1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO Local trên chặng đường 2015 đã qua

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp Seo Local' bắt đầu bởi Lee Nam, 31/12/15.

Lượt xem: 88,062
 1. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Yếu tố Local có thể coi là một trong những yếu tố bất ổn nhất trong SEO. Yếu tố này luôn liên tục thay đổi theo sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sự thay đổi trong xu hướng, hành vi tìm kiếm của người dùng. Và năm 2015 vừa qua có thể được coi là một trong những năm bất ổn nhất trong Local SEO.

  Và sau đây, là 5 xu hướng đã xuất hiện trong local SEO năm 2015 vừa rồi:

  1. Giảm thiếu số doanh nghiệp được hiển thị trên local SERP

  [​IMG]

  Sự thay đổi lớn nhất trong Local Search năm 2015 đó chính là việc giảm thiểu số lượng các địa chỉ doanh nghiệp được hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm. Từ 7 địa chỉ như trước kia, hiện nay người dùng chỉ có thể nhìn thấy 3 địa chỉ doanh nghiệp trên SERP. Mặc dù họ vẫn có thể click vào để hiển thị nhiều hơn (20 địa chỉ), nhưng với việc giảm số lượng hiển thị như vậy, Google đã khiến cho 3 vị trí đầu trên local search giờ đay trở nên cạnh tranh hơn.

  Chắc chắn, việc hiển thị này sẽ vẫn được duy trì trong những năm sắp tới. Và doanh nghiệp buộc phải trả tiền quảng cáo cho Google nếu không muốn website mình biến mất khỏi trang đầu bảng xếp hạng tìm kiếm địa phương.

  2. Ưu tiên cho các trang web trong phạm vi local của người dùng
  [​IMG]

  Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, các tìm kiếm địa phương của người dùng được thực hiện có bao gồm các thuật ngữ có ý “gần tôi” (họ tìm kiếm những doanh nghiệp gần họ nhất). Trong số đó, đã có 80% số tìm kiếm được thực hiện trên mobile. Các lần tìm kiếm này của người dùng sẽ chịu tác động bởi yếu tố “gần” (xác định dựa trên nơi mà người dùng tìm kiếm và địa chỉ IP mạng)

  Như vậy, chúng ta có thể thấy, phạm vi hoạt động của doanh nghiệp hiện đang là một yếu tố xếp hạng trong Local Search và ngày càng đóng một vai trò quan trọng hơn. Mặc dù bạn không thể tối ưu hóa cho tất cả các vị trí tìm kiếm của người dùng trên phạm vi địa phương, tuy nhiên, bạn vẫn có thể đảm bảo sự hiện diện của website mình trên phạm vi local khi có thêm các thông tin doanh nghiệp bao gồm: Tên doanh nghiệp, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại.

  Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn để tối ưu Local Search:

  • Đánh dấu dữ liệu và làm nổi bật thông tin liên quan đến doanh nghiệp trên trang.
  • Tối ưu tiêu đề cho Local Search (thêm tên thành phố hoặc địa danh gắn với khu vực doanh nghiệp đang hoạt động)
  • Gia tăng lượng backlink từ những trang cùng khu vực.
  • Ưu tiên các thông tin doanh nghiệp có liên hệ trực tiếp đến vị trí địa phương (ví dụ như điện thoại vùng, địa chỉ thực tại địa phương,…)
  3. Thân thiện với thiết bị di động – yếu tố bắt buộc

  [​IMG]

  Sau khi tung ra thuật toán Mobile Friendly vào đầu năm nay, về cơ bản Google đã hoàn tất việc đưa thuật toán này vào trong thực tiễn. Bạn sẽ thấy rõ nét sự thay đổi khi tìm kiếm trên thiết bị mobile, nhất là ở những lĩnh vực cạnh tranh mạnh. Nhiều website doanh nghiệp không cung cấp được một trải nghiệm tốt cho người dùng trên thiết bị di động đã có một sự tụt giảm đáng kể về visit cũng như ranking.

  Từ thực trạng đó, việc có một website thân thiện với thiết bị di động đã trở thành một công việc bắt buộc và thiết yếu từ năm nay và cả trong những năm sắp tới. Bởi theo một nghiên cứu phân tích hành vi tìm kiếm của người dùng, thì xu hướng sử dụng thiết bị mobile sẽ ngày một gia tăng. Lượng tìm kiếm của người dùng trên mobile hiện đã vượt qua máy tính bàn tại một số các quốc gia hàng đầu về công nghệ và sẽ lan rộng ra trên toàn cầu.

  4. Ảnh hưởng từ hành vi tìm kiếm của người dùng
  [​IMG]

  Các hành vi tìm kiếm của người dùng search engine sẽ có tác động ngày một lớn hơn trên các thuật toán của Google. Các trang web với một tỷ lệ nhấp chuột (CTR) thấp, tỷ lệ bỏ trang (bounce rate) cao, hay thời gian truy cập trang (time on page) thấp sẽ có một ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của trang trên SERP.

  Ngoài ra, thông qua các dữ liệu Analytics từ website, bạn cũng có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng trên trang – một trong các yếu tố quan trọng hàng đầu và gốc lõi ảnh hưởng đến ranking website. Nếu người dùng đang có một tỷ lệ bỏ trang cao, hoặc thoát trang sau một thời gian khá ngắn, đó sẽ là dấu hiệu cho bạn cần phải thay đổi. Thay đổi từ chất lượng nội dung, chất lượng hình thức hay thay đổi cách điều hướng người dùng trên trang.

  5. Quá nhiều các công cụ từ Google
  [​IMG]

  Thật vậy, chúng ta sẽ bắt gặp quá nhiều cái tên khi tìm hiểu về Local Search, như: “Google Local,” “Google Plus Local,” “Google Maps,” “Google My Business.” Vậy chúng là công cụ gì và bản chất của từng công cụ này là gì?

  Đây là câu hỏi chung của rất nhiều các SEOer hiện nay nếu không cập nhật thông tin từ Google một cách thường xuyên. Trong tương lai, có thể có nhiều hơn các thay đổi tương tự như vậy từ Google khiến cho SEOer ngày một mơ hồ hơn.

  Để không bị hoang mang trước những thay đổi của Google sắp tới, bạn cần lưu ý rằng, Google My Business sẽ là giao diện chính thức của các doanh nghiệp trên Google. Và công cụ tìm kiếm này cũng đang di chuyển dữ liệu doanh nghiệp địa phương và ý kiến phản hồi từ người dùng về doanh nghiệp khỏi mạng xã hội Google Plus, khiến cho việc + 1 trên Google Plus và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội này dần trở thành lỗi thời, lạc hậu.


 2. mrphong

  mrphong Top 9

  Gia nhập:
  3/12/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  E đã mày mò tham khảo các thông tin trên mạng về seo local nhưng đến cái bước xin code thì đợi hơn tháng trờ mà không thấy đâu :3
  Bác có mẹo gì trong việc nhận pin không ạ ???
 3. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  Local giờ đã phát triển theo hướng nhu cầu tìm kiếm của người dùng nên google luôn thay đổi khiến cho SEOer không thể ngồi yên
 4. banhbaonho2105

  banhbaonho2105 Top 9

  Gia nhập:
  21/10/14
  Bài viết:
  92
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hưng Yên
  Web:
  thấy kết quả hiện thị rất hay mà em vẫn chưa chú tâm đến làm seo local,mà site bên em chưa tối ưu di động người dùng kêu về máy cái pop up mà vẫn chưa bỏ được tại quá nhiều liên kết đến từ đó
 5. trinhhiep.camera

  trinhhiep.camera Top 9

  Gia nhập:
  13/10/15
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  12
  Web:
  và cho dù bạn có code thì việc lên được top cũng không dễ dàng gi :)
 6. hanhung107

  hanhung107 Top 9

  Gia nhập:
  8/9/13
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Web:
  sao seo local núc nó hiện thị có khí mấy thang nó lại mất có bác nào biết chỉ em với
 7. tuanthanh822004

  tuanthanh822004 Top 9

  Gia nhập:
  15/8/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Yếu tố Local có thể coi là một trong những yếu tố bất ổn nhất trong SEO.Nhưng hiện tại mình cũng rất cần mà có tạo được đâu ? Bác nào giỏi món tạo địa điểm seo local này không chỉ em với
 8. thangemxuananh

  thangemxuananh Top 9

  Gia nhập:
  18/11/15
  Bài viết:
  224
  Đã được thích:
  23
  Web:
  Năm 2016 này liệu còn coi trọng vấn đề này ko mọi người, em thấy nó hiển thị chỉ đẹp kết quả thôi mà.
 9. truongphuotld

  truongphuotld Top 9

  Gia nhập:
  17/1/15
  Bài viết:
  351
  Đã được thích:
  16
  người dùng tìm kiếm càng ngày càng thông minh, họ sẽ tìm kiếm nhu cầu theo vị trí gần nơi họ ở, vì vậy SEO local khá là hay và hiệu quả cho kinh doanh. mình cũng bắt đầu mở rộng từ khóa này nọ về local
 10. chitamseo

  chitamseo Top 9

  Gia nhập:
  14/5/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình đã seo cái này tuy vẫn lên nhưng không duy trì được lâu dài.
 11. Anthony

  Anthony Top 9

  Gia nhập:
  17/10/14
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Đúng là Google đưa ra quá nhiều công cụ cho Local SEO bao gồm: “Google Local” “Google Plus Local” “Google Maps” “Google My Business” điều này làm kết quả tìm kiếm cho Local hiển thị quá nhiều và gây rối cho người dùng.
 12. Nguyễn Thành Cư

  Nguyễn Thành Cư Top 9

  Gia nhập:
  16/10/15
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  0
  Làm thế nào để nhận được mã Pin gửi từ google . mình đợi hoài mà không thấy
 13. tuantaiquyen

  tuantaiquyen Top 9

  Gia nhập:
  31/1/16
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  17
  Web:
  em cũng thế, chờ cái mã pin nó chả thấy đâu, thế là nản luôn không làm lụng gì cả :D
 14. toanlanh60

  toanlanh60 Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/6/16
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  Web:
 15. thungthung12

  thungthung12 Top 9

  Gia nhập:
  22/8/15
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Mình nay check kết quả thấy trang nào mà top và có từ khóa local top nữa thì nó hiển thị đến tận vài kết quả trang tìm kiếm. có trang còn có đến 4,5 vị trí. nên có khi từ khóa local sẽ được ưu tiên hiển thị
 16. ducbum

  ducbum Top 9

  Gia nhập:
  13/11/16
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  vinhphuc
  Web:
  công nhận google business rất quan trọng còn cái sitegoogle plus thì phải nói thấy nó cứ quê quê kiểu gì ấy, google nên ưu tiên cho blogger hơn còn cái +google mình nghĩ lạc hậu bỏ là phải. ak quên google business cho hỏi là phải xác minh địa chỉ đúng ko chủ top
 17. seotop102

  seotop102 Top 9

  Gia nhập:
  15/1/17
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  14
  chia sẻ rất hữu ích cám ơn bạn nha
 18. tulanh1

  tulanh1 Top 9

  Gia nhập:
  7/10/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  4
  mình thấy web muốn tồn tại bjo chỉ có cách thân thiện với di động và người dùng thôi
 19. kegnt

  kegnt Top 9

  Gia nhập:
  21/6/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  2
  Web:
 20. tai duc nguyen

  tai duc nguyen Top 10

  Gia nhập:
  19/5/16
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  5
  Web:
  mình đang seo local mảng y tế ở Hà Nội giờ cũng cạnh tranh vãi đạn

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...