gia nhập:
  10/4/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  25
  Khó cho em quá ,em thật sự kg muốn lộ diện web em ra trong này, cái này hình như chẳng cần có bi kíp như bài pác post gì hết . Nhưng em up là tự nhiên nó lên google toàn bộ clip nào cũng lên google mới ghê chứ không rờm rà như bài của pác tất cả là tự nhiên giờ đọc bài của pác em giựt mình . Mà theo em nghĩ nếu có khái niệm SEO cho youtube thì hơi bị hài phải nếu đã SEO trên chiến trường google rồi thì SEO trên youtube như trở bàn tay nó không khó là vì nội dung,bài viết ,domain.vn.com.net gì đó không nhiều và phức tạp trên google.Còn pác hỏi làm sao để lên google thì em cũng chẳng hiểu là sao như em nói chỉ là tự nhiện 100% để em nghiên cứu cái này coi . Công đoạn của em làm như thế này mở kênh youtube trùng vời ngày website xuất hiện trên net nick youtube trùng với tên miền của web em kênh youtube và web có đặt liên kết cho nhau vậy thôi có gì đâu phải tối ưu gì gì đó như bài post của pác mà clip của em có cái dài đến 17-18 phút gì đó . Em nhắc lại là kênh của em 21-22 clip gì đó tất cả điều lên google nếu gõ đúng từ khóa đó hoặc hơi giống giống nó cũng lên .Phải chăng do web web có lượt truy cập tốt kênh youtube thì cũng 300k người xem mà nó thương em nó cho em lên kg ta .Pác để em nghiên cứu vài ngày xem sao rồi trả lời nào


  Kìa kìa pác hỏi pác GIẶT THẢM kìa vào google gõ ''giat tham van phong'' se thấy clip của pác ấy lên google đó .Hỏi pác ta coi có SEO hay tối ưu gì đó như bài post của pác không . Thậm chí SEO cho web pac ta len top google pác ta làm kg nổi nửa kìa nói gì đến SEO video .Cái này để em nghiên cứu xem thế nào đã chứ kg phải làm rờm ra như bài của pác đâu
  Last edited: 13/4/12
 7. hungvu89

  hungvu89 Top 7

  Gia nhập:
  16/9/11
  Bài viết:
  392
  Đã được thích:
  127
  Web:
  Hoàn toàn tâm phục khẩu phục bác seochim kể từ ngày bác ấy phân tích website của em, tuy nhiên em xin góp ý bác lần sau trình bày nên chấm phẩy, xuống dòng cho nó dễ đọc ạ
 8. Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

  Nguyễn Hiển GoogleSearchBox Top 8

  Gia nhập:
  26/11/10
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  58
  bác Chim cò ơi, về cái Video trong youtube mình có thủ thuật làm, chứ ko chỉ là đơn giản là quẳng nó lên đâu bác à.

  Về từ khóa: Giặt ghế sofa + giat ghe sofa >>> top 1 là website của mình nhé bạn, top 2 mới là video youtube

  Về từ khóa: Giặt thảm văn phòng + giat tham van phong >>> website của mình mới bị dính panda vì seo quá độ, bị mất 80% từ khóa bác à, chứ không trước đây top 1-3 là bên mình

  Mỗi 1 video mình làm là 1 site khác nhau, còn bác bảo là bác ngại ko show site bác làm video ra thì mình chịu, ko đánh giá độ PRO của bác.

  Còn thì như bác nói "nếu gõ đúng từ khóa đó hoặc hơi giống giống nó cũng lên" còn thì nói như bác từ khóa không cạnh tranh, mình viết chơi cũng lên, đặt chuẩn onpage là xong.
  Phải chăng do web web có lượt truy cập tốt kênh youtube thì cũng 300k người xem mà nó thương em nó cho em lên kg ta <<< cái này rất đúng nè, lượng View cũng ảnh hưởng đến thứ hạng, chả thế, đi qua những trang lá cải, bị dính popup, popup nhảy ra mấy video của youtube, tất cả đều có mục đích.
  Last edited: 13/4/12
 9. ketnoi24gio

  ketnoi24gio Top 9

  Gia nhập:
  10/5/11
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  15
  Thật sự nói như bạn Seochim thì hơi mù mờ quá. Cái gì cũng chung chung làm cho anh em dễ hiểu nhằm. Mình đang seo một số từ khóa bằng Video Youtube. Do mới bắt đầu nên chưa có kết quả ở đây. Khi nào có tín hiệu sẽ thông báo cho mọi người biết.
 10. seochim

  seochim Banned

  Gia nhập:
  10/4/12
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  25

  Pác pác đùa hoài pác [-X

  Thủ thuật gì ở đây chủ ý của pác cũng như của em thôi cơ bản viết từ khóa như viết tag hay giống như viết thẻ meta thôi pác cho rằng đó là chủ ý của pác để đưa lên google thì em bác bỏ luận này của pác .Với em trong đầu khi viết tag và từ khóa cho clip thì làm thế nào để diễn đạt từ khóa đó cho đa số người muốn tìm nó nhưng nó kg nằm trong kế hoạch của em là để nó lên google . Còn tự nhiên nó lên google thì em cũng hơi ngạc nhiên nhưng cũng kg quan tâm đến nó lắm và cứ thế mổi lần em up clip mới là nó lên top riết rồi cũng nhàm .Cho tới khi đọc bài post này của chủ thớt thì em mới giựt mình sao nó lại phức tạp đến thế vì clip của em đã lên google như cơm gạo mà không cần phải qua công đoạn như chủ thớt viết thì em cũng bác bỏ luôn công thức này (mặc dù lý thuyết của nó rất hay và logic) .
  Pác cho rằng từ khóa của em gõ giống giống cũng lên top là vì nó ít cạnh tranh thì em cũng bác bỏ luôn .Vì khi em gõ từ khóa của pác(canh tranh rất nhiều) ''giat tham v'' thôi là nó nhảy clip của pác vào rồi .Của em cũng thế em chỉ gõ đến chử thứ 2-3 là nó cũng nhảy clip em vào google rồi . Vấn đề ở đây không phải Pro hay kg Pro nếu em Pro là em biểu diễn pác xem với clip khác rồi
  Hôm qua em có lấy clip pác up lên youtube thử nghiệm với nick mới kết quả là nó tàng hình luôn ,thâm chí gõ từ khóa vào youtube nó cũng kg ra .Nhưng khi em lấy nick của em thường dùng up lên thì 1 phút 30 là nó có mặt ở top youtube rồi còn trên google thì 2-3 ngày sau nó cũng xuất hiện luôn
  Vấn đề ở đây câu hỏi em đặt ra là vì sao em làm 1 cách tự nhiện mà google lại chọn clip em trong đống clip hỗn loạn giống từ khóa như em và của pác lên google ? Giã
  thuyết của em cũng giống pác đang nghiên về độ view và rank của kênh youtube (rank youtube của em giống pác cũng là 2) nhưng em chưa tin lắm độ view vì có clip của em có 35 xem người nó vẩn vào google độ view của kênh youtube thì hợp lý hơn .Gỉa thuyết đó em cũng đang nghĩ đến từ khóa của clip ác ác nghĩ đến nhức đầu quá thôi để em nghiên cứu cái rồi hầu chuyện pác tiếp . #-o

  Còn pác muốn phản khán sự bác bỏ của em pác tạo 1 cái nick mới trên youtube rồi up thử coi nó lên google kg nếu nó lên đúng là chủ ý của pác ấy .[-X
 11. Nguyễn Hiển GoogleSearchBox

  Nguyễn Hiển GoogleSearchBox Top 8

  Gia nhập:
  26/11/10
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  58
  ;;) cần thiết không, cứ nhìn thực tế kết quả đưa ra nhé, cứ nghiên cứu đi nhé, nghiên cứu xong thì ta ngồi đàm đạo chứ ko có kiểu hầu chuyện nhé, mỗi người có 1 cách nghĩ, cách làm hoặc biện luận riêng, nhưng mục đích là đưa được em nó lên đỉnh, dù em nó xấu hay xinh ( nghĩa bóng của mình là từ khóa dễ hay khó ) và kết quả mới là thực tếb-)
 12. ketnoi24gio

  ketnoi24gio Top 9

  Gia nhập:
  10/5/11
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  15
  Thông báo cho Anh/em là mình thực hiện theo quy trình trên đã có kết quả.
  A/e search: "Học Thiết kế web flash" hày "Học thiết kế giao diện website" hai đoạn lên top là
  Đoạn 2  Anh/em kiểm chứng nha
  Last edited by a moderator: 28/5/14
 13. seoku

  seoku Top 7

  Gia nhập:
  21/4/12
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  120
  Thực tế là pác đã đưa clip đó lên google bằng nick củ ,thực thế em cũng đưa clip vào google bằng cũng bằng nick củ nhưng em làm tự nhiên ,còn cái của pác gọi là thủ thuật thôi cứ cho là thủ thuật của pác lên google ,em cứ tự nhiên lêp top miễn sao lên top là dc (như lời của pác) Vì kg còn gì để thảo luận

  ---------- Post added at 07:22 PM ---------- Previous post was at 07:08 PM ----------

  ''Chúng ta đã từng nghe dịch vụ Seo từ khóa, Seo hình ảnh và hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu về dịch vụ SEO từ khóa cho Video Youtube''
  Đây là đoạn copy trích từ bài viết của pác tôi copy đoạn này lại cho vào google để truy tìm bài viết góc của nó và kết quả hiện ra là có rất nhiều web và forum đăng bài viết này tôi xem thử từng trang thì đa số các trang web đăng bài viết này xuất hiện vào đầu tháng 4/2012 Tức là công thức này chỉ khoảng 1năm nay.
  Video clip mà pác nói làm theo công thức trên được lên google .Nhưng trong youtube nó được up lên vào ngày 29/6/2011 Tức là clip đó đã xuất hiện trước khi bài post về chủ đề ''seo từ khóa cho vdeo tren youtube'' Vậy thì sao nói là làm theo công thức đó mà lên ta ??[-X[-X[-X
  Last edited by a moderator: 28/5/14
 14. ketnoi24gio

  ketnoi24gio Top 9

  Gia nhập:
  10/5/11
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  15
  bác nói không sai. Nhưng trước khi nói nên có phân tích chi tiết hơn. Clip này up lên lâu nhưng không tối ưu nên không ưu tiên xuất hiện trên youtube và search google. MÌnh thực hiện theo nội dung bài viết kết quả 2 tuần các từ khóa đã lên top. Có thể kiểm chứng bằng số lượng người xem vì bài up được 1 năm nhưng số lượng người xem mới có 1450.
 15. seoku

  seoku Top 7

  Gia nhập:
  21/4/12
  Bài viết:
  285
  Đã được thích:
  120
  Chính xác cái này pác nói đúng nè,nếu ta seo cùng lúc một từ khóa cho web và cho youtube và nó được liên kết với nhau thì tụi nó hổ trợ cho nhau rất tốt nếu kg nói là trên cả tuyệt vời khi gõ từ khóa đó vào google thì thằng web kg hiện lên thì thằng youtube cũng hiện lên hoặc ngược lại . Mình thấy nhiều tay Seoer bỏ qua khâu này thì thật đáng tiếc cho nhiều phương diện
 16. demvang.com

  demvang.com Top 9

  Gia nhập:
  10/2/12
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  23
  Em thấy link Youtube http://www.youtube.com/watch?v=hn0D_cPRxtE của bác @hi3nd3n8 có link tag thế này

  Liệu có tác dụng đến việc tăng thứ hạng không nhỉ ?
  Em hỏi thêm là việc lên top của Video Youtube do những yếu tố nào quyết định ? Có phải do seo ( tối ưu title, từ khóa, backlink ) hay lượng view cao sẽ được lên cao #-o

  Có câu hỏi trên nhờ mọi người giúp nhé, đặc biệt bác SeoKu hì hì
 17. ketnoi24gio

  ketnoi24gio Top 9

  Gia nhập:
  10/5/11
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  15
  Câu trả lời là tất cả những thứ bạn đưa ra.
  Có điều, Đối với lượng người xem thì bạn không tác động trực tiếp được vì cái này cần thời gian và độ hút của đoạn Video.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...