1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Sai lầm khi chọn tên miền cho website bất động sản

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi nguyenland, 23/12/20.

Lượt xem: 1,103
 1. nguyenland

  nguyenland Top 9

  Gia nhập:
  11/5/17
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Quận 7, TP.HCM
  Web:
  Đây là kinh nghiệm thực tế, xương máu được đúc kết từ bản thân mình chủ nhân Website có tên miền: nguyenland.net. Nên muốn thảo luận cùng ace cũ và chia sẻ cho ace SEO bất động sản mới.

  Năm 2016 mình vào nghề bất động sản, nắm bắt được xu thế bất động sản trong tương lai là xu thế hiện đại, xu thế của công nghệ thông tin. Để bán được BĐS trong tương lai bạn cần 2 yếu tố chính, 1 là bỏ sức, 2 là bỏ tiền (Đây chỉ là 1 kênh trong số các kênh bán bđs, các kênh khác mình không bàn tới).

  Bán được bđs bằng cách bỏ tiền, thì các bạn chỉ cần bỏ kinh phí ra thuê người chạy quảng cáo (google ads, Facebook, đăng bài trên báo lớn).

  Do mới vào nghề chưa có chi phí nhiều nên mình chọn cách thứ 2 đó là SEO (tốn cũng ít chi phí hơn).

  Sau 1 khoảng thời gian lang thang trên các diễn đàn lớn nhỏ, trên các website này nọ, mình nhận thấy có 1 web site cũng khá nổi bật mang tên Nhatpham.net. Nghe nói ở thời điểm đó, anh này là trùm SEO web về bất động sản. Có thể trong mắt mình lúc bấy giờ, anh này là thần tượng chính vì thế mình đã đăng ký tên miền nguyenland.net cho Website của mình.

  Sau gần 05 năm hoạt động thì mình nhận ra 02 điều sai (ngay từ đầu) của tên miền.

  Thứ nhất: nguyenland.net không hề có 1 chữ nào có liên quan, dính dáng đến các thuật ngữ của sản phẩm nhà đất cả “ căn hộ, nhà, đất, bất động sản ….” Ngoại trừ tử “Land” trong tiếng anh có nghĩa là “đất”. Đây là 1 yếu tố quan trọng khiến cho website của mình khó đứng top trong những năm qua. Trừ trường hợp mình có thật nhiều site vệ tinh để đẩy web lên (tuy nhiên về nhân lực và tài lực mình không có).

  Thứ 2: Theo thống kê thăm dò từ 1 số khách hàng, những tên miền mang thương hiệu cá nhân như nguyeland.net không được khách hàng lựa chọn liên hệ nhiều. Đối với họ, có thể họ bấm vào xem bài viết là vì nội dung bài viết khá hay. Còn để khi lựa chọn bấm đăng ký form thông tin hoặc liên hệ mua thì những web site mang thương hiệu cá nhân không phải là sự lựa chọn đầu tiên.

  Trên đây là 2 kinh nghiệm xương máu mà mình đã đúc kết được trong quá trình làm SEO. Dù biết là vậy nhưng để xây dựng lại 1 website và chăm sóc cho nó như website mình đang sở hữu là 1 điều khá khó. Vì thế mình chấp nhận “sống chung với lũ”. Tuy nhiên đối với những Saler mới thì có thể lấy kinh nghiệm của mình để xây dựng tên miền.

 2. trananhduc87

  trananhduc87 Seo Newbie

  Gia nhập:
  20/11/12
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  0
 3. tulanh

  tulanh Top 8

  Gia nhập:
  17/9/15
  Bài viết:
  408
  Đã được thích:
  32
  Nơi ở:
  Hà nội
  Web:
  Đúng là việc lựa chọn tên miền là một trong những việc cần làm và tính toán thật kỹ trước khi đầu tư vào mảng dịch vụ nào đó.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...