1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những thành phần của mạng LAN

Thảo luận trong 'Miền Bắc' bắt đầu bởi phuongnt18, 4/2/23.

Lượt xem: 332
 1. phuongnt18

  phuongnt18 Top 9

  Gia nhập:
  15/6/18
  Bài viết:
  391
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Chỉ các doanh nghiệp nhỏ nhất mới mang thể hoạt động mà không cần máy tính, và một lúc đã sở hữu trong tay vài máy tính, bạn mang thể muốn kết nối chúng. Mạng cục bộ, hay mạng LAN, biến những máy tính cá nhân thành 1 môi trường khiến cho việc chung. Một mạng LAN với thể bao gồm hàng ngàn máy tính hoặc chỉ một vài máy, nhưng tất cả các mạng LAN đều được tạo thành trong khoảng cùng một số thành phần căn bản.
  >> lắp đặt tổng đài tại khu công nghiệp
  những thành phần của mạng LAN

  Đối mang người mua, mạng là tất cả phần mềm họ thực thụ xử lý, cho dù đó là trình xử lý văn bản, phần mềm kế toán hay một mẫu chương trình tùy chỉnh cao cấp nào ấy. Để khiến những chương trình ấy hoạt động, ở phía sau bạn sẽ sắm thấy là 1 hệ quản lý mạng, những driver giúp máy tính giao du với phần cứng mạng và đầy đủ các code chuyên dụng xử lý việc giao du giữa các thiết bị. Ấy là những thành phần phần mềm của mạng.
  Vậy các thành phần phần cứng của mạng LAN là gì? Chúng bao gồm những máy tính thực tại, giao diện mạng (network interface), phần đông các switch, hub, router và các bit khoa học đặc biệt khác định tuyến thông báo liên lạc. Rút cục, có cáp hoặc tùy chọn không dây tương đương. Đa số các thành phần này làm việc cùng nhau để đáp ứng một mạng hoạt động.
  [​IMG]
  Mạng LAN

  Máy trạm (workstation) mạng

  Mục đích chính của mạng LAN là để người dùng cộng tác sở hữu nhau hoặc chí ít là chia sẻ tài nguyên mạng, bởi vậy toàn bộ những người mua ấy cần mang phương pháp để truy hỏi cập mạng. Điều ấy được thực hiện chuẩn y những máy tính tư nhân hoặc máy trạm được kết nối mang nhau, tạo nên mạng LAN.
  các máy tính đấy có thể bao gồm phổ thông dòng đồ vật. Một văn phòng nhất quyết sở hữu thể chứa mọi thứ, từ laptop hoặc Chromebook cấp thấp đến máy trạm công nghệ công suất cao, sở hữu rộng rãi đồ vật ở giữa để xử lý những công việc thường xuyên như kế toán, xử lý văn bản, POS (point-of-sale), v.v... Trong một mạng không dây, thậm chí một máy tính bảng hoặc điện thoại di động mang thể được coi là máy trạm.
  thường ngày, phần quan trọng nhất của việc ngoại hình mạng LAN là cách thức bạn nhóm tất cả các máy trạm của những quý khách đó lại mang nhau. Thỉnh thoảng nó thuần tuý như kết nối mọi người trong cộng 1 không gian vật lý, nhưng giả dụ nhu cầu của họ khác nhau thì sao?
  thí dụ, tín hiệu WiFi căn bản thích hợp cho khách và khách hàng thông thường, nhưng những kỹ sư hoặc người chỉnh sửa video sẽ cần kết nối nhanh nhất có thể. Lực lượng người mua vào những mạng con khác nhau, nơi họ sở hữu thể chia sẻ những bộ tài nguyên riêng biệt, thường là tuyển lựa rẻ nhất. Hàng ngũ các bạn nâng cao nằm tản mạn trên những văn phòng ở 2 hoặc ba tầng biệt lập mang thể chia sẻ 1 mạng mang tốc độ vài gigabit mỗi giây, khi mà mọi người tiếp giáp với sử dụng mạng chậm hơn.

  Card giao tiếp mạng và driver

  các máy trạm cá nhân sẽ chẳng phải là 1 phần của mạng, trừ khi chúng sở hữu 1 số bí quyết liên lạc có những thiết bị khác trên mạng LAN. Điều đấy đòi hỏi 1 thứ gọi là Network Interface Card (card giao tiếp mạng), thường được gọi tắt là NIC. Card này cung ứng phương pháp để máy tính kết nối mang mạng LAN và luận bàn thông tin có nó.
  [​IMG]
  NIC giúp máy tính kết nối mang mạng LAN và bàn thảo thông tin
  phần nhiều những máy tính được vun đắp với hai dòng NIC đã mang sẵn, một mẫu dùng WiFi và 1 mẫu tiêu dùng kết nối Ethernet. Bạn mang thể sử dụng NIC tích hợp để kết nối hoặc cài đặt một card chuyên dụng riêng, nhằm đáp ứng nhu cầu của các cá nhân trong đơn vị. Thí dụ, bạn mang thể muốn với card hiệu suất cao hơn card được tích hợp sẵn hoặc bạn với thể chọn kết nối mạng với cáp quang quẻ nhằm nâng cấp hiệu suất. Trong các trường hợp ấy, bạn sẽ cần mua 1 card vật lý riêng và lắp đặt nó vào máy tính.
  Phần cứng của NIC cũng bắt buộc một đôi phần mềm được thêm vào, nhằm tạo điều kiện cho nó hoạt động, được gọi là driver. Driver giúp diễn giải các lệnh đến trong khoảng hệ điều hành thành các chỉ dẫn mà NIC sở hữu thể nhận ra và khiến cho việc cùng. Hệ quản lý mang những driver được tích hợp cho gần như mọi card, do đó khi bạn phát động lại máy tính, nó sẽ nhìn thấy NIC và hoạt động.
  thỉnh thoảng, bạn sẽ cần thiết một driver trong khoảng dịch vụ card để thay thế, vì nó cung ứng hiệu suất cao hơn, độ tin cậy tốt hơn hoặc mở ra 1 số tính năng chính bạn sẽ ko sở hữu với driver tiêu chuẩn. Windows cập nhật driver của riêng nó, chứ không hề driver của bên thứ ba, vì thế bạn sẽ phải kiểm tra định kỳ các driver ấy và tự cài đặt bất kỳ bản cập nhật nào. Giả dụ bạn đã cài đặt driver của mình từ 1 nguồn được ủy quyền, Linux sẽ theo dõi các driver của bên thứ ba và cập nhật chúng cùng sở hữu mọi thứ khác.

  Tài nguyên phần cứng san sớt

  vững chắc mang 1 giá tiền nảy sinh lúc tạo và duy trì một mạng. Quan trọng nhất là năng suất được cải thiện, nhưng tùy chọn chia sẻ tài nguyên sẽ giúp tiết kiệm mức giá. Ví dụ như mang những máy in, phần đông các bạn sẽ cần có khả năng in, nhưng chỉ một vài người trong đó muốn in số lượng lớn thường xuyên.
  Thay vì đặt máy in trên mỗi bàn làm việc, bạn có thể để mọi người san sớt một số lượng nhỏ máy in được nối mạng. Sẽ luôn sở hữu 1 số cảnh huống bạn cần phân bổ hoặc dành tài nguyên cho một người hoặc hàng ngũ các bạn cụ thể, nhưng mọi thứ sẽ ổn. Nếu như bạn chỉ mang 1 người thực hành các tác phẩm nghệ thuật quy mô lớn hoặc tạo các bản vẽ và kiểu dáng kích thước lớn, thì người khác sẽ không cần sở hữu quyền truy nã cập vào máy in hoặc máy vẽ (plotter) của họ.
  Phần này của mạng LAN cũng bao gồm số đông những hub, switch và router kết nối vật lý giữa các trang bị trên mạng và giữa mạng có Internet hoặc mạng diện rộng WAN to hơn của đơn vị. Một mạng LAN bao gồm các thứ như router và extender với thể mở mang khuôn khổ mạng. Các bạn thường nhật sẽ ko cần biết cách thức sử dụng chúng - hay quan tâm tới việc chúng đang tồn tại - nhưng ko với chúng, bạn sẽ chẳng thể kết nối và đàm luận thông tin.
  Trong các mạng nhỏ, mỗi máy tính trong mạng LAN khá giống nhau. Trong 1 mạng lớn hơn, bạn với thể với những máy chủ vật lý, tủ mạng (tủ rack) cung cấp khả năng lưu trữ và xử lý khối lượng to cho mạng. Theo truyền thống, các thứ ấy được giữ trong nhà, nhưng sự gia nâng cao của điện toán đám mây - những cụm máy chủ khổng lồ truy tìm cập qua Internet - có tức thị những máy chủ mang thể nằm ở những địa điểm từ xa hoặc thậm chí được vận hành bởi nhà cung cấp bên thứ ba, thường là đơn vị lớn như Amazon, Microsoft hay Google.

  Hệ quản lý mạng

  1 trong các phần quan trọng nhất của mạng LAN là phần mềm xử lý gần như tài nguyên và quý khách trong mạng, sao cho mọi người đều với thứ họ cần. Nó theo dõi các thiết bị nào ở trên mạng LAN, chương trình nào đang chạy, thông tin nào đang được lưu hành trên mạng và tài nguyên nào của mạng là cần phải có để khiến phần lớn mọi thứ hoạt động.
  từ những năm 1980 tới đầu thế kỷ này, bạn cần 1 chương trình riêng như Netware của Novell hoặc Vines của Banyan để khiến điều đó. Đây là các chương trình phức tạp, đắt tiền và phải mất phần đông khóa tập huấn để học cách thức dùng chúng đúng cách thức.
  Giờ đây, Windows, OS X và Linux đều mang khả năng chạy mạng mà không cần một hệ điều hành riêng. Chúng thậm chí có thể giao du mang nhau, bởi vậy những nhân viên IT với thể dùng Linux để phân phối dịch vụ mạng cho người mua Windows trong văn phòng và các bạn Mac làm cho công tác đồ họa trong bộ phận Marketing. Các bạn hàng ngày sẽ không thấy hoặc dùng các tính năng nâng cao đó. Đó là công việc của quản trị viên mạng, người mang mật khẩu cấp cao hơn và có thể thêm, bớt và phân bổ lại các bạn, cũng như tài nguyên trên mạng LAN.
  Trong 1 văn phòng nhỏ san sẻ 5 máy tính, 1 máy in và 1 kết nối WiFi, quản trị viên đấy mang thể là một người được huấn luyện căn bản. Trong 1 đơn vị to hơn, bạn sở hữu thể sắm thấy cả 1 lực lượng nhân viên IT gồm toàn bộ người xử lý những chức năng đấy. Lúc lớn mạnh, nhu cầu sẽ nâng cao lên và bạn sẽ cần những người mang kỹ năng phải chăng hơn để giữ mọi thứ hoạt động tốt.

  những chương trình Network-Aware

  Phần dễ thấy nhất của mạng, đối mang người dùng, là phần mềm mà họ khiến việc thực tiễn. Ví dụ, trước đây, mạng là bí quyết thuận tiện độc nhất mà rộng rãi quý khách mang thể cộng tác trên 1 tài liệu Word hoặc bảng tính Excel. Bây giờ, điều đó sở hữu thể được thực hành trên đám mây (các công cụ hiệp tác khác như Slack và Evernote giúp mọi người khiến việc cùng nhau thuận tiện hơn). Bạn cũng sẽ dựa vào mạng nội bộ để cung cấp cho các bạn quyền truy vấn cập vào cơ sở vật chất dữ liệu chính, phần mềm kế toán và những chương trình then chốt khác của công ty, cho dù chúng được đặt trên những máy chủ vật lý trong trung tâm dữ liệu của riêng bạn hoặc tại máy chủ dựa trên đám mây của Microsoft, Amazon, Google hoặc một số nhà cung cấp khác
  với 1 bộ chương trình network-aware (chương trình được sửa đổi theo cách cụ thể để tạo ra một mục đích nhất định) thứ 2 mà ít người sẽ dùng, nhưng ko kém phần quan trọng. Đây là các dụng cụ mà quản trị viên dùng để theo dõi hiệu suất và bảo mật mạng LAN.
  đương nhiên, một số công cụ đó được tích hợp ngay trong hệ điều hành, nhưng các phương tiện khác được phân phối bởi bên thứ ba hoặc thậm chí sở hữu thể được viết bởi các lập trình viên trong đơn vị. Bảo mật mạng là điều đặc trưng quan yếu, bởi vì nếu tin tặc truy nã cập vào dữ liệu nhạy cảm về hoạt động của đơn vị hoặc khách hàng, mọi thứ thực sự với thể trở nên rất tồi tệ.

  dụng cụ giao thiệp

  Bạn sở hữu thể mang mọi thứ mình cần cho mạng LAN trong văn phòng, hầu hết đều được cài đặt mới, nhưng chúng chỉ là những phần cứng riêng biệt cho tới lúc bạn đích thực có cách để chúng giao tiếp. Bạn cần kết nối đông đảo những máy tính đó mang nhau, theo cách thức vật lý sở hữu hệ thống cáp hoặc thông qua kết nối WiFi.
  Trước đây, bạn thường tiêu dùng cáp đồng trục (coaxial), rất giống sở hữu mẫu được sử dụng cho truyền hình cáp hoặc vệ tinh. Theo thời gian, phần đông các mạng chuyển sang 1 chiếc cáp khác, được gọi là cáp đồng xoắn đôi, với các cặp dây chạy qua 1 cáp phẳng, nhẹ trông giống như (và là) một biến thể của hệ thống dây điện dùng cho điện thoại cố định.
  [​IMG]
  Cáp xoắn đôi
  Cáp xoắn đôi gọn nhẹ và dễ cài đặt hơn, đầu nối kiểu điện thoại ở hai đầu dây giúp thuận tiện cắm nó vào máy tính, switch, hub và những đồ vật mạng khác. Bạn sẽ thường nghe thấy loại kết nối này được gọi là chân và giắc cắm Ethernet, mặc dù điều đấy không hoàn toàn chính xác. Ethernet kể tới cách giao thiệp qua cáp, chứ không phải với cáp hoặc đầu nối và nó được sử dụng trên các mạng cũ hơn có cáp đồng trục.
  Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ:
  CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ TMDV NAM THÁI
  Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà B3, KĐT Mỹ Đình 1, P.Cầu Diễn, Q.Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  Điện thoại: 09.111.444.26 – 0923.333.000
  Email: [email protected]
  Website: https://thietbiso24h.com


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...