1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Personal Blocklist - Tính năng chặn website mới của Google

Thảo luận trong 'Thảo luận Seo' bắt đầu bởi olalavui, 26/2/11.

Lượt xem: 2,457
 1. olalavui

  olalavui Top 8

  Gia nhập:
  3/6/10
  Bài viết:
  940
  Đã được thích:
  81
  Nơi ở:
  Vietnam
  Web:
  Google vừa mới đưa ra một Extension có tên là Personal Blocklist 1.1 cho Chrome trên Chrome Web Store hỗ trợ các ngôn ngữ tiếng Anh, Pháp, Đức, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ.

  Mục đích của Google là chóng lại những trang Web có nội dung không tốt. Cùng với việc phát hành Extension này, Google còn thu thập những thông tin phản hồi từ phía người dùng theo thuật toán riêng của mình.
  Personal Blocklist sẽ gửi tới Google những mẫu bạn chọn để chặn. Khi bạn chọn chặn hoặc không chặn một mẫu nào đó, Extension sẽ gửi tới Google URL của trang Web bị chặn hoặc không chặn trong hiển thị kết quả tìm kiếm. Bạn có thể đồng ý để Google tự do dùng thông tin này để nâng cap sản phẩm và dịch vụ.
  Ngay khi cài đặt, khi chặn bằng Extension, bạn sẽ không thấy kết quả tìm kiếm này trong công cụ tìm kiếm của Google. Cùng lúc đó, Extension sẽ gửi những thông tin trang Web bị chặn tới Google để nghiên cứu và phản hồi lại để đưa ra những dấu hiệu trong kết quả tìm kiếm.
  Bạn có thể đưa vào một danh sách những trang Web cần chặn bằng cách bấm vào biểu tượng của Personal Blocklist ở góc trên cùng bên phải của Chrome.

  [​IMG]
  Công việc của SEOer sẽ ngày càng khó hơn rồi đây!

  Sources: http://www.olalavui.info/personal-blocklist

 2. vietnamurl1

  vietnamurl1 Cựu mod

  Gia nhập:
  14/6/10
  Bài viết:
  1,520
  Đã được thích:
  145
  Nơi ở:
  Bắc Ninh
  Thực tế tính năng này không có ảnh hưởng nhiều lắm đến SEOer và website có nội dung tốt. Thậm chí thúc đẩy SEOer hiểu tầm quan trọng của nội dung cũng như chất lượng dịch vụ mà họ đang seo. Bởi nếu nội dung không tốt, tính năng không có gì, dịch vụ thông tin linh tinh rất khó dữ cho khách hàng có niềm tin.

  Nhưng cứ yên tâm 1 điều là còn lâu lắm người VN mới sử dụng chúng. :D. Giờ họ vẫn chỉ biết sử dụng chủ yếu là : gõ google.com.vn. => từ khóa cần tìm => tặc lưỡi enter cái là xong he he.
 3. angmaynho

  angmaynho Top 9

  Gia nhập:
  18/11/10
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Mình cũng đồng ý với bạn, ở Việt Nam nếu site có nội dung tốt, giao diện đẹp, hỗ trợ tốt là thu hút đc khách hàng rồi. Người duyệt web mình cũng ít để ý đến cái khác lắm!

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...