1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Page rank có quan trọng trong seo?

Thảo luận trong 'Tin tức, thảo luận, hỏi đáp Pagerank' bắt đầu bởi hoainam5252, 15/12/15.

Lượt xem: 16,136
 1. hoainam5252

  hoainam5252 Seo Newbie

  Gia nhập:
  15/12/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nói đến page rank chắc chắn webmaster nào cũng biết, tuy nhiên tầm quan trọng của nó đã bị tụt hạng theo thời gian, hay nói một cách đơn giản hơn là nhiều webmaster chưa hiểu rõ và đánh giá 1 cách chính xác về pagerank google (pr).

  PageRank được phát minh ra bởi Larry Page vào những năm 1990 để đánh giá độ tương thích và quan trọng của website, để tăng page rank yêu cầu website chủ cần phải có lượng link khủng trỏ về website của bạn hoặc backlink trỏ về từ các trang có page rank cao hơn.

  Thời gian gần đây cụ thể là năm 2013 google đã tạm dừng để nâng cấp cũng như fix lại lỗi cộng page rank cho website làm chúng ta nhầm tưởng google đã vứt bỏ đứa con ruột này. Tuy nhiên mọi việc đã thay đổi vào cuối năm 2013 cụ thể là vào đầu tháng 12/2013 google đã cập nhật lại page rank đợt cuối của năm, một số website có page rank khủng 9-10 tại Việt Nam đã tụt một cách đáng thương thậm chí là mất hoàn toàn page rank và bắt đầu lại năm 2014 page rank đã chính thức "trở lại và lợi hại hơn xưa".
  Để seo một từ khóa bằng cách mua backlink trên các trang có tuổi đời lớn, pr cao nhằm kéo từ khóa cũng như kéo pagerank đã bị google phát hiện và sớm ngăn chặn lại, vào ngày 18/02/2014 google chính thức "tiễn" một số website lên đường vì có mua bán và trao đổi backlink không tự nhiên, các website này đã bị tụt từ khóa một cách nhanh chóng, tôi lấy ví dụ từ khóa sim so dep của website diendansimdep.vn đang xếp thứ 2 sau một đêm từ từ khóa bị tụt xuống thứ 26, cũng không bù lại những webmaster cần cù, một số website không có thứ hạng và link trỏ về từ các trang web lớn page rank cao lại có bước đột phá từ khóa lên dẫn top đầu đặc biệt là các trang rao vặt như từ khóa web rao vat của trang bvn.vn vượt các web lớn lên top 3 tuy mới chỉ phát triển hơn 2 tháng, như vậy chúng ta có thể hiểu được việc tạo backlink trên các site lớn và lượng link đổ về đột ngột không tự nhiên ảnh hưởng khá xấu đến seo.

  Tuy nhiên vẫn không loại trừ khả năng mua bán backlink một cách khéo léo bằng cách đặt thêm văn bản trước các backlink để tránh né được một phần nào đó công cụ quét backlink spam của google và hãy nhớ không nên để đoạn text trùng lặp quá nhiều khi mua backlink chất lượng.

  Quay lại vấn đề page rank, cũng bắt đầu từ năm 2014 công cụ chấm page rank của google chính thức trở lại và mang trong mình trọng trách dành lại công bằng cho những website có chất lượng và nội dung tốt, bên cạnh đó những website có lượng backlink tự nhiên ổn định sẽ từ từ được tăng page rank như thường và nhanh chóng vượt mặt những website quá lợi dung backlink để seo và kéo page rank.

  Chính vì vậy chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra bài viết này mục đích nhằm giúp các bạn trong nước và quốc tế, đặc biệt là cộng đồng webmaster Việt có cái nhìn đúng đắn hơn về seo cũng như page rank "đứa con đẻ của google".

  Và tôi khẳng định rằng page rank càng cao đồng nghĩa việc backlink lên top thật dễ dàng.

  Điện Nước Sài gòn thích bài này.
 2. Điện Nước Sài gòn

  Điện Nước Sài gòn Top 9

  Gia nhập:
  23/7/18
  Bài viết:
  463
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Số 19,P.Hiệp Bình Chánh ,Quận 9,Tp Hồ Chí Minh
  Web:
  Rất quan trọng nha bạn
  Nó là công cụ đo lường của google độ chất của trang web bạn á

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...