1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

"No-links" - cuộc chiến dành cho tìm kiếm tự nhiên tốt hơn

Thảo luận trong 'Thủ thuật xây dựng liên kết - Link building' bắt đầu bởi thegioiseo, 9/4/14.

Lượt xem: 5,913
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Trong tương lai, liệu có khi nào các liên kết sẽ không còn là yếu tố thứ hạng? Một vài công cụ tìm kiếm lớn đã xem xét đến khả năng này. Chúng tôi sẽ phân tích một vài công cụ tìm kiếm lớn nhất Google và Yandex (công cụ tìm kiếm lớn nhất ở Nga) để giải quyết vấn đề này.

  Yandex tuyên bố rằng Nga sẽ không còn đưa các liên kết vào để cân nhắc như là một yếu tố xếp hạng. Theo đại diện của Yandex, thuật toán "no link" đã được đưa ra và nó chỉ nhắm mục tiêu đến các từ khóa thương mại và chỉ hoạt động ở một số vùng trong khu vực.

  Yandex và chính sách No-Link

  Trước khi đề cập đến câu chuyện đã xảy ra ở Nga, tôi sẽ nói cho bạn biết tại sao sự thay đổi trong thuật toán Yandex lại có ảnh hưởng đến ngành công nghiệp tìm kiếm trên toàn cầu. Ngành công nghiệp Internet của Nga có thể không quan tâm đến bạn nhưng Yandex đã báo hiệu hướng đi mới cho công cụ tìm kiếm.

  [​IMG]

  Để bắt đầu, tôi sẽ nói cho bạn biết Yandex là gì và tại sao chúng ta nên quan tâm. Hầu hết trên thế giới khi nhắc đến Internet là mọi người sẽ nghĩ ngay đến Google nhưng có một số nơi không chấp nhận quy tắc này (Nga) - quốc gia lớn nhất trên thế giới.

  Ở Nga, Google chỉ chiếm 25% thị phần tìm kiếm, trong khi đó Yandex chiếm khoảng 60% thị trường tìm kiếm Nga và là người cầm trịch chủ yếu ở Ukraine, Kazakhstan, Belarus và Thổ Nhĩ Kỳ.

  Yandex là nước triển khai công nghệ tìm kiếm tiên tiến mới nhất và nếu họ đang cố gắng hướng đến một phương pháp "no-links" thì có nghĩa là họ có một cái gì đó đáng để nhìn vào.

  Tại sao Yandex coi liên kết như là một yếu tố xếp hạng?

  SERPs ở Nga và Google là một phần để spam các từ khóa - nơi mà các kỹ thuật SEO mũ đen được sử dụng để các trang web nhanh chóng được xếp hạng. Trước tình huống đó, Alexander Sadovsky - người đứng đầu bộ máy tìm kiếm ở Yandex đã đưa ra một công bố vào tháng 12 tại Hội thảo kinh doanh Internet ở Moscow, ông nói rằng thuật toán của Yandex sẽ là một thuật toán "link-free" bắt đầu từ năm nay.

  Đại diện Nga nói rằng sự thay đổi này chỉ áp dụng cho các truy vấn thương mại và nó sẽ chỉ làm việc trong khu vực Moscow. Khu vực đại diện này chiếm khoảng 10% tìm kiếm của Yandex.

  [​IMG]

  Tầm quan trọng của Yandex được nêu ra, chúng ta hãy tập trung vào quyết định của công cụ tìm kiếm hàng đầu của Nga về việc không xem xét liên kết cho các truy vấn thương mại như là một yếu tố xếp hạng.

  Yandex đề xuất một thuật toán mà có thể xếp hạng các trang web với hơn 800 yếu tố, đồng thời hủy bỏ khái niệm như một chiến lược xây dựng liên kết, liên kết trả tiền hoặc giá trị của một liên kết.

  Sadovsky cũng đề cập đến thuật toán mới sẽ bỏ qua các tín hiệu từ các liên kết xã hội. Đây là một sự thay đổi hoàn toàn?

  Sự thay đổi này có nghĩa là liên kết không còn được xem xét là một yếu tố xếp hạng cho các trang web và các dữ liệu duy nhất mà họ sử dụng là dữ liệu on-page và dữ liệu hành vi người dùng.

  Liệu trong tương lai gần Google sẽ loại bỏ các liên kết?

  Như tôi đã nói ở đầu bài viết, quyết định của Yandex không chỉ liên quan đến Nga mà nó còn liên quan đến toàn bộ ngành công nghiệp tìm kiếm trên toàn cầu vì nó có thể giải quyết một xu hướng mới trong hệ sinh thái tìm kiếm. Tháng trước, Matt Cutts đã đưa ra thảo luận liệu Google đã nghĩ đến việc loại bỏ backlinks khỏi thuật toán của nó hay không.

  Đây là câu trả lời của ông:

  Chúng tôi không có một phiên bản như thế được đưa ra trước công chúng nhưng chúng tôi đã chạy thử nghiệm như thế trong nội bộ của chúng tôi và chất lượng có vẻ tồi tệ hơn nhiều. Mặc dù có một số tin đồn và chắc chắn sẽ còn rất nhiều spam, phần lớn vẫn là một bàn thắng thực sự lớn liên quan đến chất lượng của kết quả tìm kiếm. Vì vậy, chúng tôi đã chơi xung quanh ý tưởng tắt backlink liên quan và ít nhất là cho đến bây giờ, backlink liên quan vẫn thực sự giúp chúng tôi trở lại một cách tốt nhất, phù hợp nhất, nhất là kết quả tìm kiếm cục bộ.


  Những liên kết nào được thay thế trong công thức xếp hạng?

  Xem bước đầu tiên của thử nghiệm này. Yandex đang thử nghiệm về phép ngoại suy, sự thay đổi này có thể áp dụng cho tất cả nước Nga và Google thực sự đang treo ý tưởng này. Có lẽ trong tương lai, phần còn lại của công cụ tìm kiếm sẽ được lấy cảm hứng từ những nỗ lực này.

  Giá trị liên kết là rỗng, do đó việc xây dựng liên kết là vô ích...nhưng vấn đề bây giờ là gì? Điều gì nên được quan tâm để có được một vị trí tốt trong kết quả tìm kiếm?

  Theo Alexander Sadovsky, cần đặt trọng số lớn hơn vào việc xem xét hành vi của người dùng trên các trang web. Chúng ta nên hướng sự chú ý của chúng ta với các yếu tố như tính khả dụng, tỷ lệ thoát, thu thập dữ liệu và chất lượng truy cập.

  Tuy nhiên, chúng ta hãy nói rằng tôi có một trang web mới, sau đó sẽ là gì? Làm thế nào để tôi bắt đầu tạo ra lưu lượng truy cập với "chính sách no-link"? Đại diện của Yandex đã đưa ra một số gợi ý:

  - Quảng cáo offline
  - Mua quảng cáo online
  - Email trực tiếp
  - Email marketing

  Toàn bộ ý tưởng là để có được lưu lượng truy cập vào trang web của bạn, sao cho Yandex có thể phân tích và giải thích rằng lưu lượng truy cập được thông qua bất cứ điều gì họ có thể làm được. Họ có thể sẽ sử dụng dữ liệu phân tích nội bộ, dữ liệu bên ngoài từ các ISP và các nhà giám sát hoạt động Internet có thể đưa ra kết luận dựa trên điều đó. Khó có thể tin rằng chúng có thể quét tất cả lưu lượng truy cập trên Internet để xem từng người sử dụng đang làm gì nhưng nếu họ có thể quét trên diện rộng và suy ra thông tin hợp lệ thì điều này có thể được tăng gấp đôi.

  Tương lai của các liên kết

  Kể từ khi Google đùa cợt với ý tưởng tắt backlink nghĩa là liên kết có thể bị mất đi tính liên quan của chúng. "Ít nhất là cho đến bây giờ", Cutts nhấn mạnh rằng liên kết inbound là dấu hiệu đặc trưng quan trọng sẽ giúp ích rất nhiều trong kết quả tìm kiếm liên quan.

  Google luôn cải thiện thuật toán của họ và tìm cách để tạo ra kết quả không ảnh hưởng tốt hơn.

  Tại thời điểm bắt đầu của công cụ tìm kiếm, liên kết không được đưa vào tất cả các tài khoản. Nếu chúng ta tiến hành một cuộc thử nghiệm trong thời gian ngắn thì chúng ta sẽ thấy rằng khoảng 16 năm trước đây, xếp hạng chỉ dựa trên yếu tố on-page.

  Bối cảnh hiện nay thực sự trở nên dễ dàng để spam, công cụ tìm kiếm thay đổi các quy tắc của trò chơi và bắt đầu xem xét các liên kết. Và bối cảnh sẽ thay đổi nhiều hơn nữa trong tương lai, công cụ tìm kiếm đã đưa các thước đo khác vào cuộc thảo luận để làm cho việc tìm kiếm có liên quan hơn và cung cấp một trải nghiệm tích cực cho người dùng của họ.

  Khi bối cảnh trở nên phức tạp hơn thì backlinks đã đạt được một tầm quan trọng cao hơn. Thật khó để nói liệu liên kết này sẽ được đưa ra khỏi phương trình nhưng những gì có thể xảy ra là các liên kết có thể thay đổi và liên kết có thể trở nên phức tạp hơn. Knowledge Graph có thể thay đổi các khái niệm về một liên kết, do đó thuật toán này sẽ cố gắng để hiểu nội dung của nó. Tuy nhiên cho đến thời điểm này thì backlink vẫn là một phần quan trọng trong câu đố SEO.

  Ngay cả khi công cụ tìm kiếm sẽ dừng lại việc đếm các liên kết như là một yếu tố xếp hạng, chúng sẽ luôn quan trọng đối với lưu lượng truy cập.

  Kết luận

  Từ quan điểm của tôi, tương lai tìm kiếm sẽ mang đến các thuật toán mới. Để thả các liên kết như là một yếu tố xếp hạng, các công cụ tìm kiếm sẽ cần một số tiêu chuẩn đo lường mạnh khác để thay thế nó.

  Các liên kết giống như là một tín hiệu nói cho hệ thống biết họ đang nói về ai. Đó là lý do tại sao chúng rất quan trọng. Thước đo tiềm năng duy nhất hiện nay sẽ là "dữ liệu truy cập Internet".

  Nếu họ đi theo con đường hành vi người dùng cho các trang web xếp hạng thì họ sẽ cần phải có quyền sử dụng thật nhiều dữ liệu Internet để chứa phần lớn người dùng Internet. Google đã nhận được dữ liệu truy cập từ:

  - Trình duyệt Google Chrome
  - Google Search Engine
  - Google Toolbar
  - Google Analytics
  - Google Fiber ISP Project
  - Bất kỳ dịch vụ nào của Google mà trang web của bạn có thể phân tích dữ liệu truy cập
  - Google Free Wi-Fi
  - Google AdSense

  Họ đã có rất nhiều dữ liệu truy cập. Mặc dù vậy, có vẻ như nó chưa đủ để có thể suy ra cho toàn bộ trang web và xếp hạng bất kỳ trang web nào dựa trên chính sách "yếu tố xếp hạng no-link".

  Nếu không có liên kết như là một yếu tố xếp hạng thì bạn sẽ phải tập trung chủ yếu vào cách cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn và cung cấp các sản phẩm ngày càng tốt hơn.

  Không nên coi Google như là một nguồn truy cập chính. Đa dạng hóa với (hoặc) không có liên kết như là một tín hiệu xếp hạng.

  Hy vọng là điều tốt đẹp nhất vẫn chưa đến, bối cảnh SEO sẽ như thế nào nếu không có liên kết được coi như là một thước đo để xếp hạng?

  Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEW.
  Link: "No-links" - cuộc chiến dành cho tìm kiếm tự nhiên tốt hơn.

  Last edited by a moderator: 11/4/14
  bataimx, Admin, seotadien and 2 others like this.
 2. amzseo1

  amzseo1 Top 9

  Gia nhập:
  30/9/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Bài viết khá hấp dẫn về thuật toán No-Links. Nhưng mình lại chưa hiểu rõ tiêu chí sếp hạng của Yandex là như thế nào, ngoài nội dung của website ra, thì còn yếu tố nào nữa nhỉ?
 3. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Tất cả các Search Engine ra đời như là 1 từ điển để người tra cứu và tất cả SE đều phải tuân thủ quy luật chung của các thuật toán dựa trên cơ sở khoa học đã được chứng minh. Google là người dẫn đầu ở thời điểm hiện tại nên rất nhiều thuât toán bí ấn với chúng ta nhưng với 1 số nhà khoa học liên quan ngành này thì nó đều có cơ sở cả >:)
 4. msweb.vn

  msweb.vn Top 9

  Gia nhập:
  24/12/13
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  8
  Web:
  Theo quan điểm cá nhân thì để Google bỏ liên kết ra khỏi tiêu chí để xếp hạng từ khóa , website là điều sẽ không thể xảy ra trong tương lai gần vì những bots Google thu thập thông tin của Google đang dựa trên những link đó để đến với site bạn nếu như GG bỏ Link ra khỏi yếu tố xếp hạng thì chắc cũng còn lâu lắm :D
 5. nguyendark

  nguyendark Top 9

  Gia nhập:
  12/11/13
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Theo mình, tiêu chí này chắc còn lâu mới thực hiện... G đang chỉ mới ra những thuật toán nhằm chặn việc spam link và mua bán links thôi... Điều này có nghĩa họ vẫn còn quan trọng về Links liên kết.. Trừ khi họ khai tử những thuật toán này thì may ra No-Links mới thực thi được
 6. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Bài viết trên phân tích xu thế của các Search Engine và việc suy nghĩ về No-link trong tương lai, tuy hiện tại chưa thực hiện nhưng cũng là căn cứ để chúng ta suy xét lại việc xây dựng link network

  Như bro nguyendark nói chưa hoàn toàn đúng đâu, các SE hiện tại đặc biệt Google đang dựa khá nhiều vào backlinks để thu thập dữ liệu bên cạnh các yếu tố khác như bot, dữ liệu bên thứ 3, WMT, analytics... nhưng cũng có thể với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc Google thêm nhiều tiêu chí nhằm mang lại cho người dùng kết quả hữu ích tốt nhất và loại bỏ đi những tiêu chí mà dân Seo lạm dụng là chuyện bình thường và nên làm. Nên không thể nói là no-link ko thể xảy ra.
 7. huynam5x5x

  huynam5x5x Top 9

  Gia nhập:
  19/2/14
  Bài viết:
  60
  Đã được thích:
  1
  Theo mình, Nội dung luôn làm vua còn link làm hoàng hậu , 2 cái này song hành nếu thiếu 1 trong 2 thì không thể lên top được, giờ mà không có yếu tố link thì biết đánh giá website đựa trên gì đây ?
 8. phimproviet92

  phimproviet92 Seo Newbie

  Gia nhập:
  7/4/14
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Web:
  SEO Cần rất nhiều yếu tố nên Làm song song
 9. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Điều này là hiển nhiên rồi bạn. Seo là tập hợp hơn 200 yếu tố như mọi người vấn biết mà :D:D:D:D:eek:
 10. longcongtu883001

  longcongtu883001 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Web:
  sao những 200 yếu tố cơ á! hịc! em chỉ nghĩ rằng phải có sự liên kết, google còn cập nhật nhiều và mỗi lần như thế sẽ có nhiều thứ mới nhưng links thì chắc chắn là không thể bỏ
 11. vq_duy

  vq_duy Top 7

  Gia nhập:
  29/9/10
  Bài viết:
  1,172
  Đã được thích:
  80
  Web:
  Em nghĩ Backlink đúng là 1 yếu tố thông minh nhưng đang bị lạm dụng, và cái gì đã bị lạm dụng thì không còn là 1 tiêu chí tốt nữa.

  Nhưng bot google mà không có backlink thì giống như không có bản đồ, mù mịt giữa thế giới web rộng lớn, thế nên cứ an tâm còn rất lâu nữa backlink mới bị loại bỏ
  Last edited by a moderator: 11/4/14
  Admin thích bài này.
 12. jimngan2703

  jimngan2703 Top 9

  Gia nhập:
  28/6/13
  Bài viết:
  106
  Đã được thích:
  4
  Web:
  Loại bỏ backlink thì dựa vào yếu tố nào để lên được Top nhỉ? ...viết bài hay hơn ah ..hay là có nhiều lượt chia sẻ hơn ..haiz
 13. seotadien

  seotadien Top 7

  Gia nhập:
  30/10/12
  Bài viết:
  1,721
  Đã được thích:
  496
  Nơi ở:
  Tân Bình
  Thế bro nghĩ nó bao nhiêu yếu tố vậy :D hay Spam Engine Optimization :p
 14. hocittudau

  hocittudau Top 9

  Gia nhập:
  28/1/14
  Bài viết:
  230
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Tương lai thì mình không biết thế nào nhưng quả thực bây giờ cũng không nhất thiết là backlink PR cao sẽ đứng top mà quan trọng là có đủ số liên kết mới giúp cho site của bạn rank top vững chắc.Không cần liên kết thì chỉ những shop lớn có thương hiệu người ta chẳng cần seo gì cũng lên rồi.
 15. olaphim.net

  olaphim.net Top 9

  Gia nhập:
  20/9/12
  Bài viết:
  111
  Đã được thích:
  5
  Web:
  Không link nhưng tùy key mới lên được. Mấy key trâu bò thách bác :))
 16. mabuseo

  mabuseo Top 8

  Gia nhập:
  28/2/14
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  38
  Nơi ở:
  Cty thiết kế thi công biệt thự nhà phố Indigo
  Web:
  Spam à, không đọc kỹ bài à mà nói mấy câu lảm nhảm thế lày
 17. thanhxuan395

  thanhxuan395 Top 9

  Gia nhập:
  4/8/13
  Bài viết:
  282
  Đã được thích:
  15
  Web:
  Phải kết hợp với con đẻ Google: GA, ads thì chắc chắn sẽ được ưu tiên hơn.
 18. htv2490

  htv2490 Top 9

  Gia nhập:
  30/12/13
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  6
  Web:
  kiểu gj cũng có một cái gj đó để cho seo làm . ko lo mất việc đâu
 19. ThachHoan

  ThachHoan Top 9

  Gia nhập:
  30/10/13
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Mình có 1 thắc mắc. Nếu như yếu tố On-Pages được đặt lên hàng đầu và bắt đầu thuật toàn "no-links" được thực hiện. Thì đến 1 lúc nào đó chất lượng On-Pages đã bão hòa, kiểu như ai cũng như ai thì lúc đó yếu tố nào để đánh giá chất lượng website này hơn website kia ngoài số lượng inbounds link -_-. Ý kiến cá nhân thôi ạ
 20. longcongtu883001

  longcongtu883001 Top 9

  Gia nhập:
  19/2/11
  Bài viết:
  91
  Đã được thích:
  5
  Web:
  nội dung là thứ mà được google đánh giá cao nhất! thế nên nội dung càng chất thì google cang thích và đánh giá cao

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...