1. Hiện tại có một số member mạo danh BQT để giao dịch trên diễn đàn và đã LỪA ĐẢO khá nhiều tại chuyên mục Adwords... Mọi người cảnh giác và đọc bài: Giới thiệu giao dịch đảm bảo bởi @Admin

Những mẹo vặt để bạn đăng tin rao vặt hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Kỹ năng và nghề online marketing' bắt đầu bởi cucaimuoi, 21/8/13.

Lượt xem: 279,038
 1. cucaimuoi

  cucaimuoi Top 9

  Gia nhập:
  17/8/13
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Cách đăng tin rao vặt miễn phí hiệu quả trên các Diễn đàn rao vặt hiện tại, với xu hướng internet bùng nổ tại Việt Nam, việc mua và bán hàng online đã trở nên dễ dàng và tiện dụng hơn. Các trang web rao vat mien phi, bán hàng miễn phí xuất hiện ngày một nhiều, đem lại cho người tiêu dùng nhiều sự chọn lọc hơn trong việc mua bán sản phẩm của mình .Tuy nhiên, vấn đề làm nhiều người cảm thấy khó khăn nhất đó chính là làm thế nào để có thể đăng tin rao vặt miễn phí quyến rũ và vấn được nhiều người mua. Trong bài viết này, Bingzon xin san sớt một số mẹo nhỏ để các bạn có thể Sử dụng mỗi khi đăng tin rao vặt :

  1. Tiêu đề là yếu tố gây lộn để ý đầu tiên. Nếu không ai nhận ra ý đồ quảng cáo của doanh nghiệp, quảng cáo đó sẽ trở nên vô ích và chỉ gây vung phí tiền bạc. Vai trò của câu tiêu đề là vấn sự để ý của người đọc bằng cách hứa hẹn một kết quả nào đó. Chỉ khi người đọc có hứng với câu tiêu đề thì mới có những nhu cầu mà doanh nghiệp đang muốn đáp ứng.

  2. Số người đọc câu tiêu đề thường nhiều gấp năm lần số người đọc kỹ nội dung của bài rao vặt. Phần nội dung thường là phần giải thích chi tiết các ý tưởng kinh doanh nhưng nó sẽ bị bỏ qua nếu người đọc không bị cuộn bởi tiêu đề. Nên, một câu tiêu đề phải chứa đựng được nội dung chính của lăng xê, gợi lên một điều gì đó bổ ích đối với người đọc.

  3. Tiêu đề tin rao vặt cần phải có sự dị biệt. Khi đọc báo, phần lớn độc giả đều đọc qua các câu tựa đề trước hết, sau đó mới dừng lại ở những bài mình quan tâm. Theo một số nghiên cứu, khách hàng thường giao thông với chí ít bảy doanh nghiệp có gửi lăng xê cho họ bằng thư điện tử trước khi sẵn sàng mua hàng. Điều đó cũng có tức là doanh nghiệp cần phải làm câu tiêu đề sao cho tạo được sự khác biệt so với hàng loạt thư điện tử khác mà khách hàng nhận được mỗi ngày.

  4. Tiêu đề tin rao vặt phải là một lời hứa. Một tiêu đề phải như một lời hẹn, gợi ra việc đáp ứng một nhu cầu nào đó mà khách hàng đang quan tâm, phải đưa ra một giải pháp đối với những bức xúc của khách hàng.

  5. Tiêu đề tin rao vặt phải có vẻ giống một mẩu tin. Khách hàng luôn bị lôi cuốn bởi những cái mới lạ, có tính thời sự. Nhưng tiêu đề không một mực phải nói lên điều gì đó mới mẻ, mà chỉ cần tạo ra một ấn tượng, kích thích sự tò mò của khách hàng.

  6. Tiêu đề tin rao vat dài tốt hơn tiêu đề ngắn. Các nghiên cứu cho thấy những tiêu đề dài thường giúp doanh nghiệp bán được hàng nhiều hơn so với các tiêu đề ngắn. Lý do là một tiêu đề dài có sức thuyết phục và ảnh hưởng lớn hơn một tiêu đề ngắn. Nhưng cần để ý là, một tiêu đề tốt nhất không nên dài quá 12 từ.

  7. Dùng một số từ ngữ lôi cuốn. Đó là những từ khơi dậy sự tò mò của khách hàng như “làm thế nào”, “tại sao”. Những từ khác có sức hấp dẫn không kém là “miễn phí”, “mới”.

  8. Sử dụng các từ khóa trong tiêu đề. Đó là những từ mấu chốt và thường nằm trong khuôn khổ bốn từ đầu của một tiêu đề. Việc chọn ra những từ “đắt” để mở màn tiêu đề sẽ làm cho nó dễ dàng xuất hiện và xuất hiện luôn hơn khi khách hàng muốn tìm thông báo từ các trang web tìm (search engine).

  9. Sử dụng chữ thường, chữ hoa một cách hạp. Tốt nhất nên viết một tiêu đề với vớ các từ được bắt đầu bằng một chữ hoa, còn các chữ còn lại là chữ thường. Cách viết này sẽ làm cho tiêu đề dễ đọc hơn và có sự dị biệt với những tiêu đề được viết cùng một kiểu chữ hoa hay chữ thường.

  10. Có thể đưa ra một giá trị biểu thị bằng con số trong tiêu đề. Các con số có tác dụng rất tốt trong các tiêu đề. Những con số sẽ tạo ra sự tin cậy và một hình ảnh xác thực cho câu tiêu đề. Số lẻ thường gây lộn chú ý tốt hơn số chẵn (riêng số 10 là một số chẵn ngoại lệ).

  Trên đây là 10 mẹo nhỏ mà chúng tôi đã tổng hợp lại từ các doanh nghiệp cũng như những nhà bán hang trực tuyến thành công. Hy vọng, với những mẹo vặt trên, sẽ tương trợ cho các bạn phần nào trong việc tối ưu hóa một tin rao vặt miễn phí nhằm giúp cho việc kinh doanh của các bạn trên các web rao vặt đạt hiệu quả cao. Chúc các bạn thành công!

  Last edited by a moderator: 24/5/14
  VNC, kaidokiss, hoangnga and 4 others like this.
 2. hoangh157

  hoangh157 Top 9

  Gia nhập:
  14/6/13
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  3
  Rao vặt thành công phụ thuộc rất lớn vào tiêu đề rao vặt, vì thế những mẹo trên của bác là quá chuẩn rồi, thêm ví dụ nữa thì tuyệt.
  cucaimuoi thích bài này.
 3. cucaimuoi

  cucaimuoi Top 9

  Gia nhập:
  17/8/13
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  16
  Web:
  Quan trong vào khả năng tối ưu SEO của người quản trị nữa bạn. Ví dụ ở site mình:

  Bác chỉ cần đăng tiêu đề: "Điện thoại Nokia 1208", chọn nơi đăng là "Cần Thơ" và loại hình dịch vụ là "Bán" trong danh sách thả xuống, thì tin đăng lên của bạn sẽ có tiêu đề:

  Cần Thơ - Bán - Điện thoại Nokia 1208, thậm chí Description và URL cũng thế.

  Mời bạn vào site mình check thử nha, đây là ý tưởng mình ấp ủ lâu rồi mới làm dc, hi vọng tin của khách sẽ có nhiều lượt view khi khách search trên Google.
 4. anhntls

  anhntls Seo Newbie

  Gia nhập:
  12/3/14
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  ý tưởng hay quá, người tìm sẽ dễ nhận biết được tin bán hơn
 5. aothunnam

  aothunnam Seo Newbie

  Gia nhập:
  26/12/13
  Bài viết:
  26
  Đã được thích:
  0
  Web:
  Đọc mới thấy mình còn nhiều sai sót khi đăng bài. Phải công nhận đọc kĩ tips này thấy rất hay
 6. baoyensusan

  baoyensusan Top 9

  Gia nhập:
  9/7/13
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  15
  Nơi ở:
  HN
  Web:
  Nói chung tiêu đề là cái rất quan trọng với mỗi bài đăng, mỗi ngày mình cũng đăng khoảng 20 tin j đó. tùy từng diễn đàn với từng sản phẩm có thu hút k nữa. nhiều khi mệt k muốn đăng, chỉ đăng mỗi cái tên " máy hút ẩm" thế mà đc tý cái lượt view tăng lên ầm ầm, comment hỏi han lại nhiều nữa. còn mấy tin " máy hút ẩm- cam kết giá rẻ nhất thị trường"....( đại loại là thế).. chẳng thấy mấy ng xem. Không biết sao mà làm.
 7. traihalinh

  traihalinh Top 7

  Gia nhập:
  7/5/13
  Bài viết:
  1,029
  Đã được thích:
  85
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Web:
  Ban đầu mình nghĩ là đặt trên những trang web có uy tín và tiêu đề lôi cuốn
 8. suncoming

  suncoming Top 9

  Gia nhập:
  21/3/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  1
  cần phải học hỏi nhiều
 9. diendanmaychu

  diendanmaychu Top 10

  Gia nhập:
  25/3/14
  Bài viết:
  20
  Đã được thích:
  1
  bài viết hay. chỉ có điều giờ các diễn đàn tỷ lệ spam nhiều quá
 10. suncoming

  suncoming Top 9

  Gia nhập:
  21/3/14
  Bài viết:
  116
  Đã được thích:
  1
  Bài viết nội dung cũng quan trọng phết đấy. Bây giờ nội dung còn bị đánh giá spam nữa đến khổ.
  Chọn địa điểm post xong còn mệt hơn ấy
 11. khatv0ng

  khatv0ng Top 9

  Gia nhập:
  14/3/14
  Bài viết:
  123
  Đã được thích:
  1
  ngon , đáng học hỏi, thank for share !
 12. quocviet1909

  quocviet1909 Top 9

  Gia nhập:
  13/9/13
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  1
  hay đó ạ, toàn những mẹo mình chưa biết :)
 13. hasonbinh9x

  hasonbinh9x Top 9

  Gia nhập:
  19/3/14
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  1
  bài viết hay. chỉ có điều giờ các diễn đàn tỷ lệ spam nhiều quá
 14. nguyenan01

  nguyenan01 Seo Newbie

  Gia nhập:
  31/3/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Nói chung cứ làm sao để có tiêu đề hấp dẫn, nhưng đừng quá lạm dụng nó, kẻo lại bị spam.
 15. thaomoc66

  thaomoc66 Top 9

  Gia nhập:
  4/5/13
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  14
  Nói chung là càng giật tít tiêu đề càng hay thì người đọc càng chú ý kích vào, nhưng liệu nếu khi kích vào mà nội dung không cuốn hút khách hàng có kích tiếp vào website của mình không. Một ngày em phải đăng hàng trăm tin giao vặt oải quá :p
 16. meomio09

  meomio09 Seo Newbie

  Gia nhập:
  8/6/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Web:
  seeding vô những topic có sẵn liên quan chủ đề của mình cũng đc... vd như m muốn dăng 1 content vs nội dung như vậy:"Nhắn Viber, đi Brazil” xem trận chung kết bóng đá lớn nhất hành tinh và iphone 5c, 5s, Ipad, chuyến du lịch Singapore hàng tuần cùng 10,000 vé tham dự đại tiệc bóng đá vào đêm diễn ra trận chung kết World Cup 2014 tại TP HCM và Hà Nội.

  Từ 4/6 – 14/7, chi tiết thể lệ tham gia và cách thức tham dự, các bạn hãy truy cập website:vibergotobrazil.com"
  thì mình nên lựa những post có liên quan đến wc, đến ip, ipad ....
 17. thanhlapo

  thanhlapo Top 9

  Gia nhập:
  5/6/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  2
  tất cả các bài viết rất rài người đọc thì lười ôi oải
 18. nguyenan01

  nguyenan01 Seo Newbie

  Gia nhập:
  31/3/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  1
  Web:
  Cái gì cũng có 2 mặt của nó, nếu phần tiêu đề giật tít , câu view rất dễ bị admin khóa lắm
  ntrtuyetnhietdoi thích bài này.
 19. Giang_Trần90

  Giang_Trần90 Top 9

  Gia nhập:
  20/8/12
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  9
  Web:
  Đặt tiêu đề phải chứa key mình đang seo, mà cái tiêu đề ấy thường là những key dài có lượt tìm kiếm nhiều ấy, giật tít gì thì giật tít nhưng bài rao vặt của mình phải hướng về đối tượng có nhu cầu sản phẩm của mình. Chứ giật tít cho 1 người ko có nhu cầu click vào đọc, đọc xong thôi thì cũng ko tác dụng lắm
 20. thaomoc66

  thaomoc66 Top 9

  Gia nhập:
  4/5/13
  Bài viết:
  347
  Đã được thích:
  14
  Bác prro ghê :))
  mafia thích bài này.

Nội quy khi thảo luận:

Dù bạn có cố tình spam bằng cách nào khi BQT diễn đàn phát hiện sẽ lập tức banned nick và xoá toàn bộ bài viết của bạn. Ngoài ra khi phát hiện ra Spam hãy gửi thông báo cho BQT diễn đàn. Hãy suy nghĩ trước khi hành động..!
✓ Khi muốn trả lời ai đó, bạn gõ @ cộng thêm nick diễn đàn của người đó phía sau @, giống như tag tên trên Facebook.
✓ Yêu cầu khi bình luận, bạn phải gõ chữ rõ ràng, không viết tắt, gõ tiếng Việt đầy đủ dấu câu.
✓ Nên dùng font chữ mặc định của diễn đàn, không tô màu lòe loẹt hay dùng size chữ quá lớn khi bình luận.
✓ Bài viết, comment... không được phép quảng cáo dịch vụ, rao vặt, pr... Loại trừ ở chuyên mục Rao vặt đã cho phép.
✓ Nghiêm cấm các chủ đề dạng: Cứu em với, help me, giật tít, câu view... dưới mọi hình thức.
✓ Tất cả các thành viên tham gia diễn đàn cần đọc kỹ Nội quy chung và nghiêm túc tuân thủ.


Chia sẻ trang này

Đang tải...