1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Phương pháp kiểm tra nhanh chóng toàn diện tốc độ website

Thảo luận trong 'Onpage Seo - Tối ưu các yếu tố trên trang web' bắt đầu bởi wtm, 17/5/17.

Lượt xem: 38,125
 1. wtm

  wtm Guest

  Gia nhập:
  29/11/13
  Bài viết:
  374
  Đã được thích:
  251
  Tốc độ trang chậm làm ảnh hưởng đến thứ hạng tìm kiếm Google của bạn? Vậy khi tiến hành kiểm tra tốc độ trang sẽ giúp bạn tìm ra những vấn đề đó. Nhưng bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

  Dưới đây là 3 công cụ bạn có thể sử dụng để thực hiện kiểm tra nhanh và toàn diện tốc độ trang để giúp tối ưu hóa tốc độ trang của bạn.

  slide

  Developer Tools của Google Chrome

  Hãy bắt đầu với công cụ đơn giản và hữu ích nhất: Developer Tools của Google Chrome. Công cụ đi kèm với Chrome và bạn có thể truy cập nó bằng cách click chuột phải vào bất kỳ trang nào trong Chrome, chọn inspect và chuyển sang tab network.

  [​IMG]

  Thông tin chi tiết bạn nhận được từ công cụ này là vô giá và có thể cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về những khu vực đang có vấn đề trên trang web của bạn. Dưới đây là một vài lời khuyên khi bạn chạy kiểm tra:

  - Disable cache: điều này cho phép bạn bắt trước trải nghiệm của một khách truy cập mới. Bởi khách truy cập mới sẽ tải xuống tất cả nội dung của bạn để lưu trữ vào bộ nhớ cache, điều này cho phép bạn xem tốc độ tải trang của bạn.

  - Enable capture screenshots: click vào icon camera. Thao tác này sẽ cung cấp cho bạn chụp nhanh tiến trình tải trang. Bạn có thể thấy cách người dùng mới trải nghiệm trang web của bạn cho đến khi trang hoàn tất việc tải.

  - Chuyển đổi giữa các màn hình thiết bị di động khác: thanh công cụ của thiết bị này cho phép bạn chuyển đổi giữa các thiết bị khác nhau. Chrome có một vài thiết bị được đặt trước và cho phép bạn chỉnh sửa. Bạn cũng có thể xem trang của bạn được tải như thế nào với độ phân giải màn hình khác nhau.

  - Chuyển đổi giữa tốc độ kết nối khác nhau: tùy chọn điều chỉnh này cho phép bạn kiểm tra cách trang web của bạn được thực hiện trên các loại kết nối internet khác nhau. Điều này đặc biệt có giá trị khi thử nghiệm với thiết bị di động. Bạn có thể thấy chính xác cách người dùng mới trải nghiệm trang web của mình từ wifi tại nhà và kết nối 4G hoặc 3G. Google nói rằng trung bình các trang di động sẽ được tải trong 22 giây, điều này có vẻ không thể tin được ngay lúc đầu nhưng nó đã trở thành sự thật khi thử nghiệm một số trang web có kết nối 3G.

  [​IMG]

  Trong ví dụ về trải nghiệm desktop, tôi đã kiểm tra ‘Disable cache’ và chọn 'Capture screenshots'. Tôi có thể bắt đầu kiểm tra tốc độ tải trang từ thời điểm này.

  Làm theo hướng dẫn để tải lại trang bằng công cụ kiểm tra này, nếu bạn đang sử dụng Windows thì đó là F5 và nếu bạn đang sử dụng Mac thì đó là CMD-R.

  Điều gì sẽ xảy ra khi trang của bạn được tải, ảnh chụp màn hình và tạo biểu đồ thác nước về cách trang của bạn đang tải từng nguồn tài nguyên.

  Hiện có rất nhiều thông tin để xử lý ngay bây giờ và chúng tôi sẽ tìm hiểu những vấn đề mà bạn thường gặp phải khi thực hiện việc này.

  [​IMG]

  Footer sẽ cho bạn biết một số thông tin quan trọng:

  - Yêu cầu máy chủ
  - Các bytes đã chuyển giao
  - Thời gian hoàn thành
  - DOMContentLoaded
  - Thời gian tải

  Trong ví dụ của chúng tôi, tôi có thể nhìn thấy ảnh chụp màn hình trong 2 giây. Đây không phải là một trải nghiệm lý tưởng. Nếu bạn tham khảo biểu đồ thác nước, bạn có thể thấy chính xác hình ảnh trong danh sách ưu tiên khi tải trang.

  Điều tuyệt vời về công cụ này là nó đi kèm với một vài nút bật/tắt. Những nút này cho phép bạn lọc các nguồn tài nguyên được tải trên trang. Đây chỉ là một ví dụ nhưng với các trang web tương đối lớn sử dụng rất nhiều hình ảnh, chúng có xu hướng bị chậm do hình ảnh chưa được nén hoặc chỉ đơn giản là số lượng hình ảnh chiếm phần lớn các yêu cầu của máy chủ.

  Với Chrome Developer Tools, bạn có thể xác định có bao nhiêu không gian mà các yếu tố cụ thể đang chiếm lĩnh.

  Với trang web này, tôi đã chuyển sang các hình ảnh và có thể thấy rằng hình ảnh cho trang này chiếm 29/33 yêu cầu máy chủ với trang này và chiếm 3.2/3.6MB trên tổng trọng số trang. Vì vậy, bạn cần phải nén các hình ảnh hoặc thậm chí xem xét việc loại bỏ một số hình ảnh nếu chúng ta muốn cải thiện hiệu suất tốc độ trang.

  Bạn cũng có thể chuyển qua biểu đồ thác nước và xem cái gì được tải đầu tiên trên trang của bạn. Bạn không muốn tập tin JavaScript được đặt trước phần tử hình ảnh. Điều này sẽ gây chậm trễ trong việc hiển thị nội dung chính của trang. Nếu có thể, bạn sẽ muốn chuyển tập tin JavaScript xuống dưới cùng để không ảnh hưởng đến việc hiển thị trang.

  Để có được thông tin đầy đủ về cách khai thác tối đa công cụ này, hãy kiểm tra tài liệu của Google và xem công cụ này có thể giúp bạn như thế nào.

  2. Page Speed Test của Google

  Chúng tôi có thể sử dụng Page Speed Test của Google để tìm ra chính xác những vấn đề mà Google cho rằng nó ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian tải trang của chúng tôi.

  [​IMG]

  Như bạn thấy, có rất nhiều khu vực cần cải tiến. Điểm số của trang này là 54/100 - chắc chắn là không lý tưởng. Họ đưa ra các đề xuất bao gồm:

  - Bật Compression
  - Tối ưu hóa các hình ảnh
  - Tận dụng cache trình duyệt
  - Loại bỏ JavaScript chặn việc render và CSS trong nội dung trên màn hình đầu tiên
  - Giảm thiểu JavaScript

  Bạn có thể đi sâu hơn vào từng đề xuất và tìm hiểu thêm về cách để tối ưu hóa tốc độ trang web của bạn từ các tài liệu của Google.

  3. GT Metrix

  Một công cụ tuyệt vời khác để tiến hành phân tích nhanh là GT Metrix. GT Metrix đánh giá trang của bạn dựa trên Page Speed Tests của Google và tiêu chí YSlow nhưng với các đề xuất chi tiết hơn và tất cả ở một nơi - nó rất hữu ích cho việc kiểm tra nhanh.

  Chúng tôi đã biết được rất nhiều vấn đề với trang web của chúng tôi bằng cách sử dụng Page Speed Test của Google. Nhưng Google không cung cấp cho bạn lời khuyên để thực hiện cách khắc phục những vấn đề đó.

  Ví dụ: Google sẽ cho bạn biết bạn có thể tiết kiệm bao nhiêu không gian nếu bạn nén những hình ảnh này nhưng chúng sẽ không cung cấp cho bạn một phiên bản nén các hình ảnh, chúng không cho bạn biết chính xác cách tối ưu hóa các hình ảnh đó và kích thước chính xác bạn cần giảm.

  Rất may, các báo cáo của GT Metrix là chi tiết và có thể thực hiện được. GT Metrix cung cấp các thông tin sau đây mà nhiều công cụ khác sẽ không cung cấp, bao gồm:

  - Chuỗi chuyển hướng JavaScript
  - Tối ưu hình ảnh để tải xuống
  - Kích thước hình ảnh chính xác cho việc chia tỷ lệ
  - Nén ảnh

  [​IMG]
  Để hình ảnh được chia theo tỷ lệ, chúng ta có thể thấy điều gì đang xảy ra với một số hình ảnh trên trang đang tạm thời thay đổi kích thước trước khi chúng được tải. Chúng tôi có thể thay đổi kích thước hình ảnh theo kích thước chính xác bằng cách sử dụng công cụ chỉnh sửa hình ảnh như Photoshop hoặc công cụ miễn phí như Bulk Resize Photos và tải chúng lên trang của chúng tôi để khắc phục sự cố này.

  Tóm lại

  Việc đối phó với tốc độ tải trang có thể được áp đảo nhất là nếu bạn không có nhiều nền tảng kỹ thuật. Điều quan trọng phải hiểu các khu vực đang có vấn đề với code và đưa nó cho một nhà phát triển, họ có thể làm việc với bạn để cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web.

  Là một SEO, bạn nên ưu tiên hàng đầu cho tốc độ tải trang. Ngoài việc trở thành yếu tố xếp hạng, tốc độ trang nhanh sẽ dẫn đến trải nghiệm người dùng di động tốt hơn.

  Ghi nguồn www.waytomarketing.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEJ và SEL.
  Link: Phương pháp kiểm tra nhanh chóng toàn diện tốc độ website.

  Tran Thanh BinhMonbay17 thích bài này.
 2. tuananhjtrue

  tuananhjtrue Top 9

  Gia nhập:
  23/2/17
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  7
  Web:
  cách check đơn giản quá. cảm ơn ạ
 3. Sơn nhà Gia Phát

  Sơn nhà Gia Phát Top 9

  Gia nhập:
  22/8/16
  Bài viết:
  130
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Cách đầu tiên bạn chia sẻ vẫn là chính xác nhất.
 4. opalu

  opalu Top 9

  Gia nhập:
  16/9/16
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Biên Hòa - Đồng Nai
  Web:
  Cảm ơn bài chia sẻ của Bạn nhé! Mình hay check bằng cách 2 :)
 5. haquartz

  haquartz Top 10

  Gia nhập:
  17/5/17
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Mình vẫn thường làm bằng kiểm tra của chrome, có thể dễ dàng cảm nhận trải nghiệm của người dùng bằng cách trực quan nhất
 6. seo.123

  seo.123 Top 9

  Gia nhập:
  9/8/16
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  9
  Web:
  mình cũng dùng cách 2.
  Cái này thì tùy từng lúc nhỡ do mạng chậm, máy chậm... nữa bác ah
 7. ctthuhuong

  ctthuhuong Top 9

  Gia nhập:
  30/3/17
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Điều này mình cũng có thể trải nghiệm bằng cách tự trải nghiệm bằng pc và điện thoại xem tốc độ tải ra sao được mà!
 8. luatbravo

  luatbravo Top 9

  Gia nhập:
  9/9/14
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  10
  Web:
  Mình nhận thấy có nhiều người chưa chú ý đến việc kiểm tra tốc độ tải trang cũng như giao diện tối ưu trên mobile , do thiết bị này có nhiều kích thước màn hình khác nhayu, mỗi web lại có những bộ code không , hình ảnh chưa chắc đã tối ưu khi giao diện thay đổi . Chính vì vậy , nên kiểm tra thường xuyên để có thể đânhs giá chính xác chất lượng của website mình .
 9. luatviettin

  luatviettin Top 9

  Gia nhập:
  30/8/16
  Bài viết:
  51
  Đã được thích:
  13
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Google Pagespeed Insights vẫn là công cụ khách quan nhất vì nó dùng chính máy chủ của Google để phân tích và đo đạc chứ cái cách kiểm tra = trình duyệt nó do đường truyền mạng máy tính của bạn có vẻ không khách quan lắm. Mấy thằng như Pingdom hay GTMetric chỉ có server ở Mỹ, châu Âu hoặc Úc ko phù hợp với người VN.
  Tran Thanh Binh thích bài này.
 10. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Thường thì trong số đó em hay dùng Page Speed Test của google và một số trang test độ load của toàn site. Mỗi trang có cái nhận xét khác nhau nen dùng 1 2 trang là được rồi.
 11. sgtourism

  sgtourism Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/7/15
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Nên sử dụng thêm công cụ: https://gtmetrix.com/ để cải thiện được tốc độ website tốt hơn.
 12. sonviettinlaw

  sonviettinlaw Top 9

  Gia nhập:
  4/5/17
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  3
  Tối ưu tốc độ load trang là một việc hết sức cần thiết và là việc đầu tiền cần làm khi SEO 1 website mình nghĩ là vậy. Tốc độ load trang ảnh hưởng rất lớn để thứ hạng website. Các chia sẻ đầu tiên của bác em thấy là chính xác nhất. Và thực chất chắc chỉ cần mỗi công cụ đầu tiên là đủ rồi :D
 13. anhlh3

  anhlh3 Top 10

  Gia nhập:
  19/5/17
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Bài viết khá hữu ích, hiện tại mình đang sài cách 3 :)
 14. boyhtql

  boyhtql Top 9

  Gia nhập:
  27/10/13
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Các bác cứ xóa hết cookie trên chrome di rồi load web nhìn đồng hồ nếu dưới 5s là quả chuẩn.!
 15. canhoplus.com

  canhoplus.com Top 9

  Gia nhập:
  28/8/14
  Bài viết:
  87
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Tp.HCM
  Web:
  Tốc độ load trang quan trọng, ảnh hưởng trải nghiệm người dùng, ảnh hưởng tới Seo. Web mình đang seo tốc độ load trang chậm mà sử dụng web hệ thống nên báo rồi chờ bên thiết kế web họ xử lý cho mà chờ mãi chưa thấy làm, thấy mà nản
 16. nhas.ceo

  nhas.ceo Top 9

  Gia nhập:
  17/4/17
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Công cụ Doctor SEO cũng kiểm tra load trang được mà, mình hay dùng công cụ này check chuẩn seo của một website
 17. spsgnow123

  spsgnow123 Top 8

  Gia nhập:
  30/11/12
  Bài viết:
  490
  Đã được thích:
  105
  Web:
  mạng chập chờn là do bên bác chứ nếu như đã tối ưu website load nhanh rồi thì vẫn không can thiệp vào được nếu web có có lưu cookie may ra thì load nhanh.
 18. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  Cảm ơn bạn . Có bạn nào nhận kèo tối ưu tốc độ tải trang cho wweb site của mình không . Liên hệ với mình qua sdt 0985528522 nhé
 19. seo.123

  seo.123 Top 9

  Gia nhập:
  9/8/16
  Bài viết:
  49
  Đã được thích:
  9
  Web:
  vâng thì em bảo đôi lúc ngẽn mạng đúng lúc mình truy cập mà bác.
 20. supportviettel

  supportviettel Top 9

  Gia nhập:
  15/1/16
  Bài viết:
  234
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  hà nội
  Web:
  kiêm tra thì dễ nhưng làm thế nào để khắc phục nó mới là vấn đề

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...