1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những yếu tố dẫn đến thành công trong kinh doanh hiện đại

Thảo luận trong 'Nội dung Tiếng Việt' bắt đầu bởi thaophuong93, 12/8/19.

Lượt xem: 2,462
 1. thaophuong93

  thaophuong93 Seo Newbie

  Gia nhập:
  5/11/18
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Làm sao để công việc kinh doanh của bạn đạt đến đỉnh cao của sự thành công? Hãy tham khảo ngay những yếu tố dẫn đến thành công mà người kinh doanh hiện đại cần phải có.
  Đưa ra kế hoạch chi tiết chính là yếu tố dẫn đến thành công đầu tiên mà người làm kinh doanh cần phải biết. Khi bạn lên trước kế hoạch cho mọi hoạt động kỹ càng và toàn diện thì bạn càng có thể dễ dàng và nhanh chóng thực hiện các kế hoạch đó nhằm đạt được những kết quả mà bạn mong muốn.
  Bill Gates từng nói: “Nếu bạn bỏ ra 20% thời gian ban đầu cho việc hoạch định, bạn sẽ tiết kiệm được 80% thời gian thực hiện các mục tiêu đề ra”. Muốn vậy, đầu tiên bạn nên tự đặt ra các câu hỏi cho sản phẩm/dịch vụ của mình rằng: đối tượng khách hàng là ai? họ mua những gì và đánh giá cao điều gì? điều gì làm cho sản phẩm của bạn khác biệt?… và tự tìm ra câu trả lời.
  Khi đã tự hỏi và trả lời những câu hỏi này, bước tiếp theo là đặt ra những chỉ tiêu cụ thể cho doanh số và lợi nhuận. Bạn cũng cần xác định rõ ràng những yếu tố về nhân lực, tài chính, quảng cáo, tiếp thị, phân phối, quản lý và những công cụ hỗ trợ mà bạn cần có để thực hiện những chỉ tiêu đã đề ra.
  Tổ chức tốt trước khi bắt đầu
  Sau khi đã xây dựng được một kế hoạch hoàn chỉnh, bạn phải biết tổ chức tốt về con người và các nguồn lực cần thiết trước khi bạn bắt đầu thực hiện kế hoạch đó. Trong việc tổ chức, bạn sẽ phải kết hợp tất cả những nguồn lực mà bạn đã xác định rằng bạn sẽ cần đến trong quá trình hoạch định.
  Tìm đồng đội thích hợp
  Việc tìm người có năng lực, phẩm chất thích hợp để thực hiện các kế hoạch đã đề ra sẽ quyết định 95% chuyện thành bại của doanh nghiệp trong kinh doanh.
  Xem thêm: kịch bản bán hàng BĐS
  Giao phó nhiệm vụ một cách sáng suốt
  Bạn phải phát triển được cho mình khả năng giao phó nhiệm vụ cho cấp dưới theo nguyên tắc “đúng người, đúng việc, đúng cách”. Nếu thiếu khả năng này, bạn sẽ khiến cho mọi người không làm việc hết khả năng, thậm chí làm cho kế hoạch kinh doanh bị thất bại.
  Với tư cách là người điều hành quản lý hoặc là chủ doanh nghiệp, bạn phải xác định cho mình hai hoặc ba nhiệm vụ quan trọng nhất, góp phần làm nên nhiều giá trị nhất cho doanh nghiệp, còn lại nên giao bớt cho người khác.
  Giám sát việc thực hiện kế hoạch
  Giao phó công việc không có nghĩa là từ bỏ công việc. Đây là một yếu tố dẫn then chốt để dẫn đến thành công trong kinh doanh hiện đại.
  Bạn cần xây dưng một hệ thống kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra nhằm bảo đảm các kế hoạch phải đi đúng hướng. Khi bạn đã giao phó công việc cho đúng người, đúng cách, điều quan trọng là bạn phải kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ đó nhằm đảm bảo cho nó được diễn ra đúng tiến độ.
  Vì vậy phải xây dựng một hệ thống báo cáo cập nhật đầy đủ thông tin về tiến độ thực hiện các công việc. Và đừng quên, nhiệm vụ của bạn là bảo đảm cho họ có đủ thời gian và nguồn lực cần thiết để làm công việc đó một cách thỏa đáng. Công việc càng có tính chất quan trọng, bạn càng cần phải thường xuyên kiểm tra.
  Dựa trên các tiêu chí cụ thể để đánh giá kết quả
  Bạn cần phải xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá cụ thể, có thể đo lường được và thực hiện cho điểm những kết quả mà bạn mong muốn. Bạn cũng phải xác định rõ thời hạn hoàn thành công việc. Mọi người cần phải biết rõ mọi vấn đề liên quan đến những chỉ tiêu mà họ cần thực hiện, kết quả công việc của họ sẽ được đánh giá ra sao và khi nào họ phải hoàn thành nhiệm vụ.
  Luôn chủ động cập nhật thông tin cho mọi người
  Theo các cuộc nghiên cứu về động cơ thúc đẩy làm việc, mọi người trong một tổ chức có nhu cầu rất lớn về việc biết và hiểu những gì đang diễn ra xung quanh họ có liên quan đến công việc của họ. Nếu bạn thông báo cho mọi người một cách đầy đủ và chính xác những thông tin và tình hình kinh doanh của công ty, họ sẽ cảm thấy vui vẻ hơn và làm việc đạt hiệu quả cao hơn.
  Tạo dựng hình ảnh cá nhân


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...