1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

những yếu tố nào để khi live stream hiệu quả

Thảo luận trong 'Chiến lược, kế hoạch, nghiên cứu online marketing' bắt đầu bởi noithatabc, 20/5/18.

Lượt xem: 14,532
 1. noithatabc

  noithatabc Top 9

  Gia nhập:
  1/4/17
  Bài viết:
  36
  Đã được thích:
  4
  Loading....

  Xin chào các bạn đã truy cập vàoVaichiase.com hướng dẫn bán hàng online hiệu quả cho doanh nghiệp và cá nhân hoàn toàn miễn phí.

  Ở bài trước mình đã hướng dẫn mọi người cách tăng đơn hàng trên facebook hiệu quả và bền vững và trong ngày hôm nay là một bài viết mình hướng dẫn hoàn toàn mới mẻ đó là về Live Stream facebook và mình mong các bạn hãy đọc bài viết này một cách chi tiết để nắm bắt và hiểu rõ về việc live stream này.
  LIVE STREAM FACEBOOK LÀ GÌ ?
  Chắc nhiều bạn đang đọc bài viết này đã biết tới việc và cũng đang sử dụng việc live stream này nhưng mình vẫn muốn nói sơ qua cho các bạn mới vào nghề để có thể biết rõ hơn.
  [​IMG]
  Trên facebook có tính năng Live stream để có thể kết nối bạn với bạn bè một cách trực tiếp để mọi người có thể nói chuyện với nhau. và mình không nói linh tinh về vấn đề này nữa mình cùng chuyển đến chuyên mục cần thiết nhất bây giờ.
  CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI LIVE STREAM TRÊN FACEBOOK ?
  Bước 1 : Chuyển bị
  Bước 2 : Báo trước thời gian Live Stream
  Bước 3 : Thực hiện live stream để bán hàng
  Bước 4 : Kết thúc
  Và sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn từng chi tiết một trong cái 4 bước để thực hiện stream.
  Bước 1 : Chuẩn bị
  Như các bạn biết đấy tất cả các nội dung khi chúng ta làm bất cứ điều gì thì bước chuyển bị luôn luôn là bước quan trọng " thành công trong sự chuyển bị là chuẩn bị cho việc thành công " và để chuyển bị cho việc live bán hàng hiệu quả thì các bạn cần phải chuyển bị những yếu tố gì thì các bạn hãy xem phần chuyển bị bên dưới này nhé.
  - Xác định đối tượng xem live stream : trước khi live chúng ta cần phải xác định rất là rõ đối tượng sẽ xem live của mình và họ là ai, họ thuộc tuổi nào, sở thích như thế nào đúng không ạ.
  - Xác địch mục tiêu của live stream : ví dụ : live stream này bạn thực hiện mục đích gì " live để bán hàng, tương tác với bạn bè lâu năm, thông báo khuyến mãi lớn hay live stream để thông báo một mặt hàng mới "
  - Lên ý tưởng và phác thảo kịch bản : để lên kịch bản thì bạn phải xác định việc live stream này theo cái chủ đề gì, theo cái phong cách gì, và sau đó các bạn phải viết ra một cái kịch bản hết sức chi tiết.
  [​IMG]
  Sau khi đã chuẩn bị xong 3 bước trên thì bây giờ chúng ta tới cái bước là " chuẩn bị cho bản thân : trang phục, đầu tóc, sức khỏe và tâm trạng ".
  - Chuẩn bị về trang thiết bị : live stream bằng cái gì, điện thoại , máy tính và hầu như 95% là live bằng điện thoại vậy khi live stream bằng điện thoại chúng ta cần phải chuẩn bị về âm thanh, ánh sáng, wifi làm sao cho nó sắc nết và không bị giật khi live.
  Bước 2 : Thông báo thời gian
  Các bạn hãy nhớ rằng thông báo trước thời gian live stream là cái công việc cực kì quan trọng bởi vì người xem bây giờ hay người dùng bây giờ mỗi ngày họ tiếp cận rất nhiều thông tin khác nhau trên facebook và đặc biệt tỉ lệ người làm live stream cũng quá nhiều. Nếu chúng ta không báo trước thời gian chúng ta làm live stream hay bạn thích giờ nào thì bật giờ ấy vì lúc ấy những ai đang online mới có thể xem live stream của bạn.
  Vì vậy chúng ta cần phải báo trước thời gian cho mọi người và thời gian báo trước ít nhất là trước 2 tiếng đồng hồ và còn chuẩn nhất là thông báo trước 6 giờ.
  Cách thông báo cũng rất là trọng trọng và các bạn cũng nên nhớ là cách chúng ta thông báo cũng phải đặc biệt. Chúng ta phải thông báo làm sao cho khách hàng của chúng ta họ cảm thấy tò mò, háo hức và họ mong đợi đến cái lúc live stream của mình.
  Các bạn phải viết tiêu đề thông báo hấp dẫn và lôi cuốn ví dụ nhứ : 21h tối nay mình sẽ live stream một phương pháp bán hàng mới đang được thế giới tin dùng và giúp cho các bạn tăng ít nhất 2 lần doanh số .
  Bước 3 : Thực hiện live stream
  Để có một cái live stream hiệu quả thì chúng ta phải là người chuyên nghiệp và một trong những thói quen của những người chuyên nghiệp đó là đúng giờ. Khi bạn thông báo bạn live stream vào giờ nào thì đúng giờ đó bạn phải thực hiện cái mà bạn đã cam kết với người ta, nếu bạn có việc bận nào đó thì ít nhất bạn phải có một bài post thông báo rằng bạn live stream chậm lại.
  Để có 1 cái live stream hiệu quả thì chúng ta cần Tag một số bạn bè cần thiết , khách hàng quen của bạn và người thân, đôi khi những người xem đầu tiên là động lực giúp bạn tự tin hơn để tránh trường hợp không ai xem bạn sẽ chán nản và kết thúc công việc sớm.
  Khi bạn mới bắt đầu việc live stream sẽ có những người xem đầu tiên thì bạn phải có động tác gọi là chào hỏi và tương tác với người ta
  Sau cái bước chào hỏi chúng ta cần thông báo nội dung mà bạn là live stream là gì " bạn phải thông báo cho người xem biết nội dung live stream là gì " kèm theo cái thời gian live stream là bao nhiêu để cho người xem biết thời gian là bao nhiêu để người xem có thể sắp xếp thời gian.
  Bạn sẽ cần phải hỏi người xem là chất lượng đường truyền có tốt không và quá trình đó giúp chúng ta tương tác với khách hàng, tương tác với người xem và cũng là lần nữa để mình có thể kiểm tra chất lượng đường truyền có ổn định hay không.
  Khi thực hiện live stream chúng ta cần thực hiện theo kịch bản mà chúng ta đã viết ra và nếu chúng ta không viết trước kịch bản thì đến lúc ấy sẽ có người comment hỏi này, hỏi nọ đôi khi có những câu hỏi đúng chủ đề của bạn và có nhiều khi có những câu hỏi đi xa dần với chủ đề live stream của chúng ta. Và chúng ta không có kịch bản sản chúng ta sẽ chạy theo những câu hỏi của mọi người dẫn đến chúng ta lạc đề và live stream không đạt được mục đích.
  Một việc nữa để có live stream hiệu quả thì chúng ta phải tạo ra các tương tác 2 chiều với người xem của mình " hỏi họ có nghe rõ không, hỏi họ có hiểu về vấn đề bạn đang nói không " .
  Bên cạnh đó bạn hãy cho vào việc live stream là chơi những mini game để tăng độ hào hức cho khách hàng và người xem.
  Bước 4 : Kết thúc
  Khi bạn kết thúc live stream thì bạn phải tổng kết lại cái live stream đó " như vậy ngày hôm nay mình đã chia sẻ với các bạn chủ đề này "
  Các bạn phải cảm ơn những người xem đã xem live stream từ đầu đến cuối và sau đó các bạn cần phải kêu gọi hành động " share, comment, like "
  Kêu gọi người ta inbox , comment để trao đổi kĩ hơn về chủ đề đó. Và bạn nên thông báo tiếp cho người ta việc live stream tiếp theo sẽ vào thời gian nào.
  MỘT SỐ LƯU Ý KHI THỰC HIỆN LIVE STREAM ?
  Mỗi live stream các bạn nên thực hiện nó dài khoảng 45 - 90 phút , không nên làm quá dài hay quá ngắn vì quá ngắn sẽ chưa đủ độ hót và nếu quá dài thì người xem từ đầu họ cũng không đủ kiên nhẫn để xem tiếp.
  Khi live stream chúng ta cần mô tả rõ cái nội dung có trong live stream ở cái phần mô tả và tiêu đề của mình.
  Ngoài ra để cái live stream của chúng ta có thể lan tỏa rộng hơn thì chúng ta nên share cái live stream đó vào nhiều nơi khác nhau như share vào những nhóm có đối tượng có thể xem live stream này hoặc chia sẻ lên các nick facebook ảo của các bạn.

  Nguồn: http://www.vaichiase.com/2018/05/cach-live-stream-facebook-de-ban-hang.html


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...