1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO lại đang thay đổi: Quy luật mới cho sự thống trị

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 20/10/15.

Lượt xem: 8,124
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Internet một môi trường cạnh tranh khốc liệt cho các doanh nghiệp trực tuyến, hàng trăm nghìn các trang web trong cùng một phân khúc đều đang cạnh tranh với nhau để có được bảng xếp hạng tốt nhất với các từ khóa top đầu và để gây sự chú ý cho người dùng. Sẽ là rất quan trọng nếu như chủ doanh nghiệp biết được các quy tắc và hướng dẫn thực hành SEO hiện nay nhưng để luôn đi đầu thì họ phải có nhận thức về các mô hình mới trước khi chúng xuất hiện.

  SEO thay đổi một cách thường xuyên. Và vì lý do đó, các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp liên tục chịu áp lực khi tiến hành nghiên cứu SEO và công việc điều tra để chắc chắn rằng họ đang nằm trong vùng an toàn và trang web của họ sẽ làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh khác.
  slide
  Để giúp bạn lưu giữ lại tất cả những phân tích trực tuyến gian khổ này, đây là những gì bạn cần biết về các hướng dẫn SEO và những yếu tố hoàn toàn quan trọng để thành công.

  Nhắm mục tiêu theo từ khóa

  Từ khóa đã luôn luôn là một yếu tố quyết định trong SEO, tuy nhiên, nhiều trang web không nhận được kết quả tốt trong những năm trước. Một phần cũng là bởi sự cạnh tranh ngày càng gia tăng. Các trang web mới mỗi ngày nổi lên làm cho sự cạnh tranh ngày một gia tăng. Việc tạo ra sự chú ý là điều cần thiết đối với mỗi trang web, nó quyết định sự sống còn và sự phồn thịnh của doanh nghiệp, một chút suy nghĩ sáng tạo là cần thiết.

  Các doanh nghiệp phải mở rộng vốn từ vựng SEO của họ thông qua việc khám phá các thuật ngữ có thể được tìm kiếm. Từ khóa dài nhanh chóng trở nên phổ biến hơn khi tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google ngày càng phát triển.

  Khi xác định từ khóa, nó sẽ là tốt khi bắt đầu với các thuật ngữ thông dụng nhất nhưng nó chỉ như là một điểm khởi đầu. Từ đó, bạn sẽ muốn phát triển hơn với nhiều biến thể hơn. Khi não của bạn hoạt động cho các từ khóa, bạn đã di chuyển sự chú ý của bạn vào các công cụ kỹ thuật số để được giúp đỡ. Một số nguồn tài nguyên hữu ích để xác định từ khóa bao gồm:

  - Tìm kiếm liên quan trong Google, Yahoo, Bing...
  - BuzzSumo.com
  - Google auto-complete
  - SEMRush
  - Yahoo Search Assist
  - Khai thác từ khóa từ các thẻ meta top đầu của đối thủ cạnh tranh

  Sự xuất hiện của website

  Phần lớn sự thành công của một trang web là về ngoại hình và tính khả dụng của nó. Các trang web lỗi thời, lộn xộn hoặc khó hiểu là không đáng tin cậy và sẽ không nhận được lưu lượng truy cập mong muốn.

  Để trang web của bạn không chỉ hấp dẫn (nhưng quan trọng hơn là đáng tin cậy) với người dùng thì có một số yếu tố bạn phải có trên trang web của bạn. Nhưng đó không phải là chỉ nhắm đến người tiêu dùng mà nó còn liên quan đến sự xuất hiện của trang web đó là Google. Google đang liên tục cố gắng cung cấp cho người dùng những danh sách tốt nhất trong SERPs. Điều này có nghĩa là Google cũng phân tích tỷ lệ thoát và thời gian trung bình mà người dùng ở trên một trang web. Nếu trang web của bạn trông giống như không được cập nhật kể từ năm 1999 thì họ sẽ di chuyển một cách nhanh chóng và Google sẽ nhận ra điều này và nó ảnh hưởng xấu đến kết quả xếp hạng của bạn. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn là mới và thân thiện nhất có thể nếu bạn muốn xếp hạng tốt.

  Liên kết cẩn thận

  Backlinks vẫn là một yếu tố trong SEO. Bạn nên tận dụng điều này bằng cách kết hợp các liên kết đến nội dung trước đó đã được xuất bản trong các bài viết mới hơn. Điều này sẽ giúp tăng thêm thời gian sử dụng và sự tương tác và chia sẻ nội dung trên trang web của bạn. Nó cũng không kém phần quan trọng để tạo ra các liên kết ở bất cứ nơi nào có thể nhưng phải thận trọng về các liên kết external hoặc các liên kết chất lượng thấp.

  Và cần phải chắc chắn rằng bạn phải thường xuyên đánh giá lại các liên kết để đảm bảo rằng chúng vẫn đang hoạt động và chất lượng cao. Các liên kết bị hỏng sẽ làm cho độc giả không hài lòng hoặc chủ sở hữu trang web không hài lòng.

  Điện thoại di động

  Điểm này đã được nhấn mạnh trong một thời gian, đặc biệt là với “Mobilegeddon” nhưng có điều đáng ngạc nhiên là các trang web vẫn chưa triển khai thực hiện các thay đổi mà Google khuyến cáo. Và với những người đã làm theo các khuyến cáo đó, báo cáo cho thấy có 11% các site là mobile-friendly chỉ trong 6 tuần sau khi cập nhật.

  Điện thoại di động là thiết bị ưa thích cho các thế hệ tiếp theo. Nhiều người tìm kiếm trên các thiết bị di động hơn so với máy tính để bàn và xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Thậm chí Google đã nói rằng "nhiều tìm kiếm Google đã diễn ra trên thiết bị di động hơn là trên máy tính ở 10 quốc gia trong đó có Mỹ và Nhật Bản".

  Điểm mấu chốt là site của bạn phải mobile-friendly thì mới có thể phát triển được trong tương lai. Để có ý tưởng về cách làm cho trang web của bạn là mobile-friendly, hãy kiểm tra công cụ Mobile Friendly Test Tool của Google. Và, nếu bạn vẫn chưa tối ưu hóa trang web của bạn cho màn hình điện thoại di động, hãy sử dụng nó.

  Hãy suy nghĩ về địa phương (Think Locally)

  Danh sách địa phương đang ngày càng trở nên tối quan trọng cho các doanh nghiệp trực tuyến. Khi mọi người tìm kiếm trên thiết bị di động mà họ thường tìm kiếm nhanh chóng một giải pháp ở địa phương của họ. Để đảm bảo là người dân của thành phố bạn có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn, hãy đăng ký với Google My Business để tối ưu hóa lưu lượng truy cập địa phương của bạn. Sau khi điền vào một hồ sơ cơ bản, Google My Business sẽ đưa ra các thông tin của công ty bạn trên Google Search, Google Maps, và Google+ để bạn có thể dễ dàng được tìm thấy.

  SEO luôn luôn thay đổi và nó sẽ luôn luôn được thay đổi. Để trở thành một chuyên gia, bạn phải học cách nhận ra những thay đổi đó trước khi chúng xảy ra bằng cách phân tích tình trạng hiện tại của SEO.

  Bạn nghĩ gì về những thay đổi lớn tiếp theo của SEO? Bạn nghĩ như thế nào nếu sự thống trị của điện thoại di động được thiết lập để ảnh hưởng đến SEO trong tương lai?

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: SEO lại đang thay đổi: Quy luật mới cho sự thống trị.

 2. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Từ khóa dài, nếu mà có cả 1 hệ thống site đứng top với từ khóa dài thì như thế nào nhỉ? Chắc là đây chính là nguồn liên kết!
 3. dangquyet93

  dangquyet93 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  239
  Đã được thích:
  11
  Web:
  Nếu mà seo chuyên nghiệp sẽ xây dựng cho mình 1 số vệ tinh to lớn lên cũng căng mà muôn sống sót phải chiu jkhos thôi
 4. feedingtea

  feedingtea Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Liên kết luôn là thứ mà mình muốn tìm kiếm nhưng mà quả thực thấy lâu quá, tốn công quá! Không tài nào giúp tăng giá trị link từ site vệ tinh được. :(
 5. haiyen301081

  haiyen301081 Top 9

  Gia nhập:
  12/5/15
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Best Weight Bench Reviews
  Web:
  Trong bài viết có đề cập đến xu hướng tìm kiếm bằng giọng nói, nhưng lại nói rằng người tìm kiếm bằng giọng nói sẽ có xu hướng tìm kiếm những từ khoá dài? Mình nghĩ không hẳn vậy: nếu như sự nhận dạng bằng ngôn ngữ chưa thực sự tốt thì người ta sẽ có xu hướng nói ngắn gọn, càng gọn càng tốt.
 6. asreal

  asreal Top 9

  Gia nhập:
  2/7/14
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  https://muabacklinkbao.com/
  Web:
  mình thấy hiện tại site bên mình đa phần đến từ mobile nên có lẽ từ bjo trở đi việc seo phải chú ý đến mobile thôi
 7. tanphivan1

  tanphivan1 Top 9

  Gia nhập:
  30/5/13
  Bài viết:
  488
  Đã được thích:
  4
  onpage vẫn luôn là cách seo tốt nhất :D có khi bạn seo cả năm không lên top, chỉ cần bỏ 1 ngày nghiên cứu onpage lại thì có khi bay lên top 5 liền :D
 8. lovestar716

  lovestar716 Top 9

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  93
  Đã được thích:
  17
  hiện nay xu hướng seo dương như dồn về hệ thống, các doanh nghiệp sẳn sàng chi tiền để build hệ thống thay vì phụ thuộc các web khác
 9. haiduong1701

  haiduong1701 Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Seo càng khó để google hướng anh em tụi mình vào con đường adwords. Càng nhiều thuật toàn tung ra túi tiền anh em chúng lại càng teo tóp lại.
 10. hoangpv90

  hoangpv90 Top 9

  Gia nhập:
  8/9/15
  Bài viết:
  81
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Bài viết rất dễ hiểu và ngắn gọn. Cảm ơn bạn :)
 11. dieuhoa1

  dieuhoa1 Top 9

  Gia nhập:
  12/9/15
  Bài viết:
  488
  Đã được thích:
  11
  bjo có rất nhiều công ty seo mấy chục người cùng đẩy bài thì mình cạnh tranh sao được
 12. ThuocYeu

  ThuocYeu Top 9

  Gia nhập:
  18/11/14
  Bài viết:
  255
  Đã được thích:
  6
  Bây giờ để seo mà bền vững thì cần phải có team SEO đàng hoàng mới mong làm ăn được
 13. hoangnhu02

  hoangnhu02 Top 9

  Gia nhập:
  21/8/15
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  9
  Web:
  hiện nay tương tác người dùng rất quan trọng website phải chuẩn mới mang lại hiệu quả có thể đứng top lâu được
 14. notviet022

  notviet022 Top 9

  Gia nhập:
  15/8/14
  Bài viết:
  191
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  nộ dung tương tác tốt liên nội bộ tốt thì website thống trị rồi
 15. Nguyen Hai

  Nguyen Hai Top 9

  Gia nhập:
  27/1/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Xu hướng di động đang dần mạnh lên. WEbsite giờ nên tối ưu về di động. Dc đánh giá rất tốt.
 16. adaptive

  adaptive Top 9

  Gia nhập:
  7/4/15
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Phường Trung Thành, TP Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên
  Web:
  Giờ thì ai cũng đi Seo rồi. Mảng nào cũng cạnh tranh ko mảng nào là ko có cạnh tranh cả. Việc tối ưu thì anh Seo nào cũng là được. WEb tranh nhau lên ko ai chịu xuống :(
 17. haikv240987

  haikv240987 Top 8

  Gia nhập:
  20/11/13
  Bài viết:
  503
  Đã được thích:
  45
  Web:
  Giờ càng ngày SEO càng thay đổi, và kéo theo tâm lý nghề SEO cũng vì thế mà thay đổi theo, cách seo ồ ạt sẽ dần thay thế cho cả hệ thống chiến lược
 18. Susukem

  Susukem Top 9

  Gia nhập:
  1/10/15
  Bài viết:
  231
  Đã được thích:
  16
  Nơi ở:
  Cầu giấy hà nội
  Không biết ý của bài trên là như theo kiểu này không, Seo giờ nó theo hường local nó ưu tiên tìm kiếm ở những người gần địa chỉ doanh nghiệp của mình đúng ko nhể
 19. nhadatcanbanhcm

  nhadatcanbanhcm Top 9

  Gia nhập:
  12/5/15
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Đồng ý với think local của bạn..Nên nhắm mới những từ khóa địa phương để hỗ trợ doanh nghiệp chứ đừng tập trung quá vào từ khóa cạnh tranh quá cao
 20. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Quy luật vẫn là link, onpage, mxh tốt là được. Mọi thứ chẳng qua nó thắt chặt hơn mà thôi ! Địa điểm doanh nghiệp cũng là một yếu tố giúp người dùng tìm kiếm được dễ dàng hơn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...