1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Phần 1: Link builders sử dụng ưu thế SERP đem lại lợi ích như thế nào?

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi seojqk, 1/4/11.

Lượt xem: 2,774
 1. seojqk

  seojqk Top 7

  Gia nhập:
  8/4/10
  Bài viết:
  254
  Đã được thích:
  289
  Web:
  Trong bài viết giới thiệu ngắn hôm nay chúng ta sẽ được giải thích về ưu thế SERPs (Search Engine Results Pages), tại sao chúng lại hữu dụng và công cụ nào cần thiết để bạn có thể thành công trong việc tạo các backlink có triển vọng. Trong các phần tiếp theo chúng ta sẽ bàn về vấn đề nhận dạng ưu thế SERPs để mang lại lợi ích cho bạn. Mục đích chính vẫn là phân tích để mang lại thành công từ các link của chúng ta. Tất nhiên bao giờ ở các phần đầu tiên chúng ta đều phải nắm qua hết các kiến thức cơ bản để có thể hiểu sâu hơn ở các vấn đề tiếp theo.

  [​IMG]

  Các link builder phải thân thuộc các SERPs để có thể hiểu kết quả trang nào được trả về sau khi có 1 truy vấn về keyword xác định nào đó. Tổng quát thì những kết quả này bao gồm 1 list các web page với title, link đến trang và các description ngắn các keyword tương ứng với nội dung của page.

  SERP được giải thích ngắn gọn như sau:

  SERP là những site, URLs xuất hiện thường xuyên đối với các keyword xác định của bạn trên các search engine results pages. Những hiểu biết về SERPs sẽ mang lại lợi ích to lớn cho bạn, doanh nghiệp bạn và chỉ ra cách thức để bạn có thể cải thiện website mình tốt hơn.

  Những điều quan trọng SERPs đối với link builders:

  1.Phát hiện ra địch thủ: điều này dễ hiểu thôi vì khi bạn search cùng 1 keyword trên các SE thì khi ra kết quả bạn cũng sẽ phát hiện ra các đổi thủ đang cạnh tranh với mình qua keyword đó.
  2.Nó chỉ ra phân khúc thị trường nào mà bạn có thể tác động được.
  3.Nó sẽ giúp chúng ta khảo sát các backlink. Bằng cách phân tích có chọn các dữ liệu bạn có thể nhận ra được link nào có ảnh hưởng đến kết quả trên SERPs.
  4.Nó có thể là mục tiêu tuyệt vời cho các backlink tiềm năng, social profile, guest post/article pitches, comment campaigns…

  Cảnh báo: SERP có thể làm cho chúng ta dễ bị lạc đường. Mặc dù hầu hết trong các trường hợp chúng ta đều thực hiện thành công, rank cao và các top keyword luôn đứng vững phục vụ người dùng.

  Công cụ phân tích dành cho SERPs

  1.Seo for Firefox
  2.SeoBook Toolbar
  3.Hostname & URL Frequency Counter
  4.Yahoo Site Explorer
  5.The SERPs Dominator Analysis Worksheet.
  6.The Link Qualification Worksheet

  Sẽ không nói nhiều về tool vì như thế sẽ mất hay và mất đi tính tò mò học hỏi. Các bạn tự tìm hiểu nhé!

  Phần tiếp theo chúng ta sẽ phân tích thêm về sự lựa chọn keyword, thu thập data và làm thế nào để sử dụng chúng 1 cách tốt nhất.

  Theo tapchiseo.com


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...