1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Outbound link có tác động nhiều đến SEO không?

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi chelinhvntour, 13/8/18.

Lượt xem: 795
 1. chelinhvntour

  chelinhvntour Top 9

  Gia nhập:
  31/8/17
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  10
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  Có 2 ý kiến về outbound link trên web
  • Một là outbound link làm giảm PageRank
  • Hai là việc trao đổi ồ ạt với các site sẽ gây tác động xấu đến inbound link khiến Google cho rằng bạn đang dùng thủ thuật SEO “black hat”.
  2 nhận định trên liệu có chính xác ?

  Outbound link không làm triệt tiêu đi những tác động tích cực mà Inbound link đem lại cho website nhưng không nên trao đổi ồ ạt nếu web của bạn còn mới.
  • Giả sử rằng Google Pagerank của bạn đang là là 4, và 1 page trên website của bạn có 8 link ra ngoài, điều đó sẽ không ảnh hưởng có hại gì đến Pagerank của bạn cả.
  • Nó có thể làm lợi cho PR của website kia, nhưng không tiêu tốn chút PR nào của bạn khi làm vậy. Phần PR được lợi mà bạn mang lại cho website kia tương đương với PR của website bạn chia cho số lượng outbound link đặt ở trang đó. Vậy, nếu PR 4 chia cho 8 outbound link có nghĩa là bạn đem lại cho site kia 0.5 đơn vị PR juice.
  • Logic này cũng áp dụng cho các link nội bộ và ích lợi các page trong cùng một website mang lại cho nhau.
  • Nhưng các bạn lưu ý, Outbound link từ những trang ít tiếng tăm, trang bị google phạt, những trang có nội dung đồ truy sẽ khiến trang bạn bị giảm hạng đáng kể.
  • Ngoài ra các bạn cũng nên đọc Mua bán liên kết nên tránh vào năm 2014, thông báo từ Matt Cutts. Và đọc tiếp bài ở dưới.
  Nếu có các outbound link thì hậu quả của việc “chảy máu” link 2 chiều có thể khiến cho Google cho rằng bạn đang sử dụng những thủ thuật gian lận?
  • Yếu tố đầu tiên là những site bạn link tới phải tương đồng với lĩnh vực của bạn. Những site này đến lượt họ sẽ đặt back link tới site của bạn, và nó chỉ cải thiện thứ hạng của bạn lên mà thôi. Nếu bạn đang link tới các site tốt, không có spam hay linkfarm thì các Inbound Link tương tác sẽ không làm hại PR của bạn.
  • Để đảm bảo rằng các outbound link không gây tác hại, nên tích cực tạo các link tương tác thông qua việc trao đổi các bài viết, chú ý sao cho các outbound link được đặt khắp page đó, thay vì tạo những trang “links” hay “resources” tràn ngập outbound link, bởi điều này không được Google đánh giá tốt và theo đó chúng sẽ không mấy tác dụng đối với việc nâng cao Pagerank của website.
  • Website của bạn càng được đánh giá như một địa chỉ cung cấp thông tin hữu ích thì các outbound links thích hợp chất lượng lại càng làm lợi cho bạn hơn. Trong khi việc giúp quảng cáo cho các site khác thông qua các outbound link có vẻ phi trực quan, bạn cũng sẽ có được những inbound link chất lượng cao đủ để nâng cao vị trí quảng cáo cho site của bạn, mà kết quả là sẽ ngày càng có nhiều page của bạn được xuất hiện trên bookmark của các trang xã hội như Digg và StumbleUpon.
  Vậy điều gì tạo nên một outbound link chất lượng có thể thực sự giúp cải thiện PR?
  • Trong nhiều trường hợp chính là các outbound link giúp cho website có được PR tốt. Vấn đề mấu chốt là những link đó phải phù hợp với nội dung thông tin trên website của bạn. Một bài viết theo sau bởi một danh sách dài dằng dặc các link sẽ không mang lại lợi ích gì nhiều cho website của bạn.
  • Bạn cần tích cực link tới những blog post chất lượng trên các blogs phù hợp với chủ đề của bạn, những nguồn tài liệu liên quan và link tới phần nội dung vượt qua mức độ thông tin bạn có. Những sites này đương nhiên là phải phù hợp với nội dung trên web của bạn, nhưng nó không nhất thiết phải có cùng quan điểm bạn đưa ra.
  • Link tới các site có tên miền như .edu hay .org sẽ rất có lợi, tương tự như vậy back links từ những site đó cực kỳ giá trị vì những site này thông thường sẽ đem lại cảm giác phi thương mại và không có vẻ như bạn đang câu lượng truy cập đến web của mình.
  • Link tới các site bàn luận về lĩnh vực chủ đề liên quan tới web của bạn cũng rất có lợi cho bạn, bởi nó có thể link tới những trang danh mục như DMOZ hay Yahoo Directory(2 chú này khó ăn). Link tới các site có vị trí tốt trên trang kết quả tìm kiếm – giả định rằng đó không phải là các đối thủ trực tiếp của bạn – cũng có lợi vì chúng được coi là những trang có uy tín trong lĩnh vực bạn liên quan tới.
  • Trong khi không nhất thiết phải có những outbound link để nâng cao PR, chúng cũng không gây hại như người ta thường nghĩ. Outbound links tới các site có nội dung chất lượng cao và tương đồng với thông tin trên web của bạn hầu như không tác động hoặc có thì cũng mang tính tích cực đến PR của website.
  • Sự liên kết giữa các site tốt có lợi cho rất nhiều site khác, và những kỹ sư thiết lập thuật toán xếp hạng của Google biết điều này. Link ra ngoài không phải là làm giảm uy tín website của bạn, nó cũng không khiến bạn bị tag là một trang spam hay có thủ thuật SEO black hat. Bạn không có gì phải e ngại về khả năng outbound link làm hại danh tiếng website của mình, thay vào đó hãy tìm cách biến website của bạn thành một kho thông tin tham khảo quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực thị trường bạn đang khai thác

 2. chaudang1990

  chaudang1990 Top 8

  Gia nhập:
  27/11/14
  Bài viết:
  292
  Đã được thích:
  56
  Nơi ở:
  F2B Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.HCM
  Web:
  mình thì không để ý mấy phần này. Mình chỉ để ý đến traffic và texlink cùng ngành là được. Còn các thông số trên mình không quan tâm đến
 3. Riviera

  Riviera Top 10

  Gia nhập:
  5/10/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HCMC
  Web:
  Hiện tiêu chí PR (Page Rank) không còn áp dụng nữa rồi bác ơi. Mà outbound cần tự nhiên và tránh lạm dụng. Nhất là web mới, nó cũng ảnh hưởng đến thứ hạng, chất lượng site nếu lạm dụng quá nhiều outbound.
 4. Lê Tuấn Dũng

  Lê Tuấn Dũng Top 10

  Gia nhập:
  9/8/18
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Trước mình có để khoảng 35 link out ra ngoài thấy web bị tụt nặng mà Da cũng ì ạch không lên nổi
 5. Thịt bò sạch Good Market

  Thịt bò sạch Good Market Top 9

  Gia nhập:
  14/9/18
  Bài viết:
  218
  Đã được thích:
  11
  mình thấy đa số mọi người không thực sự để ý đến outbound link lắm, nhưng nếu gầy dựng nó tốt thì cũng tốt cho web thôi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...