1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Quy Trình Thiết Kế App Công Ty Engma

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi kimtuyennguyen, 10/9/20.

Lượt xem: 22,438
 1. kimtuyennguyen

  kimtuyennguyen Seo Newbie

  Gia nhập:
  23/10/17
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Engma là công ty thiết kế app chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng tại TP.HCM được nhiều doanh nghiệp hợp tác. Để tìm công ty thiết kế app là không khó, nhưng để cảm thấy hài lòng sau khi sản phẩm được bàn giao không hề dễ dàng. Một quy trình thiết kế và lập trình mobile app - web app chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như tiến độ của dự án hoàn thành tốt. Công ty Engma đưa ra quy trình làm việc theo từng bước nhỏ bạn có thể tham khảo các quy trình của chúng tôi tại đây.

  [​IMG]

  Quy trình thiết kế app uy tín chuyên nghiệp tại Engma?
  1. Lấy yêu cầu khách hàng
  Ở khâu này chúng tôi rất cần sự hợp tác của khách hàng trong việc cung cấp thông tin và trả lời một số câu hỏi của chúng tôi, để chúng tôi có thể dễ dàng tư vấn cho khách hàng.

  Hằng ngày, chúng tôi nhận được rất nhiều những ý tưởng tuyệt vời của khách hàng về việc tạo ra một ứng dụng nhằm cách mạng hóa hoạt động kinh doanh hoặc để tiếp cận với khách hàng hiện tại hoặc với khách hàng mới,…Tuy nhiên, phần lớn trong số họ không viết ra được những ý tưởng đó trên bất cứ một phương tiện nào: giấy, file word, excel và đa phần họ cũng chưa thể hiểu, nhìn thấy rõ hết tất cả những rủi ro, cơ hội, vấn đề liên quan.

  Chính vì thế, đây là bước chúng tôi trao đổi để làm rõ ý tưởng làm app cũng như xác định rõ mong muốn và nhu cầu của khách hàng về sản phẩm mà họ muốn làm. Dựa trên những cơ sở này, chúng tôi sẽ phân tích và tư vấn cho họ các vấn đề liên quan đến các chức năng cần và đủ cho ứng dụng. Từ đó giúp họ có thêm thông tin để xem xét tính khả thi của dự án mà họ đang theo đuổi.

  Tùy theo từng mức độ yêu cầu của dự án mà chúng tôi sẽ đề nghị cách trao đổi như thế nào cho hiệu quả nhất đối với hai bên.

  Chúng tôi cũng xin nói rõ rằng: chúng tôi có quyền từ chối những yêu cầu làm sản phẩm có liên quan đến những hoạt động vi phạm về pháp luật, hoặc ảnh hưởng đến đạo đức nhân văn của xã hội. Ngoài ra, chúng tôi cũng có quyền từ chối trả lời đối với những khách hàng có thái độ trao đổi thiếu lịch sự và thiếu tôn trọng trong quá trình tiếp xúc.

  2. Phân tích yêu cầu khách hàng
  [​IMG]

  Sau khi thu thập được những yêu cầu, mong muốn của khách hàng chúng tôi sẽ bắt đầu dành thời gian nghiên cứu, phân tích và đưa ra phương án, thời gian thực hiện cũng như chi phí thực hiện.

  Tùy thuộc vào từng dự án mà chúng tôi xem xét việc tính phí hay miễn phí cho công việc này. Và chúng tôi sẽ báo trước cho khách hàng biết trước khi thực hiện.

  Trong bảng phân tích yêu cầu, chúng tôi sẽ ghi rõ chi tiết các công việc làm của dự án, thời gian làm, những mô tả chức năng, hướng xử lý các tình huống …

  Đối với các dự án quy mô lớn như các sàn TMDT, những dự án có tầm cở ảnh hưởng đến 1 triệu người dùng, thông thường chúng tôi sẽ đề nghị cách tiếp cận theo phương pháp Agile, còn ngược lại với các dự án nhỏ và vừa khi yêu cầu tương đối rõ ràng thì chúng tôi đề nghị thực hiện theo phương pháp waterfall.

  3. Báo giá và ký hợp đồng
  Sau khi cả hai bên thống nhất đồng ý với bản phân tích yêu cầu, chúng tôi sẽ đưa ra bảng báo giá dựa trên những tính năng, yêu cầu trong bảng phân tích này. Nếu hai bên thống nhất thỏa thuận thì tiến hành kí hợp đồng.

  4. Lên kế hoạch triển khai
  [​IMG]

  Sau khi hợp đồng được kí, công ty Engma sẽ lên kế hoạch dự kiến thực hiện cho dự án và gửi cho Khách hàng. Khách hàng xem xét kiểm tra, nếu cần chỉnh sửa gì thì thông báo cho phía Engma để hai bên thống nhất kế hoạch làm việc và cùng follow.

  5. Thiết kế
  Bộ phận thiết kế sẽ bắt đầu lên bản thiết kế demo sản phẩm dựa trên bảng phân tích yêu cầu. Sau khi bản thiết kế demo xong, chúng tôi sẽ gửi đến khách hàng. Bản thiết kế này rất hữu ích cho khách hàng vì giúp họ hình dung ra được sản phẩm mà họ muốn làm từ đó đưa ra những chỉnh sửa cần thiết hoặc những cải thiện, hoặc thêm chức năng …Đây là một bước giúp cho sản phẩm thêm hoàn thiện hơn trước khi đến tay khách hàng.

  Trong giai đoạn này chúng tôi sẽ dành thời gian cho khách hàng kiểm tra, xem xét, chỉnh sửa thiết kế và feedback lại cho chúng tôi.

  6. Kick-off dự án
  Đây là cuộc họp cho toàn team thực hiện dự án nhằm mục đích hiểu rõ về dự án, trách nhiệm của từng thành viên, công việc phân công, deadline, phối hợp thực hiện ra sao. những điều cần chú ý trong quá trình thực hiện dự án.

  Sau buổi họp này các bộ phận liên quan sẽ lên task thực hiện, và từng thành viên sẽ được giao task và deadline thực hiện. Project Manager sẽ kiểm soát việc thực hiện dự án.

  7. Triển khai lập trình
  [​IMG]

  Bộ phận lập trình sẽ tiến hành lập trình. Công việc và deadline được theo dõi bởi Project Manager. Các công việc cần làm đều được plan và follow theo deadline đã được đặt ra. Chúng tôi có công cụ để kiểm soát tiến độ dự án để kịp thời can thiệp nếu có vấn đề xảy ra từ bất cứ phía nào khách hàng hay chúng tôi, ví dụ như việc thay đổi yêu cầu, thêm mới yêu cầu trong quá trình làm …

  8. Test và fix bug
  Sau khi lập trình xong, bộ phận test của chúng tôi sẽ thực hiện các bước kiểm tra dựa trên testcase đã đưa ra cho sản phẩm này. Trong quá trình test nếu có lỗi thì sẽ báo bên lập trình để chỉnh sửa lỗi cho đến khi test không còn bug.

  9. Bàn giao cho khách hàng
  Sau khi qua khâu test của chúng tôi, sản phẩm sẽ được gửi cho khách hàng. Chúng tôi dành thời gian cho khách hàng kiểm tra và phản hồi lại để chính sửa những lỗi do khách hàng báo (nếu có).

  10. Lesson learn sau dự án
  Sau dự án, chúng tôi sẽ dành thời gian họp bàn vế những điểm tốt xấu, những gì cần rút kinh nghiệm cho dự án nhằm hoàn thiện đội ngũ và dịch vụ hơn trong tương lai.

  Trên đây là quy trình làm việc chuẩn tại công ty Thiết Kế App Engma. Bên cạnh đó, chúng tôi có các gói thiết kế app riêng biệt theo yêu cầu từng ngành nghề phù hợp với các lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết.
  Thông tin liên hệ:

  1. Địa chỉ: 220/1 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh, Việt nam
  2. Tel: (0084) 2839977249 - Fax: (0084) 2839977348
  3. Di động:
   (0084) 903323053 – Mrs. Châu
  4. Email: [email protected]
  5. www.engma.com.vn
  6. (Nguồn: https://engma.com.vn/quy-trinh-thiet-ke-va-lap-trinh-mobile-app-web-app-422.html)

 2. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  việc phân tích đúng yêu cầu của khách hàng và việc target đúng đối tượng chính là một chiến thuật rấthông minh

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...