1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Tips Những sai lầm trong quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao

Thảo luận trong 'Thủ thuật Seo - Seo tips' bắt đầu bởi dinhungpc, 18/8/18.

Lượt xem: 670
 1. dinhungpc

  dinhungpc Seo Newbie

  Gia nhập:
  18/8/18
  Bài viết:
  5
  Đã được thích:
  0
  Trong những năm gần đây do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nghề nuôi tôm gặp nhiều khó khăn khiến tôm gặp nhiều dịch bệnh nguy hiểm. Để hạn chế tối đa rủi ro khi nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao bà con cần lưu ý một số vấn đề.

  Quy trình nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao
  Chất lượng tôm giống kém
  Chất lượng tôm giống là yếu tốt quan trọng nhất quyết định đến sự thành bại của vụ nuôi, nhưng nhiều bà con hiện nay vẫn chủ quan trong khâu lựa chọn tôm giống chất lượng đưa vào sản xuất. Để tránh những thiệt hại do tôm giống kém chất lượng, bà con cần lựa chọn ở những cơ sở uy tín, đã được kiểm dịch bằng máy PCR xét nghiệm bệnh tôm.

  [​IMG]

  Để vụ nuôi thành công cần phải lựa chọn giống chất lượng

  Thả mật độ nuôi quá dày
  Xem thêm: cách hạ ph trong ao nuôi tôm

  Tôm sú hay tôm thẻ chân trắng đều có một mật độ nuôi chuẩn phù hợp với điều kiện phát triển của chúng. Với tôm thẻ chân trắng mật độ thả nuôi thích hợp là 60-80 con/m2, tôm sú từ 15-25 con/m2.

  Tôm nuôi ở mật độ thấp có tốc độ tăng trưởng, tỷ lệ sống cao hơn so với nuôi ở mật độ cao vì khi nuôi tôm với mật độ quá cao mà không đảm bảo được các yếu tố kỹ thuật sẽ dẫn đến hiện tượng lượng ôxy hòa tan trong ao bị hao hụt làm tôm chậm lớn và mắc một số dịch bệnh là yếu tố có thể làm cho vụ nuôi bị thất bại.

  Nuôi sai quy trình kỹ thuật
  Dũ nuôi tôm sú hay tôm thẻ thì việc định hướng đúng quy trình kỹ thuật nuôi là việc làm hết sức quan trọng, điều đó quyết định 70% sự thành công của. Để hạn chế những sự cố có thể xảy ra trong quá trình nuôi nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao cần tuân thủ đúng theo kỹ thuật nuôi để ngăn ngừa dịch bệnh giúp tôm mau lớn và tránh được những tác động xấu từ môi trường.

  Không bổ sung dinh dưỡng cho tôm
  Hầu hết bà con nuôi tôm cho rằng, nuôi tôm thẻ chân trắng có khả năng bắt mồi nhanh và rất dễ ăn nên không cần thiết phải bổ sung dinh dưỡng. Nhưng trong môi trường nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao có hàm lượng oxy kém thì việc hỗ trợ tiêu hóa và kích thích tôm ăn nhiều, mau lớn.

  Với tình trạng như vậy ta nên bổ sung thêm men tiêu hóa và vi sinh để thúc đẩy quá trính chuyển hóa và hấp thụ thức ăn của tôm. Bên cạnh đó nên bổ dung thêm sản phẩm khoáng vi lượng và các loại vitamin và khoáng chất để tăng sức để kháng cho tôm giúp tôm phòng bệnh tốt hơn.. Tìm hiểu thêm kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng thâm canh

  Lạm dụng vôi quá mức
  Một sai lầm trong nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao của bà con nông dân đó là sự lạm dụng vôi bột trong xứ lý ao nuôi quá mức. Việc sử dụng vôi trong nuôi tôm là rất cần thiết trong cải tạo ao, duy trì chất lượng nước trong ao hoặc để khắc phục hiện tượng pH xuống thấp. Tuy nhiên, cần tuân thủ đúng liều lượng, nếu sử dụng quá nhiều xuống ao, hàm lượng Ca2+ tăng làm cho quá trình sinh hoá và hoá lý trong ao giảm dẫn đến là giảm hàm lượng vi sinh vật có lợi, tôm kém phát triển.

  Trên đây là những sai lầm trong quy trình nuôi tôm mà bà con nông dân thường mắc phải. Nhằm hỗ trợ tốt hơn cho bà con nông dân về kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng hãy liên hệ tới chúng tôi theo Hotline 1900 2620 để được hỗ trợ nhanh nhất !

  Nguồn: nuôi tôm thẻ chân trắng mật độ cao


Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...