1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những phần mềm Seo dùng để hướng dẫn tối ưu hoá tìm kiếm

Thảo luận trong 'Công cụ hỗ trợ Seo khác' bắt đầu bởi thegioiseo, 24/11/13.

Lượt xem: 1,957
 1. thegioiseo

  thegioiseo Điều Hành Viên

  Gia nhập:
  22/5/11
  Bài viết:
  1,206
  Đã được thích:
  2,687
  Nếu bạn là một độc giả thường xuyên của tôi, bạn sẽ biết tôi có đề nghị nhiều dịch vụ liên quan đến hoạt động trang cá nhân (Blogging), và hai trong số nổi bật nhất là: Tối ưu hoá Wordpress SEO và hướng dẫn hoạt động trang cá nhân & SEO cho mọi người. Tôi thường giới thiệu bài thứ hai với tất cả khách hàng, vì học SEO sẽ có ích cho sau này. Mặc dù vậy,với nhiều khách hàng có tiền nhưng không có thời gian, họ thích cách thứ nhất hơn và điều này hoàn toàn hợp lý.

  Nhưng, nếu bạn là một người hoạt động trang cá nhân hay đang tìm kiếm để tạo ra một tương lai trong tiếp thị trên Internet, tôi luôn luôn khuyên học SEO thay vì thuê ai đó để làm việc cho bạn. Bởi vì, một khi bạn đã học tất cả những điều căn bản của SEO, bạn có thể luôn luôn thuê đúng người để làm đúng việc cho bạn. Ví dụ: Bạn sẽ biết bạn nên lấy liên kết ngược từ đâu, bạn nên tối ưu hoá nội dung như thế nào, trang của bạn đang thiếu tất cả những điều gì và bạn có thể thuê người để hoàn thành công việc.

  [​IMG]

  Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ tất cả những phần mềm SEO nào tôi sử dụng để hướng dẫn SEO và hoạt động trang cá nhân cho khách hàng. Có hàng trăm phần mềm và giải thích hoạt động của từng cái là không thể, nên tôi chỉ chọn ra những phần mềm tiêu biểu tốt nhất trong số công cụ SEO tôi yêu thích và đưa ra hướng dẫn phù hợp. Một khi bạn đã hiểu rõ căn bản về SEO, bạn có thể luôn áp dụng kiến thức vào bất kỳ công cụ SEO nào bạn bắt gặp. Một điều mà tôi không làm trong bài hướng dẫn của mình là tôi không bao giờ giới thiệu bạn sử dụng bất kỳ công cụ SEO không tốt nào (blackhat SEO), vì nó có thể mang đến cho bạn kết quả tốt trước mắt, nhưng về lâu dài, nó luôn có tác dụng ngược.
  Phần mềm SEO khuyên dùng để học SEO:

  Tôi sẽ tóm tắt nhanh chóng cách tôi bắt đầu buổi hướng dẫn SEO của mình: Tôi thường hỏi nhiều câu hỏi dựa trên góc nhìn của một người tìm kiếm. Sau đó, tôi giải thích mọi thứ từ góc nhìn của một công cụ tìm kiếm. Ví dụ:

  - Bạn tìm kiếm như thế nào?
  - Bạn mong muốn nhìn thấy kiểu kết quả gì khi bạn tìm kiếm?
  - Nếu bạn là Tìm kiếm Google, thước đo nào bạn sẽ xem xét để xếp hạng một trang bất kỳ?
  - Những từ khoá đồng nghĩa là gì và tại sao chúng quan trọng
  - Nếu nội dung của bạn không được xếp hạng, bạn nghĩ mình đang thiếu những gì?

  Sau đó, tôi thường nói về Google Panda, Penguin và những thuật toán mới cập nhật khác của công cụ tìm kiếm mà bạn cần biết. Bây giờ, hãy bắt đầu với một vài công cụ SEO tôi sử dụng:

  1. Tìm kiếm Google:

  Tôi chọn một cách khác khi tôi hướng dẫn SEO cho ai đó. Thay vì đưa ra cho họ một định nghĩa căn bản, thông tin kỹ thuật, tôi thường lấy ví dụ thực tế. Nếu khách hàng của tôi hiện có một trang, tôi thường dùng Google để thể hiện cách các loại bọ chức năng (bots) chú dẫn trang của họ. Trong lúc đó, tôi cũng giải thích tất cả những điều căn bản của SEO như Noindex, Nofollow, Meta title, mô tả và nhiều thuật ngữ tối ưu hoá công cụ tìm kiếm khác. Việc này thường giúp khách hàng hiểu được chủ đề cao cấp hơn mà tôi sẽ trình bày trong phần sau của buổi tư vấn.

  2. Công cụ Google Adword:

  Để nghiên cứu từ khoá, không gì tốt hơn là công cụ Free Google Keyword Adwords. Đây là nơi đầu tiên bạn bắt đầu tìm kiếm từ khoá. Theo ý kiến cá nhân, tôi thích một số công cụ khác khi tôi lên kể hoạch nội dung, nhưng để nghiên cứu từ khoá, công cụ Adword là hoàn hảo, vì nó miễn phí. Cùng lúc đó, tôi cũng nhờ vào sự giúp đỡ từ gợi ý tìm kiếm nhanh của Google, và một vài mẹo SEO ít phổ biến khác để giúp họ tìm ra những từ khoá tốt nhất cho trang cá nhân của họ.

  3. Traffic Travis:

  Kiểm tra độ khó của từ khoá là một trong những phần quan trọng nhất khi lựa chọn từ khoá. Bạn có thể tìm thấy một từ khoá dài [link nguồn] nhờ một số lượng tìm kiếm Google, nhưng việc nghiên cứu từ khoá của bạn chưa hoàn tất nếu bạn chưa kiểm tra đầy đủ độ khó của nó. Traffic Travis là một phần mềm SEO giúp kiểm tra độ khó từ khoá nhanh chóng. Cũng có nhiều công cụ SEO tương tự khác, nhưng tôi thích Traffic Travis hơn, vì nó miễn phí và dễ hiểu. Khi bạn đã biết nghiên cứu từ khoá là gì, cách kiểm tra độ khó từ khoá, bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ phần mềm SEO nào bạn bắt gặp.

  4. Công cụ Google Webmaster:

  Công cụ Google Webmaster rất có ý nghĩa với những người hoạt động trang cá nhân. Đây là một phần mềm SEO miễn phí từ Google, và nó sẽ không chỉ cho phép bạn trình nộp sơ đồ trang [link nguồn], mà bạn còn có thể phân tích sâu chi tiết của trang cá nhân/website SEO của bạn. Nó thường mất khoảng 15 phút để giải thích, cách sử dụng các thiết lập GWT khác nhau, và điều đó xứng đáng vì công cụ Google Webmaster sẽ giúp bạn kiểm tra SEO của trang. Về lâu dài, GWT là một công cụ hữu ích bạn có thể dựa vào.


  5. Google Analytics:

  Tôi thích SEMRUSh hơn khi cần tìm những từ khoá tôi đang có thứ hạng về, nhưng để làm rõ căn bản hơn về SEO, tôi thích giải thích mọi thứ với tài khoản GA hơn. Ở đây tôi giải thích bạn nên nhìn vào tài khoản GA cho tất cả dữ liệu nào, bạn có thể sử dụng dữ liệu hiện có để tối ưu hoá nội dung như thế nào và tìm những trang không có ích trên website.

  6. Công cụ xếp hạng từ khoá:

  Khi bạn đang làm việc trực tuyến, đây là kết quả thúc đẩy bạn nhiều nhất. Trong trường hợp của chúng ta, đó là xếp hạng từ khoá và lượt truy cập. Có nhiều công cụ xếp hạng từ khoá tôi giới thiệu, nhưng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Free Keyword monitor, Authoritylabs (miễn phí trong một tháng).

  7. SEOPressor:

  Đây là một phần bổ trợ mà tôi đề nghị như một phần nâng cấp với tất cả khách hàng SEO của mình, vì khi sử dụng SEOPressor, tôi giải thích được toàn bộ tối ưu hoá SEO trên trang với họ dễ dàng hơn, và với miêu tả đồ hoạ, khách hàng SEO của tôi hiểu toàn bộ quá trình dễ dàng hơn. Tôi cũng trình bày với họ một vài ví dụ từ trang cá nhân của mình để giải thích tại sao một bài viết thông thường có thứ hạng rất cao và tại sao một số bài nhất định vẫn luôn nằm ở trang thứ 3 của Google.

  8. Căn bản của SEO không có phần mềm:

  Điều tốt nhất của học SEO xảy ra khi bạn học không có phần mềm. Đặc biệt, khi SEO đang thay đổi qua từng tháng, kiến thức sách vở không giúp bạn dẫn đầu mà lập luận của con người sẽ tạo ra sự khác biệt. Trong phần này, tôi trình bày về tất cả phương pháp SEO nhỏ có hiệu quả hiện tại và những phương pháp SEO khác nào sẽ có hiệu quả trong tương lai. Điều sẽ làm cho một trang cá nhân thành công và những thước đo bạn không nên bỏ qua và những cái bạn nên hoàn toàn bỏ qua. Thông thường, phần lớn những mục này được trình bày khi tôi nói về phần mềm SEO đã nhắc đến ở trên, nhưng tôi chắc chắn dành đủ thời gian để giải thích tất cả chi tiết căn bản về SEO trong phần này.

  9. SEMRUSH:

  Công cụ phổ biến này không phù hợp với túi tiền của tất cả mọi người vì nó là một công cụ trả tiền. Nhưng một vài khách hàng của tôi yêu thích nó khi tôi giải thích cách sử dụng SEMRUSH để lên kế hoạch nội dung và nó sẽ giúp phát triển trang cá nhân như thế nào. Mặc dù đó là một phần trong tư vấn SEO của tôi.

  10. Điều tiếp theo sau khi giải thích SEO:

  Như tôi đã nhắc đến, có một vài phần mềm SEO tôi thích sử dụng hơn và nó thay đổi tuỳ thuộc vào tốc độ hiểu vấn đề của khách hàng vì lĩnh vực chuyên môn của tôi là WordPress SEO [link nguồn], và cách kiểm soát hoặc quản lý dễ dàng mọi thứ với sự giúp đỡ của những phần bổ trợ, Robots.txt và các yếu tố khác. Khi khách hàng của tôi đã hiều rõ căn bản về SEO, tôi giải thích với họ toàn bộ về xây dựng thương hiệu trang cá nhân, tiếp thị nội dung, liên kết ngược, tạo độ uy tín tên miền, kiếm tiền và những mẹo hoạt động trang cá nhân khác mà tôi đã học trong 4 năm qua.

  Có một số ít công cụ mà tôi không giải thích ngay lúc này, vì với một người nhập môn là có thể quá nhiều để hiểu được. Nhưng sớm thôi, khi tôi kéo dài thời gian lớp học (hiện tại là 1 – 3 giờ), tôi sẽ thêm vào các công cụ như SEOMoz [link nguồn], Hittail [link nguồn] và một số khác. Tôi sẽ tiếp tục cập nhật hướng dẫn này khi tôi thêm vào phần mềm SEO mới trong chương trình hướng dẫn SEO của mình. Nếu bạn muốn thấy chứng nhận hiện có từ khách hàng của tôi, hoặc muốn học thêm về chương trình hướng dẫn SEO của tôi.

  Nếu bạn nghĩ tôi nên thêm vào nhiều phần mềm SEO hoặc công cụ hơn để hướng dẫn, hãy cho tôi biết nên thêm vào cái gì? Nếu bạn thấy bài viết này hữu ích, hãy suy nghĩ về việc chia sẻ trên Facebook hoặc Twitter.

  - Bài viết của tác giả Harsh Agrawal (Showme...).
  - Ghi rõ nguồn www.thegioiseo.com khi đăng lại bài viết này.

  anthanhnguyen thích bài này.
 2. anthanhnguyen

  anthanhnguyen Top 7

  Gia nhập:
  4/6/13
  Bài viết:
  436
  Đã được thích:
  240
  Web:
  Google webmaster Tools chắc chắn là công cụ đầu tiên cần phải xài rồi, và nó cũng chính xác nhất!
 3. evnbay

  evnbay Top 7

  Gia nhập:
  29/2/12
  Bài viết:
  561
  Đã được thích:
  145
  Web:
  Mình thấy cũng có khá nhiều phần mềm hướng dẫn tới ưu hóa công cụ tìm kiếm như samurai... Mình thì thường dùng iseo giúp tối ưu hóa web cũng khá là ok
 4. _bak1_Hạnh Trần

  _bak1_Hạnh Trần Top 9

  Gia nhập:
  12/11/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Nơi ở:
  Hà Nội
  công cụ thì cũng khá nhiều, mình cũng hay dùng iseo để check
 5. hostingviet

  hostingviet Top 9

  Gia nhập:
  31/10/13
  Bài viết:
  29
  Đã được thích:
  0
  lâu lâu quên mất iseo. Bác nói em mới nhớ. Em vừa mò mẫm tải về và dk tài khoản rồi. giờ đang ngồi xem mấy clip hướng dẫn :D

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...