1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Schema.org giới thiệu thành phần mới đặc tả hành động

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi meoblog, 23/4/14.

Lượt xem: 411
 1. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Một sự bổ sung quan trọng mới mới được Schema.org công bố tuần trước cùng với Google, Microsoft, Yahoo, và Yandex. Họ giới thiệu một sơ đồ (schema) mới tập trung mô tả các hành động trên một trang web. Lần bổ sung này của Schema.org được đánh giá là rất quan trọng bởi các markup của Schema.org luôn có đặc trưng về mô tả đặc trưng như người, tổ chức hay một tòa nhà. Trong thực tế, thành phần cao nhất trên lược đồ của Schema.org được gọi đơn giản là Thing.

  Tuy nhiên, giờ đây schema.org được mở rộng để có thể bổ sung thêm các hành động, bao gồm hành động(Action), hành động tiềm năng(Potential Action) và các đầu vào (Entry Point). Theo thông báo, các lược đồ mới có thể giúp các trang web "mô tả những hành động mà họ cho phép và làm thế nào những hành động này có thể được gọi".

  Actions Schema làm việc như thế nào?

  Action có thể kết nối với Things. Ví dụ: các định nghĩa của một bộ phim có thể kết nối để đưa đến hành động xem. Các hành động xem có thể là một entry point với một ứng dụng như YouTube hay Netflix

  Các Entry point là những URL, theo nghĩa tự nhiên. Nhưng chúng có thể được sửa đổi để có thể bao gồm các ứng dụng bên ngoài. Điều này có thể mở rộng sự sáng tạo lên. W3 đã có hẳn tài liệu gợi ý để cung cấp nhà hàng để có thể xem trước thông qua cuộc gọi hoặc một ứng dụng nào đó. Do đó, bạn có thể chỉ định nhiều mục tiêu cho hành động của bạn.

  action-schema

  Trong một thời gian dài, Microsoft đã cố gắng truyền cho chúng ta rằng "Bing is for doing" bằng cách thêm vào các đánh dấu schema để hiểu rõ hơn về ngữ nghĩa của hành động. Google, Yahoo, Yandex cũng muốn biết những gì bạn đang làm và họ muốn giúp bạn thực hiện các hành động.

  Cuối cùng, bạn cần tìm hiểu thêm tài liệu mô tả tổng qua về Actions để hiểu rõ về những thay đổi trong Action schema có được từ sự hợp tác của World Wide Web Consortium (3W).

  Theo vnwebmaster (lược dịch từ SEL)


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...