1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Phương pháp để truyền thông xã hội ảnh hưởng đến SEO

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 9/6/16.

Lượt xem: 29,215
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Mặc dù các tín hiệu xã hội có thể không phải là yếu tố trực tiếp trong thuật toán xếp hạng của Google nhưng hôm nay tôi sẽ giải thích rằng phương tiện truyền thông xã hội vẫn có thể được sử dụng để tăng cường SEO.

  slide

  Nhiều người đã nói về sự tương tác giữa các phương tiện truyền thông xã hội và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tôi đã thấy một số mẹo và thủ thuật để sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giúp nội dung được index và có thể nhìn thấy lợi ích SEO nhưng cách tốt nhất mà tôi đã tìm thấy để phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng đến SEO đó là sử dụng nó theo cách nó đang được sử dụng.

  Rất nhiều thương hiệu sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để xây dựng một thương hiệu, cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời hoặc phát triển các mối quan hệ. Bạn có thể sử dụng trọng tâm để có một tác động đáng kể về SEO.

  Xây dựng thương hiệu của bạn thông qua các phương tiện truyền thông xã hội với SEO

  Mặc dù quy mô và uy tín của thương hiệu không không phải là các yếu tố xếp hạng trực tiếp nhưng chúng có thể có ảnh hưởng gián tiếp đến những nỗ lực SEO. Sử dụng social của bạn để cải thiện thương hiệu để có hiệu quả tích cực về SEO.

  Phát triển online

  Rand Fishkin của Moz đã giải thích làm thế nào một thương hiệu mạnh có thể ảnh hưởng đến SEO. Nhìn chung, mọi người có nhiều khả năng liên kết đến một trang trên một trang web mà họ biết và tin tưởng. Có một social mạnh mẽ và tích cực ngay lập tức có thể tạo ra sự tin cậy để giúp đạt được những liên kết đến các nội dung của bạn. Một cách khác để nhận được sự tương tác mạnh mẽ trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp SEO đó là tweets và chia sẻ của bạn sẽ xuất hiện trước mắt mọi người và nhiều khả năng sẽ nhận được các liên kết.

  Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để cải thiện dịch vụ khách hàng

  Ngày nay, khách hàng lên mạng để phàn nàn hoặc đặt câu hỏi về một sản phẩm. Có nhiều công ty đáp ứng tốt với điều này và mang lại sự hài lòng của khách hàng và thành công SEO.

  Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để tiếp cận khách hàng. Có rất nhiều thương hiệu lớn đã và đang làm tốt điều này. Điều này không chỉ có thể xây dựng thương hiệu của bạn mà nó còn có thể khuếch đại tầm nhìn của bạn và thậm chí còn xây dựng liên kết cho bạn.

  Một ví dụ của việc này là Khách sạn Delta. Khi một khách hàng đi đến Twitter để chỉ ra những điểm yếu kém từ phòng của anh ta, họ bước vào và đã ở trên và vượt ra ngoài để cố gắng tạo ra trải nghiệm tích cực cho anh ta. Cuối cùng, anh ta đã gây ấn tượng mạnh khi kết thúc với một bài viết blog về nó, mang lại một liên kết.

  Bạn cũng có thể sử dụng Twitter để trả lời câu hỏi không liên quan đến việc khiếu nại và thực hiện những Q&A trên trang web của bạn. Khi bạn thấy một câu hỏi được đưa ra một vài lần, hãy trả lời nó trên trang web của bạn. Sau đó bạn có thể trả lời tweet với một liên kết đến câu trả lời.

  Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải trả lời những câu hỏi cụ thể yêu cầu về doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, nếu bạn là một nhà thầu, bạn có thể viết nội dung trả lời các câu hỏi liên quan đến việc xây dựng mới bạn tìm thấy trên Twitter. Đây là một cơ hội tuyệt vời để xếp hạng cho các tư khóa không có thương hiệu trong tìm kiếm.

  Tận dụng mối quan hệ với phương tiện truyền thông xã hội

  Với tất cả những gì đang được nói, liên kết không phải là được nhiều người xem nội dung. Bạn cần phải sáng tạo nội dung để nhận được các liên kết. Tập trung vào các mối quan hệ xây dựng và kết nối với những người khác và sử dụng những cách mà có thể được sử dụng để tạo ra thành công SEO.

  Thứ nhất, xây dựng hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội mà bạn muốn sử dụng, sau đó bắt đầu làm việc trên các mối quan hệ. Bắt đầu theo dõi những người mà bạn muốn kết nối với. Tương tác với bài viết của mình bằng cách retweeting, yêu thích hoặc bình luận. Nếu bạn có một cái gì đó có liên quan để nói, đừng ngại. Khi bạn nhìn thấy nội dung lớn hoặc tìm thấy cái gì hữu ích, hãy tiếp cận và gửi email cho họ để cho họ biết những suy nghĩ của bạn.

  Đây là cách tốn nhiều thời gian làm công việc truyền thông xã hội để giúp đỡ SEO nhưng một khi bạn có sự tương tác và đã có một số kết nối chân chính, ngay cả khi đó là một số lượng nhỏ, bạn sẽ có một nền tảng để xây dựng nó. Dưới đây là một số cách để sử dụng sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội đang hoạt động để tạo ra chiến thắng SEO.

  Tạo miếng mồi

  Điều này không phải là mới và đã bị lạm dụng trong một số ngành công nghiệp, nhưng nó vẫn là điều đáng nói. Một cách để có được sự chú ý của một ai đó là để đề cập đến chúng trong nội dung và cho họ biết thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.

  Yêu cầu đóng góp cho nội dung của bạn

  Làm việc với những người sáng tạo nội dung khác hoặc có ảnh hưởng bằng cách hỏi ý kiến của họ. Lúc đầu, hãy duy trì sự đơn giản. Ví dụ, nếu bạn muốn để xếp hạng cho các giai đoạn "Dự án cải thiện nhà cho ngươi mới bắt đầu", bạn có thể hỏi những blogger xem nên làm gì. Sau khi danh sách được sắp xếp và bạn đã thêm những suy nghĩ của riêng bạn, hãy để những người mà bạn đề cập biết điều này và đừng ngại khi yêu cầu một liên kết.

  Làm việc với nhau để tạo và thúc đẩy nội dung liên quan

  Khi bạn đã phát triển mối quan hệ hơn nữa, bạn có thể bắt đầu cộng tác với người sáng tạo nội dung khác và phối hợp xúc tiến nội dung.

  Ví dụ về việc xây dựng ở trên, bạn có thể chia sẻ kết quả của giai đoạn đầu của bạn về nội dung với các thành viên khác và đề nghị làm việc với nhau nhiều hơn. Bạn có thể theo dõi một loạt các bài viết "làm thế nào để" giải thích các dự án cải thiện nhà chi tiết hơn, xuất bản chúng trên các trang web khác nhau, sau đó ghim các bài viết lại thành một bản gốc.

  Yêu cầu bình luận

  Sau khi follow trên Twitter bạn có thể thúc đẩy nội dung, không chỉ thúc đẩy lưu lượng truy cập mà còn xin ý kiến và phản hồi về bài viết của bạn. Điều này sẽ tạo ra nhiều nội dung trên trang, tăng khả năng xếp hạng cho các truy vấn dài. Nếu các ý kiến được thực hiện trong nền tảng truyền thông xã hội, hãy cập nhật các bài viết để nhận được những bình luận tốt nhất và hãy để cho những người bình luận được biết.

  Tóm lại

  Nhìn chung, tôi thấy không đơn giản chỉ là gửi bài viết đến phương tiện ruyền thông xã hội như là một cách để đạt được lưu lượng truy cập bền vững mà bạn còn phải tận dụng các nền tảng truyền thông xã hội tốt, bạn có thể đóng góp vào sự thành công lâu dài của các nỗ lực SEO của bạn.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết tham khảo và sử dụng nội dung từ Search Engine Land.
  Link: Phương pháp để truyền thông xã hội ảnh hưởng đến SEO.

 2. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Theo mình thấy thì không chỉ là duy trì seo lâu dài mà sẽ giúp cả những giai đoạn như mới seo và giai đoạn phát triển web.
 3. Huệ Trần

  Huệ Trần Top 10

  Gia nhập:
  16/5/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Đúng rồi ạ, E nghĩ hiện nay mạng xã hội phổ biến rất rộng mình quảng cáo qua mạng xã hội hiệu quả cao lắm đấy ạ
 4. CanhNguyen93

  CanhNguyen93 Seo Newbie

  Gia nhập:
  17/5/16
  Bài viết:
  27
  Đã được thích:
  0
  em thấy seo lên các trang mạng xã hội là nhanh nhất
 5. Hà Phạm

  Hà Phạm Top 9

  Gia nhập:
  14/5/16
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  2
  quảng cáo hay tin tức qua mạng xã hội là nhanh nhất, đúng là miếng mồi ngon cho ngành công nghiệp thật và đôi khi bị lạm dụng
 6. Phuongxoan_49

  Phuongxoan_49 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  535
  Đã được thích:
  66
  Nơi ở:
  Xuân Thủy, Cầu Giấy
  Web:
  Đối với mình thường thì trước khi muốn phát triển web mình sẽ tạo fanpage và các mạng xã hội để từ đó phát triển đồng hành cùng với website, đây là nơi chia sẻ link bài viết để kéo traffic và hơn thế nữa là tăng lượt theo dõi và quan tâm của người dùng MXH liên quan đến sản phẩm dịch vụ của mình mỗi khi có thông tin mới. sức mạnh của mảng MXH là điều không thể phụ nhận đối với những người làm marketing và cả seo
 7. Tiến Nava

  Tiến Nava Top 9

  Gia nhập:
  5/10/12
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  #saigon
  Web:
  Có uy tín trên MXH củng có nhiều lợi thế lắm, 1 bài viết có thể kiếm được rất nhiều lượt tương tác :)
 8. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  ai giỏi thì tạo sự kiện hoặc tin tức gây sốc nữa thì hay hơn, lúc đó lượng truy cập tăng lên vù vù :D
 9. Máy chiếu VNPC

  Máy chiếu VNPC Top 8

  Gia nhập:
  26/1/16
  Bài viết:
  289
  Đã được thích:
  27
  Nơi ở:
  73/4 Tân Sơn Nhì - Q.Tân Phú - TP.HCM
  Web:
  Càng đa dạng các loại mạng xã hội, bất kể nó là nofollow hay dofollow gì cũng được, chỉ cần tạo nick chia sẻ url từng bài viết, từ sản phẩm lên đó là ok rồi, nếu có thể viết hẳn bài viết và chèn liên kết từ website của bạn vào đó càng tốt. Còn lâu dài chịu khó add bạn, sub người ta để người ta tương tác với bài viết mình chia sẻ thôi. Mình chiến sơ sơ cũng đã hơn 20 loại mxh rồi, nó ok hơn so với đi link forum bởi dễ bị ăn chưởng google và dễ bị block tài khoản.
 10. duykhanh0187

  duykhanh0187 Top 9

  Gia nhập:
  17/11/11
  Bài viết:
  73
  Đã được thích:
  12
  Phương pháp nào đâu sao không thấy?
 11. ngocngo

  ngocngo Top 9

  Gia nhập:
  19/5/16
  Bài viết:
  328
  Đã được thích:
  20
  Web:
  giờ mạng xã hội có ảnh hưởng không nhỏ đến seo share nhiều lên mạng xã hội em thấy rất tốt giúp tăng traffic hiệu quả
 12. gamehayst

  gamehayst Top 9

  Gia nhập:
  19/3/13
  Bài viết:
  461
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Bây giờ thì truyền thông xã hội cực qtrọng nhé. Không fải ngẫu nhiên mà các MXH mọc ra như nấm đâu. Chất lượng từ đây lại cực tốt nữa
 13. honglinh68

  honglinh68 Top 9

  Gia nhập:
  28/8/15
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  5
  Dùng mạng xã hội yên tâm hơn dùng diễn đàn. Mạng xã hội cực kỳ quan trọng cho website mới xây dựng.
 14. tuanpmanager

  tuanpmanager Top 8

  Gia nhập:
  24/1/16
  Bài viết:
  277
  Đã được thích:
  32
  Web:
  mạng xã hội giúp tăng traffic cho website, mình nghĩ không nên bỏ qua mxh
 15. thangiceo

  thangiceo Top 9

  Gia nhập:
  5/5/16
  Bài viết:
  121
  Đã được thích:
  11
  seo trên các thể loại mạng xã hội. Lấy traffic cũng cực kỳ hay. tốt nhất là nên nhắm đối tượng. Hồi share cho họ bài viết của mình . Kêu họ giúp share link . mình nghĩ cứ nv ok. tạo độ tương tác cao từ các mxh như tiwtit , zalo , fb , viper . Và rất nhiều loại mxh khác
 16. Đỗ Đình Đông

  Đỗ Đình Đông Top 9

  Gia nhập:
  18/5/16
  Bài viết:
  70
  Đã được thích:
  3
  Đúng với ý nghĩ của mình . mạng xã hội giờ quảng bá thương hiệu rất tốt :)
 17. haoking

  haoking Top 9

  Gia nhập:
  2/5/16
  Bài viết:
  112
  Đã được thích:
  9
  Đây chính là nguồn traffic lớn nhất mà các website mới có được. Vậy nên tầm ảnh hưởng của nó thì không thể bàn cãi được
 18. vy_xinh

  vy_xinh Top 10

  Gia nhập:
  27/5/16
  Bài viết:
  23
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Cần tương tác trên các mạng xã hội lớn để kiếm visit về cho site của mình, như vậy sẽ lên nhanh hơn.
 19. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Mạng xã hội không những là nơi giao lưu của mọi lứa tuổi mà còn là nguồn kiếm traffic tốt nhất từ face, pinterest, twitter, instagram, line đặc biệt là zalo mới nổi gần đây lượng người dùng tăng lên chóng mặt hơn 40tr người dùng không kém gì face cả,đó là nơi có thể nói là kiếm được đơn hàng và chốt hàng rất tốt.o_O
 20. bighero

  bighero Top 9

  Gia nhập:
  24/3/15
  Bài viết:
  103
  Đã được thích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Nói chung nếu viêt tận dụng tốt mạng xã hội thì nó sẽ đem lại cho bạn khá nhiều thứ

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...