1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

SEM – Search Engine Marketing là gì? Có quan trọng không?

Thảo luận trong 'Công cụ - Kênh online marketing thực hiện' bắt đầu bởi nguyenkhanhha, 21/6/15.

Lượt xem: 244,351
 1. nguyenkhanhha

  nguyenkhanhha Top 9

  Gia nhập:
  11/6/15
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  Nếu như SEO đã khá quen thuộc với công đồng Marketing Online những năm gần đây thì SEM - Search Engine Marketing vẫn còn là khái niệm mới và chưa được nhiều người biết đến rộng rãi. Vậy SEM là gì? Có quan trọng không? Cùng Go Luca tìm hiểu về công cụ này!

  1. SEM là gì?

  SEM là viết tắt của thuật ngữ Search Engine Marketing, còn gọi là “Marketing trên công cụ tìm kiếm”.

  [​IMG]

  Search Engine Marketing

  SEM là từ viết tắt của Search Engine Marketing – Sử dụng công cụ quảng cáo Text link của Google như Adwords hay Yahoo để trả tiền theo click trên các từ khóa mà bạn muốn website của mình xuất hiện. Có thể hiểu SEM là 1 hình thức marketing online, áp dụng vào các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo …

  2. Tại sao nên làm SEM ?

  Khi mà con người online ngày càng nhiều thì hành vi của người mua hàng cũng thay đổi theo, họ online nhiều hơn đồng thời với nhu cầu tìm kiếm nhiều hơn. Khi có sự quan tâm, thích thú đến một mặt hàng nào đó họ sẽ lên mạng search. Do đó, các nhà cung cấp các cỗ máy tìm kiếm nội dung trên Internet cũng bắt đầu nghĩ đến việc tiếp thị thông qua công cụ tìm kiếm. Và đây là thời điểm, vị trí để làm SEM.

  Trong hệ thống Internet Marketing, thì SEM được coi là phần quan trọng nhất, đồng thời là kênh Internet Marketing có nhiệm vụ thu hút khách hàng trực tiếp.

  3. SEM thu hút khách hàng bằng cách nào?

  SEM thu hút khách hàng bằng 2 công cụ chính là SEO và PPC:

  [​IMG]

  SEM thu hút khách hàng bằng cách nào?

  SEO (Search Engine Optimization): Là phương pháp giúp làm tăng thứ hạng website qua cách xây dựng cấu trúc website, biên tập nội dung đưa vào website, sự chặt chẽ, kết nối với nhau giữa các trang trong site của bạn … Gọi chung là “tối ưu hóa website”.

  PPC (Pay per Click): Là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click. Còn gọi là Quảng cáo Google Adwords

  4. Ưu điểm của SEO & PPC ?

  SEO (Search Engine Optimization): những kết quả tìm kiếm là tự nhiên (không phải quảng cáo). Do vậy, tỷ lệ khách hàng lựa chọn những kết quả SEO cao hơn rất nhiều lần so với chọn PPC (Theo 1 số nghiên cứu là > 75%).

  [​IMG]

  SEO (Search Engine Optimization)

  • 10 kết quả đầu tiên của Google đem lại khách hàng mà không phải trả phí cho mỗi lần họ ghé thăm website. Tỷ lệ Conversion từ SEO thường ở mức cao hơn so với PPC.
  • Khách hàng dễ dàng phân biệt đâu là quảng cáo
  • Giá click sẽ bị đẩy lên cao khi có cạnh tranh với chính sách đấu giá từ khóa của Google.
  • Kết quả bền vững SEO đó là tối ưu hóa website, không chỉ là nội dung, cấu trúc, kỹ thuật liên mà còn cả việc thu hút truy cập.
  • Nếu website xuất hiện trên các vị trí tự nhiên thì thương hiệu và chính bản thân website đó sẽ tốt hơn nhiều lần vì phải thật tốt mới được Google đánh giá cao như vậy trên Organic results.
  PPC (Pay per Click): Là hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm và trả phí cho mỗi lần click, nó có ưu điểm hơn SEO ở:

  [​IMG]

  PPC (Pay per Click)

  • Nhanh xuất hiện trên công cụ tìm kiếm chứ không mất thời gian lâu như SEO
  • Độ phủ từ khóa rộng, có thể quảng cáo vài chục từ khóa một lúc.
  • Tuy biến quảng cáo nhanh chóng, đo được chính xác hiêu quả quảng cáo.
  Bài viết này đã giúp các bạn hiểu thế là là SEM? Cùng với chiến dịch SEM Marketing, Go Luca hân hạnh và sẵn sàng là nhà tư vấn & thực hiện cho tất cả các nhãn hàng, chiến dịch của khách hàng cùng với các dịch vụ khác như Tư vấn Marketing chuyên nghiệp, quản trị Facebook, phim quảng cáo TVC,..

  Để biết thêm những chia sẻ., vui lòng xem tại: goluca.net/info


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...