1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEO đang chết ...

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi xaydungkientruc99, 29/10/10.

Lượt xem: 3,565
 1. xaydungkientruc99

  xaydungkientruc99 Top 9

  Gia nhập:
  19/9/10
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  13
  Hôm qua chẳng hiểu thằng nào send vào mail mình cái này.
  Cho nó vào Google translate, nhìn lại cũng có cái hay hay... post lên anh em cho ý kiến!!!

  SEO ĐANG CHẾT - GIỜ LÀ THỜI ĐẠI CỦA SMO
  5 năm trước đây, việc phổ biến website chủ yếu dựa vào việc tối ưu đối với các máy tìm kiếm gọi là SEO, lựa chọn từ khóa + các chiến lược SEO trở lên rất quan trọng , nhiều lúc nó quan trọng hơn cả nội dung website. Nhưng hãy xem, SEO hiện nay là những việc làm vượt quá giới hạn các thủ thuật mà SE khuyến khích, không chú ý nhiều tới tạo nội dung của site như spam keyword, hacks, mua bán link và các kỹ thuật không phải dành cho người dùng site…

  Thậm chí các nhà xuất bản danh tiếng cũng bị cuốn vào thế giới SEO một cách mù quáng: Forbes cập nhật nội dung liên tục, nhồi nhét bài viết và data của google với số lượng lớn nhưng chất lượng bài lại kém, Time Ins cũng vẫn theo các chiến lược SEO cổ điển như cố làm sao từ khóa trong URLs…

  Và… sự bắt tay của Facebook và Bing, sự kết hợp giữa một máy tìm kiếm và một mạng xã hội đúng thời điểm này hình như là một dấu hiệu thời đại của SEO đang chết, và các các website đang bắt đầu nhìn nhận lại toàn bộ chiến lược quảng bá site của mình.

  Với sự lớn mạnh của Facebook, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên mới, đó là: SỰ TỰ KHÁM PHÁ. Cán cân đang dịch chuyển, rất nhiều site được truy cập từ Facebook hơn là từ các SE.
  TÌM KIẾM vẫn rất quan trọng cho các câu hỏi ít phổ biến, Google có thể tìm ra câu trả lời cho hầu hết các từ khóa từ hàng tỉ trang web. Nhưng ở thời điểm này, các câu trả lời quá phong phú, có rất nhiều nội dung phù hợp, Google biết lấy câu trả lời nào là phù hợp nhất đưa cho tôi? Hai nữa thuật toán sắp xếp (theo từ khóa) hình như chỉ dựa vào câu hỏi và không dựa vào người hỏi. Và Google không thể trả lời được một cách phù hợp nhất. Lúc này câu trả lời phù hợp với câu hỏi, phù hợp với cá nhân người hỏi hơn lại thuộc về Facebook.

  Với ý nghĩa đề cao nội dung chứ không phải keyword, đây thật sự là điểm khởi đầu thời kỳ mới SOCIAL MEDIA OPTIMIZATION – SMO. Thời đại SMO đã giải phóng những thủ thuật thực hành không có lợi cho người dùng trước đây, giải phóng việc spam, hack keyword… thay vào đó là việc tập chung vào hiệu chỉnh nội dung hấp dẫn nhất mới có thể vượt lên trên được.

  Câu trả lời của Facebook vừa chính xác, vừa phù hợp cá nhân vì ngoài nội dung, Facebook có một cơ sở dữ liệu “Thích” – “Không thích” đồ sộ, từ đó đánh giá được kết quả tìm kiếm.
  Đối với các bạn, giờ là lúc cần quan tâm đến SMO nếu không sẽ bị tụt hậu và bạn sẽ biến dần biến dần cùng với thời đại đã qua của SEO…

  Ý kiến cá nhân:
  1) SMO bắt đầu quan trọng, cần quan tâm gấp
  2) Còn lâu SEO mới chết, SEO + SMO cùng nhau sống chung dài dài

  Last edited: 29/10/10
 2. gameraoe

  gameraoe Top 9

  Gia nhập:
  27/5/10
  Bài viết:
  330
  Đã được thích:
  15
  Web:
  SMO và SEO là 2 phương pháp tối ưu hóa trực tuyến website đang song song phát triển, không thể nói seo đang chết được! :D
 3. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  "SEO đang chết ?" :)) :)) :))
  Có mỗi việc đó mà sao bác phải lăn tăn nhỉ, Thế đơn giản hỏi bác ngày xưa bác làm nghành gì đầu tiên , học cái gì.. Thế mà bây giờ bác cũng làm seo học SEO. Chết thì bác về nghề cũ không thì học nghề mới. Quan điểm của em đơn giản hơn nhiều " Đã làm thì làm hết mềnh, đã chết thì... cho đi mà chết 1 mình nốt" em là em không ngồi không :D.Mà như bác nói đấy có món Sờ Mo gì gì đấy nó lớn mạnh thế sao không ai nhắc đến nhỉ. Hay các bác cao thủ SEO đang im ỉm để dìm hàng nóng để chuyển đổi trước đây. :D. Câu trả lời sẽ có trong tương lai. Còn với mình công việc là công việc không có sống hay chết chỉ có làm hay không làm thôi. :D
 4. sincos

  sincos Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/9/10
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ngay bên cạnh
  Web:
  Nó nói cũng đúng một phần đó chứ. Có thể 2 cái này không trực tiếp đối đầu nhưng như 2 kẻ chạy song song. Mà chạy song song đôi khi cạnh tranh nhau về đường chạy. THằng nào cũng thích đường rộng cả.

  Trước hễ kiếm cái gì người ta nghĩ đến google. Tuy nhiên giờ họ có thêm 1 lựa chọn mới đó là FB. Nếu trên FB họ tìm được cái họ muốn liệu có cần ra google tìm nữa không. Đó là cái mà SMO đang dần cạnh tranh với SEO.

  Google dần dần bắt người dùng "Tìm trong Tìm". Có nghĩa là phải tìm trong cái đống vừa tìm trên google.
  Last edited: 29/10/10
 5. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Bao nhiêu người ở VN truy cập được vào fb đã? Những người truy cập được vào có mua hàng hay dùng dịch vụ không?
  :D
 6. co_co

  co_co Top 9

  Gia nhập:
  27/8/10
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Nói SEO đang chết là hoàn toàn sai!
  Thời điểm này là thời điểm SEO đã và đang nở rộ!
  Nếu nói SEO ngày càng khó có lẽ sẽ đúng hơn!
  Thân
 7. forfree

  forfree Seo Newbie

  Gia nhập:
  27/10/10
  Bài viết:
  14
  Đã được thích:
  0
  SMO là giải pháp mới, còn nhiều concept quanh nó đang phát triển, chưa có nền tảng vững như SEO, 2 cái tương hỗ được cho nhau cùng phát triển, chẳng có chuyện SEO chết mà SMO cũng ko phải là giải pháp tuyệt đối và ngược lại
 8. truongvotuan

  truongvotuan Seo timviecnhanh

  Gia nhập:
  19/4/10
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  2
  Cám ơn chủ "Thớt" đã chia sẻ. Và cách đặt tên của chủ "thớt" cũng hay đấy chứ.

  Nghề nào cũng có lúc nở rộ và cũng có lúc suy yếu vì xã hội thay đổi hoặc lợi nhuận của ngành nghề đó ít hơn so với ngành khác thì việc thay đổi ngành nghề khác là tất yếu. Hoặc chính người đang làm trong ngành đó thấy kiếm tiền trong ngành đang làm không được nhiều hơn người là đó đi làm ngành khác

  Danh bạ yahoo một thời lừng lẫy giờ bị tìm kiếm Google thay thế. Trong 10 năm nữa cái gì thay thế Google hay không ? Không ai biết chắc cả.
 9. sonn.hstag

  sonn.hstag Top 9

  Gia nhập:
  19/9/10
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Ai quan tâm đến SEO trong 5 năm tới thì đọc bài này nhé, vừa dịch xong, hehe.

  ===============================
  Câu hỏi: "SEO sẽ còn tồn tại trong 5 năm tới chứ?"
  Matt Cutts trả lời:

  "Có 4 người thích câu hỏi này, 45 người không thích nó. Tuy nhiên, tôi sẽ vẫn trả lời nó.

  Vâng, tôi nghĩ SEO sẽ vẫn tồn tại trong 5 năm tới. Google đang cố gắng làm mọi thứ tốt hơn vì thế bạn không cần một chuyên gia SEO đâu, nhưng SEO theo một cách khôn ngoan là gần như được kết quả tốt. Nó cũng giống như một cách đánh bóng tên tuổi, bạn phải tính toán sao cho tiến về phía trước theo từng bước tốt nhất. SEO thì cố gắng để tạo bước đi vững vàng cho website của bạn. SEO không phải là spam. Có nhiều và rất nhiều phương pháp "mũ trắng" để làm SEO. Ví dụ như là vài thứ mà chúng ta đã nói rất nhiều gần đây như "canonicalization", nó có thể bảo đảm rằng tất cả các URL của bạn nhận được backlink như nó đã làm, hoặc bạn không có nhiều các trang có nội dung trùng lặp... Có nhiều các rất hay (tuyệt vời) để bạn có thể phát triển (hoặc như là tối ưu hóa), để bảo đảm trang của bạn được trình bày tốt và có ấn tượng đẹp, nó thật sự hữu ích cho người đọc. Đây là những thứ tuyệt vời mà bạn có thể làm. Vì thế, tôi tin rằng SEO sẽ vẫn còn tồn tại trong 5 năm tới như tôi đã nói.

  Điều hi vọng là các phương pháp "mũ đen", hoặc vài thứ khác gọi là bất hợp pháp, tào lao, linh tinh gì đó, tùy theo bạn gọi nó là gì, sẽ không được xem là hữu ích. Những thứ đó sẽ thật sự là một sự gây phiền toái cho các nhà sở hữu các trang web, nó sẽ gây ô nhiễm hoặc cản trở các trang web.

  Tôi hi vọng rằng càng ngày nhiều người sẽ sử dụng phương pháp "mũ trắng", và càng nhiều người học về SEO, nhưng không cần thiết phải trở thành một chuyên gia. Họ có thể tự phục vụ cho mình giống như chỉ dẫn các webmaster hoặc các cỗ máy tìm kiếm giúp họ tìm ra các cách SEO.

  Nhưng chúng tôi có một hướng dẫn về SEO cho người mới bắt đầu, nó khoảng 20 trang, chúng tôi đã không soạn ra tài liệu này, nếu chúng tôi nghĩ rằng nó không có giá trị SEO.

  SEO không có nghĩa là spam, SEO không phải là "mũ đen". SEO có thể giúp hình ảnh của website của bạn trông tốt hơn, giống như là đánh bóng tên tuổi vậy. Tôi nghĩ nó (SEO) sẽ còn tồn tại trong 5 năm tới và tôi không nghĩ rằng đó là điều xấu."
  ===============================

  P/S: đọc bản Tiếng Anh ở đây nhé:
  http://hstag.com/diendan/showthread.php?84-Matt-Cutts-Will-SEO-still-exist-in-5-years&p=143
  Last edited: 29/10/10
 10. thaison01

  thaison01 Top 8

  Gia nhập:
  12/9/10
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  41
  Cám ơn bro một cái. hì hì
 11. Mr.Dang

  Mr.Dang Cựu Administrator

  Gia nhập:
  4/5/10
  Bài viết:
  747
  Đã được thích:
  278
  Nơi ở:
  Hà Nội
  các SE còn thì SEO còn, vì phải có hệ thống đánh giá site riêng, mà ko phải cứ site làm ra là lên đc top
 12. binhle410

  binhle410 Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/10/10
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  SEO chỉ cùng lắm là bị suy yếu vị thế của nó.
  Cũng như java khi trước người ta cũng bảo là chết mà có chết đâu.
 13. KnightHV

  KnightHV Top 9

  Gia nhập:
  22/4/10
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Ngược lại mình thấy giờ đang là lúc SEO khó khăn bởi cạnh tranh quá khốc liệt. Nhiều doanh nghiệp và cá nhân nhận ra tầm quan trọng của việc được tìm thấy nên cạnh tranh nhiều. Mạng xã hội ở VN vẫn còn xa lạ với bộ phận này.
 14. binhle410

  binhle410 Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/10/10
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  He he, khó khăn, cạnh tranh khốc liệt tức là đang phát triển mạnh chứ sao bảo là đang chết.

  PS: Admin ơ, chức năng trả lời kèm trích dẫn bị lỗi, nó bắt em phải submit 2 lần
 15. caomanhhieu

  caomanhhieu Top 8

  Gia nhập:
  22/10/10
  Bài viết:
  211
  Đã được thích:
  27
  Web:
  vào forum chém gió với anh em vui quá :D ....

  ------------------------------------------------

  Xin góp ý về cái này ... đúng là seo giờ đang nở rộ ... nhưng trong thật tâm em cứ thấy lo ( lo cho các bác làm về seo ý )

  Nào là google adword ... nào là người dùng ngày 1 thông minh và cẩn thận hơn .

  việt nam ta là đa tạp hóa , phân hóa trí thức theo nhiều tầng . nên các đồng chí đừng lo .


  dạo này tự nhiên .. mình quen với cái cảm giác chả biết sợ gì ... cứ lao vào trận chiến như được mặc áo chống đạn ý ...

  Khẩu quyết thứ 1 : Lao vào khó khăn ( khó đâu giải đó )

  Người thông minh sẽ không những không đói mà còn giầu nữa


  Đề nghị bạn đưa các thông tin quảng cáo xuống phía bên dưới bài viết
  Last edited by a moderator: 30/10/10
 16. binhle410

  binhle410 Seo Newbie

  Gia nhập:
  19/10/10
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Dĩ nhiên, thời buổi này, ngoại trừ chiến tranh TG xảy ra chứ chỉ cần siêng là ko sợ chết đói.
 17. quyen.hong

  quyen.hong Top 9

  Gia nhập:
  26/1/11
  Bài viết:
  307
  Đã được thích:
  21
  Web:
  2 mảng đều hay......cái nào cũng quan trọng, ko chết đc...
 18. SieuSIM.com

  SieuSIM.com Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/1/11
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Chết theo ý chủ quan..ha..ha.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...