1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Phải mất bao lâu thì chiến lược SEO mới có kết quả?

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi thegioiseo, 20/4/17.

Lượt xem: 44,054
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - "SEO là một chặng đua dài. Đòi hỏi phải có sự chăm chỉ, sự nhất quán, thông minh, và điều quan trọng nhất là sự kiên nhẫn. "

  - Theo tác giả Robin Khokhar, người sáng lập Tricky Enough

  Khi một doanh nghiệp khởi động một chiến lược SEO hoặc hợp tác với một doanh nghiệp khác về vấn đề tối ưu hóa, thì câu hỏi lớn nhất trong đầu họ là: "Phải mất bao lâu thì website của chúng tôi mới đứng đầu các SERP?"

  Các thương hiệu (đặc biệt là của những người mới bắt đầu) đều đang vội vàng muốn được dẫn đầu, có được khách hàng tiềm năng và tăng doanh số bán hàng.

  Tuy nhiên, vấn đề duy nhất là câu hỏi này khó có thể trả lời một cách nhanh chóng.

  Có vô số các biến cố mà SEOer phải xem xét trước khi lên kế hoạch vàbắt đầu khởi động dự án của mình. Các yếu tố như tính cạnh tranh, lưu lượng truy cập cơ bản, thị trường mục tiêu, và một loạt yếu tố khác cần phải được phân tích rõ ràng để hiểu được vị trí hiện tại của website.

  Để giải quyết vấn đề này, trước tiên chúng ta hãy lướt qua một số khía cạnh có ảnh hưởng nhất định đến sự gia tăng hoặc sụp đổ của website trong SERPs.

  slide

  Bốn khía cạnh về uy tín của SEO

  1. Tên miền Website

  Ở cấp độ cơ sở, tên miền đóng một vai trò quan trọng trong cách mà website được xếp hạng. Trong cùng một khu vực, có rất nhiều yếu tố kiểm soát thứ hạng của một website.

  Các yếu tố trong tên miền (như tên miền chứa từ khoá) sẽ ảnh hưởng đến tài nguyên của bạn. Nhưng nếu website là một website lâu đời, quen thuộc thì các yếu tố trên không còn gây ảnh hưởng quá lớn.

  Khi các công cụ tìm kiếm đều xoay quanh sự uy tín, thì website càng lâu đời sẽ càng được tin tưởng.

  Thậm chí nếu muốn có một tên miền cũ, bạn có thể mua nó từ doanh nghiệp khác. Tuy nhiên, đừng lạm dụng các tên miền cũ. Vì việc lấy lại uy tín từ một tên miền đã đánh mất lòng tin của khách hàng sẽ khó khăn gấp trăm ngàn lần so với việc xây dựng một tên miền hoàn toàn mới.

  2. Từ khóa

  Từ khoá mục tiêu sẽ giúp các website thu hút được lưu lượng truy cập họ mong muốn. Lưu lượng truy cập tự nhiên càng tăng thì xếp hạng website càng cao.

  Tuy nhiên, nếu đối thủ cạnh tranh chiếm ưu thế hơn đối với các cụm từ mà bạn xem là mục tiêu, thì bạn nên điều chỉnh lại danh sách từ khóa của mình, tập trung vào những từ khóa đuôi dài để có được khả năng hiển thị cao hơn.

  Tuy nhiên, chính các từ khóa cũng đang bắt đầu mất đi quyền năng của chúng khi Google chuyển hướng, tập trung nhiều hơn vào mong muốn của người dùng. Hãy luôn ghi nhớ điều này khi phát triển chiến lược.

  Các từ và cụm từ tìm kiếm mà doanh nghiệp của bạn đặt làm mục tiêu sẽ có mối tương quan trực tiếp đến lượng thời gian cần có để đạt được thứ hạng cao hơn; Hãy chắc chắn rằng tối ưu hóa là mục tiêu hàng đầu.

  3. Tối ưu hóa nội dung

  Như chúng ta vẫn biết, content chính là trọng tâm của SEO; Đó là thứ giúp website của bạn được xếp hạng, thu hút người dùng, nâng cao khả năng hiển thị, tăng doanh thu, v.v

  Để xứng đáng với những nỗ lựcđã bỏ ra, content của bạn cần phải có sự nổi bật và riêng biệt chứ không đơn giản là chỉ tối ưu hóa.

  Content cần được viết ra để phục vụ con người, có tính thông tin và giáo dục cao; để giải trí; để thu hút người dùng; và trên hết, nó cần phải giải đáp được các truy vấn của người dùng.

  Đây có lẽ là một yêu cầu cao, nhưng không phải là không thể làm được.

  Nội dung ưu việt hay nhàm chán sẽ có tác động đáng kể đến sự nghiệp SEO của bạn.

  4. Tên miền chứa backlink và chất lượng liên kết

  Một yếu tố khác khác của để trả lời cho câu hỏi mất bao lâu để website của bạn đứng đầu SERPs chính là số lượng trung bình các liên kết gửi đi được các đối thủ cạnh tranh của bạn giữ lại; Sử dụng các công cụ như Ahrefs có thể giúp bạn biết được thông tin này. Số trung bình này sẽ giúp bạn thiết lập một mục tiêu chung cho chiến lược xây dựng liên kết.

  Tuy nhiên, số lượng backlink không phải là chỉ số duy nhất thể hiện sức mạnh liên kết của đối thủ cạnh tranh.

  Để có được cái nhìn toàn diện hơn, hãy phân tích chất lượng của các liên kết và xác định chỉ số tên miền của họ. Đánh giá link profile của đối thủ theo cách này sẽ cho phép bạn hiểu rõ hơn về số lượng liên kết chất lượng cao và chất lượng thấp mà họ có. Bạn sẽ có cái nhìn rõ ràng hơn về những gì bạn cần làm để vươn lên dẫn đầu.

  Ngoài ra, còn có một vài yếu tố xếp hạng khác sẽ ảnh hưởng đến thời gian mà bạn phải bỏ ra để nhìn thấy kết quả.

  Bạn cũng nên xem xét một vài khía cạnh mang tính cá nhân.

  Tác động cá nhân

  Có hai thành phần chính sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc quyết định thời gian mà bạn bỏ ra.

  Đầu tiên là KPI - Key Performance Indicators, hệ thống đo lường và đánh giá hiệu quả công việc.

  Đây là công cụ đo lường, đánh giá hiệu quả công việc được thể hiện qua số liệu, tỷ lệ, chỉ tiêu định lượng, nhằm phản ảnh hiệu quả hoạt động giúp bạn có thể xác định xem những nỗ lực bỏ ra có mang lại thành công hay không.

  Mục tiêu về các chỉ số KPIs của bạn có thể là việc gia tăng 15% thứ hạng cho từ khóa đầu tiên, hay sự tăng cường uy tín tên miền website, lưu lượng truy cập tự nhiên. Hoặc đơn giản hơn, bạn có thể theo đuổi một sự chuyển đổi tích cực trên một khía cạnh nào đó của website.

  Các số liệu này sẽ là mục tiêu cụ thể của doanh nghiệp, trở thành yếu tố cơ bản trong việc đo lường mức độ thành công của chiến dịch mà bạn đề ra và là yếu tố không thể thiếu trong việc xác định khoảng thời gian bạn phải bỏ ra cho đến khi nhìn thấy website của bạn bắt đầu có kết quả.

  Yếu tố thứ hai và có thể là yếu tố có ảnh hưởng nhất chính là ngân sách của doanh nghiệp.

  Ngân sách SEO của bạn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng liên kết được xây dựng, chất lượng liên kết có được, lượng content được viết cho thương hiệu của bạn và nhiều yếu tố khác. Tất nhiên, tất cả những điều này trước tiên sẽ ảnh hưởng đến thời gian mà bạn bỏ ra.

  Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều cách để giảm thiểu chi phí bỏ ra cho chiến lược SEO. Và bạn hoàn toàn có thể nhận được nhiều lợi ích nhất khi bỏ ra chi phí thấp nhất.

  Vì vậy, thực sự phải mất bao lâu để bạn có thể thấy được kết quả?

  Chúng ta lại trở về câu hỏi ban đầu.

  Thực tế là các mốc thời gian sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp và từng thương hiệu. Tất cả các yếu tố trên sẽ khiến cho khung thời gian bị dao động.

  Để có được một câu trả lời dứt khoát, Ahrefs đã phát hành một nghiên cứu cho câu hỏi này và đã đưa ra một kết luận tương tự. Tuy nhiên, họ đã chia sẻ rằng 95% các thương hiệu sẽ không bị loại trong top 10 trong vòng một năm.

  Điểm mấu chốt là SEO không phải là một giải pháp nhanh chóng và tạm bợ. Đó là một chặng đường dài đòi hỏi sự kiên nhẫn, kiên trì và kiên định. Hãy liên tục điều chỉnh chiến lược của bạn bằng ba đức tính trên và bạn có thể đưa website lên hàng top của SERPs. . .

  Chiến lược SEO nào mà bạn tìm thấy có thể nhanh chóng mang lại kết quả? Bạn có nghĩ rằng các từ khóa mà bạn đã từng cho là mãi mãi quan trọng cuối cùng cũng sẽ mất dần tầm ảnh hưởng đối với website?

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Phải mất bao lâu thì chiến lược SEO mới có kết quả?

 2. DinhTinh

  DinhTinh Chia Sẻ - Đồng Hành - Lắng Nghe

  Gia nhập:
  26/6/15
  Bài viết:
  105
  Đã được thích:
  56
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Web:
  Tuỳ vào mỗi chiến lược SEO mà hiệu quả đến nhanh hay chậm, hướng làm, cách làm và ai làm nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng...
  Admin thích bài này.
 3. suakhoatoanquoc

  suakhoatoanquoc Top 9

  Gia nhập:
  24/3/16
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Nếu như trước kia thì có thể ước lượng được khoảng thời gian lên top, nhưng hiện tại thì không dễ dàng, khi mà google cho ra 1 loạt các thuật toán, các cập nhật mới liên quan đến việc xếp hạng từ khóa của web. Giờ ảnh hưởng nhiều yếu tố để google đánh giá và xếp hạng độ trust site, tốc độ, rồi trải nghiệm, tối ưu onpage, nội dung content và kế hoạch , định hướng và cách thực hiện,... Seo càng ngày càng khó, :D
 4. abien

  abien Top 9

  Gia nhập:
  20/1/17
  Bài viết:
  395
  Đã được thích:
  12
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Mình nghĩ cái này cũng chỉ là ước đoán mà thôi chứ không thật sự là có thể dự đoán được chính xác. Có hiệu quả thì còn dựa vào nhiều yếu tố chủ quan cho tới khách quan!
 5. seoga2017

  seoga2017 Top 9

  Gia nhập:
  11/2/17
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  16
  kiểu gì cũng phải mất ít là 3 tháng , nhanh quá không được , trừ khi từ khóa ko ai làm
 6. quanghnn

  quanghnn Top 9

  Gia nhập:
  31/1/15
  Bài viết:
  358
  Đã được thích:
  22
  thường đối với chiến lược dễ dàng cũng mất từ 2 - 3 tháng rồi
 7. phuonghuyenhuyen

  phuonghuyenhuyen Top 9

  Gia nhập:
  12/12/16
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Khi nào được tăng lương thì có nghĩa là chiến lược SEO bắt đầu phát huy tác dụng
 8. thienbao

  thienbao Top 9

  Gia nhập:
  24/8/15
  Bài viết:
  444
  Đã được thích:
  14
  lúc trước chỉ cần chiến lược seo 3 - 4 tháng là đã mang lại kết quả rồi, còn bây giờ làm cả nữa năm mà cũng chưa thấy đâu. riết rồi nản quá chừng quá đất
 9. dodong

  dodong Top 9

  Gia nhập:
  10/4/15
  Bài viết:
  346
  Đã được thích:
  24
  Nơi ở:
  532 lý thái tổ phường 10 quận 10 HCM
  Web:
  Em thấy nản rồi đây này seo trước khác giờ khác từ khoá nó cứ ì mặt ra chả nhảy tóp gì cả không biết sao nữa.
  Đôi khi có chiến dịch chết không biết thời gian bao giờ
 10. nguyenhuutinh1992

  nguyenhuutinh1992 Top 7

  Gia nhập:
  26/9/13
  Bài viết:
  1,778
  Đã được thích:
  165
  Web:
  Chiến lược seo mang lại kết quả thì phục thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng site, chiến lược bám sát hay không, từng bước làm mỗi cái tác động một chút.
 11. tanphat88

  tanphat88 Top 10

  Gia nhập:
  10/4/17
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Cũng có thể đó là quảng thời gian cực kỳ khó khăn với mỗi doanh nghiệp "mới startup" bởi 1 năm là quãng thời gian không ngắn với những gì mà chủ doanh nghiệp bỏ ra nhưng nó cũng không phải là lâu nếu biết tìm hướng đi đúng trong quãng thời gian "Chờ SEO". Đừng chờ đợi SEO có kết quả mà hãy "mang kết quả về cho SEO" thì tốt hơn.
 12. duaconcuaquy89

  duaconcuaquy89 Top 9

  Gia nhập:
  8/10/15
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  8
  khó thì khoảng 6 tháng, dễ hay đơn giản khoảng 2-3 thường thì em thấy như vậy, còn khó nữa thì e không chắc
 13. mrkoi89

  mrkoi89 Top 9

  Gia nhập:
  17/7/13
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  9
  Web:
  kiểu gì cũng phải mất ít là 3 tháng , nhanh quá không được , trừ khi từ khóa ko ai làm
 14. vuhoang279napa

  vuhoang279napa Top 9

  Gia nhập:
  10/4/17
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  2
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
 15. hthreal

  hthreal Top 9

  Gia nhập:
  29/11/16
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  17
  Web:
  mất một đống thời gian mà từ khóa củng méo thấy đâu, bực cả mình
  loohoang thích bài này.
 16. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình thấy nó còn phụ thuộc vào người làm. Nếu như người có kinh nghiệm thì khoảng 1 tháng hoặc 3 tháng là có thể cạnh tranh các từ khóa cao.
 17. feedingtea

  feedingtea Top 9

  Gia nhập:
  10/10/15
  Bài viết:
  74
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Điều này còn tùy thuộc vào: người seoer, website, lượng cạnh tranh của từ khóa, đối thủ cạnh tranh. Do vậy để trả lời được câu hỏi này thì quá khó.
 18. dangthutrang512

  dangthutrang512 Top 9

  Gia nhập:
  8/8/16
  Bài viết:
  90
  Đã được thích:
  1
  Không hiểu em seo kiểu gì mà nó cứ lên lên xong lại xuống xuống thất thường thấy mệt à. :(((( Vèo cái vừa hôm qua còn đấy hôm nay đã bay top 100 rồi. Lần trước kiểm tra diễn đàn thì thấy đi dính mấy diễn đàn sanbox bây giờ thì vẫn chưa tìm ra nguyên nhân. hiuhiu
 19. Mình thấy đúng thật đây là cuộc đua dài và phải thật sự kiên nhẫn,với những yếu tố kĩ thuật cộng với đầu óc sáng tạo,thông minh thì theo mình cũng phải có từ 1-2 tháng mới nhìn thấy ánh hào quang lấp ló đó
 20. loohoang

  loohoang Seo Newbie

  Gia nhập:
  16/4/17
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Web:
  rất là khó khăn, doang nghiệp thì luôn phải trả một đống lương cho nhân viên, mà seo lại phải từ từ mới lên được, rất khó cho cả đôi bên

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...