1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Phản ứng của các nhà xây dựng liên kết đến John Mueller

Thảo luận trong 'Google' bắt đầu bởi thegioiseo, 15/3/15.

Lượt xem: 3,334
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thế giới Seo) - Vào ngày thứ Hai, ngày 16 tháng 2 năm 2015, trong lúc làm việc tôi đã nhìn thấy điều này:

  slide
  Tôi chắc chắn rằng nhiều bạn sẽ hiểu, tôi nhận thấy nó khó hơn việc thức dậy vào mỗi sáng thứ 2. Ngày thứ 2 khiến tôi phải tiêu thụ rất nhiều lượng cafe thì mới có thể giải quyết lượng công việc lớn. Tin tức này đã khiến tôi rất choáng váng.

  Như bạn thấy đó, tôi làm việc tại một tổ chức xây dựng liên kết. Tôi đã làm việc trong tổ chức này gần 3 năm nay, do đó các liên kết và xây dựng liên kết luôn ở vị trí đầu tiên trong đầu tôi.

  Bạn sẽ nghĩ rằng loại tiêu đề này sẽ làm tôi hoảng loạn. Tiếng nói của Google đang nhồi nhét trong đầu tôi. Bạn hoàn toàn đã sai. Và đây là lý do tại sao:

  Bối cảnh

  Ngày 13 tháng 2 năm 2015, John Mueller đã đưa ra một hangout và đây không phải là điều bất thường. Một loạt các hangout được lưu trữ trên G+ mà nhân viên của Google sẽ lần lượt giải quyết các câu hỏi từ các webmaster trên toàn thế giới.

  Đúng vậy, Mueller được biết đến để phá vỡ nhưng tin tức quan trọng trong những hangouts. Ông là người đầu tiên tại Google xác nhận thuật toán Penguin 3.0, mặc dù sau đó người ta cho rằng ông đã sai với một vài chi tiết quan trọng.

  Tại hangout ngày 13 tháng 2, một webmaster đã hỏi Mueller rằng: “Có phải mọi cách xây dựng liên kết của webmaster đều tốt?”

  Mueller đã trả lời rằng:

  "Nói chung, tôi sẽ cố gắng tránh điều đó. Vì vậy bạn cần phải thực sự chắc chắn rằng bạn đang tạo ra nội dung mang phong cách của riêng bạn và làm cho người khác có thể liên kết đến nội dung của bạn. Hãy viết nội dung dễ dàng nhất có thể, đặt một widget nhỏ trên trang của bạn, đây là cách bạn có thể liên kết với nó. Hãy đảm bảo rằng các URL trên trang web của bạn có thể dễ dàng sao chép và dán. Tất cả những điều đó làm cho nó dễ dàng hơn một chút.

  Chúng tôi sử dụng các liên kết như một phần thuật toán của chúng tôi nhưng chúng tôi sử dụng rất nhiều và rất nhiều các yếu tố khác nữa. Vì vậy, nếu bạn chỉ tập trung vào các liên kết thì có lẽ nó sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn là sẽ giúp cho trang web của bạn".

  Những tranh cãi

  Vào ngày thứ 6, Mueller đã nói về điều này nhưng câu chuyện không thực sự thu hút sự chú ý cho đến tận thứ 2 sau đó. Không có bất kỳ ai đề cập đến nó trong tuần qua và thậm chí tôi không thấy ai nhắc đến trên Twitter.

  Vào sáng thứ 2, những lời chỉ trích bắt đầu xuất hiện. Nếu bạn ngẫm kỹ các ý kiến trên bài viết của SearchEngineRoundtable, bạn sẽ tìm thấy những nhận xét kiểu như:

  Phan ung cua cac nha xay dung lien ket den John Mueller

  Xây dựng liên kết là nơi để tranh luận kể từ khi thuật toán Penguin lần đầu tiên được đưa ra vào tháng 4 năm 2012. Thậm chí ngay với ngày đầu tiên đã có người nhận được một giấy báo tử cho xây dựng liên kết. Chỉ cần làm một truy vấn tìm kiếm cho "is link building dead?" và bạn sẽ thấy có một hàng dài các kết quả cùng tên và chỉ có ngày tháng là khác nhau.

  Phan ung cua cac nha xay dung lien ket den John Mueller 2
  Ngày 18 tháng 2 năm 2015​

  Xây dựng liên kết cũng thường xuyên được ca tụng bởi Penguin nhắm mục tiêu vào xây dựng liên kết spam. Một số lượng lớn các trang web đã tích cực xây dựng liên kết và đã bị giảm thứ hạng trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Điều này là không thể tranh cãi. Đây là câu hỏi quan trọng hơn: vậy xây dựng liên kết thực sự là gì?

  Sự trở lại

  Mick Jagger đã từng viết một bài hát được gọi là "Old Habits Die Hard". Ông đã phát hành ca khúc này vào năm 2004, khoảng 25 năm sau mọi người dừng việc nghe The Rolling Stones. Tôi cho rằng ông muốn chứng minh quan điểm của mình.

  Chính thói quen cũ đã làm giết chết họ ngay tại chỗ. Các thương hiệu cũ cho rằng xây dựng liên kết spam còn sống. Những loại xây dựng liên kết này John Mueller không còn muốn nhìn thấy nó nữa. Đây là loại xây dựng liên kết mà tôi không muốn xem nữa.

  Trong phần bình luận trên bài viết Search Engine Roundtable, Michael Martinez cho biết:

  Phan ung cua cac nha xay dung lien ket den John Mueller 3
  Ngày 18 tháng 2 năm 2015​

  Mr. Martinez cho rằng thật khó để biết được xây dựng liên kết nào là quan trọng nhất ngay cả khi ông hiểu rõ sự khác nhau giữa trước Penguin và sau Pengunin.

  Thực sự, mô hình xây dựng liên kết hiện đại không gửi một liên kết đến một danh sách các trang web chất lượng thấp. Cũng không hẳn xây dựng liên kết là một quá trình tạo ra infographics với việc che giấu anchor text.

  Với tôi và nhiều người khác thì xây dựng liên kết là một hình thức thúc đẩy.

  Đại đa số các trang web trực tuyến ngày nay cũng không được công nhận thương hiệu. Điều đó có nghĩa là họ không xứng đáng. Nó chỉ có nghĩa là Internet là một nơi thực sự ồn ào. Bởi khi bạn đọc xong câu này, sẽ có hơn 100 bài viết trên blog được đăng tải. Và đó chỉ là WordPress.

  Xây dựng liên kết hiện đại là tất cả những gì về việc tìm kiếm các trang web có liên quan với các khán giả có thể được hưởng lợi từ giá trị đặc biệt của bạn.

  Được xếp hạng, đó là điều cần thiết để có được backlinks chất lượng trong hồ sơ liên kết của bạn. Mueller nói rất nhiều trong video.

  Hãy xem xét nhận xét này từ Marcus Krieg:

  Phan ung cua cac nha xay dung lien ket den John Mueller 4
  Ảnh chụp ngày 18 tháng 2 năm 2015​

  Làm thế nào một trang web có thể được xếp hạng nếu họ chỉ chờ những người có ảnh hưởng trong các ngành công nghiệp khác tình cờ phát hiện ra họ? Nếu bạn không có các liên kết trong profile của bạn, bạn sẽ không được xếp hạng. Và nếu bạn không được xếp hạng, điều đó sẽ là khó khăn để tìm thấy bạn và các liên kết xứng đáng với trang hoặc nội dung của bạn.

  Nó chỉ đơn giản để nói với Google rằng bạn không thể quảng bá trang web của bạn đến các trang web khác với các liên kết trong đầu. Các liên kết là xương sống của Google nhưng chúng cũng là xương sống của các trang web nói chung. Bất kỳ một nhà tiếp thị nào có hiểu biết đều muốn xây dựng liên kết vượt ra ngoài những lợi ích tìm kiếm.

  Cũng chẳng có gì gọi là vô lý với câu trả lời của Mueller:

  "Vì thế chỉ tập trung vào các liên kết thì có thể nó sẽ gây ra nhiều vấn đề hơn là giúp cho trang web của bạn”.

  Mặc dù tôi là một người xây dựng liên kết, tôi cũng không tỏ ra bất đồng quan điểm. Cùng với đó là Nick Stamoulis của Brick Marketing:

  Phan ung cua cac nha xay dung lien ket den John Mueller 5
  Ảnh chụp vào ngày 18 tháng 2 năm 2015​

  Khi bạn xây dựng liên kết đến điểm mà đó là chiến lược tiếp xúc của bạn thì bạn có 2 vấn đề:
  • Bạn đang bỏ lỡ những cơ hội khác được thiết lập riêng về lợi ích (phương tiện truyền thông xã hội, PPC, tiếp thị email…)

  • Google sẽ phân tách các nỗ lực của bạn như đang thao túng và đúng là như vậy.
  Miễn là bạn đang xây dựng các loại liên kết có liên quan đến ngành công nghiệp của bạn và trải nghiệm người dùng tốt hơn, Google sẽ không trừng phạt loại xây dựng liên kết này. Cha đẻ của xây dựng liên kết, Eric Ward đã đưa ra một bình luận tuyệt vời này trên Search Engine Roundtable:

  Phan ung cua cac nha xay dung lien ket den John Mueller 6
  Ảnh chụp 17 tháng 2 năm 2015​

  Bạn có ý kiến gì về các bình luận của John Mueller? Hãy để lại ý kiến của bạn bên dưới bài viết này.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Phản ứng của các nhà xây dựng liên kết đến John Mueller.

  bigseo, meoblog, Zico and 2 others like this.
 2. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Có đôi khi anh John nhà ta chém gió ấy mà, chân lý đơn giản là đừng nghe những gi google nói mà hãy xem những gì google làm. Cái mồm của John nói là việc dựng liên kết nên tránh, nhưng mới đây thôi google cũng xây đưng liên kết trong vụ ''bảo hiểm ô tô'' cũng bị thiên hạ ném đá quá trời. John nói bản Penguin 3,0 sẽ được update liên tục nhưng từ ngày ra mắt đến giờ (tháng 10) có thấy chúng nói up gì đâu. Không có liên kết thì không có seo, không seo thì không có thứ hạng, không có thứ hạng thì bộ máy google trở nên vô dụng tầm thường còn thua coc coc.
  bigseo, meoblog, Zico and 1 other person like this.
 3. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Quan điểm không có liên kết không có Seo em nghĩ là cũng không hẳn đâu bác, chắc chắn khi google nói Nolink nó sẽ có tiêu chí nào đó ghê ghớm để bù lại tiêu chí đó.

  :):):) Có thể Google sẽ đánh nhẹ yếu tố Link nhưng em nghĩ đơn giản là việc nó đưa Yếu tố content lên làm chủ đạo là đúng. Vì theo quy luật Content là cái mà các SE cần. Google cần cả thế giới này làm content cho vào database của nó :p:p:p nên nó bỏ link hoặc xem nhẹ link cũng không ảnh hưởng nhiều tới việc sống còn của SE mang tên Google.

  :D:D:D Một điều nữa là Link ai cũng làm đc, chỉ khác nhau là làm được link chất ở mức độ nào??? Link chất ra sao??? Việc link bị lạm dụng quá nhiều và Google liên tục xử lý các network link lớn là 1 động thái cho thấy Google biết được giới Webmaster thao túng Serps thông qua link cỡ nào.

  Trên đây mới là giả thiết em nghĩ và cũng suy luận trải nghiệm 1 chút :p:p:p còn câu trả lời á, chắc phải đợi thời gian trả lời cho việc này. Nhưng không sao mời các bạn và bác cứ comment để anh em làm sáng tỏ thêm vấn đề Nolink này :D:D:D OK bác????
  bigseo, meoblog, Zico and 1 other person like this.
 4. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Phải buộc có liên kết. 3 yếu tô quan trong nhất để hình thành nên thứ hạng và cho cả khái niệm seo là link, connten, và tín hiệu người dùng. Google đang muốn bỏ link để tìm kiếm yếu tố nào khác tôi ưu hơn để thay thế nó nhưng vẩn không thể tìm ra và thực tế là như vậy. Dự đoán logic cho tương lại thì cũng không thể có phương án nào thay thế yếu tố liên kết cả. Gỉa sử nhé ! nếu google đưa yếu tô content là yêu tô quan trong nhất thì khi đó seoer sẽ chuyển sang làm nội dung cho web thì lúc đó nó sẽ phát sinh tình trang hỗn loạn mà google phải đối phó còn điên đầu hơn backlink đó là hàng triêu triêu website sẽ trở thành kho từ điển sống, những cái gì nặn ra được chữ là chúng nó bơm vào web thì lúc đó google xếp hạng như thế nào? Và hãy lưu ý là google không thể đọc được nội dụng cảm nhận như con con người mà phán bài nào hay bài nào dỡ nhé.
  bigseo, meoblog, Zico and 1 other person like this.
 5. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bác đưa ra giả thiết mà e cũng đã nghĩ tới :D:D:D thế nên mới nói chủ đề No-link vẫn đang cãi nhau ầm ỹ cả lên. Đúng là nếu Google ko có thuật toán xử lý và phân loại content thì content dạng spin, chế... không phải dạng Content unique thì lúc đó Google thành bãi rác :p:p:p mà hiện giờ cũng đã rác roài :rolleyes::rolleyes::rolleyes:

  Nhưng thiết nghĩ nó là 03 yếu tố sống còn như bác nói thì việc nó mà bỏ chắc chắn là có giải pháp thay thế :D:D:D chỉ là có thể chưa phải thời điểm này, 5 năm, 10 năm, 20 năm, 100 năm... thì cũng kệ, giờ ta cứ chiến phương pháp cũ đã :D:D:Dnhưng cũng chưa biết đâu được. Nói đến đây em nhớ 1 ví dụ:

  Bác nhớ thời xem phim gì về Cô gái đại dương không hay 1 số phim đại loại thế có nội dung về điện thoại cảm ứng và video call thời đó không???? thời đó nghĩ bao giờ nó mới thành sự thật :p:p:p thế mà ngay nay nó là sự thật hết roài đó bác. Không gì là không thể phải không bác :):):)
  bigseo, meoblog and Zico like this.
 6. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  412
  Web:
  Như ý kiến của em thì link hiện tại chưa chết mà vẫn còn là 1 yếu tố đánh giá,bởi vì PR vẫn còn cập nhật ngầm ,còn cái chuyện no link thì thật sự em không tin có chuyện ấy,trừ khi họ redirect hay là dùng cách là chặn bot ahrefs giấu link thôi :)
  mattcotts thích bài này.
 7. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Đúng vậy link sẽ không chết.

  @tadien à xem lại cái này nhé!

  Đây là bằng sáng chế của Lawrence Page năm xưa nói nề chỉ số PR cho những yếu tố liên kết để xếp hạng.
  (em nó đây) nhưng bây giờ gần như google đã vứt mà năm 2011 nó dặm thêm vào bằng sáng chế này.
  (ẽm nó đây)

  Bằng sáng chế mới 2011 cũa ẽm nó đang chạy đó thì thằng John Muller bốc phét thế nào được . Nói chung thằng google hay hói Muller nói gì thì phải test xem nó có đúng hay không phải vậy không chứ tin thêm bố Hói này thì tiêu. Bởi vậy thiên hạ ném đá hắn là phải rồi.
  Zicoseotadien thích bài này.
 8. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  412
  Web:
  :p thực ra john đôi khi cũng phải chém gió,vì anh ta thỉnh thoảng gặp những câu khó mà chưa đc chuẩn bị,cơ bản như cái vụ hangout hôm 13/3 vừa rồi,bị đám anh barry dồn hỏi vụ thuật toán,anh ta nói lòng vòng 1 hồi mới bảo để chuẩn bị trong lần hangout sau :3
  Last edited: 15/3/15
  seotadien thích bài này.
 9. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  John phải chém gió và công việc nó yêu cầu và buộc John phải vậy. Làm cho Google phải có những ràng buộc và cam kết nhất định roài chứ, đâu thể bô bô nói ra hết mọi cái John biết được :D:D:D
 10. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Cái vụ link building này từ thời tên Cutt còn làm live show cũng không ít lần đề cập qua rồi nhưng có thấy thực hiện đâu, có chăng chỉ là làm giảm giá trị của backlink trong yếu tố xếp hạng. Túm lại một câu thì links giờ chưa chết được mà tương lai cũng chả thể nào chết được bởi nếu không có link thì chẳng lẽ chúng ta ngồi hà mồm chờ sung, chờ khách một ngày đẹp trời lướt web rồi vô tình vào web của mình à ^^
 11. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bro @kingbin nói có phần đúng nhưng hơi có chút sai bản chất vấn đề ở đây nhá :D:D:D

  Nhất là ở câu này:
  Google có bỏ link đi nữa thì các yếu tố này vẫn có tác dụng khác với website của bạn. Ví dụ bạn đặt backlink, banner, popup, công báo, đăng báo, social network... thì nó sẽ giúp cho bạn có yếu tố người dùng tương tác, nếu Google bỏ link nó sẽ ko tính điểm (hoặc xem nhẹ) phần backlink cho bro thôi :p:p:p

  Đây là thảo luận về tương lai của nó chứ không phải đã khẳng định điều này đâu nhớ :):):)
  kingbinZico thích bài này.
 12. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Buồn cười nhất là hôm kia kìa gì đó dân chúng hỏi một câu Hói giựt mình. Người ta hỏi ''' Liệu Mattcutts có quay trở lại hay không?''' John ú ớ cái này mình chẳng muốn trả lời tý nào cả , đó là chuyện riêng của anh ta, nếu bạn muốn hỏi thì vào Twitter của anh ta mà hỏi...''' Xem ra Mattcutts có ân oán gì đến google và Hói lắm đây nè mới biệt vô âm tính như vậy.
  Zico thích bài này.
 13. Zico

  Zico Top 9

  Gia nhập:
  11/5/14
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  14
  Hiccc, bận mấy ngày không vào mà các bác thảo luận rôm quá đó. Thời gian này Seo không thể không có link, đã từng Google coi link là 1 phiếu bầu chọn cho site được link đến. Đây cũng là 1 yếu tố khách quan nếu mà bỏ đi thì như bác @mattcotts nói đó, lúc đó dân Seo nhào nặn content mọi ngóc ngách thì không hiểu giá trị query mà Search Engine của Google đem lại còn ích gì????
 14. meoblog

  meoblog Top 7

  Gia nhập:
  15/6/10
  Bài viết:
  904
  Đã được thích:
  1,286
  Mình nói theo một ý khác để các bạn thảo luận cho rôm rả nhá. Thời điểm này không thể không có link mà Seo được. Bot Google vẫn dựa vào các liên kết được gắn ở các trang trust cao, trust khá cao, trust trung bình, trust thấp... để lần mò và thu thập dữ liệu, song hành với việc mua dữ liệu các nguồn, chrome, toolbar... cũng chỉ để thu thập dữ liệu. Nhưng nguồn nó thu thập được dữ liệu mang về database của nó lớn nhất chắc là ở Link rồi. Vậy nên mình cùng quan điểm bác @mattcotts là Link là yếu tố chính không thể bỏ được ở gian đoạn này và trong tương lai gần.
  mattcotts thích bài này.
 15. tienanh

  tienanh Cựu Administrator

  Gia nhập:
  1/7/13
  Bài viết:
  888
  Đã được thích:
  412
  Web:
  Thực ra cái vụ ra đi của CFO Google (đi du lịch cùng vợ ) cũng gần như đoán trước số phận của mattcutts mà anh,chỉ là anh ta ko biết và cũng ko giám nói vì vớ vẩn nói ko đúng thằng mattcutts nó chửi cho mục mặt ấy chứ :D
 16. mattcotts

  mattcotts Top 7

  Gia nhập:
  28/7/13
  Bài viết:
  790
  Đã được thích:
  600
  Web:
  Rõ ràng là như thế .
 17. bigseo

  bigseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  23/12/13
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  89
  Đọc bài viết trên và các comment của các chuyên gia nước ngoài với tranh luận của anh em mình thấy rằng đây chỉ là 1 dấu hỏi nghi vấn việc tương lai link còn giá trị như thế nào trong Seo. Mình cũng cùng quan điểm là không thể bỏ được link nhưng Google sẽ xem nhẹ nó thì có thể. Việc này nên để thời gian trả lời rùi chúng ta tranh luận tiếp sẽ hợp lý hơn đó.

  Việc Google crawls thông qua liên kết mà Googlebot là việc đã được thựa nhận và chính Google đã công khai việc này. Các bạn có thể tham khảo tại http://www.google.com/insidesearch/howsearchworks/crawling-indexing.html

  Mình trích lại 1 đoạn như sau:
  Nhưng đây chỉ là 1 phương pháp để index dữ liệu vào cơ sở dữ liệu của Google. Chúng ta cần phân biệt rõ giữa việc index và tiêu chí xếp hạng nó hoàn toàn khác nhau dù nó có tác động tương quan cho nhau.

  Phân tích 1 tình huống trên làm ví dụ phản đối quan điểm này. Ví dụ Google không cần backlink để biết đến web của bạn thì nó có thể index web bạn qua Webmaster tools thông qua sitemap mà chủ website cung cấp, hoặc lấy dữ liệu của các nguồn như Moz, Yahoo, alexa, trình duyệt (nói đến đây bài này nhớ đến 1 bài mới có trên thegioiseo là: http://www.thegioiseo.com/threads/google-biet-tat-ca-nhung-gi-ban-lam-tren-internet.252356/). Vậy bạn nghĩ Sao việc Google chỉ cần backlinks để dò tìm dữ liệu và tác động nhỏ đến kết quả xếp hạng??? Đó là câu hỏi mình muốn các bạn cùng thảo luận vấn đề này.
  seotadien thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...