1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nuôi dưỡng tâm hồn trẻ bằng kỷ luật tích cực

Thảo luận trong 'Giao dịch đảm bảo' bắt đầu bởi honda, 1/8/20.

Lượt xem: 2,886
 1. honda

  honda Top 9

  Gia nhập:
  17/6/18
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Trong triết lý giáo dục tại Green School, cách để giúp trẻ phát triển tốt nhất đó là khi trẻ được sống và học tập trong một môi trường an toàn cả về thể chất lẫn tinh thần, được yêu thương, tôn trọng và được đối xử công bằng. Hiểu được điều đó, trong phương pháp giáo dục tại Green School sẽ không có (đòn, roi) thay vào đó việc lựa chọn áp dụng Kỷ luật tích cực sẽ là “chìa khóa” trong mọi hoạt động dạy và học tại nhà trường

  [​IMG]
  Kỷ luật tích cực sẽ là “chìa khóa” trong mọi hoạt động dạy và học tại nhà trường​

  Kỷ luật tích cực là gì? Những lợi thế mà trẻ sẽ nhận được khi được nuôi dưỡng bằng kỷ luật tích cực?
  Giáo dục kỷ luật tích cực là cách tiếp cận mang tính giáo dục, giúp xây dựng sự tự tin, lòng tự trọng và tính trách nhiệm cao ở trẻ, qua đó dạy và rèn luyện cho trẻ tính tự giác tuân theo các quy định và quy tắc đạo đức ở thời điểm trước mắt cũng như về lâu dài.

  [​IMG]
  Kỷ luật tích cực giúp xây dựng sự tự tin, lòng tự trọng và tính trách nhiệm cao ở trẻ​

  Khi tâm hồn trẻ được nuôi dưỡng bằng kỷ luật tích cực, trẻ sẽ có nhiều cơ hội chia sẻ bày tỏ cảm xúc, luôn cảm nhận được sự quan tâm, tôn trọng, lắng nghe ý kiến từ thầy cô, bạn bè và mọi người xung quanh. Cũng qua đó trẻ nhận ra được lỗi lầm hạn chế của mình để khắc phục và sữa chữa nhằm giúp bản thân tiến bộ hơn.

  Kỷ luật tích cực cũng sẽ giúp trẻ tích cực, chủ động hơn trong học tập và rèn luyện bản thân. Các bạn nhỏ của chúng ta sẽ tự tin hơn trước đám đông, không mặc cảm tự ti về những khuyết điểm, hạn chế của bản thân Học sinh phát huy được những tiềm năng, những mặt tích cực, điểm mạnh của cá nhân.

  Tìm hiểu về phương pháp Kỷ luật tích cực
  Thay vì chỉ tập trung vào việc đánh giá đúng/sai trong các hành động của trẻ hay sử dụng các hình thức thưởng – phạt để bắt ép trẻ thực hiện những hành vi “đúng” theo chuẩn mực của người lớn, Kỉ Luật Tích Cực chú trọng sự phát triển về ý thức kỉ luật từ bên trong con người trẻ. Trẻ được giải thích cặn kẽ nguyên nhân, kết quả của các hành động trẻ làm, được khuyến khích những suy nghĩ và hành vi tích cực, và thường xuyên được khích lệ, động viên để trở thành một con người thực sự có ý thức với bản thân, gia đình và cộng đồng. Từ đó, trẻ có thể tự lập trong suy nghĩ và hành động mà không cần dựa vào sự phán xét đúng/sai từ người khác.

  [​IMG]
  Kỉ Luật Tích Cực chú trọng sự phát triển về ý thức kỉ luật từ bên trong con người trẻ​

  Hơn nữa, các giáo viên tại Green School được trang bị những kĩ thuật xử lý tình huống chuyên biệt để giải quyết các vấn đề về cảm xúc hay hành vi của trẻ một cách tích cực. Điều này giúp trẻ luôn cảm thấy mình được thấu hiểu, đồng cảm, luôn được nhận tình yêu thương, sự tôn trọng của cô giáo và bạn bè; từ đó phát triển sự gắn kết bền chặt giữa cô – trò và học sinh – nhà trường.

  Việc áp dụng Kỉ Luật Tích Cực không chỉ giới hạn trong không gian lớp học mà trẻ sẽ được trải nghiệm nó từ khi trẻ bước chân vào trường học cho đến khi trẻ về. Không chỉ dừng lại đó, Green School mong muốn lan toả giá trị tốt đẹp này đến cho gia đình và cộng đồng để trẻ được lớn lên trong một môi trường toàn vẹn về cả trí tuệ lẫn tâm hồn.

  Nguồn: Green School


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...