1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Phương pháp tự Học Marketing Online cho sinh viên và người đi làm

Thảo luận trong 'Thảo luận, giải đáp chung về Marketing Online' bắt đầu bởi tampham, 20/2/19.

Lượt xem: 9,295
 1. tampham

  tampham Top 8

  Gia nhập:
  10/1/18
  Bài viết:
  286
  Đã được thích:
  35
  Bạn có thích tự học marketing online không, những kiến thức trên trường lớp có đủ để bạn thực sự nắm vững kiến thức nền tảng marketing khi đi làm ở các doanh nghiệp hay chưa? Còn đối với những bạn thích học marketing online lại không biết bắt đầu từ đâu (đa phân là không biết mình thích cái gì), đây thực sự là một vấn đề rất lớn vì sẽ lãng phí quá nhiều thời gian vào những công việc vô bổ mà không đem lại kết quả gì. Vậy làm sao để có thể giúp bạn định hướng rõ có nên tự học marketing online hay không. Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ một phần nào đó cho các bạn biết được những kiến thức cơ bản đủ để tự học Marketing Online.

  Marketing Online là gì?

  [​IMG]

  Marketing Online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính cũng như ứng dụng các phương tiện điện tử khác vào việc nghiên cứu thị trường để hỗ trợ và phát triển sản phẩm, xây dựng và hoạch định các chiến lược marketing online. Tất cả để thực hiện mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm/ dịch vụ đến với khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điểm khác biệt lớn nhất giữa kênh marketing truyền thống và kênh marketing online chính là việc ứng dụng công nghệ – cụ thể là ứng dụng những công nghệ trên máy tính và internet để thực hiện các chiến dịch marketing.

  Tại sao chọn Marketing Online mà không phải ngành nghề khác?
  [​IMG]

  Thật là một câu hỏi hay khiến tôi phải suy nghĩ. Đứng trên góc độ của một chuyên gia tôi thấy nó đúng cho mọi công việc trong bối cảnh bùng nổ công nghệ như hiện nay.

  Không quan trọng bạn chọn nghề nào, nhưng học theo xu hướng mới là quan trọng. Vì sao? Bạn bắt kịp với thị trường, học xong có việc làm ngay, nhưng nói thế không mấy ai học marketing online đều chạm tới đỉnh. Thời gian sẽ chứng minh sự nổ lực của bạn bằng những tâm huyết luôn cố gắng phấn đấu cho sự nghiệp marketing online này.

  Một số đặc điểm công việc cho thấy sự khác biệt giữa marketing online với ngành nghề khác

  • Đây là công việc ít duy chuyển, tiếp xúc nhiều với máy tính, hoàn toàn làm việc Online, đa phần Marketer đều làm việc trong môi trường khá thoải mái, thời gian không ép buộc, tha hồ đề xuất ý tưởng mới, …, bạn có thể làm việc gần như mọi lúc, mọi nơi.

  • Bạn được là chính mình, bạn có thể trao đổi với sếp như cách bạn nói chuyện với đồng nghiệp hay bạn bè của bạn, Marketing Online còn rất mới vì vậy đa phần bạn sẽ làm việc với những người trẻ năng động.

  • Ăn mặc thoái mái, tùy theo trang phục của công ty, mà hầu như bạn có thể mặc đủ thể loại quần áo bạn yêu thích miễn sao gọn gàng là ok.

  • Lúc làm việc bạn có thể nghe nhạc bằng headphone nêu như không làm bạn mất tập trung tỏng công việc. Chỉ cần bảo đảm report đúng giờ là ổn cả.

  • Bạn thử tìm kiếm Digital marketing trên Google Trends sẽ thấy nhu cầu về Marketing Online đang tăng rất mạnh trong thời gian qua.
  Bạn là sinh viên mới ra trường?

  [​IMG]

  Vấn đề muôn thuở của các bạn sinh viên mới ra trường “không biết làm cái gì”. Tại sao lại hỏi câu này khi đã ngồi 3-5 năm trong trường để học về ngành bạn đã đăng ký. Vì đa phần các bạn không có hình dung cụ thể về công việc khi bạn bước chân khỏi nhà trường. Rồi tự cảm nhận không phù hợp với ngành nghề mình đã theo học, thứ nhất kiến thức chưa vững, thứ hai, khó kiếm việc,...Hoặc vì ngành học không rõ ràng một kỹ năng riêng biệt, đa phần kiến thức trường lớp mơ hồ trừu tượng, học theo kiểu “Cái gì cũng biết mà không biết chuyên sâu “.

  Nếu bạn không biết bạn thích làm gì dẫn đến bắt buộc phải thử tất cả các ngành nghề, và với việc bắt đầu học Marketing Online sẽ không khó để cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và thú vị từ kiến thức đem lại, cũng mất khá nhiều thời gian nhưng bù lại cả một sự nghiệp vững vàng đủ khả năng để Join bất kỳ công ty marketing nào. Hiện tại, học marketing online không bao giờ lo thất nghiệp - chỉ khi Internet tự biên mất khỏi Trái đất này.

  Bạn đang làm Marketing truyền thống?
  Dấu hiệu nào nhận biết nên chuẩn bị chuyển sang việc tự học Marketing Online? Rõ ràng nhất là công ty bạn đã và đang có website hoặc thông tin dữ liệu khách hàng có liên quan đến kỹ thuật, công nghệ - có phải đó là lợi thế để bạn bước chân vào Marketing Online như: thực hiện chiến lược marketing, xây dựng kế hoạch lâu dài, xây dựng mối quan hệ rộng mở, hoàn toàn được sếp tin tưởng giao việc ( hoặc tự động làm)...

  Kinh nghiệm, cơ hội, thách thức

  Bản chất kinh nghiệm chính là sự chứng minh bạn có khả năng xử lý các tình huống được giao và bắt kịp mọi xu hướng mới nổi trội, đó chính là lý do bạn sẽ có cơ hội tìm được việc làm, được mở rộng kiến thức cao hơn khi bạn chọn học làm Marketing Online.

  Nhưng các bạn lưu ý là do khả năng trải nghiệm thực tế của bạn càng nhiều thì cơ hội việc làm của bạn càng cao với mức lương khá ổn định.

  Thách thức đặt ra khi bạn tự học marketing online đó là sự kiên trì, nổ lực hết mình vượt qua thử thách cam go nhất - bạn mới trưởng thành hơn cho công việc.

  Học Marketing Online như thế nào?
  [​IMG]

  Có hai phương pháo cơ bản dành cho bạn là tự học hoặc học tại trung tâm. Mình sẽ đưa ra những dẫn chứng cụ thể để bạn thấy rằng nên chọn phương án nào nhé.

  Đầu tiên ta lướt qua một số công cụ Marketing Online như sau.

  Những công cụ hay dùng trong Marketing Online
  • Website/landing page/blog…

  • Content (nội dung) - có thể không được tính là một công cụ nhưng là phần hay dùng nhất.

  • SEO (Search engine optimization - tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm).

  • SEM (Search Engine Marketing - Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Adwords).

  • Email Marketing (Tiếp thị tới người dùng bằng email).

  • Online PR (Quan hệ công chúng trên môi trường internet).

  • Social Media Marketing (Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội).

  • Mobile Marketing (Mobile application, SMS, Location based…).

  • Web analytics (hay dùng Google Analytics).
  Làm sao để tự học Marketing Online, bắt đầu từ đâu?
  Thực ra, vần đề tự học không hề dễ chút nào, bạn cần mất khoảng 4 đến 5 năm mới thành thạo cũng như tích lũy kinh nghiệm. Nhưng nếu bạn đam mê thì tự học là một cách rất hay để bạn từ từ khám phá vô vàn điều thú vị của Marketing Online mà chỉ có tự học mới đem lại cho bạn cảm giác đó.

  Mỗi người đều có cách tiếp cận và học khác nhau, mình khuyên các bạn hãy chọn một công cụ Digital mà bạn thích để theo đuổi rồi sau đó chuyển qua công cụ khác.

  Một số công cụ được liệt kê ở trên cho bạn tha hồ lựa chọn như SEO, Facebook Marketing, Email marketing,...

  Học tại các trung tâm giảng dạy Marketing Online
  Nếu như bạn vẫn còn nhiều điều chưa biết cũng như cảm thấy việc tự học không dành cho bạn, hãy chọn học ở các trung tâm là cách khá nhanh đẻ bạn tiếp cận và hiểu marketing online hoặc một công cụ của Marketing Online hoạt động như thế nào, các bạn lưu ý là đi học chỉ đem lại những điều căn bản nhất - đừng mong đợi những gì trên lớp dạy sẽ giúp bạn tự tin làm được, muốn làm được bắt buộc bạn phải tự tìm hiểu hoặc đọc thêm vì trên lớp thầy cô chỉ giảng dạy những điểm mấu chốt.

  Những lưu ý:

  • Tiền mua được khóa học nhưng không mua được kiến thức - đừng bỏ tiền ra đi học hết khóa này đến khóa khác. Học khoảng 2 khóa là biết bạn có hợp không rồi.

  • Bạn đi học là trả tiền để được hỏi, hỏi nhiều vào, ra khỏi lớp mà nhờ mấy ông thầy này tư vấn sẽ rất đắt tiền.

  • Nên học những khóa riêng biệt cho một công cụ của Digital Marketing. Đừng tham học nguyên bộ Digital Marketing vì học quá nhiều đến lúc học xong cũng chưa rõ cái gì cả.

  • Luôn làm bài tập về nhà một cách cực kỳ nghiêm túc, tự mày mò ở nhà rồi lên lớp hỏi thầy thêm.
  Hiện nay ở Đà Nẵng, có rất nhiều trung tâm dạy Marketing Online chất lượng khác nhau, quan trọng bạn chọn đúng nơi, đúng thời điểm để học hay không thôi. Trong đó, trung tâm VinaEnter - với phương châm Đã học làm được. Với cam kết là khóa học uy tín, chất lượng nhất có thể. Ngoài ra có những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn, đội ngủ giảng viên giàu kinh nghiệm. Hy vọng bạn có thể lựa chọn VinaEnter là nơi đầu tiên để bắt đầu học Marketing Online đạt hiệu quả.

  Trên đây là những khái niệm tổng quan về Marketing Online và lý do tại sao bạn nên tự học Marketing Online cho sự nghiệp tương lai của mình. Nếu có bắt thắc mắt nào hãy gửi comment bên dưới và cho mọi người thấy bạn thích Marketing Online như thế nào nhé.

  Chúc các bạn thành công!

 2. thaota

  thaota Top 9

  Gia nhập:
  22/10/18
  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Quận 12- TPHCM
  Web:
 3. hoa dai

  hoa dai Top 7

  Gia nhập:
  31/10/18
  Bài viết:
  1,351
  Đã được thích:
  48
  Nơi ở:
  Bà rịa - vũng tàu
  Web:
  bài viết thật nhiều nội dung hay. nhưng tùy vào từng trường hợp của mỗi người mà lựa chọn cho phù hợp thì kh phải ai cũng lựa chọn đúng

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...