1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Ở nhà giúp tăng khả năng khởi nghiệp thành công

Thảo luận trong 'Khởi nghiệp - Startup' bắt đầu bởi yukime, 22/1/15.

Lượt xem: 985
 1. yukime

  yukime Seo Newbie

  Gia nhập:
  29/12/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  2
  Bạn có tin rằng ở nhà sẽ giúp tăng khả năng khởi nghiệp thành công không? hãy cùng StartupVietNam tìm hiểu lý do tại sao qua bài viết dưới đây
  Một trong những nghiên cứu mới, các công ty trong giai đoạn khởi nghiệp thành công hơn khi đặt ở nơi các nhà sáng lập ra chúng được sinh ra hay sống trong thời gian dài. Nghe thì có lý nhưng tại sao lại phức tạp và hiện đại một cách kinh ngạc vậy.

  Dự đoán đầu tiên của chúng tôi là chìa khóa dẫn đến khởi nghiệp thành công chính là khả năng của nhà sáng lập đến nhà bố mẹ họ xin một bữa cơm nóng. Và điều đó không hoàn toàn sai. Nhưng có nhiều điều hơn thế nữa.

  [​IMG]

  Nghiên cứu của giáo sư Olav Sorenson của trường đào tạo quản lý Yale và Michael Dahl của đại học Aalborg ở Copenhagen, Đan Mạch, có tên là “Home Sweet Home: Lựa chọn địa điểm của các nhà doanh nhân và thực hiện các dự án kinh doanh của họ”. Nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ 13,166 các công ty của Đan Mạch trong giai đoạn khởi nghiệp được thành lập trong những năm 1995-2004 và phát hiện ra rằng những công ty được thành lập bởi những người có số năm trung bình sống ở trong vùng là 6.4 năm thì có tỷ lệ thất bại thấp hơn và thu được lợi nhuận hàng năm nhiều hơn 8,172 đô la so với những công ty của những người mới đến. Thêm mỗi năm chiếm hữu đã làm giảm tỷ lệ thất bại gần 2% và tăng lợi nhuận lên 1,362 đô la.

  Địa điểm = Kinh nghiệm làm ăn
  Ông Sorenson nói với ReadWriteWeb rằng: “Hiệu quả mà chúng tôi nhận thấy là đáng kể. Xét về độ lớn thì địa điểm tương đương với giá trị có được kinh nghiệm làm ăn từ trước ”. Mặc dù nghiên cứu của ông được thực hiện ở Đan Mạch nhưng ông nghĩ dữ liệu này giống với một số nơi khác trên thế giới.

  Sorenson phỏng đoán rằng những nhà khởi nghiệp làm tốt hơn trong môi trường quen thuộc bởi vì mạng lưới xã hội vô cùng quan trọng khi họ bắt đầu kinh doanh. Ông nói: “Bạn cần các nhà đầu tư và các nhân viên ban đầu tin tưởng bạn và họ là những người bạn đã biết”.

  Sự khôn ngoan phổ biến rộng khắp cho thấy rằng con đường dẫn đến khởi ngiệp thành công ngắn hơn và thuận lợi hơn nếu nó dẫn qua thung lũng Silicon. Nhưng Sorenson nói rằng điều này không cần thiết. Hãy nhớ rằng: đối với mỗi người như Mark Zuckerberg đến thung lũng xây dựng nên Facebook, thì có hàng ngàn nhà sáng lập lưu động đi đến đó và bị đánh gục.

  Theo đuổi đồng tiền
  Theo Sorenson thì : nếu một nhà đầu tư nào đó ném một khoản tiền cho bạn, hãy đến bất cứ nơi nào mà họ yêu cầu. Ông cho biết thêm rằng: “Nếu bạn tìm được một nhà đầu tư sẽ tài trợ cho bạn để di chuyển ra nơi khác, thì bạn nên di chuyển. Bởi vì các nhà đầu tư không chỉ mang tiền đầu tư tới mà còn giới thiệu bạn cho các nhà quản lý, các nhân viên ban đầu và các nhà cung cấp khác, … Cho nên điều đó sẽ làm giảm đi một vài nhược điểm của việc di chuyển đến một nơi mới.

  Nhưng nếu bạn sống ở đâu, ví dụ như Idaho, và bạn có một ý tưởng tuyệt vời cho một công ty mới? Bạn không nên chất đồ lên chiếc Corolla và thiết lập hệ thống GPS đến Palo Alto? Sorenson nói “không”. Trừ khi bạn có nhà đầu tư đồng ý đầu tư cho bạn từ Sand Hill Road, nếu không bạn tốt nhất là nên ở nhà tại Coeur d’ Alene.

  “Cơ hội khởi nghiệp thành công của bạn sẽ nhiều hơn, lợi nhuận dự kiến sẽ cao hơn. Và cùng một khoản tiền bạn có thể sẽ có được những con người chất lượng cao trên cùng một con tàu ở Idaho”

  Và bạn sẽ không phải trả 2,000 đô la mỗi tháng cho căn hộ một phòng ngủ ở Cupertino.


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...