1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

PowerEdge, vSAN và sự trỗi dậy của trung tâm dữ liệu máy chủ

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi phuong.seo.256, 26/11/20.

Lượt xem: 44
 1. phuong.seo.256

  phuong.seo.256 Top 9

  Gia nhập:
  7/1/16
  Bài viết:
  969
  Đã được thích:
  0
  Web:
  nếu như gần đây bạn đã nghe đa dạng về cơ sở cơ sở siêu tụ họp, đấy là bởi vì thị phần này đang vững mạnh với tốc độ bùng nổ - 60% hàng năm theo Gartner . Kỹ thuật siêu tụ hội thu gọn bộ nhớ và máy chủ thành 1 hệ thống duy nhất được điều hành như 1 hệ thống sử dụng phần mềm HCI, đem lại hiệu quả hoạt động và giá tiền giống như đám mây.

  Câu chuyện to là mang sự tăng trưởng mau chóng của HCI, trọng điểm dữ liệu đang chuyển đổi từ kiến trúc ba tầng truyền thống sang kiến trúc tập kết vào máy chủ tiên tiến và đơn thuần hơn phổ quát. Theo dự đoán của Wikibon [ii] , HCI và HyperScale sẽ trở nên khoa học lưu trữ thống trị trong 10 năm tới. Lưu trữ truyền thống sẽ không mất đi, nhưng sẽ dần dần bị cái bỏ bởi khối lượng công tác đặc trưng.

  Kiến trúc trung tâm dữ liệu dựa trên ba hệ thống con biệt lập về mặt vật lý và logic (máy chủ, mạng san sẻ và lưu trữ) và đã là dấu ấn của trọng điểm dữ liệu trong đa dạng thập kỷ. Dù rằng mỗi hệ thống con này đều được tối ưu hóa cao, nhưng nhìn chung kiến trúc này rất phức tạp để điều hành, đắt tiền và không đáp ứng để khó khăn với những nhà cung cấp đám mây hiện nay.

  >>> Xem thêm: thiết bị nx3240

  HCI đang đổi thay đáng nói kiến trúc trọng điểm dữ liệu. Với HCI, kiến trúc trọng tâm dữ liệu đang chuyển sang một hệ thống đơn nhất do phần mềm xác định, nơi lưu trữ được tích hợp vào máy chủ và các chức năng mạng càng ngày càng được tích hợp vào các máy chủ. Sự chuyển đổi này được kích hoạt bởi một số tiến bộ công nghệ:

  Phần cứng

  • Mật độ CPU đang tăng lên đối sở hữu những hệ thống lõi hexa / octa, cho phép máy chủ thực hiện những chức năng mà trước đây đề xuất vật dụng lưu trữ đơn mục đích
  • những đồ vật flash mật độ cao sở hữu chi phí rẻ đang phát triển thành rộng rãi hơn, cho phép các máy chủ in chân nhỏ mang dung lượng lưu trữ tích hợp hàng terabyte
  • Bộ nhớ cục bộ tốc độ cao ( NVMe / PCIe) và kết nối mạng (100GB, RDMA), cho phép kiến trúc máy chủ mới thông minh
  Phần mềm

  • Sự xuất hiện của phần mềm HCI tích hợp tài nguyên máy tính ảo hóa mang việc điều hành bộ nhớ sử dụng chung dựa trên mạng Ethernet chung và mang khả năng chạy mọi khối lượng công tác
  • kết hợp những chức năng trước đây đề nghị hệ thống con lưu trữ chuyên biệt vào phần mềm quản lý và tổng hợp tài nguyên của ngăn xếp hệ thống siêu quy tụ dựa trên x86
  người dùng đang chuyển đổi sang HCI rất nhanh vì nó cắt giảm 40% tầm giá vốn cho kiến trúc ba tầng truyền thống [iii] và giảm 50% mức giá vận hành [iv] .

  >>> Xem thêm: bán máy nx3240  PowerEdge và VMware vSAN

  Được bề ngoài sở hữu HCI, thế hệ máy chủ PowerEdge mới sản xuất ổ đĩa NVMe mang độ trễ thấp hơn 200% so với thế hệ trước, tổng bộ nhớ flash lên đến năm lần và cải thiện mật độ lưu trữ 25%. Hiệu suất tính toán, mật độ lưu trữ và tính linh động của nền móng PowerEdge khiến cho nó trở thành 1 kết hợp tuyệt vời cho vSAN.

  Được tích hợp sẵn trong VMware vSphere, vSAN quản lý lưu trữ ở cấp chính sách VM trực tiếp trong khoảng vCenter. Điều này cho phép quản trị viên VM điều hành bộ nhớ mà hầu như không hề đào tạo thêm. Với khả năng lưu trữ cấp công ty bao gồm mã hóa nén, sát trùng lặp và xóa, bạn mang thể tiêu dùng vSAN cho những vận dụng quan trọng của tổ chức. Và độc đáo, bạn cũng với thể mã hóa dữ liệu mà không cần ổ đĩa chuyên dụng.

  Trái ngược với lưu trữ truyền thống dung lượng rẻ hơn chậm được áp dụng, sở hữu máy chủ vSAN và PowerEdge, bạn ko còn cần phải chờ đợi các cải tiến lưu trữ mới. Tính kinh tế của máy chủ khối lượng to mang lại cho bạn các kỹ thuật mới, như bộ nhớ không bay hơi NVMe và 3D XPoint, ngay tức khắc lúc chúng mang sẵn trên máy chủ.

  mua hoặc xây dựng: Bạn chọn

  mang tuyển lựa sắm hoặc vun đắp biện pháp, việc chuyển đổi của bạn sang trọng điểm dữ liệu lấy máy chủ thuận tiện hơn đáng nhắc. Giả dụ bạn cần vận động mau chóng và đang tìm kiếm TCO rẻ nhất, bạn với thể chọn VxRail. Dell EMC VxRail là vật dụng HCI hỗ trợ vSAN được xây dựng trên máy chủ PowerEdge. Được tạo sẵn và cấu hình sẵn mang hàng trăm cấu hình kín đáo để lựa chọn, VxRail đem lại sự linh động và tiện dụng.

  ví như bạn có đủ kỹ năng và tài nguyên, hãy chọn Dell EMC vSAN Ready Nodes - cấu hình vSAN được chứng nhận cho máy chủ PowerEdge.

  Việc chuyển đổi sang 1 trọng tâm dữ liệu được xác định bằng phần mềm đương đại lấy máy chủ khiến trọng tâm là sự chuyển đổi “một lần trong một thế hệ”; một được kiểu dáng để thuần tuý hóa, hiện đại hóa và mang lại sự linh hoạt hơn cho trọng điểm dữ liệu. Thế hệ máy chủ PowerEdge mới sẽ khiến kiến trúc mới này trở nên hấp dẫn hơn.

  >>> Xem thêm: fujitsu tx1310


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...