1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Nỗi sợ hãi của xây dựng liên kết

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 2/6/15.

Lượt xem: 3,380
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Những cuộc tranh luận về xây dựng liên kết dường như không bao giờ kết thúc. Phát ngôn viên của Google - John Mueller nói rằng:

  "Chúng tôi sử dụng các liên kết như một phần của thuật toán nhưng chúng tôi sử dụng rất nhiều và rất nhiều yếu tố khác". Mueller cũng cho biết điều này trong một hangout Google+. Vì vậy, nếu bạn chỉ tập trung vào liên kết nó sẽ gây ra nhiều vấn đề có hại cho trang web của bạn.


  Trong những năm qua tôi đã học được cách phân tích đúng các thông điệp. Chắc chắn, Google có "rất nhiều và rất nhiều yếu tố" được xây dựng để đưa vào thuật toán của họ nhưng chúng có các trọng số khác nhau. Câu hỏi được đặt ra cho Mueller trong hangout Google+ là "có cách xây dựng liên kết nào tốt cho webmaster?". Câu trả lời ngắn gọn là có.

  Tại sao lại trộn lẫn các thông điệp với nhau?

  Mueller - người đứng đầu Google Webmaster Central Help Forum - được dành riêng để thu thập dữ liệu, index và xếp hạng. Tôi đã thu thập rất nhiều ý kiến từ các mods trong diễn đàn mà sau đó họ đã đưa ra lời khuyên sai lầm, đặc biệt là "xây dựng liên kết là chống lại các hướng dẫn". Điều đó là không phải.

  Tôi nghĩ rằng các moderators đã làm hết sức mình để giúp đỡ các webmaster. Tôi không nghĩ rằng có ai đó đang cố gắng để đánh lừa các webmaster. Điều đó nói rằng nhiều người trong số những người tìm kiếm sự giúp đỡ trong các diễn đàn không phải là SEO có kinh nghiệm và không hiểu được các sắc thái giữa xây dựng liên kết và link-scheming. Các mods thường đáp ứng các truy vấn để xây dựng liên kết với link-scheming.

  Trở lại với suy nghĩ về "sắc thái"

  Trong thế giới SEO, thực sự chỉ có 2 loại liên kết sau: Những liên kết phù hợp với Google Webmaster Guidelines và những liên kết không phù hợp với Google Webmaster Guidelines.

  Theo Google, nội dung hữu ích sẽ có lợi cho bạn hơn và khi đó mọi người sẽ thấy rằng nội dung có giá trị cho độc giả của họ và họ sẽ liên kết với nó.

  Khi Mueller nói xây dựng liên kết là có vấn đề, ông đề cập đến một số chương trình xây dựng liên kết phổ biến:

  - Mua hoặc bán các liên kết đi qua PageRank. Điều này bao gồm việc trao đổi tiền cho các liên kết hoặc bài viết có chứa các liên kết, trao đổi hàng hóa hay dịch vụ cho các liên kết hoặc gửi cho ai đó một sản phẩm "free" để họ viết về nó và có chứa một liên kết. Đây có lẽ là con đường nhanh nhất để giảm thứ hạng và nhận được một hình phạt. Sử dụng anchor text phù hợp sẽ là yếu tố mạnh mẽ để mang lại bảng xếp hạng cao cho bạn.

  - Trao đổi quá nhiều liên kết (Liên kết với tôi và tôi sẽ liên kết với bạn) hoặc các trang đối tác. Điểm mấu chốt uan trọng ở đây là sử dụng "quá mức". Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng bất kỳ việc trao đổi liên kết nào cũng cần phải giới hạn đến các trang web có liên quan có các liên kết chất lượng và các trang web liên quan khác.

  - Bài viết marketing quy mô lớn với các liên kết anchor text keyword-rich. Điều đó là không có giá trị trong năm 2015. Guest posting đúng cách vẫn sẽ là một cách tuyệt vời để lái lưu lượng truy cập.
  slide

  - Sử dụng các chương trình hoặc dịch vụ tự động để tạo ra các liên kết đến trang web của bạn. Điều này cũng giống như việc spam. Ví dụ như các dịch vụ xây dựng liên kết giá rẻ trên Fiverr.

  Ngoài ra, việc tạo ra các liên kết mà không được editor thì cũng có thể được xem là vi phạm các nguyên tắc của Google. Dưới đây là một vài ví dụ phổ biến:

  - Những văn bản quảng cáo mà đi qua PageRank

  - Trả tiền cho các quảng cáo để có các liên kết đi qua PageRank

  - Các liên kết với các anchor text được tối ưu trong bài viết hoặc trong thông cáo báo chí được phân bổ trên các trang web khác

  - Thư mục chất lượng thấp hoặc đánh dấu site links

  - Keyword-rich, các liên kết ẩn hoặc chất lương thấp được nhúng vào trong các widgets được phân bổ trên các site khác nhau

  - Phân bổ các liên kết rộng khắp trong phần footer hoặc template của các site khác nhau

  - Các bình luận diễn đàn với các liên kết được tối ưu trong bài viết hoặc chữ ký

  Baclinks đã từng mất đi tầm quan trọng của chúng?

  Mặc dù Matt Cutts nói rằng: "Backlinks vẫn sẽ tồn tại nhiều năm" nhưng tôi nghi ngờ về trọng số của chúng trong các thuật toán sẽ giảm theo thời gian khi tồn tại các công nghệ như sự tiến hóa của Knowledge Based Trust (niềm tin dựa trên tri thức). Thuật toán xếp hạng của google có thể sử dụng "rất nhiều và rất nhiều" yếu tố nhưng sự kết hợp của kiến trúc trang web và tối ưu hóa, nội dung web và backlinks vẫn cai trị SERPs.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Nỗi sợ hãi của xây dựng liên kết.

  seotadienAdmin thích bài này.
 2. Modxinh95

  Modxinh95 Top 9

  Gia nhập:
  21/1/14
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  7
  Web:
  "Các liên kết với các anchor text được tối ưu trong bài viết hoặc trong thông cáo báo chí được phân bổ trên các trang web khác"
  Để tránh khỏi điều này thì nên tập trung vào từ khóa dài và đa dạng từ khóa phải không bác
 3. sadownano

  sadownano Top 10

  Gia nhập:
  26/10/13
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  8
  Nơi ở:
  Việt Nam
  Web:
  Để giảm spam google phải giảm dần đi giá trị của backlink, thay vào đó là nội dung, độ trải nghiệm người dùng, độ tương thích của website trên cac thiết bị,.... đồng thời khi giảm giá trị của backlink thì nhằm đánh vào những site mua bán backlink :D
  annguyenhnb007 thích bài này.
 4. chauthu.bdsbd

  chauthu.bdsbd Top 9

  Gia nhập:
  28/5/15
  Bài viết:
  197
  Đã được thích:
  18
  Thật sự là mình cũng mới chập chững vào nghề này, mình cảm thấy rất là khó khăn, mình cũng đang học hỏi hằng ngày để có thể tăng thứ hạng trang web của mình
 5. tuoitrequynhon

  tuoitrequynhon Top 9

  Gia nhập:
  2/1/12
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  3
  Backlink chỉ mạnh cho những site mới thoi. còn site cũ thì k cần thiết lắm.
  missdung thích bài này.
 6. vantuan88291

  vantuan88291 Top 9

  Gia nhập:
  25/8/13
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  14
  Web:
  tình hình phải mua nick vip hệ thống thôi, ai biết hệ thống nào ngon giới thiệu mình với
 7. Kiên Nguyễn Blog

  Kiên Nguyễn Blog Top 9

  Gia nhập:
  25/3/15
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Bạn hơi nhầm đấy. Web nào cũng quan trọng hết. Bạn để ý những site lớn xem, backlink tính bằng triệu
 8. vantienart

  vantienart Top 9

  Gia nhập:
  11/10/10
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  9
  weblink lúc nào cũng quan trọng, site mới họ đi link mà site cũ không đi vẫn rớt top như thường
 9. seo4u

  seo4u Top 9

  Gia nhập:
  1/4/15
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  14
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Sẽ có nhiều người quay cuồng trong việc tìm câu trả lời cho câu hỏi: "Xây dựng liên kết ở đâu tốt nhất?", nhiều người nghĩ tới các diễn đàn, nhưng đó là một công việc rất khó khăn.
 10. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Đúng cái tiêu đề chủ thớt nói giờ xây dựng liên kết trong nỗi sợ hãi :p:p:p vì chả bít google trảm lúc nào, trảm cái đi cả dàn hệ thống. Điển hình trên thế giới đã nhiều link network bị xử lý roài :p:p:p

  Hiện tại như mình cũng làm link hơi cầm chừng :D:D:D vừa đủ lên chứ không mạnh mẽ như xưa :D:D:D
 11. phuongnamvina.seo

  phuongnamvina.seo Top 9

  Gia nhập:
  9/10/13
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  9
  Xây dựng liên kết bây giờ gặp nhiều vấn đề khó khăn, đi link nhiều diễn đàn nhưng rất khó lường trước được rủi ro sẽ bị phạt lây.
 12. dungca

  dungca Top 9

  Gia nhập:
  8/8/14
  Bài viết:
  482
  Đã được thích:
  17
  Nơi ở:
  hà nội
  nhưng trang đã có thứ hạng cao thì chỉ cần đầu tư nhiều vào nội dung cố gắng tạo truy cập nhiều thì web của bạn ko phải lo sợ điều gì
 13. vinamaxpro

  vinamaxpro Top 9

  Gia nhập:
  28/11/13
  Bài viết:
  57
  Đã được thích:
  5
  Mình nghĩ lượng link nó sẽ tỉ lệ thuận với lượng truy cập là tốt nhất cho site, link mà nhiều mà lượng truy cập về site và bài viết không thường xuyên thì cũng ko tốt. nên mình nghĩ lượng view, bài viết, link 3 cái này cứ lên xuống tỉ lệ thuận với nhau thì oke
 14. Mây

  Mây Top 10

  Gia nhập:
  3/6/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Web:
  cho e hỏi, cần bao nhiêu backlink cho 1 page nhỉ, em mới vào nghề các a hướng dẫn sơ giúp nhé :)
 15. Modxinh95

  Modxinh95 Top 9

  Gia nhập:
  21/1/14
  Bài viết:
  69
  Đã được thích:
  7
  Web:
  Chuẩn bác ạ. Từ khóa cạnh tranh cao mà nghỉ đi link 1 ngày đã thấy từ khóa có biến động luôn. Bác nào nói cần ít backlink chứng tỏ bác ấy đang seo từ khóa rất ít cạnh tranh
  seodragon thích bài này.
 16. annguyenhnb007

  annguyenhnb007 Top 9

  Gia nhập:
  25/5/15
  Bài viết:
  383
  Đã được thích:
  9
  Nơi ở:
  ha noi
  Web:
  Bác nói chuẩn, chứ không giờ mình thấy spam vẫn đứng top ào ào, thì sao giảm được vấn nạn này
 17. cuongobs

  cuongobs Top 9

  Gia nhập:
  15/8/14
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  1
  Web:
  bạn quá nhầm, site lớn backlink nó gấp nhiều site các bạn làm bình thường. Càng lớn nó càng làm ác. bạn thử check thử những site lớn của VN như 24h, vnexpress, batdongsan. com. vn...hay điển hình là haivl trước kia xem. Tính xem nó gấp bao nhiêu lần site bạn đang làm
 18. thienlyma90

  thienlyma90 Top 7

  Gia nhập:
  7/6/13
  Bài viết:
  1,329
  Đã được thích:
  86
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Mình cũng tán thành cái ý kiến này của bạn. Khi website đã lâu rồi thì backlink gần như là không quan trọng nữa, chỉ cần duy trì và có nội dung mới cho site là ổn.
 19. webkitvn

  webkitvn Top 9

  Gia nhập:
  23/3/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Mình không hiểu, theo bài viết là như vậy, nhưng mà thấy nhiều site chạy link ầm ầm vẫn lên ầm ầm mà chẳng thấy bị phạt gì. Thế thuật toàn của google chỉ để hù dọa con nít thôi à ?
 20. missdung

  missdung Top 9

  Gia nhập:
  27/3/15
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Em thì đi link nhiều hơn bài viết sợ viết nhiều hay bị ban mãi vẫn chưa lên có khi em cũng phải học bác thôi

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...