1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips QUY TRÌNH VIẾT CONTENT BẰNG CHAT GPT

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi pingmaxno1, 13/9/23.

Lượt xem: 340
 1. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  11
  Bài này em lượm trên page của bác TRỊNH BẢO nói về việc sử dụng chat GPT sao cho hiệu quả, mời ae cùng đọc và thảo luận nhé.


  "Mình có chia sẻ khá nhiều lần về việc sử dụng AI nói chung và ChatGPT nói riêng để viết content, đặc biệt là content cho sự án SEO. Nó là con dao 2 lưỡi, biết dùng nó thì nó có lợi, không biết cách dùng thì nó có hại.
  Hôm nay mình chia sẻ ngắn gọn: Quy trình mà mình thường thường dùng:
  BƯỚC 1: ĐƯA ĐẦU VÀO CHO CHATGPT
  Như đã chia sẻ nhiều lần, với những bài không có tính sáng tạo hoặc không thể sáng tạo, nó mang tính chất định nghĩa là 10 web cũng như 1 thì chỉ có thể copy bài của các bên và đưa cho ChatGPT spin lại (bản chất đi thuê CTV viết content thì họ cũng lên Google đọc rồi xào qua xào lại, chứ không thể tự viết được)
  BƯỚC 2: NHẬP PROMPTS
  Bước này chỉ cần đưa những prompts đơn giản như: hãy viết lại cho tôi đoạn văn sau.... (3 chấm này là các ý mình muốn đoạn văn mới của mình sẽ như thế nào), sau đó nhận kết quả và đọc xem có đúng như ý mình muốn + so với đoạn văn mẫu đầu vào có khớp cùng chủ đề hay bị lạc đề (vì đôi khi như ChatGPT nó viết lan man)
  Ngoài ra có thể thêm vào prompt như: viết chi tiết hơn, viết dài hơn, viết theo văn phong ABC, viết với tư cách là XYZ,...
  BƯỚC 3: COPY ĐẦU RA CHECK ĐẠO VĂN
  Sau khi ChatGPT viết xong, copy nội dung hoàn chỉnh và cho vào tool check đạo văn (có thể dùng 2-3 tool check nếu là bài quan trọng). Mục đích bước này là xem content do ChatGPT tạo ra có tính độc đáo và có bị trùng lặp với bên nào hiện đã index hay chưa, nếu có thì tool sẽ báo nguồn, nếu không sẽ ghi là độc đáo.
  BƯỚC 4: POST LÊN WEB
  -> Bước này không cần nói tới vì ai cũng làm được (nhưng lưu ý ở phần hình ảnh và cách trình bày.
  BƯỚC 5: CHECK LẠI ĐẠO VĂN LẦN 2
  Khi bài đã index xong thì copy nội dung của bài viết đó và check đạo văn như bước 3 thêm 1 lần nữa, nếu có thông báo trùng lặp và domain trùng lặp đó lại là chính domain của mình thì xem như ngon lành vì bài của mình hiện vẫn đang độc đáo, nếu nó báo trùng lặp với 1 domain khác thì nên xem xét lại (ở bước này nếu có bên web nào đó cào bài hoặc copy bài mình về thì cũng check ra luôn để kịp xử lý trước khi nó TOP trước mình)
  BƯỚC 6: KIỂM TRA THỨ HẠNG TỪ KHÓA
  Check thứ hạng những từ khóa tương ứng với nội dung bài viết, nếu có xếp hạng rải rác vào TOP 100 thì tiếp tục theo dõi và tối ưu dần cho tới khi nó về TOP 1-3-5 hay 10.
  Lưu ý:
  Cách làm này chỉ phù hợp với những nội dung không cần tính sáng tạo, hoặc những nội dung mang tính định nghĩa, công thức không có nhiều sáng tạo mà chủ yếu ở văn phong lẫn cách trình bày (những dạng nội dung này thì dù bạn có thuê CTV viết bài, họ cũng lên Google đọc bài của những bên khác rồi xào qua nấu lại chứ không thể tự viết được)
  Còn với những nội dung cần sự sáng tạo, sự mới mẻ, nội dung nguyên gốc và yêu cầu EEAT cao thì tốt nhất cẩn trọng, nắm chắc tư duy, kiến thức và chuyên môn cái cần viết rồi thì chỉ dùng AI tạo dàn ý hoặc thêm ý tưởng chứ không nên phụ thuộc.
  Trong hình: là ví dụ về check đạo văn và chụp màn hình một số bài mình dùng ChatGPT để spin lại của bên khác (mỗi dòng là 1 bài viết chứ không phải của cả cái website đâu, có cả những bài key cạnh tranh nhưng không cần dùng tới bất kỳ yếu tố offpage nào)"

 2. seonhanhlentop

  seonhanhlentop Top 9

  Gia nhập:
  2/4/15
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình cũng đang dùng chatgpt đã tạo content đi link, cảm giác phải hiểu nó và sử dụng rành nó 1 chút thì content tạo ra lúc nào cũng oke, thay vì trùng và spam
 3. pingmaxno1

  pingmaxno1 Top 9

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  343
  Đã được thích:
  11
  Bác đăng ký tài khoản cá nhân hay sài chung đó, em cũng có tk mà mới bị bay do tk sài chung ^^
 4. QuanDon

  QuanDon Top 9

  Gia nhập:
  2/11/14
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  5
  :D Chat GPT chỉ giúp tạo dàn ý viết bài cho dễ thôi, chứ copy y nguyên chat GPT chỉ có ăn cám.
 5. longluxi

  longluxi Top 9

  Gia nhập:
  26/2/14
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  4
  cám ơn bạn đã chia sẻ, thấy ai mới quá mình cũng chưa biết cách dùng
  nay có bạn chia sẻ mình biết cách làm hơn rồi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...