1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Seo Local với Consumer Packaged Goods

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp Seo Local' bắt đầu bởi thegioiseo, 20/6/16.

Lượt xem: 25,978
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Thương hiệu Consumer Packaged Goods (CPG) đang chiến đấu với một trận chiến đầy khó khăn để có được trên trang kết quả tìm kiếm. CPG (Consumer Packaged Goods hay còn gọi là Hàng tiêu dùng đóng gói) bao gồm những công ty sản xuất các sản phẩm hàng tiêu dùng với đặc thù sức bán ra lớn, nhu cầu tiêu dùng cho các sản phẩm cao. Do sản xuất số lượng khổng lồ và các bao bì đóng gói khối lượng nhỏ, phù hợp với mục đích sử dụng thường xuyên nên chi phí sản xuất và tiền lời trên từng sản phẩm sẽ thấp. Thời hạn sử dụng cho các sản phẩm thấp nhưng bù lại hàng hóa được bán ra liên tục với lượng tiêu thụ lớn do khách hàng có khả năng mua lại cao hơn.

  Theo phân tích từ Search Engine Result Page (SERP), khi một người tiêu dùng đang tìm kiếm một sản phẩm cụ thể của một thương hiệu nào đó ví dụ, như truy vấn "toothpaste" và "perfume" không thể hiển thị trên kết quả Google với gói địa phương nhưng các truy vấn tương tự có thể xuất hiện trong kết quả Bing.

  Các tìm kiếm như “lighting”, “sneakers”, “dress shoes” và thuật ngữ tương tự khác có thể hiển thị trong gói địa phương trong Google, nhưng có thể không xuất hiện trong Bing. Kết quả Universal Search làm xuất hiện nhưng công cụ tìm kiếm hiển thị thông tin knowledge graph, danh sách quảng cáo sản phẩm và thông tin khác thay vì các gói địa phương.

  Từ khóa: “Toothpaste 80202”

  slide

  Vậy làm thế nào CPGs có thể hỗ trợ các công cụ tìm kiếm trong việc đưa ra nhiều hơn một mối tương quan giữa các địa điểm và các sản phẩm? Bằng cách tạo ra một kết nối tự nhiên đến các địa điểm kinh doanh, sử dụng nội dung trên thuộc tính trang web của họ. Xây dựng vị trí các trang để cung cấp một cơ hội SEO cho thương hiệu CPG để có được lưu lượng truy cập từ danh sách tự nhiên và cải thiện ROI của họ trong marketing tìm kiếm. Bằng cách xây dựng các trang đích cá nhân để tập trung vào các tính năng nội dung dựa trên địa điểm, thương hiệu CPG có thể nâng cao khả năng của họ để xếp hạng cao trên một số tìm kiếm non-brand từ các kết hợp sau đây:

  - Keyword + Zip Code

  - Keyword + Town

  - Keyword + City

  - Keyword + Neighborhood

  - Keyword + Near me (fastest growing query set)

  Đây là cách tôi khuyên bạn nên nhận được với thương hiệu CPG:

  Bước 1: Tạo một page location với Consumer Packaged Goods

  Tạo một page location trên CPG và thúc đẩy các vị trí của cửa hàng nơi đặt các sản phẩm. Trên những trang này, bạn có thể chi tiết tính năng NAP, mô tả của sản phẩm, và SKU của họ. Bởi cũng có meta và schema markup của bạn tại đây, bạn có thể cung cấp cho công cụ tìm kiếm nhiều thông tin địa phương hơn để tạo ra một kết nối với các sản phẩm của bạn.

  Chiến lược này sẽ cho phép các thương hiệu CPG không chỉ xếp hạng cho cụm từ sản phẩm cá nhân mà còn xếp hạng cho các cụm từ thương hiệu và thuật ngữ tìm kiếm của các đối tác bán lẻ của họ.

  Điều đáng chú ý là cuộc đua tranh có thể phát sinh trong khu vực này để được xếp hạng nhiều khả năng sẽ đến từ những thư mục như Yelp,Yellow Pages và những người khác.

  Bước 2: Tái kiến trúc backlinks và tiếp cận

  Hiện có hàng nghìn backlink internal và external có thể khiến trang web của bạn giống như một thương hiệu CPG hoặc các khu vực khác của trang web và cuối cùng nó sẽ chuyển hướng chúng đến các trang location mới. Các liên kết vẫn là một yếu tố quan trọng bên trong thuật toán của Google và mặc dù đây là một quá trình thủ công, điều quan trọng là vượt qua PageRank với các trang location mới để đạt được thứ hạng cao hơn. Hiện đã có một số cuộc tranh luận về vấn đề này kể từ khi Google ngừng cung cấp điểm số Toolbar PageRank vào tháng 3 nhưng không còn nghi ngờ rằng Google vẫn tiếp tục sử dụng PageRank như một yếu tố góp phần vào thuật toán.

  Nhiều liên kết external CPG có thể đạt được từ các trang web được nhắm mục tiêu địa lý cụ thể có thể cung cấp thứ hạng. Các liên kết internal có liên quan nhiều hơn đến các trang location mới sẽ được chuyển hướng đến một trang cho phép người tiêu dùng nhận được thông tin chi tiết hơn.

  Bước 3: Các danh sách nhắm mục tiêu

  Khi bạn đã phát triển tất cả các trang mới, điều quan trọng là đảm bảo một chương trình nhắm mục tiêu phù hợp bổ sung cho những nỗ lực của bạn. Nó sẽ được khuyến khích để đảm bảo bạn có danh sách nhắm mục tiêu tại chỗ, vì vậy khi một người tiêu dùng rời khỏi trang web, bạn sẽ hiển thị một quảng cáo sản phẩm để họ trở lại kênh bán hàng.

  Bước 4: IOT (Internet of Things) - Sử dụng Beacons

  Các trang location mới của bạn có thể được kết nối với các hoạt động hiện đang xảy ra tại các cửa hàng với việc sử dụng beacons (là thiết bị điện tử nhỏ phát ra tín hiệu bluetooth năng lượng thấp Bluetooth Low Energy (BLE). Bất kỳ thiết bị nào có công nghệ BLE đều có thể bắt được tín hiệu này, chẳng hạn điện thoại thông minh và máy tính bảng). Thông tin sản phẩm giống như những gì có trong kho và số lượng các đơn vị được biết đến trong các cửa hàng, là thời gian để các điểm dữ liệu có thể được đẩy lên các trang location từ các cửa hàng vật lý. Với sự tăng trưởng của điện thoại di động, beacons có thể cho phép thương hiệu Consumer Packaged Goods kết nối với nhiều nỗ lực kỹ thuật số để bán tại cửa hàng.

  Các thương hiệu tiếp tục tìm kiếm sự đổi mới xung quanh kỹ thuật số, sáng tạo nội dung là một cơ hội cho CPGs để hiển thị nhiều hơn trong SERPs. Công cụ tìm kiếm mong muốn người tiêu dùng ở sâu trong kênh mua bán của họ và gần với kênh mua hàng. Việc tạo các trang location sẽ cung cấp cho CPGs như một cơ hội để thúc đẩy người tiêu dùng, đồng thời hỗ trợ đối tác của các cửa hàng bán lẻ của mình bằng cách lái nhều người tiêu dùng ghé thăm các cửa hàng.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có sử dụng và tham khảo nội dung từ SEJ.
  Link: Seo Local với Consumer Packaged Goods.

 2. dulichthieuso

  dulichthieuso Seo Newbie

  Gia nhập:
  10/4/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  04 Hoang Dieu - Sa Pa - Lao Cai
  Web:
  Nghe hay qúa Em cũng muốn dùng nhưng lại còn e ngại !
  đã có bác nào dùng chưa ahi ? chứ không bác bác google cho em về mặt đất thì chết Em ?
 3. fifafantasi

  fifafantasi Top 9

  Gia nhập:
  26/1/16
  Bài viết:
  252
  Đã được thích:
  3
  Bác có thế hướng dẫn chi tiết cách làm từng bước được không ạ
 4. judenguyen

  judenguyen Top 9

  Gia nhập:
  9/10/15
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Google càng ngày càng hướng đến lợi ích của người tiêu dùng, giờ anh em SEO cũng phải nghĩ đến doanh thu bán hàng rồi
 5. khamphadisan

  khamphadisan Top 9

  Gia nhập:
  15/12/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Thực lòng mà nói đọc bài này xong em không thể làm được :(
 6. tiwenger

  tiwenger Top 9

  Gia nhập:
  19/5/14
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  http://khudothikingbay.vn/
  Web:
 7. Hà T T Thuỷ

  Hà T T Thuỷ Top 10

  Gia nhập:
  15/9/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  đọc song vẫn không biết làm như thế nào luôn
 8. vinahost.vn

  vinahost.vn Top 9

  Gia nhập:
  9/9/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Bác nào có bài viết cách làm cụ thể ko chia sẻ anh em cùng trinh chiến nào..
 9. viethoang89

  viethoang89 Top 9

  Gia nhập:
  12/1/15
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Đọc cái này thấy cũng khá khó hiểu đấy nhỉ
 10. trixiecafe

  trixiecafe Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/7/17
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  3
  đọc đi đọc lại vẫn thấy khó hiểu quá :(((

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...