1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Plugin tạo Slide ảnh miễn phí cho WordPress

Thảo luận trong 'Wordpress Plugin' bắt đầu bởi huyhoang08, 22/6/16.

Lượt xem: 223,107
 1. huyhoang08

  huyhoang08 Top 8

  Gia nhập:
  24/9/11
  Bài viết:
  541
  Đã được thích:
  34
  Web:
  Meteor Slides là plugin tạo slide ảnh miễn phí, đơn giản và tốt nhất để tạo slideshow cho WordPress. Nó không phải là một plugin gồm nhiều tính năng mạnh mẽ, nhưng nó hội tụ đủ các yếu tố và một số tùy chọn hữu dụng nhất, đơn giản dễ sử dụng để giúp bạn tạo slider ảnh trình chiếu trên website WordPress của bạn. Bài viết lần này, mình xin giới thiệu plugin tạo slide ảnh cho wordpress miễn phí. Các bạn hãy cùng mình khám phá plugin này nhé.

  [​IMG]

  Plugin tạo slide ảnh cho wordpress
  Meteor Slides đã kế thừa plugin jQuery cycle để tùy biến slideshows có thể nhúng vào bài viết và trang hoặc bất kỳ template nào. Plugin Meteor Slides tạo Slideshows đã tích hợp sẵn reponsive tương thích với các thiết bị di động và có nhiều hiệu ứng khác nhau để lựa chọn, chẳng hạn như mờ dần, trượt,… Tất cả được tích hợp đầy đủ và sử dụng dễ dàng trong plugin này.

  Có thể một số bạn sẽ tìm plugin slide ảnh có kích thước phù hợp cho tất cả các layout của website. Điều đấy là rất khó và nếu có chắc chắn không phải là miễn phí. Meteor slides là plugin dành cho những người tìm kiếm để có được một slideshow đơn giản, đẹp và tích hợp vào trang web một cách nhanh chóng, mà không ảnh hưởng tốc độ load trang. Những tùy chọn của plugin này cũng vô cùng đơn giản và hữu dụng.

  Hướng dẫn sử dụng Meteor Slide
  Sau khi kích hoạt, bạn sẽ phải thiết lập tùy chọn tại thẻ Slides. Bạn sẽ thấy một số tùy chọn mới để thêm các trang mới và sắp xếp chúng vào slideshow. Để thực hiện điều này bạn vào Slides -> Settings.

  [​IMG]

  Trên trang cài đặt plugin, bạn sẽ thấy một số tùy chọn để cấu hình tự động. Các tùy chọn này là chung cho tất cả các slide bạn muốn tạo, nhưng hãy nhớ bạn cũng có thể thay đổi các slideshows sau khi sử dụng metadata. Đầu tiên là số lượng Slideshow, số lượng các slide mỗi slideshow. Mặc định là 5, nhưng bạn có thể thay đổi lại nếu bạn muốn. Hai tùy chọn tiếp theo là cho Width và Height. Meteor slides là plugin tạo slider cho wordpress hay nhất mà mình cảm nhận, nó thực sự đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản của người dùng.

  Hai tùy chọn tiếp theo là thay đổi các hiệu ứng chuyển đổi. Bạn có thể chọn một phong cách chuyển tiếp slide từ trình đơn thả xuống. Có hơn 25 tùy chọn để bạn lựa chọn, nhưng bạn có thể chọn để sang phải, phóng lên (zoom), sang trái…vv bất cứ điều gì bạn muốn. Để xem danh sách đầy đủ các hiệu ứng chuyển tiếp sẵn có, bạn có thể kiểm tra tại jQuery Cycle effects browser. Bạn cũng có thể kiểm soát tốc độ chuyển tiếp giữa các slider bằng cách điền thông số ở phía dưới.

  Cuối cùng, bạn có thể chọn thời lượng trình chiếu (Slide Duration), hoặc bao lâu mỗi slide sẽ xuất hiện và chọn từ một vài loại Slideshow Navigation khác nhau. Các tùy chọn “Previous/Next” sẽ chèn mũi tên di chuột ở phía bên trái và bên phải để người dùng có thể lật. Các “Pagination” tùy chọn thêm vòng tròn nhỏ bên dưới slide để độc giả có thể theo dõi số lượng slider…

  Khi bạn đã lựa chọn được các thay đổi, cuối cùng bấm “Save Changes” để lưu thay đổi.

  Nào, bây giờ là lúc để thêm slideshow đầu tiên của bạn. Trong bảng điều khiển, chọn Slides -> Slideshows. Bạn sẽ được đưa đến một màn hình hiển thị danh sách slideshows của bạn. Bên trái là một lựa chọn để Add New Slideshow. Điền vào Tên, một Slug (thường là chữ thường và một từ, được sử dụng cho các URL) và mô tả cho slideshow. Mô tả thường không được sử dụng trừ khi bạn muốn nó hiển thị, ở đây bạn cứ điền vào cho đầy đủ. Sau khi bạn đã hoàn tất, nhấp vào Add New Slideshow.

  [​IMG]

  Bạn có thể tạo nhiều slideshows mà bạn muốn, nhưng hãy bắt đầu với một cái để bắt đầu và có thể được gán cho bất kỳ đâu. Điều này cho phép bạn linh hoạt chuyển đổi các slide xung quanh.

  Từ thanh bên chọn Slides -> Add New. Điều này sẽ đưa bạn đến một màn hình với trường Tiêu đề, trình upload ảnh và link liên kết của slider. Nhập tiêu đề cho slide của bạn, sau đó nhấp vào Set Featured Image để thêm hình ảnh đại diện. Bạn cũng có thể chọn những hình ảnh trong thư viện media có sẵn trong WordPress. Một lưu ý nhỏ: Hãy chắc chắn rằng bạn tải lên một hình ảnh với kích thước thích hợp, hoặc ít nhất là tỉ lệ tương tự để hình ảnh không bị vỡ trên kích thước website của bạn. Nếu bạn có một loạt các hình ảnh với kích cỡ khác nhau thì sẽ cố gắng resize chúng.

  [​IMG]

  Sau khi hoàn tất một slide đầu tiên, thứ tự sắp xếp các slide sẽ tự động được đặt theo ngày xuất bản (ngày tạo), các slide được tạo trước sẽ nằm ở đầu, còn slide tạo sau sẽ ở phía cuối cùng. Cách duy nhất để thay đổi thứ tự của các slide là điều chỉnh ngày xuất bản.

  Có một số cách để thêm slideshow vào trang WordPress của bạn. Việc đầu tiên và đơn giản nhất là chỉ cần sử dụng shortcode. Chỉ cần nhập shortcode của slideshow và chèn vào bài viết, trang hoặc trong template của bạn:

  [[meteor_slideshow=”SlideshowName”]]

  Bạn cũng có thể sử dụng một hàm PHP để chèn thẳng vào các template của bạn. Hãy tham khảo cú pháp đơn giản dưới đây.

  1
  <?php if ( function_exists( 'meteor_slideshow' ) ) { meteor_slideshow("SlideshowName"); } ?>
  Một cách thêm slide nữa là các bạn sử dụng thông qua widget trong Appearance -> Widgets. Kéo widget vào sidebar thích hợp, thêm tiêu đề (tùy chọn), chọn trình chiếu mà bạn muốn hiển thị và nhấp vào Lưu.

  [​IMG]

  Trong cả ba trường hợp trên, bạn chỉ có thể sử dụng cấu hình tùy chọn mặc định để hiển thị tất cả các slideshow. Cái hay của plugin tạo slide ảnh này là bạn có tùy chọn thêm kiểu dữ liệu để tùy chỉnh nâng cao. Bạn cũng có thể thay đổi các tùy chọn trên trang cài đặt, sử dụng bất kỳ tùy chọn bởi plugin jQuery cycle. Kết quả, bạn có thể tùy chỉnh thay đổi chiều rộng và chiều cao cho mỗi slideshow của bạn, với các hiệu ứng di chuyển zoom, căn giữa,… bằng cách bạn sẽ thêm shortcode:

  [[meteor_slideshow=”SlideshowName” metadata=”align: ‘center’, fx: ‘zoom’, random: 1, height: 150, width: 300″]]

  Hoặc ở dạng PHP

  1
  <?php if ( function_exists( 'meteor_slideshow' ) ) { meteor_slideshow("SlideshowName", "align: 'center', fx: 'zoom', random: 1, height: 150, width: 300"); } ?>
  Một lưu ý mà mình muốn nói thêm ở đây là nếu bạn muốn thay đổi kích cỡ của slideshow, bạn hãy chắc chắn rằng đã tải lại hình ảnh trong slide của bạn. Plugin tự động thay đổi kích thước hình ảnh dựa trên các thông số của bạn, vì vậy hình ảnh tải lên lại nếu không đúng kích thước mà bạn tùy chỉnh thì hình ảnh sẽ vỡ và không được theo đúng ý bạn.

  Lời kết:
  Hi vọng với plugin tạo slide ảnh wordpress miễn phí này sẽ giúp cho các bạn có thêm nhiều công cụ và lựa chọn để tùy biến giao diện cho website cho mình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến việc sử dụng Meteor slides, các bạn vui lòng để lại comment ở đây nhé. Mình sẽ cố gắng trả lời trong thời gian sớm nhất. Xin cám ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

  Tham khảo thêm: Tổng hợp các plugins miễn phí tạo slide ảnh cho wordpress

 2. aecang

  aecang Top 10

  Gia nhập:
  13/7/15
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  1
  Web:
  plugin này quá ít tùy biến, ko phù hợp, slide master or slider,... nhiều thứ đủ đồ chơi hơn.
  htnghia thích bài này.
 3. tuandaica

  tuandaica Top 9

  Gia nhập:
  30/6/16
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Bạn có plugin nào phổ biến thì share cho mình với nhé [email protected] cảm ơn bạn
  htnghia thích bài này.
 4. chinsuboo

  chinsuboo Top 9

  Gia nhập:
  14/6/16
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Mình toàn dùng Revolution Slider. Thấy chưa cái nào có thể mạnh bằng RS cả, dùng sướng lắm bạn ạ
  htnghia thích bài này.
 5. thanh_kt7a1

  thanh_kt7a1 Top 9

  Gia nhập:
  16/6/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  10
  Web:
  bạn cho link để anh em cài đặt đi ạ
  htnghia thích bài này.
 6. htnghia

  htnghia Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/4/17
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  1
  Web:
  plugin này có nặng ko mà thấy bây giờ đa số người ta dùng revolution slider ko
 7. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Mình lần đầu tiên biết đến cái này Revolution Slider nữa đó, thường thì mình ít dính đến site chạy slider lắm nên cũng ít để ý.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...