1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Quality Guidelines được cập nhật có ý nghĩa gì với thứ hạng trang?

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 3/12/15.

Lượt xem: 4,041
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Mỗi ngày, có vô số các trang web đang được đánh giá bởi Google (với mục tiêu nâng cao chất lượng tìm kiếm tổng thể). Ngày 12/11/2015 Google cập nhật hướng dẫn đánh giá chất lượng tìm kiếm, theo đó các webpage và nội dung chất lượng được đánh giá. Không lâu sau đó, chúng tôi bắt đầu nhận thấy sự chuyển động đáng kể trong bảng xếp hạng và khả năng hiển thị dữ liệu của chúng tôi. Có thể chúng ta sẽ được chứng kiến kết quả tìm kiếm được điều chỉnh phù hợp với các nguyên tắc. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhìn sâu hơn về các dữ liệu.
  slide

  Các hướng dẫn được cập nhật: ý định người dùng là quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng

  Quality Rater Guidelines là quan trọng bởi vì chúng cung cấp cho chúng ta một cái nhìn sâu về cách Google xác định các trang chất lượng thấp và cao. Như chúng ta cũng đã biết, chúng ta cũng đã chứng kiến những ảnh hưởng của Phantom Update II, nơi một số các trang web bị thiệt hại đáng kể về khả năng hiển thị. Tuy nhiên, có yếu tố nào đó khiến cho Phantom II dường như đã được xác định lại. Điều này có nghĩa là một số trang web bị suy giảm nặng nề đã nhận thấy phục hồi về lưu lượng truy cập. Phần cốt lõi của việc đánh giá chất lượng của một trang là ý định của người dùng và người dùng mong đợi như thế nào về kết quả. Chúng ta hãy cùng xem xét một vài ví dụ về sự ảnh hưởng của bản cập nhật này.

  Đánh giá chất lượng của một trang web và nội dung của nó

  1. Nội dung chất lượng thấp

  Nội dung mà không cung cấp cho người dùng với một số lượng đầy đủ hoặc không tương tác đủ mạnh đến các truy vấn tìm kiếm hay ý định người dùng có thể được coi như là chất lượng thấp. Dường như các trang category đặc biệt bị ảnh hưởng bởi điều này. Một trang category là một trang trung tâm để tập hợp thông tin từ nhiều trang con: sản phẩm với các liên kết ở phía trên và nội dung ở dưới đây. Quality Guidelines cũng đã tuyên bố rõ ràng rằng nội dung phải phù hợp với ý định của người dùng.

  Ví dụ: Trang web wambie.com

  Quality Guidelines duoc cap nhat co y nghia gi voi thu hang trang

  Trong ví dụ trên, trang category games có url http://www.wambie.com/games/ không có thông tin về các games mà người dùng có ý định click vào. Điều này rõ ràng là không phù hợp với ý định người dùng và chắc chắn rằng nó sẽ bị suy giảm mạnh về khả năng hiển thị. Với Quality Guidelines, trang category này sẽ được phân loại là chất lượng thấp.

  Ví dụ: simplyrecipes.com
  Quality Guidelines duoc cap nhat co y nghia gi voi thu hang trang 2

  Trang web về công thức nấu ăn này đặc biệt là giới thiệu rất dài và không liên quan đến công thức. Nó có vẻ như là nội dung này không phù hợp với ý định người dùng.

  Một ví dụ của việc này là công thức bánh pho mát có url là http://www.simplyrecipes.com/recipes/perfect_cheesecake/ đặc trưng trên domain này. Ở đây, phần văn bản là khá dài và không liên quan đến công thức. Rõ ràng với các trang phù hợp với ý định người dùng sẽ được hưởng lợi từ bản cập nhật này. Nội dung của công thức bánh pho mát có url là: http://www.myrecipes.com/recipe/cheesecake-factory-original-cheesecake này tại myrecipes.com là thích hợp hơn với ý định người dùng và khả năng hiển thị của trang này đã tăng lên.

  Ví dụ: thekitchn.com

  Có lẽ ví dụ tốt nhất về một công thức mà Google rất thích đó là thekitchn.com. Sau khi có một sự gia tăng ấn tượng trên SEO Visibility trong vài tháng qua, Phantom 3 Update đã cho thekitchn khác được xếp hạng cao.

  Quality Guidelines duoc cap nhat co y nghia gi voi thu hang trang 3

  Thành công này là một phần nỗ lực của họ. Họ thường xuyên cập nhật và mở rộng công thức nấu ăn của họ dẫn đến nội dung của họ hoạt động rất tốt. Điều quan trọng là phải nhận thấy rằng nội dung này không chỉ đơn giản là dài. Nó là toàn diện và đáp ứng đầy đủ thông tin mà người dùng cần.

  Quality Guidelines duoc cap nhat co y nghia gi voi thu hang trang 4

  2. Trùng lặp nội dung

  Trong khi Phantom Update II trừng phạt các trang có nội dung trùng lặp hoặc tương tự thì hướng dẫn mới này nói rằng đối với các chủ đề cụ thể thì nội dung trùng lặp không còn là một vấn đề. Google đưa ra ví dụ về lời bài hát: văn bản như nhau nhưng nội dung này không được coi là trùng lặp. Người dùng có thể so sánh độ chính xác và chất lượng được hiển thị trong kết quả họ tìm thấy.

  Logic này cũng dường như áp dụng cho từ điển. Trước Phantom Update, Merriam Webster đã mất 13% khả năng hiển thị. Tuy nhiên, sau bản cập nhật này, Merriam Webster là người chiến thắng lớn nhất trong kết quả tìm kiếm Google US, đạt 398.016 điểm trong SEO Visibilty. Sự gia tăng này gần như hồi phục sự mất mát về khả năng hiển thị trong Phantom Update.
  Quality Guidelines duoc cap nhat co y nghia gi voi thu hang trang 5

  Xu hướng này có thể được quan sát thấy trên các từ điển khác như:

  Quality Guidelines duoc cap nhat co y nghia gi voi thu hang trang 6

  Nếu bạn muốn biết mình có bị ảnh hưởng bởi bản cập nhật này hay không, hãy kiểm tra trang web của bạn tại đây.

  Vì vậy, ngay cả khi nội dung là tương tự nhau nhưng chất lượng vẫn có thể khác nhau, tùy thuộc vào nội dung này có đáp ứng được ý định người dùng hay không.

  3. Các từ khóa thương hiệu

  Một lĩnh vực bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật này có vẻ là các từ khóa thương hiệu. Dựa trên nguyên tắc chất lượng, nguyên nhân của việc này có thể được định nghĩa như sau: Nếu người dùng đang tìm kiếm một thương hiệu cụ thể, ý định của họ là rất rõ ràng. Họ dừng lại trên các trang affiliate có các từ khóa thương hiệu.

  Ví dụ: allkeyshop.com
  Quality Guidelines duoc cap nhat co y nghia gi voi thu hang trang 7

  Trong ví dụ trên, người dùng hướng tới các trang affiliate đầu tiên khi họ click và các trang sản phẩm. Điều này không thể cung cấp một trải nghiệm người dùng tốt.

  Tóm lại

  Theo dữ liệu của chúng tôi, Quality Guidelines được cập nhật từ Google dường như ảnh hưởng đến thứ hạng. Các trang web tuân thủ theo nguyên tắc này sẽ được an toàn hơn để xếp hạng. Có lẽ dữ liệu từ quality raters đã được đưa vào RankBrain mà gần đây Google đã công bố về module Machine Learning (máy học), nó được coi như dữ liệu huấn luyện.

  Google vẫn chưa chính thức xác nhận rằng một bản cập nhật đã được thực hiện hay chưa nhưng dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng thuật toán đã được điều chỉnh để mang lại kết quả phù hợp với nguyên tắc chất lượng mới của nó. Trong vài tuần tới, chúng tôi sẽ theo dõi bảng xếp hạng, dữ liệu hiển thị và xem sự phát triển của nó.

  Download tài liệu Quality Rater Guidelines của google.
  Hoặc download Quality Rater Guidelines ở file đính kèm bên dưới.

  Các file đính kèm:


  Last edited by a moderator: 4/12/15
  olalavui, Phuongxoan_49 and Admin like this.
 2. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Chưa từng nghe qua cái quality guidelines lần nào, nhưng có lẽ cái này tương đương với thời gian onsite và tỷ lệ thoát + số page mà người dùng xem / phiên vào web. Còn cách tăng các chỉ số này thì content là yếu tố quyết định liên quan đến hữu ích của nội dung mà web mang lại cho người dùng
 3. Lananh91

  Lananh91 Seo Newbie

  Gia nhập:
  4/4/15
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Lạ Quá mình Chưa nghe qua cái quality guidelines lần nào
 4. thangplus

  thangplus Top 9

  Gia nhập:
  18/5/15
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cái này mới quá. Không biết có thang điểm chấm Quality Rater Guidelines không để kiểm tra
 5. Thanh Vân

  Thanh Vân Top 8

  Gia nhập:
  16/11/15
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  35
  Web:
  cái này nó gọi là thuật toán hay cái gì vậy nhỉ, nhưng mà cái time onsite mà mọi người nói quả thực quan trọng, nhưng mà với những chủ đề nghèo nội dung thì sao mà giữ người dùng ở lại đây, quả thực mình ko biết làm sao nữa.
 6. nganseo

  nganseo Top 9

  Gia nhập:
  19/9/15
  Bài viết:
  124
  Đã được thích:
  5
  Nơi ở:
  tp.hcm
  Web:
  Cuối cùng vẫn là nội dung không được trùng lặp, nội dung phải tốt cho người dùng.
 7. Thanh Lan

  Thanh Lan Top 9

  Gia nhập:
  3/11/15
  Bài viết:
  113
  Đã được thích:
  2
  lần đầu tiên nghe thấy cụm từ quality guidelines ạ. Càng ngày càng đòi hỏi chất lượng nội dung bài viết thêm trình độ mới. Haizzzz, vẫn cứ phải học để nâng cao tay nghề.
 8. Cửa hàng yến mạch

  Cửa hàng yến mạch Top 9

  Gia nhập:
  3/10/15
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Lòng vòng đến hôm nay mới nghe thấy, hi vọng nó không ảnh hưởng đến site mình nhiều
 9. kunkaka

  kunkaka Top 9

  Gia nhập:
  2/12/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  2016 Google moii ap dung thuat toan nay ma. Ae cu an tet vv di
 10. kunkaka

  kunkaka Top 9

  Gia nhập:
  2/12/15
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  1
  2016 Google moii ap dung thuat toan nay ma. Ae cu an tet vv di
 11. Lee Nam

  Lee Nam Cựu Administrator

  Gia nhập:
  14/12/11
  Bài viết:
  315
  Đã được thích:
  448
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Google thay đổi nhiều thứ quá... năm 2016 là năm vất vả của SEO rồi :(
 12. khoimy9x

  khoimy9x Top 9

  Gia nhập:
  1/12/14
  Bài viết:
  322
  Đã được thích:
  12
  Web:
  Các bác chỉ cần đọc chỗ tóm lại là đủ rồi
 13. royalhalong

  royalhalong Top 9

  Gia nhập:
  18/11/15
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  đây có khi nào google bớt thuật toán khắt khe thêm quy định không nhỉ, thế này chắc SEO việt lao đao rồi đây
 14. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  càng ngày càng khó khăn cho anh em seo rồi
 15. Blacktee

  Blacktee Top 9

  Gia nhập:
  21/11/15
  Bài viết:
  161
  Đã được thích:
  4
  ui mình nhìn cái này sao chả hiểu j hết vậy mọi người
 16. What happend

  What happend Top 9

  Gia nhập:
  9/8/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình thắc mắc về cách đánh giá như thế nào để biết trang đó có phải làm về game hay không nếu không submit . Có chẳng tỷ lệ thoát cao nên đánh giá như vậy
 17. linhdan

  linhdan Top 9

  Gia nhập:
  12/5/14
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  2
  Web:
  cái này mình thấy lạ lắm, hình như minh chưa tùng nghe đến
 18. longluxi

  longluxi Top 9

  Gia nhập:
  26/2/14
  Bài viết:
  96
  Đã được thích:
  4
  tên gọi thì mới, nhưng vẫn là kiến thức cũ, vẫn xoay quanh vấn đề onpage, trùng lặp nội dung, content
 19. choidemmetlam

  choidemmetlam Top 9

  Gia nhập:
  17/11/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  quality guidelines là khái niệm mới ạ, mới nghe lần đầu @@
 20. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  Mình đang tối ưu lại onpage cho trang hình như có sự sáo trộn trong thứ hạng trong những ngày qua mong rằng những thay đổi của mình có tác dụng trong những ngày tới

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...