1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những rủi ro về SEO tiêu cực mà bạn nên biết

Thảo luận trong 'Các thủ thuật Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 12/8/15.

Lượt xem: 3,497
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,688
  (Thegioiseo) - Chúng ta đã nói về SEO tiêu cực từ sự ra đời của Penguin và nhiều người vẫn tự hỏi liệu đó có thực sự là một mối đe dọa. Theo truyền thuyết thì Google sẽ bảo vệ website khỏi mất lưu lượng truy cập do SEO tiêu cực nhưng đây là sự thật hay chỉ là một huyền thoại được tuyên truyền bởi Google.

  slide


  Một vài ngày trước, tôi nhận được một email trong hộp thư đến của tôi:

  Nhung rui ro ve SEO tieu cuc ma ban nen biet

  Có một số lượng spam lớn và các liên kết giả mạo để tiêu diệt thứ hạng của đối thủ cạnh tranh. Tại sao bạn lại tiêu tốn vào marketing content và thu hút liên kết trong khi bạn có thể loại bỏ SEO tiêu cực?

  Sự ra đời của một ngành công nghiệp mới

  Hãy suy nghĩ về nó: những gì đã xảy ra với hàng ngàn người dùng để cung cấp dịch vụ xây dựng liên kết giá rẻ với 10.000 thư mục và 500 bài viết được đăng tải? Vì phương pháp mũ đen đơn giản là không làm việc để xếp hạng trang web nữa – trên thực tế thì hiệu quả lại ngược lại – tại sao không sử dụng cùng một kỹ năng với một sản phẩm hoặc dịch vụ khác?

  Toàn bộ các doanh nghiệp đã sống xót dựa vào chiến thuật này. Thay vì cố gắng để cạnh tranh trong cuộc chơi “marketing content” thì tại sao bạn không phá phá hủy nó hoàn toàn cùng với đối thủ cạnh tranh của bạn?

  Bạn có thể tìm thấy hàng chục những hợp đồng trên Fiverr - cũng như nhiều cá nhân trên các trang web như các cộng đồng freelancer.com và upwork.com - người cung cấp các dịch vụ này. Và đối với những người sử dụng trò chơi mũ đen, họ sử dụng các phần mềm để thả bình luận vào blog, diễn đàn và các hồ sơ liên kết.

  Những site nào được bảo vệ?

  Là một người có kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm định Penguin trong hàng trăm chiến dịch kiểm tra và phục hồi hình phạt, tôi đã học được cách để xác định những trang web nào dễ bị tấn công. Nói chung, các trang web có tên tuổi có thể duy trì các cuộc tấn công SEO tiêu cực, tạo ra hồ sơ liên kết với khối lượng lớn và authority không bị tác động tiêu cực. Các thương hiệu bán lẻ lớn, các trang web thông tin cũ: các trang web này có thể sống sót sau cuộc chiến SEO tiêu cực mà không phải trải qua một cuộc mất mát về lưu lượng truy cập.

  Các trang web khác, chẳng hạn như một vài liên kết hoặc không có nhiều authority có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công SEO tiêu cực. Và trừ khi các chủ sở hữu trang web theo dõi cẩn thận hồ sơ liên kết của họ, bao gồm cả việc kiểm định liên kết hàng tháng và đánh giá lại chúng, họ có thể không biết đến khi nó quá trễ và một hình phạt Penguin hay một hình phạt thương hiệu được áp dụng.

  Phục hồi hinh phạt là khó khăn và mất nhiều thời gian. Thậm chí nếu bạn nhảy qua tất cả các bước thì trang web của bạn vẫn không thể hồi phục trước hình phạt của nó.

  Làm thế nào bạn có thể bảo vệ site của bạn từ cuộc tấn công SEO tiêu cực?

  Bắt đầu bằng cách theo dõi hồ sơ liên kết của bạn một cách cẩn thận. Sử dụng các công cụ như Google Webmaster Tools, Bing Webmaster Tools, Ahrefs, Majestic, Moz để theo dõi tất cả các liên kết inbound của bạn. Biên soạn tất cả các liên kết của bạn từ tất cả các nguồn vào một danh sách, sử dụng công thức Excel để tính toán và so sánh với một danh sách trước đó để xác định các liên kết mới nhận được.

  Một khi bạn có một danh sách các liên kết mới được mua lại, xem lại các liên kết để xác định chất lượng của các liên kết là khỏe mạnh hay không? Domain Authority, SEMrush rankings, Trust và Citation Flow là gì? Xem các dấu hiệu chất lượng khác nhau cho từng địa điểm để xác định chúng có lành mạnh hay không.

  Trang web nào sử dụng các từ khóa trong anchor text? Nếu bạn không xây dựng thì rõ ràng bạn đang là mục tiêu cho một cuộc tấn công SEO tiêu cực.

  Sử dụng công cụ chối bỏ

  Bằng cách theo dõi hồ sơ của bạn một cách cẩn thận và theo dõi ít nhất 2-4 lần trong 1 tuần, bạn có thể gặp một cuộc tấn công trang web của bạn. Nếu bạn nhận biết được nhanh chóng, bạn có thể giảm thiểu những tác động có thể có của trang web đó trên bảng xếp hạng của bạn bằng cách sử dụng công cụ Disavow Tool của Google.

  Đừng để trở thành một nạn nhân

  Khi tôi nhận được email đó, tôi biết rằng hàng nghìn những người khác cũng nhận được. Nếu một trong những đối thủ cạnh tranh của bạn sử dụng một chiến lược SEO tiêu cực thì kết quả kinh doanh của bạn có thể bị tàn phá.

  Bạn có lời khuyên nào để giữ cho trang web của bạn được an toàn từ SEO tiêu cực? Hãy chia sẻ để chúng ta cùng thảo luận vấn đề này.

  Ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải lại bài viết này.
  Link: Những rủi ro về SEO tiêu cực mà bạn nên biết.

 2. phuongnamvina.seo

  phuongnamvina.seo Top 9

  Gia nhập:
  9/10/13
  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  9
  Hiện tại, phương pháp SEO mũ đen chắc khó thoát khỏi các thuật toán của Google, nếu còn tiếp tục sử dụng thì đây là một rủi ro lớn.
  aomoi001 thích bài này.
 3. kingbin

  kingbin Top 8

  Gia nhập:
  2/4/14
  Bài viết:
  274
  Đã được thích:
  25
  Thực ra mấy cái dịch vụ tạo backlink auto có từ rất lâu rồi, nếu bác nào có tham gia diễn đàn blackhat seo lớn nhất thế giới là blackhatworld thì ở phần market của nó thấy mấy dịch vụ nào ngày nào cũng rao đầy trời. Thiết nghĩ mặc dù nguy hiểm nhưng cũng không phải nguy hiểm hoàn toàn 100% bởi dịch vụ có là do nhu cầu, nếu nguy hiểm 100% thì người dùng đã không có nhu cầu để mà dịch vụ này tồn tại
 4. vocam

  vocam Top 9

  Gia nhập:
  6/8/14
  Bài viết:
  137
  Đã được thích:
  10
  Rủi ro lớn nhất của SEO tiêu cực là từ khóa chẳng bao giờ có được thứ hạng cao và ổn đinh như SEO chân chính.
 5. quaythuoc.org

  quaythuoc.org Top 9

  Gia nhập:
  1/8/15
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Thế thì bạn nhầm nhé. Theo bạn như thế nào là seo chân chính :)
 6. Maidhtmhn

  Maidhtmhn Top 9

  Gia nhập:
  23/7/15
  Bài viết:
  55
  Đã được thích:
  2
  Web:
  Dù là Seo hay các công việc khác thì cũng không thể tránh được các rủi ro, quan trọng là mình cần tỉnh táo để nhận ra và phòng tránh được tối đa các rủi ro đó
 7. thang5link

  thang5link Top 9

  Gia nhập:
  27/7/15
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  11
  Web:
  SEO tiêu cực thì từ khóa lên nhanh nhưng độ ổn định đứng top thì không có
 8. huutrangqb

  huutrangqb Top 9

  Gia nhập:
  30/7/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  3
  Web:
  Dùng phương pháp SEO mũ đen thì từ khóa sẽ ko vững bền và nhanh chóng bị tụt hạng
 9. anhtuan9x

  anhtuan9x Top 9

  Gia nhập:
  11/8/15
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  26
  SEO tiêu cực hình thức lên nhanh thật nhưng duy trì đc và khả năng bị pam khá cao ạ:(
 10. dinhquanvuong1

  dinhquanvuong1 Top 9

  Gia nhập:
  11/7/12
  Bài viết:
  76
  Đã được thích:
  4
  Dù là Seo hay các công việc khác thì cũng không thể tránh được các rủi ro
 11. Cú seo đêm

  Cú seo đêm Top 9

  Gia nhập:
  22/6/15
  Bài viết:
  316
  Đã được thích:
  3
  Mình thấy mấy cha dùng thủ đoạn mà chúng ta gọi là SEO mũ đen công nhận lên top từ khóa rất nhanh thế nhưng để giữ được cái vị trí đó một cách ổn định thì mấy cái thủ đoạn đó không làm được. Ngược lại, SEOer chân chính tuy lên từ khóa chậm thế nhưng lại là chậm nhưng chắc, không như cái kiểu nhanh ẩu đoàng như thế kia đâu.
 12. Cường Thịnh

  Cường Thịnh Top 9

  Gia nhập:
  19/3/15
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  4
  Nơi ở:
  Gò Vấp - Hồ Chí Minh
  Web:
  mũ đen vẫn là mối nguy hại cho cộng đồng,nhưng điều đặc biệt là họ rất giỏi vả ngày càng phát triển.phải thâm nhập và khống chế như cảnh sát chìm ấy!
 13. aomoi001

  aomoi001 Top 9

  Gia nhập:
  6/7/15
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  3
  Nơi ở:
  84 Nguyễn Phong Sắc - Cầu Giấy - Hà Nội
  Web:
  cứ Seo đúng và chuẩn các thuật toán của anh google là được chứ Seo đen tối kiểu gì sớm muộn cũng bị anh google tìm đến và loại bỏ thôi :)
 14. mtquang212

  mtquang212 Seo Newbie

  Gia nhập:
  3/11/10
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Web:
  không biết google nó đã cho phép chưa chứ nếu mọi người để ý khi search buy backlink thì cũng có cả quảng cáo Adwords đó mọi người ạ
 15. haiduong1701

  haiduong1701 Top 9

  Gia nhập:
  4/3/12
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  10
  Web:
  SEO tiêu cực cũng có mặt tốt đó là dùng để đánh những chiến lược hay các sản phẩm theo thời vụ. Đánh nhanh thắng nhanh.
 16. seo4cdx

  seo4cdx Top 9

  Gia nhập:
  14/7/15
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  1
  Lúc đầu sử dụng mũ đen rồi sau đó thay đổi dần. trước khi hình phạt của google có thể đến,
  đó cũng là cách tốt để nhanh lên top chứ nhỉ?
  với những dự án dạng ngắn hạn như seo dự án bđs có nên sử dụng các pp mũ đen để nhanh lên không? vì các trang về dự án bđs cũng chỉ trong thời gian ngắn hạn?
 17. anhhuyymb

  anhhuyymb Top 9

  Gia nhập:
  12/8/15
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Seo mũ đen lên nhanh nhưng mà không bền lắm
 18. tuan92oscar

  tuan92oscar Top 9

  Gia nhập:
  13/7/13
  Bài viết:
  132
  Đã được thích:
  10
  Có công cụ disavow tool một phần yên tâm khi bị seo tiêu cực tấn công.
 19. viper

  viper Top 9

  Gia nhập:
  21/6/15
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Có một số lượng spam lớn và các liên kết giả mạo để tiêu diệt thứ hạng của đối thủ cạnh tranh. Tại sao bạn lại tiêu tốn vào marketing content và thu hút liên kết trong khi bạn có thể loại bỏ SEO tiêu cực?
 20. tamthinhvuong

  tamthinhvuong Top 9

  Gia nhập:
  10/7/15
  Bài viết:
  115
  Đã được thích:
  2
  Web:
  nếu muốn lên nhanh thì không còn cách nào là theo trường phái mũ đen, nhưng cái gì nhanh quá thì đồng nghĩa với việc biến mất cũng nhanh
  aomoi001 thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...