1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nỗi sợ hãi của xây dựng liên kết

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 2/6/15.

Lượt xem: 3,183
 1. tunganhnd

  tunganhnd Top 9

  Gia nhập:
  12/5/15
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  4
  Đang làm cho 1 số site, cũng 1 cách buil link như thế, vậy mà site khác có top, site khác thì văng luôn, index thì cắm đầu xuống đất, gỡ toàn bộ link ra thì từ khóa quay về được trang 2,3 xong rồi cắm đầu xuống tiếp, giờ mình thật bế tắc vì không biết đâu mới là con đường seo hợp lý, chẵng lẽ cuộc đời seoer phải lệ thuộc vào 2 chữ may rủi hay sao?
 2. kaizoz

  kaizoz Top 9

  Gia nhập:
  5/11/13
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  5
  link die là nỗi sợ hãi đối với ai mới bắt đầu, vì họ thực sự chựa biết cách chọn cho mình diễn đàn nào chất lượng.
 3. Đặng Thanh Thái

  Đặng Thanh Thái Top 10

  Gia nhập:
  8/9/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  14
  Thực tế tại Việt Nam và cả ở một số nước đúng là như bạn đã nói, với cách treo link toàn site thì chỉ cần bỏ tiền ra mua link của vài website có số index lên đến vài chục k trang thì trong vài ngày link đổ về đã lên đến hơn 100k link rồi, keyword của họ vẫn tăng hạng ầm ầm, cái này là do hạn chế của thuật toán đã bị khai thác.

  Vậy hạn chế đó là gì? Khai thác ra sao?

  Nói cho bạn @webkitvn biết luôn, với những thuật toán có tầm cỡ như của Google thì họ không đánh rớt ngay những trường hợp thấy tăng link đột biến, đơn giản là còn bước "theo dõi thẩm tra" để chắc chắn là không "trảm nhầm", bởi thực tế có không ít các page được link đổ về với số lượng cực lớn theo các cách rất tự nhiên, các cách đó là gì thì bạn từ từ tìm hiểu sẽ biết, dễ thôi.

  Khai thác hạn chế:

  Do biết Google không thể dò thủ công được hết hàng triệu triện website mà vẫn phải dùng thuật toán, mà thuật toán sẽ có thời gian thẩm định lại các website lên hạng, thời gian hẳn nhiên không thể thấp hơn 1 tháng, thậm chí lên đến 2-3 tháng tùy theo chất mỗi website đang có.

  Thế nên các "thánh SEO" nhà ta chơi trò nhồi link ào ạt trong khoảng thời gian này, cụ thể là treo link toàn site trên rất nhiều website khác có index khủng, PR cao,....và nhiều tiêu chí riêng khác trong khoảng 1-2 tháng rồi gỡ xuống, thuật toán Google chưa kịp thẩm định rõ ràng xong sau hơn 1 tháng thì mất hết dấu vết (có thể nói vậy), và như chúng ta đã biết, thuật toán đã bị troll thì nó rất ngu để phát hiện ra là nó bị troll, mãi dò tới dò lui thêm vài ba tháng nữa, kết quả là keyword lên top đều đều và cứ thế trong mấy tháng liền.

  Do đánh giá thứ hạng keyword dựa trên page là chính, ko phải cho toàn website nên các "thánh SEO" chỉ cần linh động làm xong cho page này thì bỏ qua làm tiếp cách trên cho 1 page khác trong cùng website, còn bị phát hiện hay không còn tùy vào chất website và cách chọn thời gian treo, số lượng link để treo, số domain trỏ về,...

  Hiển nhiên nếu bị ai report cụ thể cho google và website của các "thánh SEO" này bị bộ phận check thủ công của Google soi bằng mắt người thì coi như...đứt, hiện tại trường hợp bị thế này rất ít xảy ra ở Việt Nam, vì về cơ bản "nó bậy mình cũng bậy" nên có thể nói là chả ai report ai o_O
 4. phạm lộc ha

  phạm lộc ha Top 9

  Gia nhập:
  27/5/15
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  1
  Web:
  mình mới vào nghề mà google cứ update thế này thì loạn.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...