1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Sau siêu bão, tìm kiếm người thân bằng Google

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi seojqk, 12/11/13.

Lượt xem: 558
 1. seojqk

  seojqk Top 7

  Gia nhập:
  8/4/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  289
  Web:
  Bão Haiyan không chỉ gây thiệt hại về tài sản, nhân mạng, mà còn khiến bao gia đình rơi vào cảnh ly tán.

  Bão Haiyan không chỉ gây thiệt hại về tài sản, nhân mạng, mà còn khiến bao gia đình rơi vào cảnh ly tán. Thế nên sau bão, bên cạnh nhu cầu sinh tồn, rất nhiều người còn mong mỏi kiếm tìm người thân, gia đình không may bị thất lạc.

  Philippines là quốc gia gánh chịu hậu quả nặng nề nhất của siêu bão Haiyan. Rất nhiều người tử vong, mất tích, thất lạc. Vậy nên, nhu cầu tìm kiếm thân nhân rất lớn.

  Thảm họa xảy ra ở Philippines cũng là nỗi âu lo của không ít người Việt Nam khi có thân nhân đang sống hoặc có mặt ở đây trong thời gian siêu bão hoành hành. Báo điện tửVnexpress dẫn nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho hay, hiện có khoảng 1.000 người Việt sống rải rác ở các nơi thuộc Philippines.

  Ngoài việc tìm kiếm thông tin về người thân từ những cơ quan, tổ chức Chính phủ và phi Chính phủ, mọi người còn có thể “nhờ cậy” một công cụ miễn phí trên Internet: Công cụ tìm kiếm người thân của Google (Google Person Finder). Hoặc tại địa chỉ: http://google.org/personfinder/2013-yolanda/

  [​IMG]
  Công cụ tìm kiếm người thân của Google.

  Google Person Finder cho phép mọi người gửi thông tin và tìm kiếm tình trạng của thân nhân, bạn bè bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Công cụ này cũng cho phép cơ quan báo chí, các cơ quan phi chính phủ và cá nhân đóng góp vào cơ sở dữ liệu.

  Trong cơ sở dữ liệu của Google Person Finder hiện có 37700 hồ sơ. Vào thời điểm hiện tại, công cụ này cho phép bạn sử dụng một trong 4 ngôn ngữ là Anh, Việt, Philippines và Trung Quốc để tìm kiếm thông tin về người thân bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

  Thông qua công cụ này, bạn có thể “cho cả thế giới biết bạn đang muốn tìm một ai đó sau thiên tai” và “các cá nhân, và tổ chức sẽ cung cấp thông tin giúp bạn”.

  Theo báo Tiền Phong

 2. quynhdibi

  quynhdibi Top 10

  Gia nhập:
  27/5/13
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  6
  Web:
  Google rất là thiết thực luôn biết nghĩ đến người dùng. Chẳng thế mà anh ấy ở vị trí độc tôn ở thời điểm bây giờ

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...